Trắc nghiệm Vài nét về tác giả A.P.Sê-khốp Văn 11

Đề bài

Câu 1 :

Sê-khốp là nhà văn của nước nào?

  • A

    Nga

  • B

    Đức

  • C

    Pháp

  • D

    Ba Lan

Quảng cáo

Lộ trình SUN 2025
Câu 2 :

Sê-khốp sinh ra trong một gia đình như thế nào?

  • A

    Gia đình chăn nuôi nghèo

  • B

    Gia đình nô lệ

  • C

    Gia đình quý tộc

  • D

    Gia đình buôn bán nhỏ

Câu 3 :

Năm 1884, Sê-khốp tốt nghiệp ngành nào của trường Đại học Tổng hợp Mát-xcơ-va?

  • A

    Khoa Y

  • B

    Khoa Dược

  • C

    Khoa Điều dưỡng

  • D

    Khoa Y tế cộng đồng

Câu 4 :

Sê-khốp được nhận giải thưởng Pu-skin của Viện Hàn lâm văn học Nga năm bao nhiêu?

  • A

    1884

  • B

    1885

  • C

    1886

  • D

    1887

Câu 5 : Con hãy lựa chọn đáp án Đúng hoặc Sai

Nội dung sau về Sê-khốp đúng hay sai?

“Năm 1900, Sê-khốp được bầu làm Viện sĩ danh dự của Viện Hàn lâm văn học Nga”.

Đúng
Sai
Câu 6 :

Năm 1904, Sê-khốp mắc phải căn bệnh nào?

  • A

    Bệnh lao phổi

  • B

    Bệnh hen

  • C

    Bệnh phong

  • D

    Bệnh ung thu

Câu 7 :

Tác phẩm nào dưới đây không phải sáng tác của Sê-khốp?

  • A

    Ép-ghê-nhi Ô-nhê-ghin

  • B

    Anh béo anh gầy

  • C

    Con kì Nhông

  • D

    Ba chị em

Câu 8 :

Đặc điểm nổi bật trong phong cách sáng tác của Sê-khốp là:

  • A

    sáng tác theo nguyên lí “tảng băng trôi”

  • B

    tinh tế, gợi nhiều liên tưởng

  • C

    giản dị, thâm trầm, hàm súc

  • D

    suy tư, triết lí

Câu 9 : Con hãy chọn đáp án đúng nhất

Đặc điểm các sáng tác của Sê-khốp:

Cốt truyện đơn giản, ít yếu tố gay cấn, thường đặt ra những vấn đề có ý nghĩa xã hội to lớn, ý nghĩa nhân bản sâu xa.

Chú ý tới các chi tiết khắc họa nhân vật

Cả hai đáp án trên

Câu 10 :

Sê-khốp được coi là đại biểu lớn cuối cùng của văn học hiện thực Nga cuối thê kỉ XIX, nhà cách tân thiên tài ở thể loại nào?

  • A

    Thơ, kịch nói

  • B

    Kịch nói, tiểu thuyết

  • C

    Truyện ngắn, thơ

  • D

    Truyện ngắn, kịch nói

Lời giải và đáp án

Câu 1 :

Sê-khốp là nhà văn của nước nào?

  • A

    Nga

  • B

    Đức

  • C

    Pháp

  • D

    Ba Lan

Đáp án : A

Lời giải chi tiết :

Sê-khốp là nhà thơ của nước Nga.

Câu 2 :

Sê-khốp sinh ra trong một gia đình như thế nào?

  • A

    Gia đình chăn nuôi nghèo

  • B

    Gia đình nô lệ

  • C

    Gia đình quý tộc

  • D

    Gia đình buôn bán nhỏ

Đáp án : D

Lời giải chi tiết :

Sê-khốp sinh ra trong một gia đình buôn bán nhỏ ở trị trấn Ta-gan-rốc, bên bờ biển A-dốp.

Câu 3 :

Năm 1884, Sê-khốp tốt nghiệp ngành nào của trường Đại học Tổng hợp Mát-xcơ-va?

  • A

    Khoa Y

  • B

    Khoa Dược

  • C

    Khoa Điều dưỡng

  • D

    Khoa Y tế cộng đồng

Đáp án : A

Lời giải chi tiết :

Năm 1884, Sê-khốp tốt nghiệp khoa Y của trường Đại học Tổng hợp Mát-xcơ-va.

Câu 4 :

Sê-khốp được nhận giải thưởng Pu-skin của Viện Hàn lâm văn học Nga năm bao nhiêu?

  • A

    1884

  • B

    1885

  • C

    1886

  • D

    1887

Đáp án : D

Lời giải chi tiết :

Năm 1887, Sê-khốp được nhận giải thưởng Pu-skin của Viện Hàn lâm văn học Nga.

Câu 5 : Con hãy lựa chọn đáp án Đúng hoặc Sai

Nội dung sau về Sê-khốp đúng hay sai?

“Năm 1900, Sê-khốp được bầu làm Viện sĩ danh dự của Viện Hàn lâm văn học Nga”.

Đúng
Sai
Đáp án
Đúng
Sai
Lời giải chi tiết :

- Đúng

- Năm 1900, Sê-khốp được bầu làm Viện sĩ danh dự của Viện Hàn lâm văn học Nga.

Câu 6 :

Năm 1904, Sê-khốp mắc phải căn bệnh nào?

  • A

    Bệnh lao phổi

  • B

    Bệnh hen

  • C

    Bệnh phong

  • D

    Bệnh ung thu

Đáp án : A

Lời giải chi tiết :

Năm 1904, Sê-khốp bị mắc bệnh phổi nặng, sang Đức chữa trị và mất ở nước ngoài.

Câu 7 :

Tác phẩm nào dưới đây không phải sáng tác của Sê-khốp?

  • A

    Ép-ghê-nhi Ô-nhê-ghin

  • B

    Anh béo anh gầy

  • C

    Con kì Nhông

  • D

    Ba chị em

Đáp án : A

Lời giải chi tiết :

Ép – ghê – nhi Ô – nhê – ghin – Pu-skin

Câu 8 :

Đặc điểm nổi bật trong phong cách sáng tác của Sê-khốp là:

  • A

    sáng tác theo nguyên lí “tảng băng trôi”

  • B

    tinh tế, gợi nhiều liên tưởng

  • C

    giản dị, thâm trầm, hàm súc

  • D

    suy tư, triết lí

Đáp án : C

Lời giải chi tiết :

Đặc điểm nổi bật trong sáng tác của Sê-khốp là sự giản dị, thâm trầm, hàm súc.

Câu 9 : Con hãy chọn đáp án đúng nhất

Đặc điểm các sáng tác của Sê-khốp:

Cốt truyện đơn giản, ít yếu tố gay cấn, thường đặt ra những vấn đề có ý nghĩa xã hội to lớn, ý nghĩa nhân bản sâu xa.

Chú ý tới các chi tiết khắc họa nhân vật

Cả hai đáp án trên

Đáp án

Cả hai đáp án trên

Lời giải chi tiết :

- Sê-khốp sáng tác những cốt truyện giản dị, ít yếu tố gay cấn, truyện thường đặt ra những vấn đề có ý nghĩa xã hội to lớn, ý nghĩa nhân bản sâu xa.

- Chú ý tới các chi tiết khắc họa nhân vật.

Câu 10 :

Sê-khốp được coi là đại biểu lớn cuối cùng của văn học hiện thực Nga cuối thê kỉ XIX, nhà cách tân thiên tài ở thể loại nào?

  • A

    Thơ, kịch nói

  • B

    Kịch nói, tiểu thuyết

  • C

    Truyện ngắn, thơ

  • D

    Truyện ngắn, kịch nói

Đáp án : D

Lời giải chi tiết :

Sê-khốp được coi là đại biểu lớn cuối cùng của văn học hiện thực Nga cuối thê kỉ XIX, nhà cách tân thiên tài ở thể loại truyện ngắn và kịch nói.

close