Trắc nghiệm Tác giả O Hen-ri Văn 8

Đề bài

Câu 1 :

O Henry là nhà văn nước nào?

  • A

    Đan Mạch

  • B

    Mỹ

  • C

    Tây Ban Nha

  • D

    Bồ Đào Nha

Quảng cáo
decumar
Câu 2 :

Henry sống ở thế kỷ nào?

  • A

    XVI - XVII 

  • B

    XVIII - XIX

  • C

    XIX - XX

  • D

    XX - XXI

Câu 3 :

O Henry nổi tiếng trong sáng tác thể loại văn học nào?

  • A

    Tiểu thuyết

  • B

    Truyện ngắn

  • C

    Tùy bút

  • D

    Hồi ký

Câu 4 :
Con hãy lựa chọn đáp án Đúng hoặc Sai

Tên tác giả O Hen-ri được dùng để đặt cho giải thưởng truyện ngắn hay nhất hàng năm ở Pháp, đúng hay sai?

Đúng
Sai
Câu 5 :

Đâu là nhận xét đúng nhất về cuộc đời nhà văn O. Henry?

  • A

    Bình dị, an nhàn

  • B

    Phong phú, trải đời

  • C

    Hạnh phúc, nhiều niềm vui

  • D

    Nhung lụa, sung sướng

Câu 6 :

Đâu là những nghề nghiệp mà tác giả O Hen-ri từng trải qua?

  • A

    Ký giả

  • B

    Họa sĩ

  • C

    Nhân viên

  • D

    Tất cả các phương án trên

Câu 7 :

Tác giả O Hen-ri trở thành một nhà văn nổi tiếng nhờ đâu?

  • A

    Cha mẹ định hướng

  • B

    Vốn sống phong phú

  • C

    Gia đình giàu có

  • D

    Người thân giúp đỡ

Câu 8 :

O Hen – ri là một nhà văn Mỹ chuyên viết truyện ngắn. Nhiều truyện của ông đã để lại cho bạn đọc những ấn tượng sâu sắc như:

  • A

    Tên cảnh sát trên căn gác xép

  • B

    Căn gác xép

  • C

    Quà tặng của các đạo sĩ

  • D

    Câu B và C đúng.

Câu 9 :

O Hen – ri thường viết về đối tượng nào?

  • A

    Tầng lớp tri thức

  • B

    Người dân thành thị

  • C

    Người bất hạnh

  • D

    Người có chức quyền trong xã hội

Lời giải và đáp án

Câu 1 :

O Henry là nhà văn nước nào?

  • A

    Đan Mạch

  • B

    Mỹ

  • C

    Tây Ban Nha

  • D

    Bồ Đào Nha

Đáp án : B

Lời giải chi tiết :

Henry (1862-1910) sinh ra ở Greensboro, bang Carolina Bắc, Hoa Kỳ.

Câu 2 :

Henry sống ở thế kỷ nào?

  • A

    XVI - XVII 

  • B

    XVIII - XIX

  • C

    XIX - XX

  • D

    XX - XXI

Đáp án : C

Lời giải chi tiết :

Henry (1862-1910) => sống ở thế kỷ XIX - XX

Câu 3 :

O Henry nổi tiếng trong sáng tác thể loại văn học nào?

  • A

    Tiểu thuyết

  • B

    Truyện ngắn

  • C

    Tùy bút

  • D

    Hồi ký

Đáp án : B

Lời giải chi tiết :

Ông là một nhà văn viết truyện ngắn nổi tiếng.

Câu 4 :
Con hãy lựa chọn đáp án Đúng hoặc Sai

Tên tác giả O Hen-ri được dùng để đặt cho giải thưởng truyện ngắn hay nhất hàng năm ở Pháp, đúng hay sai?

Đúng
Sai
Đáp án
Đúng
Sai
Lời giải chi tiết :

Tên ông được dùng để đặt cho giải thưởng truyện ngắn hay nhất hàng năm ở Mỹ, không phải ở Pháp.

Câu 5 :

Đâu là nhận xét đúng nhất về cuộc đời nhà văn O. Henry?

  • A

    Bình dị, an nhàn

  • B

    Phong phú, trải đời

  • C

    Hạnh phúc, nhiều niềm vui

  • D

    Nhung lụa, sung sướng

Đáp án : B

Lời giải chi tiết :

Henry có một cuộc sống từng trải, nhiều sóng gió với nhiều nghề nghiệp, vai trò khác nhau trong xã hội.

Câu 6 :

Đâu là những nghề nghiệp mà tác giả O Hen-ri từng trải qua?

  • A

    Ký giả

  • B

    Họa sĩ

  • C

    Nhân viên

  • D

    Tất cả các phương án trên

Đáp án : D

Lời giải chi tiết :

Người ta có thể tìm thấy những nhân vật làm các nghề mà chính tác giả đã trải qua: chủ cửa hiệu, nhân viên bán hàng, ký giả, họa sĩ, bác sĩ, diễn viên sân khấu, thợ cắt tóc, cảnh sát, thanh tra, dân đi tìm vàng, cũng có những người vô nghề nghiệp vô gia cư, và kể cả kẻ tội phạm và tù nhân.

Câu 7 :

Tác giả O Hen-ri trở thành một nhà văn nổi tiếng nhờ đâu?

  • A

    Cha mẹ định hướng

  • B

    Vốn sống phong phú

  • C

    Gia đình giàu có

  • D

    Người thân giúp đỡ

Đáp án : B

Lời giải chi tiết :

Nhờ cuộc đời phong phú nên tác giả để lại số lượng truyện ngắn khá nhiều (tổng cộng gần 400 truyện cộng thêm vài bài thơ).

Câu 8 :

O Hen – ri là một nhà văn Mỹ chuyên viết truyện ngắn. Nhiều truyện của ông đã để lại cho bạn đọc những ấn tượng sâu sắc như:

  • A

    Tên cảnh sát trên căn gác xép

  • B

    Căn gác xép

  • C

    Quà tặng của các đạo sĩ

  • D

    Câu B và C đúng.

Đáp án : D

Lời giải chi tiết :

Các truyện ngắn của ông được độc giả và giới phê bình yêu thích nhất là “Chiếc lá cuối cùng”, “Món quà giáng sinh”, “Căn gác xép”, “Tên cảnh sát và gã lang thang” và nhiều truyện khác.

Câu 9 :

O Hen – ri thường viết về đối tượng nào?

  • A

    Tầng lớp tri thức

  • B

    Người dân thành thị

  • C

    Người bất hạnh

  • D

    Người có chức quyền trong xã hội

Đáp án : C

Lời giải chi tiết :

Tình cảm của ông luôn hướng về những người nghèo, những người bất hạnh. Truyện ngắn của ông thường sâu sắc, cảm động và đầy chất thơ. Nhiều truyện ngắn của ông được xem là hay nhất thế giới và vẫn được xem là mẫu mực cho các nhà văn trẻ trong nhiều thập niên sau.

close