Trắc nghiệm Vài nét về tác giả Nguyễn Thế Hoàng Linh Văn 6 Kết nối tri thức

Đề bài

Câu 1 :

Nguyễn Thế Hoàng Linh sinh ra tại đâu?

  • A

    Hà Nam

  • B

    Nam Định

  • C

    Hà Nội

  • D

    Quảng Ninh

Quảng cáo
decumar
Câu 2 :

Nguyễn Thế Hoàng Linh sáng tác từ năm bao nhiêu tuổi?

  • A

    12 tuổi

  • B

    13 tuổi

  • C

    14 tuổi

  • D

    15 tuổi

Câu 3 :

Thơ Nguyễn Thế Hoàng Linh viết cho trẻ em có đặc điểm như thế nào?

  • A

    Hồn nhiên, ngộ nghĩnh

  • B

    Vui tươi

  • C

    Trong trẻo

  • D

    Tất cả các đáp án trên

Câu 4 :

Tác phẩm nào dưới đây không phải sáng tác của Nguyễn Thế Hoàng Linh?

  • A

    Mầm sống

  • B

    Uống một ngụm nước biển

  • C

    Bé tập tô

  • D

    Góc sân và khoảng trời

Câu 5 :

Tác phẩm Ra vườn nhặt nắng của Nguyễn Thế Hoàng Linh thuộc thể loại nào?

  • A

    Tùy bút

  • B

    Thơ

  • C

    Tiểu thuyết

  • D

    Truyện ngắn

Câu 6 :

Tác phẩm nào dưới đây là của Nguyễn Thế Hoàng Linh?

  • A

    Chuyến thư miền Nam

  • B

    Hoàng tử bé

  • C

    Văn chương động

  • D

    Cung thành

Câu 7 :

Năm 2004, Nguyễn Thế Hoàng Linh được nhận giải thưởng Hội Nhà văn Hà Nội với tác phẩm nào?

  • A

    Ra vườn nhặt nắng

  • B

    Chuyện của thiên tài

  • C

    Mầm sống

  • D

    Văn chương động

Câu 8 :

Tác phẩm Chuyện của thiên tài của Nguyễn Thế Hoàng Linh thuộc thể loại nào?

  • A

    Tiểu thuyết

  • B

    Truyện ngắn

  • C

    Thơ

  • D

    Tùy bút

Lời giải và đáp án

Câu 1 :

Nguyễn Thế Hoàng Linh sinh ra tại đâu?

  • A

    Hà Nam

  • B

    Nam Định

  • C

    Hà Nội

  • D

    Quảng Ninh

Đáp án : C

Phương pháp giải :

Em xem lại tiểu sử

Lời giải chi tiết :

Nguyễn Thế Hoàng Linh sinh ra tại Hà Nội.

Câu 2 :

Nguyễn Thế Hoàng Linh sáng tác từ năm bao nhiêu tuổi?

  • A

    12 tuổi

  • B

    13 tuổi

  • C

    14 tuổi

  • D

    15 tuổi

Đáp án : A

Phương pháp giải :

Em xem lại tiểu sử

Lời giải chi tiết :

Nguyễn Thế Hoàng Linh sáng tác từ năm 12 tuổi.

Câu 3 :

Thơ Nguyễn Thế Hoàng Linh viết cho trẻ em có đặc điểm như thế nào?

  • A

    Hồn nhiên, ngộ nghĩnh

  • B

    Vui tươi

  • C

    Trong trẻo

  • D

    Tất cả các đáp án trên

Đáp án : D

Phương pháp giải :

Em xem lại tiểu sử

Lời giải chi tiết :

Thơ Nguyễn Hoàng Linh viết cho trẻ em rất hồn nhiên, ngộ nghĩnh, trong trẻo, vui tươi.

Câu 4 :

Tác phẩm nào dưới đây không phải sáng tác của Nguyễn Thế Hoàng Linh?

  • A

    Mầm sống

  • B

    Uống một ngụm nước biển

  • C

    Bé tập tô

  • D

    Góc sân và khoảng trời

Đáp án : D

Phương pháp giải :

Em xem lại sự nghiệp văn học

Lời giải chi tiết :

Góc sân và khoảng trời – Trần Đăng Khoa.

Câu 5 :

Tác phẩm Ra vườn nhặt nắng của Nguyễn Thế Hoàng Linh thuộc thể loại nào?

  • A

    Tùy bút

  • B

    Thơ

  • C

    Tiểu thuyết

  • D

    Truyện ngắn

Đáp án : B

Phương pháp giải :

Em xem lại sự nghiệp văn học 

Lời giải chi tiết :

Tập thơ Ra vườn nhặt nắng của Nguyễn Thế Hoàng Linh.

Câu 6 :

Tác phẩm nào dưới đây là của Nguyễn Thế Hoàng Linh?

  • A

    Chuyến thư miền Nam

  • B

    Hoàng tử bé

  • C

    Văn chương động

  • D

    Cung thành

Đáp án : C

Phương pháp giải :

Em xem lại sự nghiệp văn học

Lời giải chi tiết :

Văn chương động – Nguyễn Thế Hoàng Linh.

Câu 7 :

Năm 2004, Nguyễn Thế Hoàng Linh được nhận giải thưởng Hội Nhà văn Hà Nội với tác phẩm nào?

  • A

    Ra vườn nhặt nắng

  • B

    Chuyện của thiên tài

  • C

    Mầm sống

  • D

    Văn chương động

Đáp án : B

Phương pháp giải :

Em xem lại sự nghiệp văn học

Lời giải chi tiết :

Năm 2004, Nguyễn Thế Hoàng Linh được nhận giải thưởng Hội Nhà văn Hà Nội với tác phẩm Chuyện của thiên tài.

Câu 8 :

Tác phẩm Chuyện của thiên tài của Nguyễn Thế Hoàng Linh thuộc thể loại nào?

  • A

    Tiểu thuyết

  • B

    Truyện ngắn

  • C

    Thơ

  • D

    Tùy bút

Đáp án : A

Phương pháp giải :

Em xem lại sự nghiệp văn học

Lời giải chi tiết :

Tiểu thuyết Chuyện của thiên tài – Nguyễn Thế Hoàng Linh.

close