Hoạt động vận dụng 2 trang 35 GDQP 10 KNTT

Qua tìm hiểu các phương tiện thông tin đại chúng, em hãy kể về một số vụ việc vi phạm Luật An ninh mạng đã được phát hiện và xử lí?

Tổng hợp đề thi học kì 1 lớp 10 tất cả các môn - Kết nối tri thức

Toán - Văn - Anh - Lí - Hóa - Sinh - Sử - Địa...

Quảng cáo

Đề bài

Vận dụng 2 (trang 35, SGK GDQP&AN)

Qua tìm hiểu các phương tiện thông tin đại chúng, em hãy kể về một số vụ việc vi phạm Luật An ninh mạng đã được phát hiện và xử lí?

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Lên mạng đọc và tìm hiểu thêm về luật an ninh mạng để đưa ra câu trả lời

Lời giải chi tiết

Bị phạt 12,5 triệu đồng vì tung tin sai sự thật về dịch Covid-19

(HNMO) - Ngày 14-8, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) thông tin, qua phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã xử phạt 12,5 triệu đồng một trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội

Trước đó, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an quận Hà Đông phát hiện trang Facebook N.T (Xách tay) đăng tải nội dung sai sự thật liên quan đến dịch Covid-19.

Qua xác minh làm rõ, chủ tài khoản là chị N.T (sinh năm 1982, ở quận Hà Đông). Quá trình làm việc với cơ quan công an, chị T đã thừa nhận việc đăng tải thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội với mục đích câu view để bán hàng qua mạng internet.

Với lỗi vi phạm trên, chị T bị xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng theo quy định tại điểm a Khoản 3 Điều 99 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3-2-2020 của Chính phủ về hành vi “Đưa thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân”

Quảng cáo

2k8 Tham gia ngay group chia sẻ, trao đổi tài liệu học tập miễn phí

close