Viết bài văn biểu cảm về buổi sinh nhật đáng nhớ nhất của em lớp 7

1. Mở đoạn: - Giới thiệu sự việc và bộc lộ cảm xúc của bản thân về buổi sinh nhật đáng nhớ nhất của em.

Tổng hợp đề thi học kì 2 lớp 7 tất cả các môn - Kết nối tri thức

Toán - Văn - Anh - Khoa học tự nhiên...

Quảng cáo
Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

Dàn ý chi tiết

1. Mở đoạn:

- Giới thiệu sự việc và bộc lộ cảm xúc của bản thân về buổi sinh nhật đáng nhớ nhất của em.

2. Thân đoạn:

- Hoàn cảnh tổ chức buổi sinh nhật

+ Thời gian tổ chức sinh nhật (Vào ngày tháng nào? Vào thời điểm nào trong ngày? Sinh nhật lần thứ bao nhiêu?...).

+ Địa điểm tổ chức sinh nhật (Ở đâu? Nơi đó như thế nào?...).

+ Hình thức tổ chức sinh nhật (Giản dị hay cầu kỳ, trang trí...).

- Diễn biến buổi sinh nhật

+ Hình ảnh của nhân vật chính trong ngày sinh nhật (trang phục, nét mặt, cử chỉ, hành động, tâm trạng...).

+ Buổi sinh nhật diễn ra như thế nào: hát chúc mừng sinh nhật, ăn uống trò chuyện…

+ Bầu không khí của buổi sinh nhật: vui vẻ, thân mật, ấm áp và có những sự việc bất ngờ xảy ra.

+ Tâm trạng của nhân vật chính trong buổi sinh nhật: hạnh phúc, vui vẻ…

3. Kết đoạn:

- Ý nghĩa của buổi sinh nhật: gắn kết tình cảm gia đình hay bạn bè…

Bài siêu ngắn Mẫu 1

Sinh nhật là một ngày rất quan trọng đối với mỗi người. Thứ bảy tuần trước là ngày sinh nhật của mẹ em. Cả gia đình em đã có khoảng thời gian hạnh phúc bên nhau.

Tôi được bố giao phụ trách lên kế hoạch chuẩn bị cho buổi sinh nhật. Tôi đã đưa ra ý kiến sẽ chuẩn bị một món quà bất ngờ cho mẹ. Chiều hôm đó, tôi đã nhờ cô hàng xóm rủ mẹ đi siêu thị cùng cô, tôi và anh trai được nghỉ học nên đã dọn dẹp nhà cửa từ rất sớm. Bố phải đi làm vào buổi sáng, đến trưa mới về nhà. Đến trưa, hai anh em tôi đã dọn dẹp, trang trí nhà cửa đâu vào đấy.

Khoảng mười hai giờ trưa, bố mới về nhà. Bố đem về một hộp bánh sinh nhật và một bó hoa hồng rất đẹp. Ba bố con bắt đầu thực hiện kế hoạch. Đó là sẽ nấu cho mẹ một bữa ăn thật ngon. Sau hơn một tiếng đồng hồ bận rộn trong căn bếp của mẹ. Những món ăn đẹp mắt đã được dọn ra bàn. Tôi và anh trai trầm trồ khen ngợi vì bố cũng rất khéo tay.

Một bàn ăn hấp dẫn đã được sắp xếp đâu vào đây. Sáu giờ chiều, mọi công việc chuẩn bị đã xong xuôi. Tôi đã gọi điện cho cô hàng xóm để thông báo cho cô. Khoảng mười lăm phút sau, mẹ đã về đến nhà. Trước đó, anh trai của tôi đã tắt hết điện trong nhà. Khi mẹ mở cửa vào nhà, cả ba bố con đã cầm chiếc bánh sinh nhật ra và hát bài “Chúc mừng sinh nhật”. Sau khi mẹ thổi nến xong, anh trai đã ra bật điện. Lúc đó tôi nhìn thấy khuôn mặt của mẹ rất ngạc nhiên, kế tiếp là nụ cười hạnh phúc.

Cả nhà nhanh chóng bước vào phòng ăn. Mẹ vô cùng ngạc nhiên khi nhìn thấy một bàn ăn thịnh soạn. Toàn những món ăn mà mẹ rất thích. Chúng tôi cùng nhau ăn cơm thật vui vẻ, mẹ còn khen các món ăn rất ngon. Tôi khẽ nháy mắt với bố. Anh trai đã tặng mẹ một chiếc váy rất đẹp. Còn tôi thì tặng mẹ một chiếc kẹp tóc. Mẹ cảm ơn cả ba bố con. Tôi tin rằng mẹ đã rất hạnh phúc.

Buổi tiệc sinh nhật thật ấm cúng mà ý nghĩa. Tôi sẽ ghi nhớ mãi kỉ niệm ngày hôm nay. Tôi mong rằng gia đình tôi sẽ luôn hạnh phúc như vậy.

Bài siêu ngắn Mẫu 2

Ngày sinh nhật có ý nghĩa rất quan trọng đối với mỗi người. Chủ nhật tuần trước là sinh nhật của em. Mẹ, anh Hùng và bố tôi đã tổ chức cho em một bữa tiệc sinh nhật đơn giản nhưng ấm cúng.

Mẹ đã lên kế hoạch cho buổi sinh nhật. Anh Hùng và bố sẽ phụ trách dọn dẹp, trang trí nhà cửa. Còn mẹ sẽ phụ trách công việc nấu nướng. Chiều hôm đó, em sang thăm ông bà nội. Bố và mẹ đã nhanh chóng đi siêu thị để mua sắm những món đồ cần dùng. Bố mẹ con còn mua tặng em một món quà đặc biệt nữa. Khoảng bảy giờ tối, em mới về nhà. Cả nhà đã đứng chờ ở phòng khách. Khi em bước vào nhà, anh Hùng cầm chiếc bánh sinh nhật đi về phía em. Sau đó, mọi người cùng hát bài “Chúc mừng sinh nhật”. Em đã rất ngạc nhiên về mọi thứ. Sau khi thổi nến, cả nhà cùng vào phòng ăn. Chúng tôi cùng nhau ăn cơm thật vui vẻ. Sau đó, bố mẹ đã tặng cho em món quà mà cả nhà đã chuẩn bị. Một chiếc đồng hồ rất đẹp. Em rất thích món quà đó.

Buổi tiệc sinh nhật thật ấm cúng mà ý nghĩa. Nhờ có buổi tiệc này, mà gia đình tôi đã trở nên gắn kết, vui vẻ hơn.

Bài siêu ngắn Mẫu 3

Hôm nay là sinh nhật của em. Bố mẹ đã lên kế hoạch tổ chức cho em một buổi sinh nhật thật bất ngờ. Hôm nay, em có tiết học ở trường đến chiều, vì vậy mọi người có thời gian để chuẩn bị.

Đến tối, em mới đi học về. Em đã rất bất ngờ về bữa tiệc sinh nhật này. Khi em bước vào nhà, bố mẹ đã mang chiếc bánh sinh nhật đã thắp nến ra, mọi người cùng nhau hát: “Chúc mừng sinh nhật”. Lúc đó, em đã rất cảm động.

Sau đó, mọi người cùng nhau ăn uống và trò chuyện thật vui vẻ. Hồi hộp nhất là lúc bóc quà. Món quà của bố mẹ là một chiếc máy tính xách tay. Bố mẹ mong rằng quà này sẽ giúp ích cho việc học của em. Em nhận lấy món quà và nói lời cảm ơn bố mẹ. 

Buổi tiệc sinh nhật của em đã diễn ra thật ấm cúng mà ý nghĩa. Em sẽ ghi nhớ mãi kỉ niệm này. Gia đình của em đã có thêm khoảng thời gian bên nhau thật quý giá.

Bài tham khảo Mẫu 1

Em tên là Hồng Nhung, năm nay mười một tuổi. Ngày 20 tháng 4 vừa qua, ba mẹ đã tổ chức sinh nhật cho em thật vui và ý nghĩa.

Trước đó vài hôm, trong bữa cơm tối, mẹ ân cần bảo:

- Sắp đến sinh nhật Hồng Nhung rồi đấy! Năm nay, con gái thích mẹ tặng quà gì nào?

Em đang bẽn lẽn chưa biết trả lời ra sao thì ba nói:

- Lần này, ba sẽ dành cho con một bất ngờ! Một món quà không nằm trong tưởng tượng của con.

Suốt bữa cơm, em băn khoăn suy đoán nhưng đành chịu.

- Thôi, con hãy vui lòng chờ nhé!

Ba vuốt tóc em rồi cười. Tiếng cười của ba mới sảng khoái và ấm áp làm sao!

Điều thú vị nữa là sinh nhật của em năm nay lại đúng vào ngày nghỉ. Em đã trao thiệp mời tận tay mấy bạn thân trong lớp. Chắc thế nào các bạn ấy cũng tới chia vui với em.

Sáng chủ nhật, mẹ dậy rất sớm, để dọn dẹp nhà cửa. Em và bé Khoa cũng làm giúp mẹ. Hai chị em lau bàn ghế và nền nhà thật sạch. Mọi việc xong xuôi, ba chở mẹ đi chợ. Em nghe thấy mẹ nói với ba rằng: "Chúng ta sẽ mua tặng con gái một bó hồng anh nhé!".

Lát sau, ba mẹ về. Em hớn hở đón từ tay mẹ một bó hồng nhung tươi thắm. Mẹ bảo :

- Con hãy tự cắm hoa để xem con gái mẹ có khéo tay không nào!

Nhờ mẹ hướng dẫn, em cũng cắm được một bình hoa xinh xắn rồi đem đặt vào giữa chiếc bàn phủ khăn màu xanh lá cây. Sắc đỏ hoa hồng nổi bật giữa nền khăn xanh, trông thật đẹp ! Trên bàn, mẹ đã bày mấy đĩa trái cây, bánh kẹo,… cùng một chiếc bánh kem có cắm 11 ngọn nến nhỏ xíu đủ màu. Dòng chữ : "Chúc mừng sinh nhật Hồng Nhung" nhìn thật thích mắt. Mẹ giục em chải tóc và thay quần áo mới.

Ngoài cửa chợt có tiếng nói cười rộn rã. Hương, Oanh, Quyên, Tú và Đức ùa vào, tíu tít chúc mừng và tặng em những món quà nho nhỏ nhưng thật ngộ, dễ thương : cuốn sổ tay, chiếc nơ cài tóc, hộp bút chì màu,… Bạn nào cũng xiết tay em thật chặt làm em cảm động không nói nên lời.

Buổi sinh nhật diễn ra thật là vui. Em thổi tắt nến trong tiếng vỗ tay và tiếng hát chúc mừng sinh nhật. Ba, mẹ chúc em chăm ngoan, học giỏi, được mọi người yêu mến. Một cảm xúc kì lạ, khó tả chợt làm em rưng rưng. Em muốn ôm chặt ba mẹ, bé Khoa và các bạn vào lòng để san sẻ niềm hạnh phúc.

Ba trao cho em gói nhà mà ba nói là đặc biệt rồi bảo em mở ra xem. Một chiếc đồng hồ báo thức có hình chú gà trống với chiếc mào đỏ chót và chiếc cổ vươn cao ngạo. Mọi người cùng ồ lên thích thú. Nhìn thấy nó là em mê ngay. Từ nay, chiếc đồng hồ báo thức này sẽ trở thành người bạn gắn bó với em, nhắc nhở em đi học đúng giờ. Em cảm ơn ba. Ba mẹ nhìn em với ánh mắt động viên đầy tình thương mến!

Em tự nhủ rằng mình đã lớn, phải cố gắng hơn nữa để xứng đáng với những gì tốt đẹp nhất mà ba mẹ, thầy cô và các bạn đã dành cho mình. Sinh nhật vừa rồi sẽ trở thành một kỉ niệm khó quên trong tuổi học trò của em.

Bài tham khảo Mẫu 2

Tôi là Nguyễn Thành Duy. Năm nay mười một tuổi. Buổi tiệc sinh nhật năm nay đối với tôi rất đáng nhớ.

Tiệc sinh nhật của tôi được tổ chức vào 7 giờ 30 tối. Tôi đã mời các bạn cùng lớp và những người bạn cùng xóm đã cùng Tôi lớn lên. Mẹ và chị gái chuẩn bị cho Tôi rất nhiều thứ trong buổi tiệc sinh nhật.

Chị gái của tôi rất khéo tay. Chị làm cho Tôi một chiếc mũ sinh nhật có dòng chữ: “Mừng Sinh nhật Bi”. Tôi đã đội chiếc mũ chị làm suốt buổi tiệc hôm đó. Chị còn kết những quả bóng bay thành chùm, đủ các màu rồi treo bên cạnh dàn đèn nháy. Khi đèn bật lên cũng hiện ra cả một không gian lung linh. Tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Bố cũng góp vui trong việc chuẩn bị, Tôi và bố cùng kê bàn ghế, ba chiếc bàn dài được kê ngay ngắn, chính giữa của gian phòng tổ chức buổi tiệc. Tôi đã đem tất cả những chiếc ghế ở phòng ăn, phòng khách, phòng học xếp thẳng hàng nhau. Bố nói: “Bố con mình sẽ trang trí cho chiếc bàn này con trai ạ!”. Bố trải lên trên mặt bàn chiếc khăn với họa tiết mà bố gọi là phong cách lãng mạn. Rất khỏe khoắn nhưng không kém phần sang trọng. Chính giữa dãy bàn, bố đặt trên đó một lọ hoa tươi. Tôi không rõ bố đã cắm nó từ khi nào. Tôi cảm thấy nó rất đẹp. Sau đó, mẹ và chị mang ra những đĩa bánh kẹo đủ loại, đủ màu. Đặc sắc nhất là chính là chiếc bánh ga tô có mười một cây nến mà mẹ mới mang ra.

Đúng 7 giờ 30, các bạn của Tôi có mặt đầy đủ. Bạn nào cũng có trên tay một hộp quà. Trước khi ngồi vào bàn các bạn trao cho tôi cùng những lời chúc vô cùng ý nghĩa nữa. Không khí trở nên vui vẻ khi tất cả đã ngồi vào bàn. Chính chị gái đã thắp cho tôi mười một ngọn nến, tượng trưng cho số tuổi của tôi. Mọi người hát chúc mừng sinh nhật. Tôi vui vẻ ước rồi thổi nến.

Sau đó, tất cả đều vui vẻ ăn kẹo, bánh. Mẹ cũng đã chuẩn bị cho chúng tôi nước ngọt nữa. Bữa tiệc sinh nhật sôi động nhờ những bài hát do các bạn tặng. Lan Anh hát vang ca khúc: Ông già và con chim sâu. Bạn Quang Huy lại tặng tôi bài: Khúc hát mừng sinh nhật. Tôi cảm thấy sự gắn bó, thân thiết của các bạn. Những tiếng cười nói không rời trên khuôn mặt của mỗi người trong buổi tiệc, đó là niềm hạnh phúc rất lớn lao của mình.

Bữa tiệc kết thúc lúc chín giờ, cả gia đình tôi tiễn các bạn ra về.Tôi thầm cảm ơn gia đình, bạn bè đã cho mình có một bữa tiệc sinh nhật ý nghĩa.

Bài tham khảo Mẫu 3

Bữa tiệc sinh nhật của em đã được diễn ra vào chủ nhật tuần trước với sự tham dự của mọi người trong gia đình, bạn bè trong lớp. Buổi tiệc đã để lại cho em rất nhiều kỉ niệm sâu sắc.

Rất may mắn là sinh nhật của em năm nay lại đúng vào chủ nhật, mọi người đều được nghỉ học. Và còn một sự trùng hợp nữa, nó diễn ra chỉ sau buổi học đầu tiên của em mấy ngày thôi. Mẹ bảo vừa để kỷ niệm sinh nhật, vừa kỉ niệm em bước vào ngôi trường mới - trường cấp hai nên tổ chức to to một chút và tất nhiên cả bố cũng hoàn toàn ủng hộ ý kiến của mẹ. Mẹ giao hết việc “lập kế hoạch” và “khách mời” cho buổi tiệc sinh nhật cho em. Em liền đi mua những tấm thiệp xinh xắn về nắn nót viết từng chữ để mời các bạn trong lớp, còn những nhà cô bác hàng xóm em sang tận nhà mời các cô bác ấy.

Hôm chủ nhật tổ chức sinh nhật thì thứ Bảy tranh thủ em được nghỉ học em và mẹ đã đi chợ mua một số đồ cần thiết. Nào là trái cây, bánh kẹo, hướng dương, nước ngọt…và không quên ghé vào tiệm bánh đặt một cái bánh sinh nhật. Sáng chủ nhật mẹ và em cùng dậy thật sớm, dọn dẹp nhà cửa gọn gàng và chuẩn bị mọi thứ, vì rất nhiều thứ phải chuẩn bị nên em đã mời mấy đứa bạn thân đến sớm giúp em. Mẹ em ra chợ và mang về một bó hoa hồng rất đẹp, mẹ bảo sinh nhật không thể thiếu hoa được, các bạn giúp đỡ rất nhiệt tình, bạn thì gọt trái cây, bạn thì rửa cốc chén, bạn thì bày bánh kẹo ra đĩa…Gần đến giờ, mẹ ra quán đã đặt trước lấy bánh sinh nhật, còn em thì chọn cho mình một bộ quần áo thật đẹp, chải tóc gọn gàng và đợi các bạn đến.

Đúng giờ như trong thiệp mời các bạn, các bạn trong lớp đến, có vẻ như mọi người tập trung đông đủ rồi mới đến nhà em. Chiếc bánh sinh nhật đã chuẩn bị sẵn sàng với mười một chiếc nến sáng lung linh và dòng chữ trên mặt bánh: “Happy Birthday”. Mọi người cùng hát vang bài hát “Chúc mừng sinh nhật”. Em chắp tay ước và thổi nến, mọi người cùng vỗ tay thật to và gửi đến em những món quà sinh nhật cùng những lời chúc thật ý nghĩa. Em cắt bánh và chia cho mọi người, mẹ biết có nhiều người nên đã đặt một chiếc bánh rất to, em thầm cảm ơn mẹ. Mọi người cùng ăn cùng trò chuyện rất vui vẻ, các bạn còn quết bánh gato lên mặt nhau, chúng em tổ chức văn nghệ và một số trò chơi cho không khí của buổi sinh nhật thêm sôi động, các bạn tham gia rất nhiệt tình. Đến chiều buổi tiệc kết thúc, mọi người ra về, em không quên gửi đến mọi người lời cảm ơn.

Sau khi dọn dẹp xong, em mở quà sinh nhật, có rất nhiều món quà như một cuốn sổ, khung ảnh… Trong đó có một món quà đặc biệt của bố mẹ em đó là một chiếc váy rất đẹp, khỏi phải nói em vui đến như thế nào và cảm ơn bố mẹ rối rít.

Bữa tiệc sinh nhật thật ý nghĩa, mới vào lớp nên mọi người chưa quen nhau nhiều. Buổi sinh nhật như chiếc cầu nối để các bạn trong lớp thêm thân quen hơn. Em sẽ nhớ mãi buổi sinh nhật đặc biệt này với rất nhiều kỉ niệm sâu sắc.

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K11 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

close