Tổng hợp các cách kết bài cho bài văn nghị luận về một vấn đề trong đời sống lớp 7

Có công thức toán học, công thức vật lí, hóa học, nhưng em đã bao giờ biết đến công thức văn học chưa? Vậy thì để Lời giải hay gợi ý cho em công thức kết bài nhanh cho bài nghị nghị luận xã hội nha!

Tổng hợp đề thi học kì 2 lớp 7 tất cả các môn - Kết nối tri thức

Toán - Văn - Anh - Khoa học tự nhiên...

Quảng cáo
Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

Mẫu 1

Chúng ta vẫn thường bắt đầu viết lên cuộc đời hạnh phúc của mình từ những điều bình yên và giản dị như vậy. Bài học... sẽ là tấm gương phản chiếu cuộc đời tôi mãi mãi mang theo.

Mẫu 2

Trích dẫn: “...” là bài học cuộc đời được góp nhặt. Giống như giọt mật ong được chắt chiu từ công sức lao động của những chú ong chăm chỉ để lại cho đời. Mang theo hành trang này bên mình, tôi tin, những người trẻ chúng ta sẽ gặt hái được nhiều thành công trong tương lai không xa.

Mẫu 3

Cuộc đời là những chuyến phiêu lưu trong đó con người là những người du hành không biết mệt mỏi. Bài học/ trích dẫn … (vấn đề nghị luận) đã giúp ta hiểu thêm về những giá trị tốt đẹp mà ta cần khám phá.

Mẫu 4

Như vậy, (vấn đề nghị luận) chính là một tia sáng lấp lánh tạo nên vầng hào quang cho những ai đang sở hữu. Trên bầu trời ngàn vạn vì tinh tú, hãy là một ngôi sao tỏa sáng rạng ngời với ánh sáng của + (vấn đề nghị luận).

Mẫu 5

Cuộc sống quanh ta muôn màu muôn vẻ vẫn còn đó + màu sắc tương ứng với (vấn đề nghị luận). Bằng những nhận thức và hành động tích cực, mỗi người hãy tô điểm sắc màu tươi sáng cho bức tranh cuộc sống luôn chan hòa, ấm áp.

Ví dụ minh hoạ

Kết bài cho văn bản nghị luận về ý nghĩa của nghịch cảnh trong cuộc sống.

Trích dẫn: “Nghịch cảnh không phải là tảng đá cản lối bước chân bạn, nghịch cảnh là thềm đá nâng bước bạn cao hơn” là bài học cuộc đời được góp nhặt. Giống như giọt mật ong được chắt chiu từ công sức lao động của những chú ong chăm chỉ để lại cho đời. Mang theo hành trang này bên mình, tôi tin, những người trẻ chúng ta sẽ gặt hái được nhiều thành công trong tương lai không xa.

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K11 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

close