Tiết 8 - Tuần 9 trang 47

Viết một đoạn văn (từ 5 đến 7 câu) kể về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân của em đối với em.

Quảng cáo

Đề bài

Viết một đoạn văn (từ 5 đến 7 câu) kể về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân của em đối với em.

Phương pháp giải - Xem chi tiết

- Người em muốn kể là ai ? (ông, bà, bố, mẹ, anh, chị…)

- Tình cảm của bố (mẹ) dành cho em như thế nào ?

- Những hành động, cử chỉ hay câu nói nào của bố (mẹ) khiến em nhớ nhất ?

- Em mong muốn bản thân sẽ làm gì để đền đáp lại tình yêu thương của bố (mẹ) ?

Lời giải chi tiết

Bài tham khảo 1:

     Là con út bé nhất nhà nên ba thương em lắm. Sớm nào ba cũng chở em đi học. Những món đồ chơi em yêu thích nhất đều do chính tay ba làm: cây sáo trúc, con trâu đất nung và đặc biệc là chiếc ô tô bằng gỗ được ba gọt đẽo rất kì công. Mỗi buổi tối, ba lại ngồi kèm em học. Bài nào khó ba đều tận tình giảng cho em hiểu mới thôi. Nhờ có ba mà em biết được bao điều hay lẽ phải trong cuộc sống. Em rất yêu thương và tự hào về ba.

Bài tham khảo 2:


Trong gia đình, anh trai là người yêu thương em nhất. Năm nay, anh mười tám tuổi. Anh đang là sinh viêng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Anh trai của em rất hiền lành, tốt bụng. Từ nhỏ đến lớn, anh luôn yêu thương và nhường nhịn em. Mỗi khi em bị bắt nạt, anh trai luôn đứng ra bảo vệ cho em. Khi có bài tập khó, em nhờ anh giảng bài giúp. Anh cũng thường xuyên đưa em đi chơi. Khi bố mẹ đi vắng, anh trai sẽ chăm sóc em. Em rất yêu quý anh trai của mình.

Loigiaihay.com

Trong gia đình, anh trai là người yêu thương em nhất. Năm nay, anh mười tám tuổi. Anh đang là sinh viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Anh trai của em rất hiền lành, tốt bụng. Từ nhỏ đến lớn, anh luôn yêu thương và nhường nhịn em. Mỗi khi em bị bắt nạt, anh trai luôn đứng ra bảo vệ cho em. Khi có bài tập khó, em nhờ anh giảng bài giúp. Anh cũng thường xuyên đưa em đi chơi. Khi bố mẹ đi vắng, anh trai sẽ chăm sóc em. Em rất yêu quý anh trai của mình.

Quảng cáo
close