Viết hướng dẫn sử dụng một sản phẩm trang 94 SGK Tiếng Việt 4 tập 2 Cánh diều

Chọn 1 trong 2 đề sau. Dựa vào bản hướng dẫn có hình minh họa dưới đây, hãy viết một bài văn ngắn giới thiệu chiếc ống nhòm du lịch và hướng dẫn cách sử dụng ống nhòm. Dựa vào bản hướng dẫn dưới đây, viết lời hướng dẫn phù hợp với mỗi hình về cách lắp pin cho một chiếc điều khiển.

Quảng cáo

Đề bài

Chọn 1 trong 2 đề sau:

1. Dựa vào bản hướng dẫn có hình minh họa dưới đây, hãy viết một bài văn ngắn giới thiệu chiếc ống nhòm du lịch và hướng dẫn cách sử dụng ống nhòm. 

2. Dựa vào bản hướng dẫn dưới đây, viết lời hướng dẫn phù hợp với mỗi hình về cách lắp pin cho một chiếc điều khiển.

Trong nhà bạn, ti vi, máy điều hòa và nhiều quạt điện được bật, tắt, điều chỉnh bằng chiếc điều khiển. Để lắp pin cho những chiếc điều khiển ấy, trước hết, bạn hãy mở nắp hộp pin (thường ở mặt sau chiếc điều khiển). Tiếp theo, bạn lắp pin vào hộp theo đúng kí hiệu ghi trên hộp (kí hiệu + là cực dương kí hiệu - là cực âm). Cuối cùng bạn đậy nắp hộp pin lại.

Dựa vào  bản hướng dẫn dưới đây, viết lời hướng dẫn phù hợp với mỗi hình về cách lắp pin cho một chiếc điều khiển.

Phương pháp giải - Xem chi tiết

HS chọn đề và thực hiện theo yêu cầu của đề bài 

Lời giải chi tiết

2.

- Bước 1: Mở nắp hộp pin (thường ở mặt sau chiếc điều khiển)

- Bước 2: Lắp pin vào hộp theo đúng kí hiệu ghi trên hộp (kí hiệu + là cực dương kí hiệu - là cực âm)

- Bước 3: Đậy nắp hộp pin

 • Trao đổi: Em đọc sách báo trang 95 SGK Tiếng Việt 4 tập 2 Cánh diều

  Giới thiệu một câu chuyện (hoặc bài thơ, bài văn, bài báo) đã đọc ở nhà về một nhà thám hiểm, một cuộc thám hiểm hoặc một sự khám phá, phát hiện mới. Trao đổi về nội dung câu chuyện (hoặc bài thơ, bài văn, bài báo) mà bạn em giới thiệu.

 • Bức thư mật trang 95 SGK Tiếng Việt 4 tập 2 Cánh diều

  Bức mật thư. Chuyện gì xảy ra khi người chú nói với cháu về quyển sách cổ. Người cháu tình cờ phát hiện ra cách đọc bức thư mật như thế nào. Vì sao lúc đầu người cháu không định nói với chú về phát hiện của mình. Vì sao người chú tin vào bức mật thư và quyết định thực hiện ngay cuộc thám hiểm

 • Mở rộng vốn từ: Du lịch trang 97 SGK Tiếng Việt 4 tập 2 Cánh diều

  Đọc và trả lời câu hỏi “Du lịch khám phá”. Tìm trong đoạn văn trên các từ ngữ về du lịch. Tìm thêm ở ngoài đoạn văn trên những từ ngữ khác về du lịch. Viết đoạn văn kể lại hoạt động của em trong một buổi tham quan hoặc du lịch cùng lớp em (hoặc gia đình em).

 • Vẽ tiếp sức trang 97 SGK Tiếng Việt 4 tập 2 Cánh diều

  Đọc bản hướng dẫn trò chơi dưới đây và chơi thử trong lớp. Em hãy viết bản hướng dẫn một trò chơi mà em thích.

 • Lời thì thầm của khu vườn trang 98 SGK Tiếng Việt 4 tập 2 Cánh diều

  Đọc và làm bài tập “Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ” Bạn nhỏ đã khám phá khu vườn nhà mình bằng cách nào? Tìm ý đúng. Theo bài đọc, vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ, chúng ta sẽ cảm nhận được gì. Tác giả muốn nói điều gì qua bài văn trên. Viết một bài văn ngắn hướng dẫn các bạn sử dụng một cái bình tưới cây.

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K15 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

close