Những trang sử vàng trang 61 SGK Tiếng Việt 4 tập 2 Cánh diều

Chọn 1 trong 2 đề sau: Viết đoạn văn giới thiệu một anh hùng trong lịch sử bảo vệ Tổ Quốc của nhân dân ta. Viết đoạn văn (hoặc đoạn nhật kí, bài thơ) về hoạt động ở trường em kỉ niệm một sự kiện lịch sử của nước ta. Giới thiệu và bình chọn bài viết hay, có hình ảnh đẹp.

Quảng cáo
Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

Câu 1

Chọn 1 trong 2 đề sau:

a, Viết đoạn văn giới thiệu một anh hùng trong lịch sử bảo vệ Tổ Quốc của nhân dân ta.

b, Viết đoạn văn (hoặc đoạn nhật kí, bài thơ) về hoạt động ở trường em kỉ niệm một sự kiện lịch sử của nước ta. 

Phương pháp giải:

HS chọn đề và viết đoạn văn 

Lời giải chi tiết:

Chị Võ Thị Sáu sinh năm 1933 tại quận Đất Đỏ, nay là huyện Long Đất, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Chị làm liên lạc cho công an quận. Chị là người mưu trí, dũng cảm. Chị Sáu đã có nhiều chiến công hiển hách. Năm 1948, chị được tổ chức phân công đánh phá buổi lễ mít tinh mừng ngày Quốc khánh nước Pháp 14/7/1948. Chị tung lựu đạn vào khán đài có tính trưởng Lê Thành Trường để giải tán buổi lễ. Chiến công này tạo cho chị nhiều cơ hội lập công mới. Chị được Đảng giao cho nhiệm vụ trừ gian diệt tề. Tháng 2 năm 1950, trong một lần làm nhiệm vụ, không may chị sa vào tay quân thù. Giặc dùng đủ mọi cực hình tra tấn chị nhưng chị không khuất phục và không khai báo điều gì. Địch đày chị ra Côn Đảo. Bảy giờ sáng ngày 23/1/1952, chúng xử tử chị, khi ấy chị mới tròn mười chín tuổi. Ngày 3/6/1993, chị Võ Thị Sáu được Nhà nước truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân.

Câu 2

Giới thiệu và bình chọn bài viết hay, có hình ảnh đẹp. 

Lời giải chi tiết:

Em chủ động hoàn thành bài tập. 

 • Chiếc võng của bố trang 62 SGK Tiếng Việt 4 tập 2 Cánh diều

  Đọc và làm bài tập “Chiếc võng của bố”. Bạn nhỏ cảm nhận được những gì khi nằm trên chiếc võng bố cho? Tìm các ý đúng. Chiếc võng gắn với những kỉ niệm nào của bố. Theo em, vì sao bạn nhỏ biết được những kỉ niệm ấy. Tìm trạng ngữ trong câu sau. Đóng vai trò bạn nhỏ, viết một đoạn văn nói về cảm xúc của em khi nằm trên chiếc võng của bố cho.

 • Trạng ngữ (tiếp theo) trang 60 SGK Tiếng Việt 4 tập 2 Cánh diều

  Tìm trạng ngữ trong mỗi câu sau. Trạng ngữ đứng ở vị trí nào trong mỗi câu trên. Trạng ngữ được ngăn cách với chủ ngữ và vị ngữ bằng dấu câu nào. Tìm trạng ngữ trong mỗi câu sau. Dựa vào nội dung bài đọc Trường Sa, viết một đoạn văn ngắn (4 - 5 câu) về các chiến sĩ ở Trường Sa, trong đó ít nhất một câu có trạng ngữ. Chỉ ra trạng ngữ trong câu đó.

 • Trường Sa trang 59 SGK Tiếng Việt 4 tập 2 Cánh diều

  Trường Sa. Những từ ngữ, hình ảnh nào cho thấy Trường Sa từ rất lâu đời đã gắn bó với Tổ quốc Việt Nam. Bốn từ chung lặp lại ở khổ thơ thứ 2 nói lên điều gì về tình cảm của các chiến sĩ Trường Sa với đồng đội và với đất liền. Việc nhắc tên một số đảo ở Trường Sa thể hiện tình cảm của tác giả bài thơ như thế nào. Khổ thơ cuối cho em cảm nhận điều gì về cuộc sống của các chiến sĩ ở Trường Sa.

 • Trao đổi: Tình yêu quê hương, đất nước trang 58 SGK Tiếng Việt 4 tập 2 Cánh diều

  Phát biểu cảm nghĩ của em về một câu chuyện đã học ở bài 14. Trình bày ý kiến về biểu hiện của lòng yêu nước.

 • Luyện tập tả con vật trang 58 SGK Tiếng Việt 4 tập 2 Cánh diều

  Đề bài: Dựa vào dàn ý đã lập, viết bài văn tả một con vật mà em yêu thích.

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K15 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

close