Trắc nghiệm Vài nét về tác giả Hữu Thỉnh Văn 7 Chân trời sáng tạo

Đề bài

Câu 1 :

Nhà thơ Hữu Thỉnh tên thật là gì?

  • A

    Nguyễn Hữu Thỉnh

  • B

    Đặng Hữu Thỉnh

  • C

    Bùi Hữu Thỉnh

  • D

    Trần Hữu Thỉnh

Quảng cáo
decumar
Câu 2 :

Đâu là quê quán của nhà thơ Hữu Thỉnh?

  • A

    Thái Nguyên

  • B

    Hưng Yên

  • C

    Vĩnh Phúc

  • D

    Hà Nội

Câu 3 :

Hữu Thỉnh sinh năm bao nhiêu?

  • A

    1941

  • B

    1942

  • C

    1943

  • D

    1944

Câu 4 :

Hữu Thỉnh nhập ngũ năm bao nhiêu?

  • A

    1965

  • B

    1964

  • C

    1963

  • D

    1962

Câu 5 :

Hữu Thỉnh bắt đầu sáng tác thơ từ khi nào?

  • A

    Trong kháng chiến chống Pháp

  • B

    Trong kháng chiến chống Mỹ

  • C

    Khi đất nước vừa kết thúc chiến tranh

  • D

    Khi đất nước vừa kết thúc chiến tranh

Câu 6 :

Hữu Thỉnh tham gia ban chấp hành hội nhà văn Việt Nam các khóa nào?

  • A

    I, II, III

  • B

    II, III, IV

  • C

    III, IV, V

  • D

    IV, V, VI

Câu 7 :

Năm 2000, Hữu Thỉnh giữ chức vụ gì trong Hội Nhà văn Việt Nam?

  • A

    Tổng thư kí

  • B

    Tổng biên tập

  • C

    Phó chủ tịch

  • D

    Chủ tịch

Câu 8 :

Nhà thơ Hữu Thỉnh thuộc lớp nhà thơ trưởng thành vào thời kì nào?

  • A

    Kháng chiến chống Pháp

  • B

    Thời kì đầu cuộc kháng chiến chống Mĩ

  • C

    Thời kì cuối cuộc kháng chiến chống Mĩ

  • D

    Thời kì sau năm 1975

Câu 9 :

Đâu không phải là đặc điểm thơ của Hữu Thỉnh?

  • A

    Giản dị

  • B

    Tinh tế

  • C

    Hào hùng

  • D

    Sâu sắc

Câu 10 :

Hữu Thỉnh thường viết về đề tài gì?

  • A

    Cuộc sống thành thị

  • B

    Con người và cuộc sống nông thôn

  • C

    Tình yêu lứa đôi

  • D

    Thiếu nhi

Lời giải và đáp án

Câu 1 :

Nhà thơ Hữu Thỉnh tên thật là gì?

  • A

    Nguyễn Hữu Thỉnh

  • B

    Đặng Hữu Thỉnh

  • C

    Bùi Hữu Thỉnh

  • D

    Trần Hữu Thỉnh

Đáp án : A

Phương pháp giải :

Tham khảo thông tin tác giả trang 16 SGK, hoặc qua sách vở, internet

Lời giải chi tiết :

Hữu Thỉnh tên khai sinh là Nguyễn Hữu Thỉnh

Câu 2 :

Đâu là quê quán của nhà thơ Hữu Thỉnh?

  • A

    Thái Nguyên

  • B

    Hưng Yên

  • C

    Vĩnh Phúc

  • D

    Hà Nội

Đáp án : C

Phương pháp giải :

Tham khảo thông tin tác giả trang 16 SGK, hoặc qua sách vở, internet

Lời giải chi tiết :

Hữu Thỉnh quê ở huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc

Câu 3 :

Hữu Thỉnh sinh năm bao nhiêu?

  • A

    1941

  • B

    1942

  • C

    1943

  • D

    1944

Đáp án : B

Phương pháp giải :

Tham khảo thông tin tác giả trang 16 SGK, hoặc qua sách vở, internet

Lời giải chi tiết :

Hữu Thỉnh sinh năm 1942

Câu 4 :

Hữu Thỉnh nhập ngũ năm bao nhiêu?

  • A

    1965

  • B

    1964

  • C

    1963

  • D

    1962

Đáp án : C

Phương pháp giải :

Tham khảo thông tin tác giả trang 16 SGK, hoặc qua sách vở, internet

Lời giải chi tiết :

Năm 1963 ông nhập ngũ rồi trở thành cán bộ tuyên huấn trong quân đội và bắt đầu sáng tác thơ

Câu 5 :

Hữu Thỉnh bắt đầu sáng tác thơ từ khi nào?

  • A

    Trong kháng chiến chống Pháp

  • B

    Trong kháng chiến chống Mỹ

  • C

    Khi đất nước vừa kết thúc chiến tranh

  • D

    Khi đất nước vừa kết thúc chiến tranh

Đáp án : B

Phương pháp giải :

Tham khảo thông tin tác giả trang 16 SGK, hoặc qua sách vở, internet

Lời giải chi tiết :

Năm 1963 ông nhập ngũ rồi trở thành cán bộ tuyên huấn trong quân đội và bắt đầu sáng tác thơ => Thời kì chống Mỹ

Câu 6 :

Hữu Thỉnh tham gia ban chấp hành hội nhà văn Việt Nam các khóa nào?

  • A

    I, II, III

  • B

    II, III, IV

  • C

    III, IV, V

  • D

    IV, V, VI

Đáp án : C

Phương pháp giải :

Tham khảo thông tin tác giả trang 16 SGK, hoặc qua sách vở, internet

Lời giải chi tiết :

Ông tham gia ban chấp hành hội nhà văn Việt Nam các khóa III, IV, V

Câu 7 :

Năm 2000, Hữu Thỉnh giữ chức vụ gì trong Hội Nhà văn Việt Nam?

  • A

    Tổng thư kí

  • B

    Tổng biên tập

  • C

    Phó chủ tịch

  • D

    Chủ tịch

Đáp án : A

Phương pháp giải :

Tham khảo thông tin tác giả trang 16 SGK, hoặc qua sách vở, internet

Lời giải chi tiết :

Năm 2000, Hữu Thỉnh giữ chức vụ Tổng thư kí Hội Nhà văn Việt Nam

Câu 8 :

Nhà thơ Hữu Thỉnh thuộc lớp nhà thơ trưởng thành vào thời kì nào?

  • A

    Kháng chiến chống Pháp

  • B

    Thời kì đầu cuộc kháng chiến chống Mĩ

  • C

    Thời kì cuối cuộc kháng chiến chống Mĩ

  • D

    Thời kì sau năm 1975

Đáp án : D

Phương pháp giải :

Tham khảo thông tin tác giả trang 16 SGK, hoặc qua sách vở, internet

Lời giải chi tiết :

Nhà thơ Hữu Thỉnh thuộc lớp nhà thơ trưởng thành vào thời kì sau năm 1975

Câu 9 :

Đâu không phải là đặc điểm thơ của Hữu Thỉnh?

  • A

    Giản dị

  • B

    Tinh tế

  • C

    Hào hùng

  • D

    Sâu sắc

Đáp án : C

Phương pháp giải :

Tham khảo thông tin tác giả trang 16 SGK, hoặc qua sách vở, internet

Lời giải chi tiết :

Hào hùng không phải đặc điểm thơ của Hữu Thỉnh

Câu 10 :

Hữu Thỉnh thường viết về đề tài gì?

  • A

    Cuộc sống thành thị

  • B

    Con người và cuộc sống nông thôn

  • C

    Tình yêu lứa đôi

  • D

    Thiếu nhi

Đáp án : B

Phương pháp giải :

Tham khảo thông tin tác giả trang 16 SGK, hoặc qua sách vở, internet

Lời giải chi tiết :

Ông là người viết nhiều, viết hay về con người và cuộc sống ở nông thôn

close