Trắc nghiệm Vài nét về nhà văn Nguyễn Văn Học Văn 7 Chân trời sáng tạo

Đề bài

Câu 1 :

Tác giả Nguyễn Văn Học sinh năm bao nhiêu?

  • A
    1980
  • B
    1981
  • C
    1982
  • D
    1983
Quảng cáo
decumar
Câu 2 :

Tác giả Nguyễn Văn Học quê ở đâu?

  • A
    Hà Nam
  • B
    Hà Tĩnh
  • C
    Hà Nội
  • D
    Hưng Yên
Câu 3 :

Nguyễn Văn Học sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh thế nào?

  • A
    Khó khăn
  • B
    Giàu có
  • C
    Khá giả
  • D
    Vô gia cư
Câu 4 :

Điều gì đã thôi thúc khát vọng văn chương trong nhà văn?

  • A
    Sống trong một gia đình có truyền thống văn chương
  • B
    Có mẹ và bà theo con đường nghệ thuật
  • C
    Được tham gia nhiều bữa tiệc của những người ưa thích văn chương
  • D
    Cuộc sống vất vả, khó khăn
Câu 5 :

Nguyễn Văn Học khóa mấy khoa Lý luận – Sáng tác – Phê bình Văn học, Đại học Văn hóa Hà Nội?

  • A
    VII
  • B
    VIII
  • C
    IV
  • D
    V
Câu 6 :

Nhà văn được tiếp xúc với báo chí, được thầy giáo khích lệ sáng tác, viết bài nhiều hơn năm bao nhiêu?

  • A
    1996
  • B
    1997
  • C
    1998
  • D
    1999
Câu 7 :

Đâu là sáng tác của nhà văn?

  • A
    Những ngôi sao xa xôi
  • B
    Bến quê
  • C
    Những cô gái bất hạnh
  • D
    Chiếc lá cuối cùng
Câu 8 :

Đâu không phải là sáng tác của nhà văn?

  • A
    Những cô gái bất hạnh
  • B
    Rơi xuống vực sâu
  • C
    Đường dài của hạnh phúc
  • D
    Những ngôi sao xa xôi

Lời giải và đáp án

Câu 1 :

Tác giả Nguyễn Văn Học sinh năm bao nhiêu?

  • A
    1980
  • B
    1981
  • C
    1982
  • D
    1983

Đáp án : B

Phương pháp giải :

Nhớ lại thông tin về tác giả

Lời giải chi tiết :

Tác giả Nguyễn Văn Học sinh năm 1981

Câu 2 :

Tác giả Nguyễn Văn Học quê ở đâu?

  • A
    Hà Nam
  • B
    Hà Tĩnh
  • C
    Hà Nội
  • D
    Hưng Yên

Đáp án : C

Phương pháp giải :

Nhớ lại thông tin về tác giả

Lời giải chi tiết :

Nhà văn quê ở huyện Phú Xuyên, Hà Nội

Câu 3 :

Nguyễn Văn Học sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh thế nào?

  • A
    Khó khăn
  • B
    Giàu có
  • C
    Khá giả
  • D
    Vô gia cư

Đáp án : A

Phương pháp giải :

Nhớ lại thông tin về tác giả

Lời giải chi tiết :

Thuở nhỏ vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên anh phải làm lụng giúp đỡ bố mẹ buôn bán ngoài chợ.

Câu 4 :

Điều gì đã thôi thúc khát vọng văn chương trong nhà văn?

  • A
    Sống trong một gia đình có truyền thống văn chương
  • B
    Có mẹ và bà theo con đường nghệ thuật
  • C
    Được tham gia nhiều bữa tiệc của những người ưa thích văn chương
  • D
    Cuộc sống vất vả, khó khăn

Đáp án : D

Phương pháp giải :

Nhớ lại thông tin về tác giả

Lời giải chi tiết :

Cuộc sống vất vả, khó khăn đã thôi thúc khát vọng văn chương trong nhà văn

Câu 5 :

Nguyễn Văn Học khóa mấy khoa Lý luận – Sáng tác – Phê bình Văn học, Đại học Văn hóa Hà Nội?

  • A
    VII
  • B
    VIII
  • C
    IV
  • D
    V

Đáp án : B

Phương pháp giải :

Nhớ lại thông tin về tác giả

Lời giải chi tiết :

Nguyễn Văn Học khóa VIII khoa Lý luận – Sáng tác – Phê bình Văn học, Đại học Văn hóa Hà Nội

Câu 6 :

Nhà văn được tiếp xúc với báo chí, được thầy giáo khích lệ sáng tác, viết bài nhiều hơn năm bao nhiêu?

  • A
    1996
  • B
    1997
  • C
    1998
  • D
    1999

Đáp án : A

Phương pháp giải :

Nhớ lại thông tin về tác giả

Lời giải chi tiết :

Năm 1996, nhà văn được tiếp xúc với báo chí, được thầy giáo khích lệ sáng tác, viết bài nhiều hơn

Câu 7 :

Đâu là sáng tác của nhà văn?

  • A
    Những ngôi sao xa xôi
  • B
    Bến quê
  • C
    Những cô gái bất hạnh
  • D
    Chiếc lá cuối cùng

Đáp án : C

Phương pháp giải :

Nhớ lại thông tin về tác giả

Lời giải chi tiết :

Những cô gái bất hạnh (2006) là sáng tác của nhà văn

Câu 8 :

Đâu không phải là sáng tác của nhà văn?

  • A
    Những cô gái bất hạnh
  • B
    Rơi xuống vực sâu
  • C
    Đường dài của hạnh phúc
  • D
    Những ngôi sao xa xôi

Đáp án : D

Phương pháp giải :

Nhớ lại thông tin về tác giả

Lời giải chi tiết :

Những ngôi sao xa xôi không phải sáng tác của Nguyễn Văn Học mà là của Lê Minh Khuê

close