Trắc nghiệm Tìm hiểu tác giả A-lếch-xăng-đơ Rô-ma-nô-vích Bê-li-ép Văn 7 Chân trời sáng tạo

Đề bài

Câu 1 :

Đâu là năm sinh năm mất của tác giả A-lếch-xăng-đơ Rô-ma-nô-vich Bê-li-ép?

  • A
    1884 – 1942
  • B
    1885 – 1943
  • C
    1886 – 1944
  • D
    1887 – 1945
Quảng cáo
decumar
Câu 2 :

A-lếch-xăng-đơ Rô-ma-nô-vich Bê-li-ép nhà văn người nước nào?

  • A
    Mĩ
  • B
    Anh
  • C
    Nga
  • D
    Pháp
Câu 3 :

A-lếch-xăng-đơ Rô-ma-nô-vich Bê-li-ép bị nhiễm bệnh lao năm bao nhiêu tuổi?

  • A
    29
  • B
    30
  • C
    31
  • D
    32
Câu 4 :

Ông được chữa khỏi bệnh lao năm bao nhiêu?

  • A
    1919
  • B
    1920
  • C
    1921
  • D
    1922
Câu 5 :

Ông trở lại Mát-xcơ-va bắt đầu theo đuổi hoạt động văn học năm bao nhiêu?

  • A
    1920
  • B
    1921
  • C
    1922
  • D
    1923
Câu 6 :

Ông là nhà văn chuyên viết truyện thuộc thể loại gì?

  • A
    Ngụ ngôn
  • B
    Khoa học viễn tưởng
  • C
    Tiểu thuyết ngôn tình
  • D
    Kinh dị
Câu 7 :

Đâu không phải sáng tác của A-lếch-xăng-đơ Rô-ma-nô-vich Bê-li-ép?

  • A
    Thiên mã
  • B
    Người bán không khí
  • C
    Người bay Ariel
  • D
    Chúa tể thế giới
Câu 8 :

Đâu là sáng tác của tác giả A-lếch-xăng-đơ Rô-ma-nô-vich Bê-li-ép?

  • A
    Thiên mã
  • B
    Hai vạn dặm dưới biển
  • C
    Bột mì vĩnh cửu
  • D
    Chất làm gỉ

Lời giải và đáp án

Câu 1 :

Đâu là năm sinh năm mất của tác giả A-lếch-xăng-đơ Rô-ma-nô-vich Bê-li-ép?

  • A
    1884 – 1942
  • B
    1885 – 1943
  • C
    1886 – 1944
  • D
    1887 – 1945

Đáp án : A

Phương pháp giải :

Nhớ lại thông tin tác giả

Lời giải chi tiết :

A-lếch-xăng-đơ Rô-ma-nô-vich Bê-li-ép sinh năm 1884, mất năm 1942

Câu 2 :

A-lếch-xăng-đơ Rô-ma-nô-vich Bê-li-ép nhà văn người nước nào?

  • A
    Mĩ
  • B
    Anh
  • C
    Nga
  • D
    Pháp

Đáp án : C

Phương pháp giải :

Nhớ lại thông tin tác giả

Lời giải chi tiết :

A-lếch-xăng-đơ Rô-ma-nô-vich Bê-li-ép nhà văn người nước Nga (Liên Xô cũ)

Câu 3 :

A-lếch-xăng-đơ Rô-ma-nô-vich Bê-li-ép bị nhiễm bệnh lao năm bao nhiêu tuổi?

  • A
    29
  • B
    30
  • C
    31
  • D
    32

Đáp án : B

Phương pháp giải :

Nhớ lại thông tin tác giả

Lời giải chi tiết :

A-lếch-xăng-đơ Rô-ma-nô-vich Bê-li-ép bị nhiễm bệnh lao năm 30 tuổi, căn bệnh lây khắp xương sống làm tê liệt hai chân. Ông dời tới I-a-li ở chung với mẹ và bà vú già để tiện cho việc điều trị

Câu 4 :

Ông được chữa khỏi bệnh lao năm bao nhiêu?

  • A
    1919
  • B
    1920
  • C
    1921
  • D
    1922

Đáp án : D

Phương pháp giải :

Nhớ lại thông tin tác giả

Lời giải chi tiết :

Năm 1922 ông được chữa khỏi bệnh

Câu 5 :

Ông trở lại Mát-xcơ-va bắt đầu theo đuổi hoạt động văn học năm bao nhiêu?

  • A
    1920
  • B
    1921
  • C
    1922
  • D
    1923

Đáp án : D

Phương pháp giải :

Nhớ lại thông tin tác giả

Lời giải chi tiết :

Năm 1923, ông trở lại Mát-xcơ-va bắt đầu theo đuổi hoạt động văn học

Câu 6 :

Ông là nhà văn chuyên viết truyện thuộc thể loại gì?

  • A
    Ngụ ngôn
  • B
    Khoa học viễn tưởng
  • C
    Tiểu thuyết ngôn tình
  • D
    Kinh dị

Đáp án : B

Phương pháp giải :

Nhớ lại thông tin tác giả

Lời giải chi tiết :

Ông là nhà văn chuyên viết tiểu thuyết khoa học viễn tưởng

Câu 7 :

Đâu không phải sáng tác của A-lếch-xăng-đơ Rô-ma-nô-vich Bê-li-ép?

  • A
    Thiên mã
  • B
    Người bán không khí
  • C
    Người bay Ariel
  • D
    Chúa tể thế giới

Đáp án : A

Phương pháp giải :

Nhớ lại thông tin tác giả

Lời giải chi tiết :

Thiên Mã là sáng tác của nhà văn Hà Thủy Nguyên

Câu 8 :

Đâu là sáng tác của tác giả A-lếch-xăng-đơ Rô-ma-nô-vich Bê-li-ép?

  • A
    Thiên mã
  • B
    Hai vạn dặm dưới biển
  • C
    Bột mì vĩnh cửu
  • D
    Chất làm gỉ

Đáp án : C

Phương pháp giải :

Nhớ lại thông tin tác giả

Lời giải chi tiết :

Bột mì vĩnh cửu là sáng tác của tác giả A-lếch-xăng-đơ Rô-ma-nô-vich Bê-li-ép

close