Giải Góc sáng tạo: Nghệ sĩ nhỏ VBT Tiếng Việt 3 tập 1 Cánh diều

Chọn 1 trong 2 đề sau: Đề a: Viết đoạn văn giới thiệu tiết mục hát, múa (hoặc đóng vai) mà em hoặc nhóm em đã hoặc sẽ biểu diễn. Đề b: Viết đoạn văn giới thiệu tranh (ảnh) em tự vẽ (tự chụp, sưu tầm) về đề tài yêu thích.

Quảng cáo

Đề bài

Chọn 1 trong 2 đề sau:

Đề a: Viết đoạn văn giới thiệu tiết mục hát, múa (hoặc đóng vai) mà em hoặc nhóm em đã hoặc sẽ biểu diễn.

Đề b: Viết đoạn văn giới thiệu tranh (ảnh) em tự vẽ (tự chụp, sưu tầm) về đề tài yêu thích. 

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Gợi ý:

Đề a:

- Giới thiệu tên của tiết mục?

- Hình thức biểu diễn của tiết mục (múa, hát, đóng vai).

- Những thành viên tham gia biểu diễn diễn tiết mục?

- Tiết mục muốn truyền đạt thông điệp gì?

Đề b:

- Đề tài mà em yêu thích là gì?

- Hình thức thể hiện đề tài của em (tranh, ảnh)?

- Nội dung của bức tranh (ảnh) là gì? 

- Qua đó em muốn truyền đạt thông điệp gì đến mọi người?

Quảng cáo
decumar

Lời giải chi tiết

Đề a:

Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11, lớp chúng em có biểu diễn một tiết mục văn nghệ. Đây là tiết mục hát múa bài hát “Bụi phấn”. Lớp chúng em chia thành hai tốp biểu diễn. Một tốp sẽ phụ trách hát đồng ca bài hát “Bụi phấn”. Một tốp sẽ múa phụ họa. EM được tham gia vào tốp múa phụ họa của lớp. Em rất vui khi được tham gia biểu diễn tiết mục để tri ân các thầy, cô giáo.

Đề b: 

Nhà em có một bức tranh treo tường do mẹ em tự thêu. Trong tranh là hai con chim công đang khoe cái đuôi màu xanh đẹp tuyệt trần. Chúng có mào dài, phần mặt màu vàng và xanh. Đuôi công xòe ra như hai cái nan quạt khổng lồ đủ màu sắc. Hai con chim công quấn quýt nhau như đang múa, Em rất thích bức tranh con công này, vì nó làm cho phòng khách nhà em thêm rực rỡ, sang trọng hơn.

 • Giải Bài đọc 4: Quà tặng chú hề VBT Tiếng Việt 3 tập 1 Cánh diều

  Chú hề biểu diễn với “quả bóng kì lạ” như thế nào? Đánh dấu tích vào ô phù hợp. Vì sao Trang cảm thấy thương chú hề. Theo em, cô gái được chú hề tặng quả bóng là ai. Trang đã làm gì để an ủi chú hề. Đặt câu hỏi cho các bộ phận câu in đậm.

 • Giải Bài đọc 3: Bàn tay cô giáo VBT Tiếng Việt 3 tập 1 Cánh diều

  Cô giáo đã dạy các bạn nhỏ môn gì. Nối từ ngữ ở bên A với từ ngữ phù hợp ở bên B để miêu tả bức tranh mà cô giáo tạo nên từ những tờ giấy màu. Tìm những từ ngữ cho thấy cô giáo rất khéo tay. Hãy nêu cảm nghĩ của em về đôi bàn tay của cô giáo. Câu “Chiếc thuyền xinh quá!” thuộc kiểu câu nào? Em hãy viết một câu cảm để thể hiện sự ngạc nhiên, thích thú trước bức tranh của cô giáo trong bài thơ trên.

 • Giải Bài viết 2: Em yêu nghệ thuật VBT Tiếng Việt 3 tập 1 Cánh diều

  Viết từ ngữ phù hợp vào chỗ trống để hoàn thành thông báo dưới đây. Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim) mà em đã được xem.

 • Giải Bài đọc 2: Ông lão nhân hậu VBT Tiếng Việt 3 tập 1 Cánh diều

  Vì sao cô bé buồn, ngồi khóc một mình? Khoanh tròn chữ cái trước ý đúng. Ai đã khen cô bé. Vì sao cô bé sững người khi nghe bác bảo vệ nói về ông cụ. Theo em, sự động viên của ông cụ có tác dụng gì đối với cô bé. Đánh dấu tích vào ô trước những câu thể hiện cảm xúc của nhân vật (câu cảm). Viết một câu cảm để bộc lộ cảm xúc của em về câu chuyện Ông lão nhân hậu hoặc các nhân vật trong câu chuyện.

 • Giải Bài đọc 1: Tiếng đàn VBT Tiếng Việt 3 tập 1 Cánh diều

  Tiếng đàn của Thủy được miêu tả như thế nào. Những hình ảnh nào thể hiện sự xúc động và say mê của Thủy khi chơi đàn? Khoanh tròn chữ cái trước ý đúng.Tìm những hình ảnh thanh bình bên ngoài phòng thi trong lúc Thủy chơi đàn. Câu văn nào dưới đây có hình ảnh so sánh. Những âm thanh nào được so sánh với nhau trong các câu thơ, câu văn sau. Chọn từ ngữ phù hợp để hoàn thành các câu thơ, câu văn sau.

Quảng cáo
close