Giải Bài viết 2: Viết về cảnh đẹp non sông VBT Tiếng Việt 3 tập 2 Cánh diều

Viết đoạn văn nêu những điều em quan sát được trong bức ảnh giới thiệu một cảnh đẹp ở nước ta.

Quảng cáo

Đề bài

Viết đoạn văn nêu những điều em quan sát được trong bức ảnh giới thiệu một cảnh đẹp ở nước ta.

Gợi ý: Viết nháp theo quy tắc Bàn tay, sau đó viết đoạn văn hoàn chỉnh vào vở bài tập.

- Bức ảnh đó giới thiệu cảnh đẹp nào, ở đâu?

- Em thấy những gì trong bức ảnh đó?

- Cảnh đẹp đó có gì làm em yêu thích? 

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Em dựa vào gợi ý để hoàn thành bài tập.  

Quảng cáo
decumar

Lời giải chi tiết

Bài tham khảo 1:

Đây là bức ảnh Cầu Rồng ở Đà Nẵng. Là cây cầu hình con rồng phun lửa và nước lên cao, là cây cầu huyền thoại bắc qua dòng sông Hàn để mọi người có thể lưu thông thuận tiện hơn. Cầu Rồng có dáng Rồng vươn ra biển, điểm đặc biệt của chiếc cầu Rồng đó là hình dáng của cây cầu được mô phỏng theo hình dáng con Rồng của thời Lý với dáng vẻ oai phong, bay ra biển Đông. Thân Rồng uốn lượn nhấp nhô thể hiện tư thế sẵn sàng muốn vươn ra biển lớn. Em rất thích bức ảnh Cầu Rông về đêm. Bởi Cầu Rồng như một viên ngọc tỏa sáng trong đêm rất đẹp.

Bài tham khảo 2:

Vịnh Hạ Long là một trong những thắng cảnh nổi tiếng của nước ta. Nếu các bạn được đi thăm một lần, hẳn các bạn sẽ nhớ mãi vẻ đẹp kì vĩ của nó. Các bạn biết không, vẻ đẹp của Hạ Long trước hết là sự kì vĩ của thiên nhiên. Trên một diện tích hẹp có hàng nghìn hòn đảo nhấp nhô như rồng chầu phượng múa. Mặt vịnh Hạ Long lúc tỏa mênh mông, lúc thu hẹp thành ao, thành vũng, lúc uốn quanh chân đảo như dải lụa xanh. Bốn mùa Hạ Long phủ trên mình một màu xanh đằm thắm: xanh biếc của biển, xanh lam của núi, xanh lục của trời. Du khách từ khắp nơi trên thế giới về đây để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời của vịnh. Chính vì vậy, Hạ Long đã hai lần được công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Núi non, sông nước tươi đẹp của Hạ Long là một bộ phận tươi đẹp của non sông Việt Nam. Một lần đến thăm Hạ Long, mình tin các bạn sẽ muốn quay lại thăm nhiều lần nữa như mình vậy. 

 • Giải Bài đọc 3: Chợ nổi Cà Mau VBT Tiếng Việt 3 tập 2 Cánh diều

  Chợ nổi Cà Mau họp lúc nào, ở đâu. Chợ nổi có gì khác lạ so với chợ trên đất liền. Gạch dưới những từ ngữ diễn tả cảnh sinh hoạt tấp nập ở chợ nổi. Chợ nổi gợi cho tác giả cảm giác gì. Tác giả đã so sánh những nhánh cây treo rau, trái trên thuyền với sự vật nào

 • Giải Bài đọc 4: Sự tích thành Cổ Loa VBT Tiếng Việt 3 tập 2 Cánh diều

  Qua đoạn 1, em biết điều gì về vua An Dương Vương? Ban đầu, công việc xây thành của nhà vua gặp khó khăn gì? Khoanh tròn chữ cái trước câu trả lời đúng. Ai đã giúp nhà vua diệt trừ yêu quái, xây Loa Thành? Viết từ ngữ phù hợp vào chỗ trống. Các dấu ngoặc kép trong bài đọc được dùng để làm gì. Viết từ ngữ thích hợp vào chỗ trống để tạo thành câu có hình ảnh so sánh.

 • Giải Góc sáng tạo: Đố vui: Đó là cảnh đẹp nào VBT Tiếng Việt 3 tập 2 Cánh diều

  Viết đoạn văn ngắn giới thiệu một cảnh đẹp (em đã biết qua các câu đố, bài đọc, tranh ảnh ở Bài 11 hoặc cảnh đẹp khác) của đất nước ta.

 • Giải Bài đọc 2: Sông Hương VBT Tiếng Việt 3 tập 2 Cánh diều

  Qua đoạn 2, em hiểu vì sao dòng sông được đặt tên là sông Hương. Câu mở đầu đoạn 3 gọi sông Hương là gì. Tìm những hình ảnh minh họa cho nhận xét nói trên về vẻ đẹp của sông Hương. Gạch dưới từ ngữ chỉ những sự vật được so sánh với nhau trong mỗi câu dưới đây.

 • Giải Bài đọc 1: Trên hồ Ba Bể VBT Tiếng Việt 3 tập 2 Cánh diều

  Nối từ ngữ ở bên A với nghĩa phù hợp ở bên B. Đi thuyền trên hồ Ba Bể, tác giả nghe được những âm thanh gì? Vì sao tác giả có cảm giác thuyền lướt trên mây, trên núi. Quang cảnh hồ Ba Bể đẹp như thế nào. Tên riêng hồ Ba Bể được viết như thế nào. Viết tên xã (phường, thị trấn), huyện (quận, thị xã, thành phố) nơi em ở.

Quảng cáo
close