Giải Bài viết 2: Em yêu nghệ thuật VBT Tiếng Việt 3 tập 1 Cánh diều

Viết từ ngữ phù hợp vào chỗ trống để hoàn thành thông báo dưới đây. Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim) mà em đã được xem.

Quảng cáo
Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

Câu 1

Viết từ ngữ phù hợp vào chỗ trống để hoàn thành thông báo dưới đây: 

Phương pháp giải:

Em dựa vào gợi ý để hoàn thành bài tập. 

Lời giải chi tiết:

Em tự liên hệ bản thành và hoàn thành bài tập.  

Quảng cáo
decumar

Câu 2

Viết đoạn văn kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật (hoặc chiếu phim) mà em đã được xem.

Gợi ý:

- Em được xem gì (múa rối, xiếc, ca nhạc, kịch, phim,...)?

- Em xem ở đâu (ở rạp, ở sân trường, ở trên ti vi,...)?

- Em xem cùng với ai?

- Điều gì trong buổi diễn (hoặc bộ phim) đó khiến em thích hoặc nhớ nhất? 

Phương pháp giải:

Em dựa vào gợi ý để hoàn thành bài tập. 

Lời giải chi tiết:

Bài tham khảo 1:

Hôm qua, nhân dịp cuối tuần, em được bố mẹ dẫn đi xem ca nhạc ở nhà văn hóa thành phố. Ngay khi mọi người ổn định chỗ ngồi, thì chương trình liền bắt đầu diễn ra. Đầu tiên, hai cô chú dẫn chương trình gửi đến khán giả lời chào thân mật rồi mới giới thiệu chương trình. Các tiết mục vô cùng đa dạng và phong phú. Có những bài hát nhẹ nhàng, lại có những ca khúc sôi động, rộn ràng. Còn có cả tiết mục rap rất mới mẻ nữa. Những ca sĩ, nghệ sĩ trên sân khấu ai cũng mặc thật đẹp, biểu diễn hết mình, đem đến cảm xúc say mê cho khán giả. Trong đó, em thích nhất là tiết mục múa ở giữa chương trình. Mười hai cô gái mặc áo dài trắng, tay cầm chiếc nón lá, múa uyển chuyển, đồng đều trên nền nhạc Bèo dạt mây trôi. Em cứ nhìn theo từng động tác của các chị mà không hề chớp mắt. Khi kết thúc chương trình, lòng em cứ tiếc nuối mãi. Về nhà, em quyết tâm sẽ cố gắng học tập thật tốt để lại được bố mẹ dẫn đi xem ca nhạc một lần nữa.

Bài tham khảo 2:

Mùa hè vừa qua, thôn của em đã tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi. Đúng bảy giờ ba mươi phút, nhà văn hóa thôn đã rất đông đúc. Các anh chị, bạn nhỏ đều rất háo hức chờ đợi chương trình bắt đầu. Tiết mục mở màn là bài nhảy hiện đại sôi động của các anh chị đoàn viên. Sau đó là các tiết mục hát song ca của hai bạn Lan Anh và Hà Trang. Cuối cùng là một tiểu phẩm hài do các cô chú xóm Đông biểu diễn. Mỗi khi một tiết mục kết thúc là những tràng pháo tay lại vang lên rộn ràng. Cuối buổi văn nghệ, mỗi bạn nhỏ đều được nhận một phần quà. Chúng em đều cảm thấy rất vui vẻ và sung sướng. 

 • Giải Bài đọc 3: Bàn tay cô giáo VBT Tiếng Việt 3 tập 1 Cánh diều

  Cô giáo đã dạy các bạn nhỏ môn gì. Nối từ ngữ ở bên A với từ ngữ phù hợp ở bên B để miêu tả bức tranh mà cô giáo tạo nên từ những tờ giấy màu. Tìm những từ ngữ cho thấy cô giáo rất khéo tay. Hãy nêu cảm nghĩ của em về đôi bàn tay của cô giáo. Câu “Chiếc thuyền xinh quá!” thuộc kiểu câu nào? Em hãy viết một câu cảm để thể hiện sự ngạc nhiên, thích thú trước bức tranh của cô giáo trong bài thơ trên.

 • Giải Bài đọc 4: Quà tặng chú hề VBT Tiếng Việt 3 tập 1 Cánh diều

  Chú hề biểu diễn với “quả bóng kì lạ” như thế nào? Đánh dấu tích vào ô phù hợp. Vì sao Trang cảm thấy thương chú hề. Theo em, cô gái được chú hề tặng quả bóng là ai. Trang đã làm gì để an ủi chú hề. Đặt câu hỏi cho các bộ phận câu in đậm.

 • Giải Góc sáng tạo: Nghệ sĩ nhỏ VBT Tiếng Việt 3 tập 1 Cánh diều

  Chọn 1 trong 2 đề sau: Đề a: Viết đoạn văn giới thiệu tiết mục hát, múa (hoặc đóng vai) mà em hoặc nhóm em đã hoặc sẽ biểu diễn. Đề b: Viết đoạn văn giới thiệu tranh (ảnh) em tự vẽ (tự chụp, sưu tầm) về đề tài yêu thích.

 • Giải Bài đọc 2: Ông lão nhân hậu VBT Tiếng Việt 3 tập 1 Cánh diều

  Vì sao cô bé buồn, ngồi khóc một mình? Khoanh tròn chữ cái trước ý đúng. Ai đã khen cô bé. Vì sao cô bé sững người khi nghe bác bảo vệ nói về ông cụ. Theo em, sự động viên của ông cụ có tác dụng gì đối với cô bé. Đánh dấu tích vào ô trước những câu thể hiện cảm xúc của nhân vật (câu cảm). Viết một câu cảm để bộc lộ cảm xúc của em về câu chuyện Ông lão nhân hậu hoặc các nhân vật trong câu chuyện.

 • Giải Bài đọc 1: Tiếng đàn VBT Tiếng Việt 3 tập 1 Cánh diều

  Tiếng đàn của Thủy được miêu tả như thế nào. Những hình ảnh nào thể hiện sự xúc động và say mê của Thủy khi chơi đàn? Khoanh tròn chữ cái trước ý đúng.Tìm những hình ảnh thanh bình bên ngoài phòng thi trong lúc Thủy chơi đàn. Câu văn nào dưới đây có hình ảnh so sánh. Những âm thanh nào được so sánh với nhau trong các câu thơ, câu văn sau. Chọn từ ngữ phù hợp để hoàn thành các câu thơ, câu văn sau.

Quảng cáo
close