Giải Góc sáng tạo: Em là học sinh lớp 3 VBT Tiếng Việt 3 tập 1 Cánh diều

Viết một đoạn văn tự giới thiệu về em. Gắn ảnh em (nếu có) và trang trí bài làm.

Quảng cáo

Đề bài

Viết một đoạn văn tự giới thiệu về em. Gắn ảnh em (nếu có) và trang trí bài làm.

Gợi ý:

- Giới thiệu tên, tuổi, lớp em đang học.

- Nêu những điều em thích và không thích.

- Giới thiệu khả năng của em hát, múa, vẽ, đá cầu,...).

- Nói về tình cảm của em với các bạn trong lớp. 

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Em dựa vào gợi ý và liên hệ bản thân để hoàn thành bài tập. 

Quảng cáo
decumar

Lời giải chi tiết

Bài tham khảo 1:

Chào các bạn! Tớ tên là Ngọc Ly, tớ 8 tuổi, học lớp 3C. Tớ thích nghe nhạc, đọc sách và xem phim hoạt hình. Tớ không thích những bộ phim hành động. Tớ có thể làm thơ và vẽ tranh. Tớ rất vui vì được học cùng lớp với các bạn. Tớ rất yêu quý các bạn!

Bài tham khảo 2:

Xin chào các bạn! Tớ là Minh, năm nay tớ 8 tuổi. Tớ là học sinh lớp 3A. Tớ thích nhất là thể thao. Bộ môn sở trường của tớ là bóng đá. Ngoài ra tớ rất thích đọc truyện tranh. Cuối tuần thì tớ thích được đạp xe đạp ở công viên cùng ra đình. Tớ rất vui khi được làm quen, kết bạn với mọi người. Tớ hi vọng chúng ta sẽ cùng nhau cố gắng học thật tốt trong năm học này nhé! 

 • Giải Bài đọc 4: Mùa thu của em VBT Tiếng Việt 3 tập 1 Cánh diều

  Những màu sắc nào được tả trong bài thơ gắn với mùa thu? Viết từ ngữ phù hợp dưới mỗi tranh. Mùa thu có gì vui đối với các bạn nhỏ. Theo em, vì sao tác giả đặt tên bài thơ là Mùa thu của em? Chọn một khổ thơ em thích và cho biết vì sao em thích khổ thơ đó. Viết tiếp vào vở câu dưới đây để liệt kê những hình ảnh quen thuộc của mùa thu. Đặt một câu sử dụng dấu hai chấm để liệt kê các hoạt động của thiếu nhi trong mùa thu.

 • Giải Bài đọc 3: Bạn mới VBT Tiếng Việt 3 tập 1 Cánh diều

  Vì sao trong giờ ra chơi, A-i-a không tham gia cùng nhóm nào. Những chi tiết nào cho thấy A-i-a rất rụt rè? Đánh dấu tích vào ô phù hợp. Thầy giáo đã giúp A-i-a tự tin bằng cách nào. Theo em, vì sao Tét-su-ô chủ động đến rủ A-i-a cùng chơi? Khoanh tròn chữ cái trước ý đúng. Trong câu “Em vào chơi với các bạn đi!”, lời nói của nhân vật được đánh dấu bằng dấu câu nào. Tìm thêm một câu là lời nói của nhân vật trong bài đọc trên.

 • Giải Bài viết 2: Em chuẩn bị đi khai giảng VBT Tiếng Việt 3 tập 1 Cánh diều

  Viết một đoạn văn kể về việc em chuẩn bị đi khai giảng.

 • Giải Bài đọc 2: Lễ chào cờ đặc biệt VBT Tiếng Việt 3 tập 1 Cánh diều

  Lễ chào cờ của Trường Tiểu học Cát Bi được tổ chức nhằm mục đích gì? Chi tiết nào cho thấy lễ chào cờ đó rất đặc biệt? Theo em, vì sao buổi lễ chào cờ đó để lại ấn tượng khó quên đối với các bạn học sinh? Viết câu trả lời của em. Dựa vào hình minh họa trong bài đọc, hãy kể thêm tên một số trường tổ chức lễ chào cờ đặc biệt hướng về biển, đảo. Các sự việc trong buổi lễ chào cờ được kể theo trình tự nào. Dấu hai chấm trong các câu sau được dùng làm gì.

 • Giải Bài đọc 1: Ngày khai trường VBT Tiếng Việt 3 tập 1 Cánh diều

  Bạn học sinh trong bài thơ chuẩn bị đi khai giảng như thế nào? Khoang tròn chữ cái trước ý đúng. Viết vào bảng sau những hình ảnh ở các khổ thơ 2 và 3 thể hiện niềm vui của các bạn học sinh khi gặp lại bạn bè, thầy cô. Khổ thơ 4 thể hiện niềm vui của các bạn học sinh về điều gì. Những âm thành và hình ảnh nào báo hiệu năm học mới đã bắt đầu. Nối các từ ngữ dưới đây vào nhóm thích hợp. Đặt 1 -2 câu nói về hoạt động của em trong ngày khai giảng.

Quảng cáo
close