Trắc nghiệm Vài nét về tác giả Rây Brét-bơ-ry Văn 7 Cánh diều

Đề bài

Câu 1 :

Nhà văn Rây Brét-bơ-ry là một nhà văn chuyên sáng tác thể loại gì?

  • A

    Kinh dị

  • B

    Khoa học viễn tưởng

  • C

    Bí ẩn

  • D

    Tất cả đáp án trên

Quảng cáo
decumar
Câu 2 :

Đâu là năm sinh, năm mất của nhà văn Rây Brét-bơ-ry?

  • A

    1920 - 2011

  • B

    1920 - 2012

  • C

    1920 - 2013

  • D

    1920 - 2014

Câu 3 :

Nhà văn Rây Brét-bơ-ry là người nước nào?

  • A

    Anh

  • B

    Pháp

  • C

    Mỹ

  • D

    Nga

Câu 4 :

Cuốn tiểu thuyết giả tưởng nào đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến Rây Brét-bơ-ry?

  • A

    Hai vạn dặm dưới đáy biển

  • B

    Tarzan

  • C

    Người trở về từ sao Hỏa

  • D

    Cuốn theo chiều gió

Câu 5 :

Rây Brét-bơ-ry cho ra mắt cuốn sách đầu tiên The Martian Chronicles năm bao nhiêu?

  • A

    1950

  • B

    1951

  • C

    1952

  • D

    1953

Câu 6 :

Đâu không phải sáng tác của Rây Brét-bơ-ry?

  • A

    451 độ F

  • B

    Người minh họa

  • C

    Chất làm gỉ

  • D

    Hai vạn dặm dưới đáy biển

Câu 7 :

Rây Brét-bơ-ry là một trong những nhà văn nổi tiếng nhất thể kỉ nào?

  • A

    20,21

  • B

    18,19

  • C

    16,17

  • D

    14,15

Câu 8 :

Rây Brét-bơ-ry được trao tặng Huân chương Qũy sách quốc gia năm bao nhiêu?

  • A

    2003

  • B

    2002

  • C

    2001

  • D

    2000

Lời giải và đáp án

Câu 1 :

Nhà văn Rây Brét-bơ-ry là một nhà văn chuyên sáng tác thể loại gì?

  • A

    Kinh dị

  • B

    Khoa học viễn tưởng

  • C

    Bí ẩn

  • D

    Tất cả đáp án trên

Đáp án : D

Phương pháp giải :

Tham khảo thông tin tác giả trong sách giáo khoa hoặc tham khảo qua sách vở, internet

Lời giải chi tiết :

Nhà văn Rây Brét-bơ-ry là một nhà văn chuyên sáng tác các tác phẩm kinh dị, khoa học viễn tưởng và bí ẩn

Câu 2 :

Đâu là năm sinh, năm mất của nhà văn Rây Brét-bơ-ry?

  • A

    1920 - 2011

  • B

    1920 - 2012

  • C

    1920 - 2013

  • D

    1920 - 2014

Đáp án : B

Phương pháp giải :

Tham khảo thông tin tác giả trong sách giáo khoa hoặc tham khảo qua sách vở, internet

Lời giải chi tiết :

Rây Brét-bơ-ry sinh ngày 22/08/1920, mất ngày 05/06/2012

Câu 3 :

Nhà văn Rây Brét-bơ-ry là người nước nào?

  • A

    Anh

  • B

    Pháp

  • C

    Mỹ

  • D

    Nga

Đáp án : C

Phương pháp giải :

Tham khảo thông tin tác giả trong sách giáo khoa hoặc tham khảo qua sách vở, internet

Lời giải chi tiết :

Nhà văn Rây Brét-bơ-ry là nhà văn nổi tiếng người Mỹ

Câu 4 :

Cuốn tiểu thuyết giả tưởng nào đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến Rây Brét-bơ-ry?

  • A

    Hai vạn dặm dưới đáy biển

  • B

    Tarzan

  • C

    Người trở về từ sao Hỏa

  • D

    Cuốn theo chiều gió

Đáp án : B

Phương pháp giải :

Tham khảo thông tin tác giả trong sách giáo khoa hoặc tham khảo qua sách vở, internet

Lời giải chi tiết :

Cuốn tiểu thuyết giả tưởng Tarzan đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến Rây Brét-bơ-ry khi ông cùng cha đến Los Angeles

Câu 5 :

Rây Brét-bơ-ry cho ra mắt cuốn sách đầu tiên The Martian Chronicles năm bao nhiêu?

  • A

    1950

  • B

    1951

  • C

    1952

  • D

    1953

Đáp án : A

Phương pháp giải :

Tham khảo thông tin tác giả trong sách giáo khoa hoặc tham khảo qua sách vở, internet

Lời giải chi tiết :

Rây Brét-bơ-ry cho ra mắt cuốn sách đầu tiên The Martian Chronicles năm 1950

Câu 6 :

Đâu không phải sáng tác của Rây Brét-bơ-ry?

  • A

    451 độ F

  • B

    Người minh họa

  • C

    Chất làm gỉ

  • D

    Hai vạn dặm dưới đáy biển

Đáp án : D

Phương pháp giải :

Tham khảo thông tin tác giả trong sách giáo khoa hoặc tham khảo qua sách vở, internet

Lời giải chi tiết :

Hai vạn dặm dưới đáy biển không phải sáng tác của Rây Brét-bơ-ry mà của Giuyn Véc-nơ

Câu 7 :

Rây Brét-bơ-ry là một trong những nhà văn nổi tiếng nhất thể kỉ nào?

  • A

    20,21

  • B

    18,19

  • C

    16,17

  • D

    14,15

Đáp án : A

Phương pháp giải :

Tham khảo thông tin tác giả trong sách giáo khoa hoặc tham khảo qua sách vở, internet

Lời giải chi tiết :

Rây Brét-bơ-ry là một trong những nhà văn nổi tiếng nhất thể kỉ 20 và 21

Câu 8 :

Rây Brét-bơ-ry được trao tặng Huân chương Qũy sách quốc gia năm bao nhiêu?

  • A

    2003

  • B

    2002

  • C

    2001

  • D

    2000

Đáp án : D

Phương pháp giải :

Tham khảo thông tin tác giả trong sách giáo khoa hoặc tham khảo qua sách vở, internet

Lời giải chi tiết :

Rây Brét-bơ-ry được trao tặng Huân chương Qũy sách quốc gia năm 2000

close