Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc về bài thơ lục bát: Lục bát về cha lớp 6

1. Dàn ý chi tiết a) Mở đoạn: Giới thiệu bài thơ Lục bát về cha b) Thân đoạn:

Quảng cáo
Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

Dàn ý chi tiết

a) Mở đoạn: Giới thiệu bài thơ Lục bát về cha

b) Thân đoạn:

* Cảm xúc về nội dung của bài thơ:

- Bài thơ là cảm xúc sâu sắc về tình yêu và sự hi sinh của cha

- Bài thơ mang đến thông điệp là hãy là những người con hiếu thảo và yêu thương cha mình. 

* Cảm xúc về nghệ thuật của bài thơ:

- Thể thơ lục bát quen thuộc giàu nhịp điệu

- Hình ảnh gần gũi, lời thơ mộc mạc giản dị đi vào lòng người sâu sắc.

c) Kết đoạn: Cảm xúc của bản thân

Bài siêu ngắn Mẫu 1

Bài thơ "Lục bát về cha" cũng giống như ở cái tên, bài được viết theo thể thơ lục bát, một thể thơ truyền thống và rất đỗi quen thuộc của văn học Việt Nam, từng lời thơ là tình cảm yêu thương, tình yêu đối với cha, những khó khăn vất vả của cuộc sống hàng ngày mà cha đã vất vả làm cho con của mình. "Lục bát về cha" không chỉ là tình cảm của cha dành cho các con mà đó còn như là một lười dặn dò, bảo ban tưởng chừng như đoen giản nhưng rất đỗi thấm thía và sâu sắc, tình cảm của cha là tình yêu thương to lớn và nồng nhiệt, chỉ có cha mới có thể lo cho con được những tình cảm yêu thương như vậy. Từng lời thơ, hiện lên những nỗi vất vả của cha, hàng ngày gắn bó với con sông, cánh cò, sự chăm chỉ đó tất cả dành cho con, cho gia đình, bận bịu với những lo toan trong cuộc sống vất vả, tình cảm của cha luôn giản dị và ấm áp, tuy không thể hiện trực tiếp nhưng thầm lặng và đầy yêu thương với con. Chỉ với vài câu thơ ngắn ngủi, đã khiến cho người đọc có những suy tư về tình cảm của cha đầy xúc động khiến ta cảm thấy yêu thương cha nhiều hơn, cảm nhận được những vất vả trong cuộc sống hàng ngày của cha. Mỗi người hãy biết cố gắng, yêu thương quan tâm cha nhiều hơn, sau này báo hiếu công lao nuôi dạy của cha.

Bài siêu ngắn Mẫu 2

Bài thơ "Lục bát về cha" của tác giả Thích Nhuận Hạnh là bao lời dặn dò giản đơn nhưng cũng hết sức sâu sắc và có ý nghĩa . Lời thơ nhẹ nhàng tựa câu hát yêu thương , đi vào trong lòng ta , khiến trào dâng trong tim ta tình yêu thương cha dạt dào tha thiết . Tình cảm của cha không bộc lộ như mẹ, cha lặng thầm tiếp bước con đi , nhưng ta có thể thấy , phụ tử thâm tình cũng đong đầy chẳng kém tình mẫu tử dạt dào cao đẹp . Vài câu thơ ngắn ngủi nhưng đã khiến ta bùi ngùi , xót thương , kính quý người cha vất vả sớm hôm , và có lẽ , mỗi chúng ta sau khi đọc bài thơ đều muốn báo hiếu cho sự vất vả của người cha già kính quý ấy . Đọc bài thơ “Lục bát về cha” của Thích Nhuận Hạnh , nỗi lo toan của cha hiện lên to lớn biết nhường nào.

Bài tham khảo

Bài thơ "Lục bát về cha" là một tác phẩm đặc biệt, gợi lên trong tôi những cảm xúc sâu sắc về tình cha. Từng câu chữ, từng dòng thơ đan xen nhau tạo nên một bức tranh tình yêu và sự hi sinh vô điều kiện của người cha. Đầu tiên, tôi cảm nhận được sự tôn trọng và biết ơn vô hạn dành cho cha. Những dòng thơ đầu tiên đã mô tả về hình ảnh cha, người đàn ông với nụ cười hiền hậu, đôi mắt sáng ngời và tình yêu thương dành cho con cái. Tôi không thể không bị cuốn hút bởi sự hiện diện của cha, những hành động nhỏ nhặt nhưng ý nghĩa, những lời dạy bảo sâu sắc. Cha là người đã dạy tôi biết yêu thương, biết quan tâm và biết đặt mình vào vị trí của người khác. Tiếp theo, tôi cảm nhận được sự hi sinh và hy sinh của cha. Bài thơ đã mô tả về những khó khăn, gian khổ mà cha phải trải qua để nuôi dưỡng gia đình. Cha đã làm việc vất vả, không ngại khó khăn, chỉ để đảm bảo cuộc sống tốt đẹp cho con cái. Tôi không thể không bị xúc động trước tình yêu thương vô điều kiện của cha, sự hy sinh mà cha đã dành cho gia đình. Cuối cùng, tôi cảm nhận được sự tự hào và ngưỡng mộ về cha. Bài thơ đã tả lại những thành công, những đóng góp của cha trong cuộc sống. Cha không chỉ là người làm việc chăm chỉ, mà còn là người có trí tuệ và tài năng. Tôi tự hào về cha, về những thành tựu mà cha đã đạt được và ngưỡng mộ sự kiên nhẫn, sự kiên trì của cha trong cuộc sống. Tổng hợp lại, bài thơ "Lục bát về cha" đã gợi lên trong tôi những cảm xúc sâu sắc về tình yêu và sự hi sinh của người cha. Tôi cảm nhận được sự tôn trọng, biết ơn, sự hi sinh và hy sinh của cha. Tôi tự hào và ngưỡng mộ cha vì những thành tựu và tài năng của cha. Bài thơ đã làm tôi nhìn nhận và trân trọng hơn về tình yêu và sự hi sinh vô điều kiện của người cha....

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K13 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

close