Kể lại một kì nghỉ hè mà em nhớ nhất lớp 6

1. Dàn ý chi tiết a) Mở bài - Giới thiệu về kỳ nghỉ của em. b) Thân bài: * Kể khái quát tâm trạng của em khi bắt đầu chuyến nghỉ hè

Quảng cáo
Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

Dàn ý chi tiết

a) Mở bài

- Giới thiệu về kỳ nghỉ của em.

b) Thân bài:

* Kể khái quát tâm trạng của em khi bắt đầu chuyến nghỉ hè

* Kể chi tiết

- Tâm trạng của em như thế nào khi bắt đầu nghỉ hè?

- Sự chuẩn bị của em cho chuyến nghỉ hè

- Em được đi đâu?

- Miêu tả khung cảnh, cảnh vật nơi em nghỉ hè

- Việc làm mà em đã làm khiến bản thân không thể quên?

- Trong kỳ nghỉ hè em đã gặp những ai?

- Trong kỳ nghỉ hè em có thêm người bạn nào?

- Em đã học được gì trong kỳ nghỉ hè này?

- Cảm giác của em khi kết thức kỳ nghỉ hè và chuẩn bị vào năm học mới.

c) Kết bài

- Nêu cảm nghĩ của em về kỳ nghỉ hè bổ ích.

Bài siêu ngắn Mẫu 1

Kỳ nghỉ hè vừa rồi em được bố mẹ cho về quê chơi với ông bà 1 tháng. Sau cả 1 năm học dài, kỳ nghỉ hè là quãng thời gian duy nhất em được ở gần ông bà của mình. Vì vậy mà đây là những ngày tháng em không thể nào quên.

Nhà ông bà em nằm bên cạnh một con sông lớn. Không khí nơi đây trong lành và mát mẻ khác hẳn với thành phố nơi em đang sinh sống. Em rất thích sống cùng ông bà bởi cảm giác thanh bình mà quê hương mang lại. Nhà ông bà có một mảnh vườn nhỏ.

Ông bà vẫn thường dậy sớm chăm sóc cho từng cái cây trong vườn. Ông em thì trồng những cây ăn quả lớn như na, bưởi, mít,… Còn bà em thì trồng rau xanh ăn. Ngoài ra, ông bà em còn nuôi một đàn gà. Đàn gà của ông bà có con to, con nhỏ, mỗi ngày chúng đều đẻ những quả trứng tròn.

Ở nhà ông bà, em cũng có những người bạn cùng tuổi với mình. Hàng ngày em cùng các bạn chơi đùa rất nhiều trò vui và hấp dẫn. Gần nhà ông bà có một trường học, trong sân trường có rất nhiều những cây phượng. Phượng nở đỏ rực nhìn thật đẹp mắt. Em cùng các bạn vẫn thường vào trong sân trường tìm bắt những chú ve sầu. Các bạn ở quê thật giỏi, gần như điều gì cũng biết. Các em dạy em cách bắt ve sầu, bắt chuồn chuồn, còn dạy em cách làm những ngôi nhà từ cỏ.

Một tháng hè ở nhà ông bà trôi qua thật nhanh. Em mong nhanh đến hè năm sau để lại được về quê thăm ông bà và trải nghiệm mùa hè thú vị tại đây.

Bài siêu ngắn Mẫu 2

Điều em nhớ nhất trong kỳ nghỉ hè vừa qua là chuyến đi dã ngoại cùng gia đình. Cả nhà em đã có cơ hội được khám phá một khu rừng rậm xanh tươi, nằm xa thành phố ồn ào.

Trong khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, em bị choáng ngợp trước những cây cổ thụ chẳng biết đã hàng trăm hay hàng ngàn năm tuổi vẫn vẫn đứng hiên ngang giữa núi rừng. Tiếng chim hót líu lo cùng tiếng suối chảy róc rách hòa thành bản đồng ca mùa hạ tuyệt vời. Em và anh trai cùng nhau nhảy xuống dòng nước mát lạnh vui đùa và cười thả ga. Chúng em còn học cách chế tạo các dụng cụ từ tự nhiên, như làm lửa từ củi và xây nhà cỏ.

Mỗi khi nhớ lại kỉ niệm ấy, em lại cảm thấy trái tim mình tràn đầy niềm vui và hạnh phúc.

Bài siêu ngắn Mẫu 3

Mùa hè, là quãng thời gian vô cùng thú vị, vì em sẽ có được kỳ nghỉ dài thay vì đến lớp học mỗi sáng. Em còn nhớ năm lên 5 tuổi, em được về quê ngoại cùng chị. Đó là mùa hè đáng nhớ nhất của em.

Hè đấy, khi chuẩn bị bước vào lớp 1, em và chị gái được mẹ cho về quê ngoại chơi. Quê nội em ở Nghệ An, còn quê ngoại ở Hải Phòng cách nhau tầm 300 km. Nên hầu như mỗi lần về thăm quê ngoại em chỉ được đi với mẹ hoặc bố mà chưa lần nào đi với chị. Nên lần đó em rất háo hức.

Hai chị em được ở chơi quê ngoại tận 1 tháng. Nhà ngoài đẹp lắm với vườn cây trái sum suê. Căn nhà nhỏ của ngoại nằm gọn giữa những lùm cây xanh. Hàng ngày em sẽ cùng ngoại ra vườn hái xoài, hồng xiêm,… được leo trèo đủ thứ.

Mùa hè đó em cũng có thêm nhiều bạn mới. Ban đầu khi em nói giọng Nghệ An các bạn không hiểu lắm. Những dần dà chúng em cũng hiểu được ý của nhau… Tiếng nô đùa của lũ trẻ vang vọng cả khu vườn. Nhà ngoại vì thế cũng vui nhộn hẳn.

Rồi kỳ nghỉ hè cũng hết, hai chị em phải tạm biệt ngoại, tạm biệt những người bạn mới trở về với việc học tập. Ngoại buồn lắm. Em thấy ngoại khóc. Hình ảnh đó cứ in sâu trong trái tim em

Bài tham khảo Mẫu 1

Những tháng nghỉ hè vào đúng dịp mùa thu hoạch hoa màu. Bởi vậy sinh hoạt hè của em có một niềm vui vô cùng.

Nhà em ở ngay rìa làng, trông ra cánh đồng rất khoáng đãng. Chiều chiều em thích đứng trước cửa nhà nhìn ra cánh đồng. Mùa lúa là một màu xanh mênh mông bắt đầu từ dưới chân bụi tre, chạy ra tít đến đường cái. Người và xe cộ đi trên đường ấy nhỏ bé như nắm tay thôi. Ngắm cảnh đồng em thường thích thú nhất vào các buổi chiều đẹp trời, mấy con cò trắng muốt bay sà xuống rồi mất hút dưới màu xanh. Hoặc đi học về tắt qua cánh đồng, một vài con chim "dẽ giun" thấy bóng người vội bay vút lên làm em giật mình. Sau vụ trồng lúa là đến vụ trồng hoa màu thì còn nhiều điều thú vị! Ca dao có câu:

Tháng giêng là tháng ăn chơi
Tháng hai trồng đậu, tháng ba trồng cà.

Nói thế thôi, chứ người ta làm đất trồng khoai ngay sau khi ăn Tết. Các thửa ruộng trồng khoai thường có những luống đất cao và to. Trên mặt trồng khoai, còn dưới má luống đất người ta trồng xen các thứ đậu. Có những hôm các em ra đồng giúp cha mẹ vun và làm cỏ khoai. Chị hai bắt những con sâu khoai to như ngón tay, đầu nó có sừng, mình đầy khoang khoáy trông rất ghê, dọa em đến xanh mặt.

Những đám ruộng trồng ngô thì cao hơn đầu người, hoa ngô như một cành tre khô nhỏ vươn lên trời, chỉ ít lâu sau cái màu vàng tươi mất dần đi là ngô đã già và đến lúc người ta đi bẻ lấy bắp. Các em thường giúp gia đình bẻ ngô bỏ hàng đống trên bờ ruộng, những bắp ngô to và vỏ màu vàng còn ít râu ở đầu. Rồi những buổi đi hái đỗ còn đông vui hơn. Những ruộng trồng đỗ thì luống to và thấp, trên ngọn cây đầy những quả chìa ra các phía, quả chín già màu đen, quả còn non màu xanh. Người lớn mang thúng đi để đựng, còn chúng em thì chị hai có sáng kiến khâu cho mỗi đứa một cái tạp dề như người nấu bếp để bỏ đỗ vào đấy. Cu Bình nhỏ thấp trông nó như "căng-gu-ru" trong vườn thú buồn cười lắm. Em và chị hai thì thi nhau xem ai hái nhanh hơn.

Ngoài cánh đồng, vào tháng năm, tháng sáu hoa màu như đua nhau đòi về sân phơi. Ở sân phơi mọi người cũng phải chia ra từng ngăn. Nơi này phơi ngô, nơi kia phơi đỗ, nơi thì chất đống cây lạc còn đeo những củ trắng ngà, đầu hè thì đống khoai lang đổ rất cao, củ màu đỏ, củ màu trắng. Chập tối một lúc là chị hai bưng rổ khoai lang lên cùng với một ít quả đỗ đã luộc chín. Cả nhà ngồi ăn vui vẻ, cha mẹ em thì nói chuyện thu hoạch mùa này loại cây gì tốt nhất, và sang năm nên trồng các cây hoa màu nào. Còn chúng em thì nhớ lại những lúc đùa chạy đuổi nhau lẩn trong ruộng ngô. Đất ở quê em hầu như không lúc nào được nghỉ ngơi (để trống), sau vụ thu hoạch hoa màu là lại cày lên chờ mưa sẽ cấy lúa.

Sống ở nơi quê hương trồng hoa màu em thấy có lúc vất vả, nhưng có cái thú là ra cánh đồng vừa lao động vừa chơi vui và nghe chim hót ở các bờ tre, cây cổ thụ. Chim chèo bẻo kêu vào các buổi sáng sớm, chim cu gáy vào buổi trưa, buổi tối thì tiếng "cò cò" kêu ở trên ngọn tre. Em rất yêu đồng quê một năm có hai vụ cấy cày và trồng tỉa làm cho con người bận rộn và vui vẻ, xốc vác.

Bài tham khảo Mẫu 2

Khi bác phượng già khoác trên mình chiếc áo choàng đỏ rực, cô bằng lăng vận chiếc váy tím ngát và dàn đồng ca ve sầu không ngớt kêu vang là lúc một mùa hè bắt đầu. Đó cũng là lúc các bạn học sinh bước vào kì nghỉ bổ ích và lí thú. Cho tới bây giờ, tôi vẫn nhớ như in kì nghỉ hè năm lớp 2 ở quê ngoại tại Thái Bình.

Đó không phải là lần đầu tiên tôi về quê, nhưng chuyến đi lần này để lại cho tôi nhiều hiểu biết, nhiều kỉ niệm và nhiều cảm xúc hơn cả . Chị em tôi được báo trước sẽ được về quê, chúng tôi ai nấy đều háo hức, mừng vui, tất bật chuẩn bị bao nhiêu đồ đạc. Sáng sớm, chiếc xe bắt đầu chuyển bánh, để lại hàng cây, mái nhà trên con phố thân thuộc. Chẳng mấy chốc, đồng ruộng bao la hiện ra xanh mướt. Con đường làng thẳng, dài tít tắp. Hai bên đường là cánh đồng lúa đang độ chín vàng. Từng đợt gió thổi qua, đồng lúa nghiêng từng đợt theo gió như những con sóng trải dài vô tận.

Về chiều, vùng quê yên ả này đẹp như một bức tranh đa sắc màu và rộn như một bản hòa tấu. Sau lũy tre làng, mặt trời đỏ rực hắt ngang những tia nắng cuối ngày xuống vòm cây tán lá. Cánh đồng thay chiếc áo vàng tươi hồi sáng bằng chiếc áo vàng vươm. Những ngôi nhà mái ngói đỏ xanh xem kẽ giữa vườn cây. Tiếng gà chip chíp, tiếng lợn eng éc, tiếng vịt quác quác đòi ăn. Tiếng mõ trâu, bò gọi sau ngày dài đi ăn. Tiếng của những bác nông dân đang bàn tán xôn xao. Tôi gặp An vào buổi chiều đó. Nhà cô bạn gần nhà bà nội. Sáng hôm sau, tôi thấy An cầm một chiếc diều rất đẹp. Lúc đó, tôi thấy thích quá nên chạy sang hỏi mượn nhưng vừa mượn vừa với tay giật lấy luôn. An hỏi lớn với khuôn mặt đầy bất ngờ và giành lại: "Đây là diều của tớ mà?". Tôi òa khóc nức nở. Bà tôi chạy ra hỏi chuyện, tôi được đà càng khóc lớn. An kể lại câu chuyện rồi nhường tôi chiếc diều. Tôi cầm và chạy vào sân. Nhưng tôi lại không biết chơi. Nghĩ hồi lâu, tôi lại ngó nghiêng sang nhà An. An thấy tôi và gọi tôi vào. Tôi ấp úng xin lỗi rồi bảo An chỉ cho tôi cách chơi. Cô bạn mỉm cười rồi kéo tôi ra một bãi cỏ rộng. Ở đó, từng đợt gió thổi rất lớn. An thả dây từ từ, chiếc diều bay bay trong gió, càng lúc càng cao. An đưa cho tôi cầm dây diều. Thế là cả sáng hôm đó, tôi và An đã chơi vui vẻ với nhau. Lúc về, chúng tôi đi qua cánh đồng. Những bác nông dân vẫn đang chăm chỉ gặt hái trên đồng. Tay cầm liềm, tay cầm bó lúa, gặt rồi bó liên tục. Trên gương mặt các bác, mồ hôi nhễ nhại. Bác khẽ lau bằng chiếc khan đã đội sẵn rồi tươi cười gặt tiếp. Ôi chao! Cái khoảnh khắc nhìn thấy gương mặt đó tôi đã thấu hiểu sự vất vả của những người làm ra hạt thóc, hạt gạo.

Kể từ hôm đó, tôi và An trở nên thân thiết. An dẫn tôi đi nhiều nơi ở vùng đất này. Kì nghỉ này đã cho tôi hiểu rõ về quê hương của mình. Bây giờ, tôi luôn mong ngóng được nghỉ hè, để được về quê, gặp cô bạn hiền lành, gặp cánh đồng mênh mông, nghe tiếng chiều rộn rã và nghe tiếng quê hương vang trong trái tim mình.

Bài tham khảo Mẫu 3

Trong kì nghỉ hè vừa rồi, lớp em tổ chức đi tham quan, du lịch ở Đà Nẵng. Tại đây, em cùng các bạn tham gia rất nhiều hoạt động thú vị. Chính vì thế, sau chuyến đi, em đã có cho mình nhiều kỉ niệm đáng nhớ.

Khi cô giáo thông báo việc đi du lịch ở Đà Nẵng, cả lớp đều hò hét vô cùng vui sướng. Những ngày sau đó, ai nấy đều tất bật chuẩn bị đồ đạc cá nhân cho chuyến đi. Dường như, tất cả mọi người đều mong chờ những điều thú vị, hấp dẫn của kì nghỉ sắp tới.

Chuyến đi của lớp kéo dài hai ngày một đêm. Vậy nên, hành lí các bạn mang theo cũng không nhiều. Em còn nhớ lúc khởi hành, ở trên xe, không bạn nào ngủ được vì quá háo hức. Các bạn cười nói rôm rả rồi cùng nhau hát hò. Thậm chí, có những nhóm còn tổ chức trò chơi ngay trên xe. Cô giáo chủ nhiệm và một vài phụ huynh chính là người đồng hành, hướng dẫn cả lớp trong suốt chuyến du lịch.

Chúng em đặt chân đến Đà Nẵng vào lúc hơn 7h sáng. Sau khi ăn sáng xong, mọi người được dẫn đi tham quan một số địa điểm nổi tiếng: bảo tàng 3D, Bà Nà Hills, biển Mỹ Khê, công viên Châu Á. Tại mỗi địa điểm, lớp em đã chụp lại không ít bức ảnh làm kỉ niệm. Ngoài ra, chúng em còn được thưởng thức những món ăn đặc sản ở đây. Tất cả mọi thứ đều hấp dẫn và lôi cuốn khách du lịch. Kỉ niệm khiến em nhớ nhất trong chuyến đi này là khi em không may bị lạc. Lúc đấy, em đã rất hoảng loạn, sợ hãi, không biết nên làm gì. Tuy nhiên, chưa đầy năm phút, cô giáo nhanh chóng phát hiện ra chuyện này. Cô đã thông báo với ban quản lí để phát loa tìm kiếm em. Khi nhìn thấy em, các bạn trong lớp không giấu nổi niềm vui sướng mà chạy đến ôm em vào lòng. Trong khoảnh khắc ấy, em vô cùng xúc động.

Hai ngày ở Đà Nẵng trôi qua thật nhanh. Với những gì đã được trải nghiệm, chúng em thực sự rất vui và hài lòng. Sau chuyến đi, em có thêm nhiều kỉ niệm đẹp bên cả lớp. Kỉ niệm đáng nhớ này sẽ luôn in sâu trong trái tim em.

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K13 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

close