Nêu ý kiến tại sao em thích đọc sách

Sách là người bạn tốt, sách báo còn giúp ta mở rộng tầm nhìn, tầm suy nghĩ ra bên ngoài cuộc sống. Sách tham khảo khoa học và báo chí phù hợp với lứa tuổi sẽ là những loại sách được tìm kiếm và cần thiết cho chúng ta.

Quảng cáo

Em thích đọc sách vì:

-  Sách là người bạn tốt, sách báo còn giúp ta mở rộng tầm nhìn, tầm suy nghĩ ra bên ngoài cuộc sống. Sách tham khảo khoa học và báo chí phù hợp với lứa tuổi sẽ là những loại sách được tìm kiếm và cần thiết cho chúng ta.

-   Sách còn là nhu cầu của việc giải trí, nên loại sách truyện viễn tưởng, truyện khoa học giả tưởng, truyện lịch sử thế giới và lịch sử dân tộc v.v... miễn là để phục vụ cho nhu cầu giải trí lành mạnh thì rất tốt cho học sinh chúng ta.

Nói cho cùng, con người văn minh và có ý thức sống chân chính thì sách báo, tạp chí, tư liệu... đúng đấn, trong sáng, khoa học, lý thú thì hết sức phù hợp và là một nhu cầu không thể thiếu trong đời sống tinh thần chúng ta.

Đọc sách như thế nào thì có lợi và đọc sách như thế nào thi có hại

-   Sách đọc có lợi khi nó giúp ích cho trí tuệ, mở rộng tầm hiểu biết về khoa học và đời sống chúng ta; giúp chúng ta học tập để tham gia tốtvui với cá nhân trong xã hội một cách đúng đắn, hợp lý! Đọc sách phải theo nhu cầu của con người chân chính muốn mở rộng tầm hiểu biết và trong đời sống văn Ta có thể ví dụ: Đôn Ki-hô-tê bởi say sưa đọc sách kiếm hiệp, đọc cả ngày đêm đến nỗi “óc teo đi, tâm hồn chỉ toàn những hoang tưởng” để anh ta trở thành kẻ điên rồ, bệnh hoạn và sống theo sách đến suýt mất mạng, làm hại đến kẻ khác! Đó là tấm gương để ta cảnh giác khi đọc sách.

Học sinh chúng ta phải tỉnh táo chọn lọc sách để phục vụ nhu cầu học tập, giải trí lành mạnh, quyết không tìm đọc loại sách báo xấu để có thể làm băng hoại tâm hồn trong sáng của chúng ta.

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K12 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

close