Giải câu 2 trang 36 SBT địa 8

Giải câu 2 trang 36 SBT địa 8, Dựa vào bảng dưới đây: Nêu nhận xét về cán cân thương mại của các nước trên?

Quảng cáo

Đề bài

Dựa vào bảng dưới đây:Nêu nhận xét về cán cân thương mại của các nước trên?

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Kĩ năng nhận xét bảng số liệu.

Lời giải chi tiết

Qua bảng số liệu trên, ta thấy cán cân xuất nhập khẩu của các quốc gia đều dương tuy nhiên mỗi quốc gia lại có sự chênh lệch khác nhau. Cụ thể:

- Nhật Bản có cán cân xuất nhập khẩu + 80,710 tỉ USD. Điều này cho thấy đây là một quốc gia xuất siêu chứng tỏ một nền kinh tế đang phát triển và thu được nguồn ngoại tế rất lớn từ việc xuất khẩu hàng hóa.

- Trung Quốc có cán cân xuất nhập khẩu + 262,197 tỉ USD. Điều này chứng tỏ nền kinh tế hết sức hùng mạnh của TQ bởi mặc dù nhu cầu trong nước là rất lớn nhưng hàng hóa họ sản xuất ra vẫn có thể xuất khẩu với số lượng không nhỏ ra thị trường thế giới.

- Hàn Quốc có cán cân xuất nhập khẩu + 15,001 tỉ USD là mức chênh thấp nhất trong 3 quốc gia, tuy nhiên điều này vẫn phần nào chứng tỏ sự phát triển của kinh tế Hàn Quốc.

Như vậy, các nước Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc đều là những nước xuất siêu, cán cân thương mại dương. Đây là các quốc gia có nền kinh tế, công nghiệp phát triển, tạo ra nguồn hàng lớn và có chất lượng cho xuất khẩu.

Loigiaihay.com

  • Giải câu 3 trang 36 SBT địa 8

    Giải câu 3 trang 36 SBT địa 8, Hãy điền chữ Đ (đúng) hoặc chữ s (sai) vào Q trước các câu sau:

  • Giải câu 4 trang 36 SBT địa 8

    Giải câu 4 trang 36 SBT địa 8, Hoàn thành sơ đồ dưới đây:

  • Giải câu 1 trang 35 SBT địa 8

    Giải câu 1 trang 35 SBT địa 8, Dựa vào bảng số liệu dưới đây: Em hãy: a, Tính mật độ dân số của Đông Á, Tây Nam Á và thế giới sau đó ghi vào cột để trống trong bảng. b, Vẽ biểu đồ so sánh mật độ dân số giữa Đông Nam Á với Tây Nam Á và toàn thế giới theo gợi ý dưới đây: c, Hãy nêu nhận xét chung về dân cư Đông Á.

Quảng cáo
list
close
Gửi bài