Viết văn bản kiến nghị về việc tổ chức câu lạc bộ bóng đá cho học sinh lớp 8

1. Mở bài Nêu rõ tư cách người kiến nghị (cá nhân hay tập thể), góc độ kiến nghị (người chịu tác động trực tiếp của vấn đề kiến nghị hay chỉ là người quan sát khách quan); Nêu vấn đề kiến nghị: Giải quyết vấn đề .

Quảng cáo
Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

Dàn ý chi tiết

1. Mở bài

Nêu rõ tư cách người kiến nghị (cá nhân hay tập thể), góc độ kiến nghị (người chịu tác động trực tiếp của vấn đề kiến nghị hay chỉ là người quan sát khách quan);

Nêu vấn đề kiến nghị: Giải quyết vấn đề .

2. Thân bài

- Trình bày các biểu hiện cụ thể của vấn đề .

- Nêu tác động của vấn đề  lên đời sống của từng cá nhân hay tập thể, cộng đồng.

- Gợi ý một số giải pháp cụ thể nhằm giải quyết vấn đề . (nếu có)

- Triển khai các kiến nghị theo tầng bậc hợp lí (ví dụ: đối với các cấp lãnh đạo và các tổ chức; đối với từng cá nhân trong cộng đồng;…)

3. Kết bài

- Bày tỏ mong muốn những kiến nghị đã nêu sẽ được thực hiện

- Lời cảm ơn

Bài siêu ngắn Mẫu 1

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Hà Nội, Ngày 20 tháng 05 năm 2024

ĐƠN KIẾN NGHỊ

Về việc tổ chức câu lạc bộ bóng đá cho học sinh

 

Kính gửi: Ban Giám hiệu Trường Trung học cơ sở …

Hội phụ huynh…. chúng tôi xin trình bày một việc như sau: Hiện nay, với sự phát triển không ngừng của giáo dục, nhu cầu về các hoạt động thể dục thể thao và các hoạt động ngoại khóa ngày càng tăng cao. Trong đó, bóng đá không chỉ là môn thể thao yêu thích của nhiều bạn học sinh. Lợi ích của chơi bóng đá không chỉ là nâng cao sức khỏe thể chất mà còn giúp thư giãn tinh thần và rèn luyện tinh thần đồng đội. Tuy nhiên, trường ta hiện tại chưa đáp ứng đủ nhu cầu của học sinh, đặc biệt là việc thiếu một câu lạc bộ bóng đá cho học sinh. Chúng tôi cảm thấy cần phải thực hiện việc câu lạc bộ bóng đá cho học sinh để đảm bảo môi trường phát triển thể dục thể thao cho các cháu.

Thay mặt…, tôi xin chân thành cảm ơn!

Người viết bản kiến nghị

Đại diện hội phụ huynh học sinh lớp… Trường…

Bài siêu ngắn Mẫu 2

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

… ngày … tháng … năm …

BẢN KIẾN NGHỊ

Về việc tổ chức câu lạc bộ bóng đá cho học sinh

Kính gửi: Ban Giám hiệu trường…

Chúng tôi, các phụ huynh và học sinh trường… , xin gửi đến Ban Giám hiệu một đề xuất về việc tổ chức câu lạc bộ bóng đá cho học sinh trong trường.

Bóng đá không chỉ là một môn thể thao giúp rèn luyện sức khỏe mà còn giúp học sinh phát triển kỹ năng làm việc nhóm, tinh thần đoàn kết và ý chí kiên cường. Việc thành lập câu lạc bộ bóng đá sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực:

 1. Phát triển thể chất: Bóng đá giúp học sinh tăng cường sức khỏe, sức bền và phát triển toàn diện về thể chất.
 2. Kỹ năng xã hội: Thông qua hoạt động tập thể, học sinh sẽ học cách giao tiếp, hợp tác và giải quyết xung đột một cách hiệu quả.
 3. Giáo dục toàn diện: Câu lạc bộ bóng đá sẽ giúp học sinh rèn luyện ý chí, kỷ luật và tinh thần thể thao, góp phần vào sự phát triển toàn diện của các em.

Chúng tôi kính mong Ban Giám hiệu xem xét và chấp thuận đề xuất này, tạo điều kiện cho học sinh có cơ hội tham gia và phát triển tài năng trong lĩnh vực bóng đá.

Tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm và hỗ trợ của thầy (cô) Hiệu trưởng và toàn thể đội ngũ giáo viên.

Người viết đề xuất

…. (cùng tập thể phụ huynh lớp… Trường …)

Bài tham khảo Mẫu 1

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

… ngày … tháng … năm …

BẢN KIẾN NGHỊ

Về việc tổ chức câu lạc bộ bóng đá cho học sinh

Kính gửi: Ban Giám hiệu Trường Trung học cơ sở …

Tôi là…, phụ huynh của con là…, học sinh lớp… tại trường. Trong tình hình hiện nay, tôi và nhiều phụ huynh khác cảm nhận rằng các câu lạc bộ của trường ta hiện tại chưa đáp ứng đủ nhu cầu của học sinh, đặc biệt là việc thiếu một câu lạc bộ bóng đá cho học sinh. Do đó, tôi xin gửi đến Ban Giám hiệu bản kiến nghị này với hy vọng nhận được sự quan tâm và hỗ trợ từ nhà trường.

Trong bối cảnh này, tôi đề xuất trường chúng ta nên thực hiên việc tổ chức câu lạc bộ bóng đá cho học sinh nhằm đáp ứng nhu cầu về các hoạt động thể dục thể thao và các hoạt động ngoại khóa của các con, đặc biệt đối với bộ môn bóng đá yêu cầu tinh thần đồng đội rất cao.

Lý do chính của kiến nghị này là:

 1. Đá bóng là môn thể thao tập thể, tham gia trận bóng bạn cần phối hợp với các thành viên trong đội để có được chiến thắng chung. Quá trình này đòi hỏi sự thấu hiểu để kết hợp hiệu quả,
 2. Chơi bóng đá không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai hơn và tinh thần cũng được cải thiện vui vẻ, năng động hơn. Điều này sẽ giúp bạn mạnh mẽ và tự tin hơn cả trong và ngoài sân cỏ, kết nối bạn bè với nhau.
 3. Các hoạt động ngoại khóa giúp giảm căng thẳng sau giờ học, từ đó cải thiện khả năng tiếp thu kiến thức mà Lợi ích của chơi bóng đá đối với sức khỏe tinh thần và thể chất rất nhiều.

Để thực hiện kiến nghị này, tôi đề xuất trường:

 1. Tổ chức câu lạc bộ nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc thường xuyên luyện tập, nâng cao trình độ kỹ thuật thi đấu và tâm lý thi đấu bóng đá.
 2. Phát hiện và bồi dưỡng học sinh năng khiếu Bóng đá.
 3. Tạo sân chơi bổ ích cho các em, giúp các em phát huy tối đa năng khiếu, tính sáng tạo là điều kiện tốt cho các em giáo lưu học hỏi lẫn nhau.

Với những lý do và lợi ích trên, tôi mong rằng Ban Giám hiệu Trường…, Phòng Giáo dục và Đào tạo… , và Sở Giáo dục và Đào tạo… sẽ xem xét và phê duyệt đề nghị này. Tôi tin rằng việc tổ chức câu lạc bộ bóng đá cho học sinh sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho các em và góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của trường.

Chân thành cảm ơn sự quan tâm và hỗ trợ của Ban Giám hiệu.

Trân trọng!

Người viết bản kiến nghị

Phụ huynh học sinh lớp… Trường …

Bài tham khảo Mẫu 2

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Ngày … tháng … năm …

BẢN KIẾN NGHỊ

Về việc tổ chức câu lạc bộ bóng đá cho học sinh

Kính gửi: Ban Giám hiệu Trường Trung học Cơ sở …

Tôi tên là …, phụ huynh của học sinh lớp … tại Trường Trung học Cơ sở …, với lòng tin và hy vọng, tôi viết bản kiến nghị này nhằm đề xuất việc xây dựng nhà đa năng cho học sinh.

Như quý thầy cô đã biết, bóng đá là một môn thể thao rất được ưa chuộng và có nhiều lợi ích đối với sự phát triển thể chất và tinh thần của học sinh. Việc thành lập câu lạc bộ bóng đá sẽ:

 1. Tạo sân chơi lành mạnh: Giúp học sinh có nơi sinh hoạt, vui chơi sau giờ học căng thẳng.
 2. Khám phá tài năng: Giúp các em có cơ hội bộc lộ và phát triển năng khiếu bóng đá.
 3. Phát triển kỹ năng mềm: Thông qua bóng đá, học sinh học được cách làm việc nhóm, tinh thần đồng đội và kỷ luật.

Chúng ta đều mong muốn những biện pháp này không chỉ mang lại lợi ích về sức khỏe mà còn góp phần vào việc phát triển thể chất thông qua các hoạt động ngoại khoá cho các con. Chúng tôi mong Ban Giám Hiệu quan tâm và xem xét việc tổ chức câu lạc bộ bóng đá, giúp học sinh có môi trường học tập và rèn luyện toàn diện hơn.

Chân thành cảm ơn sự quan tâm và xem xét của Ban Giám hiệu.

Trân trọng!

Người viết kiến nghị

(Cùng toàn bộ phụ huynh và học sinh lớp …)

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K11 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

close