Luyện từ và câu - Mở rộng vốn từ: Hòa bình trang 29

Giải câu 1, 2, 3 bài Luyện từ và câu - Mở rộng vốn từ: Hoà bình trang 29 VBT Tiếng Việt lớp 5 tập 1. Câu 1: Dòng nào dưới đây nêu đúng nghĩa của từ hoà bình? Đánh dấu x vào ô trống trước ý trả lời đúng.

Tổng hợp đề thi học kì 2 lớp 5 tất cả các môn

Toán - Văn - Anh

Quảng cáo
Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

Câu 1

Dòng nào dưới đây nêu đúng nghĩa của từ hoà bình ? Đánh dấu ✓ vào ô vuông trước ý trả lời đúng.

□ Trạng thái bình thản.

□ Trạng thái không có chiến tranh.

□ Trạng thái hiền hoà, yên ả.

Phương pháp giải:

Em suy nghĩ và trả lời.

Lời giải chi tiết:

□ Trạng thái bình thản.

✓ Trạng thái không có chiến tranh.

□ Trạng thái hiền hoà, yên ả.

Câu 2

Nối từ hòa bình với những từ đồng nghĩa với nó 

Phương pháp giải:

Hoà bình là trạng thái không có chiến tranh.

Lời giải chi tiết:

Câu 3

Viết một đoạn văn (5-7 câu) miêu tả cảnh thanh bình của một miền quê hoặc thành phố mà em biết. 

Phương pháp giải:

Em làm theo yêu cầu của đề bài.

Lời giải chi tiết:

Bài tham khảo 1:

Mùa hè, Tâm thường được ba đưa về quê ngoại. Đó là một miền quê thanh bình, yên ả. Ngoại thường dắt Tâm theo mỗi khi ông ra thăm ruộng vào mỗi sáng. Sương sớm còn đọng trên ngọn cỏ, làm bàn chân Tâm mát lạnh. Gió từ bờ sông thổi về mát rượi. Mặt trời chưa nhô lên hẳn, còn lấp ló nơi rặng cây. Xa xa, trong xóm, tiếng gà vịt, tiếng trâu bò rộn lên đòi ăn. Khói từ bếp các nhà bốc lên, quyện với mùi rơm rạ nghe ngai ngái, ấm nồng và thân thuộc. Khi hai ông cháu về đến nhà, mặt trời đã lên đến ngọn cau. Tiếng mái chèo khua ngoài bờ sông rộn ràng, tiếng người gọi nhau í ới... Một ngày mới đã bắt đầu nơi xóm nhỏ ven sông.

Bài tham khảo 2:

Thành phố nơi em sinh sống là một khu đô thị vốn dĩ ồn ào, hối hả, nhưng mỗi buổi sáng sớm tinh mơ, thành phố em mới thanh bình làm sao! Buổi sáng hôm ấy, em thức dậy từ rất sớm để tập thể dục và đi học. Không gian yên tĩnh tới lạ thường làm sao! Không có tiếng còi xe, không có tiếng người qua lại, ... Cả không gian yên tĩnh tới mức em có thể nghe từ xa tiếng gió thổi lao xao qua các tán cây, tiếng một vài chú chim dậy sớm hót líu lo. Con đường vốn đông đúc người qua lại mà giờ đây thật yên tĩnh và bình lặng. Bên các vỉa hè chỉ có một vài quán ăn nhỏ, bình dân đã mở cửa để chuẩn bị cho một ngày mai. Đó quả thực sự là một không gian yên tĩnh vô cùng. Thành phố em khi ấy thật thanh bình biết bao nhiêu.

Loigiaihay.com

  • Tập làm văn - Luyện tập làm báo cáo thống kê trang 30

    Giải câu 1, 2 bài Tập làm văn - Luyện tập làm báo cáo thống kê trang 30 VBT Tiếng Việt lớp 5 tập 1. Câu 1: Thống kê kết quả học tập trong tháng của em theo các yêu cầu sau :

  • Luyện từ và câu - Từ đồng âm trang 31, 32

    Giải câu 1, 2, 3, 4 bài Luyện từ và câu - Từ đồng âm trang 31, 32 VBT Tiếng Việt lớp 5 tập 1. Câu 1:Phân biệt nghĩa của những từ đồng âm trong các cụm từ dưới đây:

  • Chính tả - Tuần 5 trang 28

    Giải câu 1, 2, 3 bài Chính tả - Tuần 5: Một chuyên gia máy xúc trang 28 VBT Tiếng Việt lớp 5 tập 1. Câu 1: Gạch dưới các tiếng có chứa uô, ua trong bài văn dưới đây.

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K13 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

close