Viết bài luận về bản thân để thuyết phục BTC của lễ hội hoặc BQL di tích chấp nhận mong muốn lớp 10

1. Mở bài - Dẫn dắt và nêu vấn đề của bài viết: Mong muốn gia nhập Câu lạc bộ và khả năng đáp ứng tốt các yêu cầu của một tình nguyện viên trong việc tổ chức hoạt động của lễ hội hoặc giới thiệu di tích lịch sử, văn hoá của địa phương

Quảng cáo
Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

Dàn ý chi tiết

1. Mở bài

- Dẫn dắt và nêu vấn đề của bài viết: Mong muốn gia nhập Câu lạc bộ và khả năng đáp ứng tốt các yêu cầu của một tình nguyện viên trong việc tổ chức hoạt động của lễ hội hoặc giới thiệu di tích lịch sử, văn hoá của địa phương

2. Thân bài

- Lần lượt trình bày các luận điểm. Sử dụng lí lẽ và dẫn chứng để làm rõ luận điểm.

- Người viết có thể sắp xếp các ý theo trật tự khác nhau để thuyết phục Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ chấp nhận nguyện vọng của bản thân. Ví dụ, có thể sắp xếp theo trật tự sau:

+ Giới thiệu khái quát về bản thân (tên, lớp, hiểu biết, mục đích tham gia Câu lạc bộ, ...).

+ Niềm yêu thích, sự sẵn sàng dành thời gian, tâm huyết,... của bản thân cho các hoạt động tình nguyện vì sự phát triển của cộng đồng địa phương.

+ Khả năng tham gia hỗ trợ (hoặc tổ chức) các hoạt động lễ hội hay giới thiệu di tích lịch sử, văn hoá của địa phương. Ví dụ: Viết bài giới thiệu, viết nội quy, hướng dẫn khách tham gia lễ hội/ di tích; biên tập, cập nhật thông tin về lễ hội/ di tích trên trang web của địa phương: tham gia tổ chức hoạt động tìm hiểu thực tế cho các đoàn khách, nhất là học sinh, sinh viên và người nước ngoài (nếu em giỏi ngoại ngữ) ...

+ Cam kết thực hiện tốt các yêu cầu của Câu lạc bộ và địa phương

3. Kết bài

- Khẳng định nguyện vọng, cam đoan về năng lực và trách nhiệm của bản thân trong việc tham gia Câu lạc bộ và thực hiện các hoạt động được phân công

- Cảm ơn Ban Chủ nhiệm về sự quan tâm đọc và xét duyệt.

Bài siêu ngắn Mẫu 1

Kính gửi BTC của lễ hội hoặc BQL di tích

Em tên là ......, lớp…, Trường THPT ….

Qua những bài báo, bản tin ngắn của trường em mà em biết đến BTC của lễ hội hoặc BQL di tích em cảm thấy khá thích thú và mong muốn được tham gia để học hỏi và cống hiến một phần công sức nhỏ của mình vào việc tổ chức, quảng bá rộng rãi tới khách tham quan du lịch về các di tích lịch sử nổi tiếng của thành phố chúng ta. Vì vậy, mà em viết đơn này xin được tham gia hoạt động trong di tích.

Hiện tại, em cũng tham gia một số hoạt động tình nguyện của phường, nơi em sống vì vậy mà em cũng nắm rõ được những việc mà bản thân cần làm trong thời gian làm tình nguyện tại câu lạc bộ. Em tự tin khẳng định mình sẽ làm được tốt những công việc mà BTC của lễ hội hoặc BQL di tích giao phó.

Em xin cam kết thực hiện tốt nội quy

Mong nhận được sự phản hồi từ BTC của lễ hội hoặc BQL di tích

Em xin chân thành cảm ơn.

Bài siêu ngắn Mẫu 2

Kính gửi câu lạc bộ tình nguyện!

Em tên là…, trường THPT…

Qua những thông tin được giới thiệu từ nhà trường và bạn bè em biết đến câu lạc bộ tình nguyện tham gia tổ chức các hoạt động lễ hội, em cảm thấy khá thích thú và mong muốn được tham gia để học hỏi và cống hiến một phần công sức nhỏ của mình vào việc tổ chức, quảng bá rộng rãi tới khách tham quan du lịch về các di tích lịch sử nổi tiếng của thành phố chúng ta. Vì vậy, mà em viết đơn này xin được tham gia hoạt động trong câu lạc bộ.

Trong các hoạt động trong trường và ngoài cuộc sống, em tự đánh giá được bản thân em là một người khá hòa đồng, thân thiện, tự tin trước đám đông, và cùng với sự nhiệt huyết, em không ngại những khó khăn, thách thức. Bởi vậy, em luôn luôn giữ cho mình tinh thần sẵn sàng trong mọi hoạt động. Khi đến với câu lạc bộ của mình, em mong muốn phát huy những điểm mạnh của bản thân và cùng các thành viên trong đội tình nguyện sẽ cùng nhau phát triển cộng đồng hơn.

Em xin cam kết thực hiện tốt nội quy, yêu cầu của câu lạc bộ!

Em xin chân thành cảm ơn Ban chủ nhiệm đã quan tâm, đọc và xét duyệt!

Bài tham khảo Mẫu 1

Kính thưa Ban quản lý di tích tỉnh Thái Bình

Em là Nguyễn Văn Toàn, lớp G, trường THPT Phụ Dực, Thái Bình.

Em biết đến CLB tình nguyện tham gia tổ chức các hoạt động lễ hội qua một thành viên trong CLB. Mục đích em muốn tham gia CLB đó là muốn học hỏi, muốn cống hiến một chút sức nhỏ vào việc tổ chức và giới thiệu, phổ biến với khách tham quan về các di tích lịch sử ở địa phương.

Bản thân em là vốn một người khá hòa đồng, thân thiện, giao tiếp lưu loát, tự tin trước đám đông, cộng với sự nhiệt huyết, muốn cống hiến, em có thể sẵn sàng dành thời gian của bản thân cho các hoạt động tình nguyện vì sự phát triển của cộng đồng địa phương.

Hiện tại, bản thân em đang theo học ngành Văn học, cũng khá quen với những bài giới thiệu. Nếu được vào CLB, em có thể viết những bài giới thiệu, nội quy, lưu ý, hướng dẫn khách tham gia lễ hội. Em cũng từng tham gia khá nhiều CLB khác tại trường. Vì vậy, em có thể tự tin khẳng định em sẽ làm tốt những công việc mà ban chủ nhiệm CLB giao phó.

Em xin cam kết thực hiện tốt nội quy, yêu cầu của CLB và địa phương!

Em xin chân thành cảm ơn BCN về sự quan tâm, đọc và xét duyệt!

Bài tham khảo Mẫu 2

Kính gửi Ban Quản lí Khu di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào!

Em là P.N. Hà. Em đến từ Tuyên Quang. Hiện nay, em là học sinh lớp chuyên Sử 10A7 trường Trung học phổ thông Sơn Dương, thị trấn Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Em viết bài luận này với mong muốn được trở thành tình nguyện viên để giới thiệu khách tham quan về di tích lịch sử, văn hóa ở Khu di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào!

Em đã dành nhiều ngày để nghiên cứu, tìm hiểu về yêu cầu của một tình nguyện viên giới thiệu về di tích lịch sử, văn hóa ở địa phương và nhận thấy bản thân hoàn toàn phù hợp, đáp ứng được các tiêu chuẩn mà Ban Quản lí đề ra. Trong đó, em nhận thấy mình có ba thế mạnh sau đây để có thể tham gia và hoàn thành tốt vai trò của một tình nguyện viên.

Thứ nhất, em có niềm đam mê sâu sắc với lịch sử. Điều này xuất phát từ việc em được nuôi dưỡng trong gia đình có truyền thống Cách mạng. Ông nội em từng tham gia vào hai cuộc kháng chiến lớn của dân tộc. Bố em hiện nay cũng là Đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam. Bản thân em thường xuyên nghe những câu chuyện lịch sử và tiếp xúc với người từng đi qua cuộc chiến. Ngoài thời gian học trên lớp, em đều đọc sách, xem tư liệu về quá khứ hào hùng của ông cha.

Thứ hai, em là một người sẵn sàng học hỏi, luôn đặt ra mục tiêu và nỗ lực để hoàn thành nó một cách tốt nhất. Em đã chứng tỏ điều này thông qua nhiều hành động, việc làm cụ thể như: hoàn thành tốt bài tập được giao và đúng hạn; lên kế hoạch chi tiết, chỉn chu cho các hoạt động tập thể ở trường, lớp,... Dù làm việc với bất kì ai hay trong bất cứ hoạt động nào, em luôn cố gắng hoàn thiện bản thân, hoàn thành nhiệm vụ được giao và kết quả đều được đánh giá ở mức tốt hoặc xuất sắc. Những minh chứng mà em gửi trong hồ sơ này sẽ là cơ sở giúp em khẳng định những gì em nêu trên đây là hoàn toàn chính xác.

Thứ ba, em được mọi người đánh giá là có khả năng thuyết trình, trình bày một cách gảy gọn, lưu loát. Trong các hoạt động giao lưu, văn nghệ của trường, lớp, em đều tích cực tham gia với vai trò người dẫn chương trình. Ở các buổi thuyết trình trên lớp, em được sự tín nhiệm của bạn bè để lên trình bày ý kiến và phản biện lại các suy nghĩ, quan điểm khác nhau. Chính vì vậy, em hoàn toàn tự tin mình có thể làm tốt vai trò của một tình nguyện viên giới thiệu khách tham quan về di tích lịch sử, văn hóa ở địa phương mình.

Mục đích em viết bài luận này không chỉ để thuyết phục Ban Quản lí đồng ý cho em trở thành tình nguyện viên mà hơn hết, em muốn lan tỏa những giá trị lịch sử, văn hóa tốt đẹp mà cha ông để lại. Em luôn tự hào trước bề dày lịch sử của dân tộc. Khu di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào không chỉ là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng cán bộ đầu não của Trung ương ở và làm việc trong thời gian trước Cách mạng tháng Tám và thời kì kháng chiến chống thực dân Pháp mà còn là minh chứng sống động và rõ nét nhất cho tinh thần yêu nước, đấu tranh chống lại ách đô hộ của nhân dân ta.

Được trở thành tình nguyện viên giới thiệu lịch sử dựng nước, giữ nước của nhân dân ta, đất nước ta đối với bạn bè trên khắp cả nước và thế giới là niềm hạnh phúc, vinh dự lớn lao đối với em. Em luôn sẵn sàng cho công việc đầy ý nghĩa này. Em tin rằng, gia đình, nhà trường sẽ tạo điều kiện tốt nhất để em có thể hoàn thành tốt trách nhiệm của mình. Em mong sẽ sớm nhận được sự đồng ý và hướng dẫn cụ thể của Ban Quản lí.

Em xin trân trọng cảm ơn!

Bài tham khảo Mẫu 3

Kính thưa Ban Quản lí di tích chùa Bổ Đà!

Em tên là Đặng Thúy An, học sinh lớp 10 trường THPT Việt Yên số 2.

Tuần trước, em có cùng mẹ đi dâng lễ ở chùa Bổ Đà. Tại đây, em đã đọc được thông báo của Ban Quản lí về việc tuyển tình nguyện viên để giới thiệu khu di tích tới khách tham quan. Chính vì thế, hôm nay, em viết bài luận này với mong muốn trở thành một thành viên trong nhóm tình nguyện.

Sau khi đọc kĩ tiêu chí mà Ban quản lí đề ra, em cảm thấy mình có thể đáp ứng đầy đủ các yêu cầu ấy. Em tin rằng những năng lực, thế mạnh của bản thân sẽ giúp em hoàn thành mọi công việc được giao.

Trước hết, em có một niềm yêu thích, hứng thú to lớn với các giá trị văn hóa, lịch sử. Em thường xuyên đọc và tìm hiểu về kiến trúc, nghệ thuật trong các thời kì phong kiến nước ta. Vì thế, em đã tích lũy cho mình một lượng kiến thức không nhỏ. Em có thể dễ dàng chỉ ra đây là lối kiến trúc thuộc triều đại nào và nó có điểm gì nổi bật. Em hi vọng bản thân sẽ góp một phần nhỏ vào việc quảng bá khu di tích tới tất cả mọi người.

Trong công việc, em tự nhận thấy mình là người có trách nhiệm. Khi được ai đó giao cho nhiệm vụ, em đều cố gắng hoàn thành thật tốt. Em luôn luôn lập ra kế hoạch chi tiết, rõ ràng. Nhờ đó, từng "đường đi nước bước" đều được xem xét cẩn thận và kỹ lưỡng. Trong thời gian thực hiện công việc, em vô cùng tập trung, không hề lơ là. Quan trọng hơn hết, em không bao giờ tìm cách đổ lỗi cho bất kì cá nhân nào hay tìm lí do bao biện cho lỗi sai của mình.

Bên cạnh đó, em còn có khả năng giao tiếp tốt. Em từng làm MC cho một vài chương trình tại trường học. Do đó, em đã rút ra được một số kinh nghiệm khi nói trước đám đông. Để tránh làm người nghe, người xem cảm thấy nhàm chán, em còn nghĩ ra các cách thức nhằm thu hút sự chú ý. Tính cách hòa đồng, thân thiện cũng khiến em được mọi người yêu mến nhiều hơn.

Nếu trở thành một tình nguyện viên, em sẽ cố gắng tham gia hỗ trợ hết mình. Em có thể viết bài tuyên truyền, quảng bá cho khu di tích để mọi người gần xa đều biết tới. Em sẽ xây dựng ý tưởng, tìm cách truyền tải thông tin một cách hấp dẫn, thú vị. Ngoài ra, khi Ban quản lí tổ chức các hoạt động tìm hiểu thực tế cho khách tham quan, em cũng sẽ tham gia tích cực.

Hiện tại, em đã rất sẵn sàng cho một vị trí, công việc mới. Nếu được lựa chọn, em cam kết thực hiện tốt các yêu cầu mà Ban Quản lí đưa ra. Nếu vi phạm, em sẽ tự giác kiểm điểm và nhận phê bình.

Em hi vọng bản thân có thể góp một phần công sức nhỏ bé vào việc sự phát triển của cộng đồng địa phương. Em mong muốn mình sẽ lan tỏa được những giá trị văn hóa tốt đẹp của đất nước. Những ước muốn này chính là động lực thúc đẩy em viết bài luận.

Em mong sẽ sớm nhận được lời phản hồi từ Ban Quản lí di tích.

Em trân trọng cảm ơn!

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K9 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

close