Viết bài luận thuyết phục người khác từ bỏ thói quen kì thị người khác giới lớp 10

1. Mở bài - Giới thiệu thói quen mà người viết chuẩn bị thuyết phục người khác từ bỏ: quan niệm kì thị người khác giới.

Quảng cáo
Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

Dàn ý chi tiết

1. Mở bài

- Giới thiệu thói quen mà người viết chuẩn bị thuyết phục người khác từ bỏ: quan niệm kì thị người khác giới.

2. Thân bài

- Giải thích khái niệm người khác giới.

- Nguyên nhân của quan niệm kì thị người khác giới:

+ Xuất phát từ sự nhận thức không đầy đủ về giới của một bộ phận người.

+ Cái nhìn định kiến, thiếu bao dung.

- Biểu hiện của quan niệm này: Đánh đập, chửi bới, kì thị người thuộc thế giới thứ ba.

- Tác hại của quan niệm kì thị người khác giới:

+ Khiến họ bị mặc cảm và gây nên tổn thương tâm lí.

- Nêu lên lợi ích khi từ bỏ quan niệm:

+ Giúp họ hòa nhập vào cuộc sống và tự tin vào bản thân mình.

+ Xây dựng được một cộng đồng văn minh, tiến bộ.

- Giải pháp để từ bỏ quan niệm kì thị người khác giới:

+ Có nhận thức đầy đủ về giới.

+ Có cái nhìn bao dung, đồng cảm.

3. Kết bài

- Khẳng định ý nghĩa của việc từ bỏ quan niệm kì thị người khác giới.

Bài siêu ngắn Mẫu 1

Mỗi con người sinh ra có sứ mệnh của mình, được thượng đế tạo nên thành những tính cách, những cuộc đời khác nhau. Không ai có quyền lựa chọn nơi mình sinh ra, dòng máu và cả giới tính của mình. Vậy nên, cũng chẳng ai có quyền được kỳ thị về giới tính của người khác.

Trên thực tế, có rất nhiều người thuộc giới tính thứ ba. Nhóm này được viết tắt là LGBT bao gồm: đồng tính nữ (Lesbian), đồng tính nam (Gay), song tính (Bisexual) và người chuyển giới (Transgender). Họ có thể yêu người cùng giới, cả hai giới hoặc phẫu thuật hình thể để chuyển từ nam sang nữ và ngược lại.

Nhận thức của một bộ phận người Việt Nam về giới chưa thật sự đầy đủ đã khiến họ quan niệm rằng người đồng tính luyến ái là biểu hiện của bệnh tâm thần, là sự lệch lạc về mặt hành vi và tâm lí. Thái độ kì thị, phân biệt đối xử người khác giới được thể hiện dưới nhiều mức độ và khía cạnh khác nhau. Đó có thể là lời nói trêu chọc, giễu cợt, mỉa mai hay tồi tệ hơn là hành vi đánh đập, bạo lực người đồng tính.

Nhóm người thuộc thế giới thứ ba giống như chúng ta, họ cũng cần được yêu thương và tôn trọng trong cuộc sống. Chỉ khi chứng kiến và nghe những câu chuyện rất đỗi thương tâm của họ, ta mới thấy được nghị lực sống phi thường và cảm phục trước nỗ lực không ngừng nghỉ ấy.

Việc từ bỏ quan niệm kì thị người khác giới giúp chúng ta có cái nhìn cởi mở hơn về cộng đồng này. Từ đó, tích cực thay đổi cách nhìn nhận của gia đình, rộng hơn là xã hội về nhóm người LGBT. Bên cạnh cô, còn vô vàn người khác thuộc thế giới thứ ba vẫn đang từng ngày từng giờ chống chọi với nỗi mặc cảm của bản thân và thái độ xa lánh của mọi người.

Chúng ta cần giúp đỡ, cảm thông và chia sẻ với họ. Là những người thuộc thế hệ trẻ, ta nên tìm hiểu, bổ sung kiến thức giới và nhận thức đúng đắn về LGBT. Từ đó, tuyên truyền, lan tỏa những giá trị tích cực của nhóm người này đến xã hội nhằm từng bước thay đổi quan niệm kì thị người khác giới.

Bài siêu ngắn Mẫu 2

Mỗi người khi sinh ra đều mang trong mình một vẻ đẹp riêng, một nét khác biệt cũng như một phong cách sống khác nhau. Không ai khi sinh ra có quyền lựa chọn giới tính, cũng như lựa chọn tính cách của bản thân. Vì vậy đồng tính không phải là một vấn đề không tốt, mà ngược lại đó còn là một vấn đề cả xã hội cần quan tâm.

Đồng tính không phải là căn bệnh và cũng không có phương thuốc, cách đặc trị riêng nào như mọi người vẫn tưởng. “Đồng tính” là từ ghép của hai từ “đồng”, có nghĩa là “cùng, giống”. Con “tính” chính là tính hướng, giới tính của mỗi người. Nói cách khác, đồng tính là một thể loại giữa những người cùng giới.

Đồng tính được chia làm hai giới: đó là đồng tính nam (gay) và đồng tính nữ (les). Một số nhà nghiên cứu nhận định rằng xu hướng giới tính của xã hội đang ngày một thay đổi. Phần lớn những người đồng tính nam (gay) có chiều hướng sống công khai hơn đồng tính nữ (les). Ho cho rằng, đó là bởi vì nam là những con người mạnh mẽ, gánh chịu dám đương đầu với dư luận và thách thức nên việc công khai có lẽ sẽ dễ dàng hơn.

Đồng tính nói chung, cả les và gay cũng chỉ là những con người vô cùng bình thường như chúng ta, cùng đứng chung một bầu trời, cùng hít chung một bầu không khí. Vậy thì vì sao chúng ta phải kì thị, miệt thị họ bằng những từ ngữ cay đắng?

Mỗi lời chúng ta, dù vô tình hay cố ý cũng đều tựa như một nhát dao đâm xuyên qua trái tim họ. Sau này dù đã nguôi ngoai cơn đau nhưng vết thương trong tâm hồn và trái tim ấy vẫn sẽ là một cơn đau âm ỉ. Nó sẽ bám lấy tâm hồn họ dai dẳng, ám ảnh lấy tâm trí họ và trở thành những vết cứa trong hồi ức.

Chúng ta hãy dang rộng vòng tay đón nhận lấy những đồng tình nữ, nam, yêu thương cảm thông, chia sẻ với họ. Dù là les hay gay chung quy cũng chỉ là những người bình thường nhưng bị xã hội kì thị. Vì vậy, chúng ta những người có học thức, hiểu biết rõ ràng hãy dũng cảm đứng lên bảo vệ họ., luôn ủng hộ họ vì họ xứng đáng được bảo vệ. Họ chính là những thiên thần bị ngã, cần chúng ta che chở.

Bài siêu ngắn Mẫu 3

Mỗi cá nhân khi ra đời đều mang theo mình một sứ mệnh riêng, một câu chuyện độc đáo được tạo hóa hình thành thông qua tính cách và cuộc sống đa dạng. Không ai có khả năng lựa chọn nơi sinh sống, dòng máu hay giới tính của mình từ khi mới chào đời. Do đó, không ai có quyền được phép kỳ thị người khác dựa trên giới tính.

Trên thực tế, cộng đồng giới tính thứ ba đang trở nên ngày càng đa dạng, với nhóm người LGBT bao gồm đồng tính nữ (Lesbian), đồng tính nam (Gay), người song tính (Bisexual) và người chuyển giới (Transgender). Họ có thể yêu người cùng giới, cả hai giới hoặc thậm chí chọn phẫu thuật để thay đổi giới tính từ nam sang nữ hoặc ngược lại.

Một số người Việt Nam vẫn chưa thực sự hiểu đúng và đầy đủ về cộng đồng LGBT, do đó, họ có thể phản ánh những quan điểm không chính xác, ví dụ như xem người đồng tính luyến ái là một biểu hiện của bệnh tâm thần, sự lệch lạc trong hành vi và tâm lý. Thái độ kì thị và phân biệt đối xử người khác giới có thể thể hiện qua nhiều hình thức, từ lời nói chế nhạo đến hành vi bạo lực với người đồng tính.

Nhóm người thuộc cộng đồng giới tính thứ ba là một phần của thế giới này, họ cũng có nhu cầu được yêu thương và tôn trọng trong cuộc sống. Chỉ khi chúng ta lắng nghe và hiểu rõ hơn về câu chuyện đầy bi kịch của họ, chúng ta mới thực sự đánh giá được nghị lực sống phi thường và tôn trọng trước sự đấu tranh không ngừng nghỉ của họ.

Việc chấp nhận và từ bỏ quan niệm kì thị người khác giới giúp mở rộng tầm nhìn của chúng ta về cộng đồng LGBT. Từ đó, chúng ta có thể tích cực thay đổi quan điểm của gia đình và xã hội về nhóm người này. Ngoài ra, vẫn còn nhiều người khác thuộc cộng đồng giới tính thứ ba đang phải đối mặt với sự tự ti và thái độ xa lánh từ môi trường xã hội.

Chúng ta cần thể hiện lòng giúp đỡ, sẵn lòng chia sẻ và có lòng cảm thông đối với họ. Nhất là những người trẻ, chúng ta cần nâng cao kiến thức và nhận thức đúng đắn về cộng đồng LGBT, từ đó, có thể lan tỏa giá trị tích cực của họ đến xã hội, từng bước chuyển đổi quan niệm kì thị người khác giới.

Bài tham khảo Mẫu 1

Trong cuộc sống hiện nay, cộng đồng giới tính thứ ba đang ngày một lớn mạnh và có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến xã hội. Bên cạnh những người ủng hộ nhóm người này, vẫn còn rất nhiều cá nhân chưa có cái nhìn khách quan, đúng đắn và tỏ ra kì thị người khác giới.

Thông thường khi nghĩ về người khác giới, đa số mọi người sẽ lí giải giới tính dựa trên đặc điểm về mặt sinh học. Tuy nhiên, trên thực tế, có rất nhiều người thuộc giới tính thứ ba. Nhóm này được viết tắt là LGBT bao gồm: đồng tính nữ (Lesbian), đồng tính nam (Gay), song tính (Bisexual) và người chuyển giới (Transgender). Họ có thể yêu người cùng giới, cả hai giới hoặc phẫu thuật hình thể để chuyển từ nam sang nữ và ngược lại.

Không thể phủ nhận trong những năm gần đây, với sự phát triển của mạng xã hội và truyền thông đa phương tiện, mọi người đã có cái nhìn cởi mở hơn về cộng đồng đồng tính và chuyển giới. Tuy nhiên, nhận thức của một bộ phận người Việt Nam về giới chưa thật sự đầy đủ đã khiến họ quan niệm rằng người đồng tính luyến ái là biểu hiện của bệnh tâm thần, là sự lệch lạc về mặt hành vi và tâm lí. Thái độ kì thị, phân biệt đối xử người khác giới được thể hiện dưới nhiều mức độ và khía cạnh khác nhau. Đó có thể là lời nói trêu chọc, giễu cợt, mỉa mai hay tồi tệ hơn là hành vi đánh đập, bạo lực người đồng tính.

Tình trạng ấy xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó nguyên nhân quan trọng nhất là sự hạn chế về mặt hiểu biết, thậm chí sai lệch đối với xu hướng tình dục đồng giới ở Việt Nam. Do không có kiến thức về người đồng giới, song giới và chuyển giới nên nhiều người cho rằng người đồng tính không thể sinh con. Hơn nữa, văn hóa Việt Nam rất xem trọng các chuẩn mực truyền thống, đặc biệt là việc duy trì nòi giống nên nhóm người này càng bị khinh thường, xa lánh. Những chuẩn mực đó đòi hỏi đàn ông phải mạnh mẽ, cứng rắn còn phụ nữ thì khéo léo, mềm mỏng. Tư tưởng này ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người dân Việt Nam. Vì thế, những hành vi được xem là "lệch chuẩn" của người đồng tính sẽ bị coi là khác thường, "bệnh hoạn".

Rõ ràng, những người thuộc giới tính thứ ba vẫn đang trong tình trạng cố gắng để được xã hội thừa nhận. Thái độ, hành vi và cách cư xử của người xung quanh khiến họ bị rơi vào trạng thái cô lập, không lối thoát. Họ phải che giấu đi giới tính và xu hướng tình dục thật của mình để thỏa mãn kì vọng của gia đình, bạn bè, xã hội. Đối với những người bạo dạn hơn, họ dám thể hiện bản thân ra bên ngoài song không ít trường hợp bị gia đình cấm đoán, đánh đập thậm chí là đưa đến các trung tâm y tế hoặc sử dụng phương pháp cúng bái tâm linh nhằm thay đổi giới tính cho con. Trước ánh mắt dò xét, tra hỏi của mọi người, họ sống một cách có cụm, khép kín, phải chịu đựng nỗi đau cả về thể xác lẫn tinh thần.

Nhóm người thuộc thế giới thứ ba giống như chúng ta, họ cũng cần được yêu thương và tôn trọng trong cuộc sống. Chỉ khi chứng kiến và nghe những câu chuyện rất đỗi thương tâm của họ, ta mới thấy được nghị lực sống phi thường và cảm phục trước nỗ lực không ngừng nghỉ ấy. Việc từ bỏ quan niệm kì thị người khác giới giúp chúng ta có cái nhìn cởi mở hơn về cộng đồng này. Từ đó, tích cực thay đổi cách nhìn nhận của gia đình, rộng hơn là xã hội về nhóm người LGBT.

Bên cạnh đó, còn vô vàn người khác thuộc thế giới thứ ba vẫn đang từng ngày từng giờ chống chọi với nỗi mặc cảm của bản thân và thái độ xa lánh của mọi người. Chính vì vậy, chúng ta cần giúp đỡ, cảm thông và chia sẻ với họ. Là những người thuộc thế hệ trẻ, ta nên tìm hiểu, bổ sung kiến thức giới và nhận thức đúng đắn về LGBT. Từ đó, tuyên truyền, lan tỏa những giá trị tích cực của nhóm người này đến xã hội nhằm từng bước thay đổi quan niệm kỳ thị người khác giới.

Hi vọng qua bài viết này, tôi mong các bạn sẽ chung tay giúp đỡ những người khác giới. Họ thật sự đáng thương và cần sự thấu hiểu, sẻ chia của tất cả mọi người để có thể hòa nhập vào cuộc sống.

Bài tham khảo Mẫu 2

Thật vậy, mỗi người sinh ra đều có một vẻ đẹp riêng, một nét và một cách sống khác nhau. Không ai sinh ra có quyền lựa chọn giới tính và tính cách của mình. Vì vậy, đồng tính không phải là vấn đề xấu mà ngược lại, nó còn là vấn đề cần sự quan tâm của toàn xã hội.

Đầu tiên, đồng tính luyến ái không phải là một căn bệnh và không có cách chữa trị hay điều trị cụ thể như người ta vẫn tin. “Đồng tính” là từ ghép của hai chữ “đồng”, có nghĩa là “giống nhau, như nhau”. “Tính” là định hướng và giới tính của mọi người. Nói cách khác, đồng tính luyến ái là một phạm trù giữa những người cùng giới tính.

Trong cuộc sống hiện nay, đồng tính đang dần trở thành vấn đề “nóng” được cả xã hội quan tâm. Ở một khía cạnh nào đó, những người đồng tính luôn cố gắng che giấu xu hướng thực sự của mình. Họ thường là những người thích sống nhẹ nhàng và lặng lẽ, và đôi khi một trong số họ rất ngại tiếp xúc với thế giới xung quanh.

Đồng tính luyến ái được chia thành hai giới: đồng tính nam (gay) và đồng tính nữ (les). Theo một số nhà nghiên cứu, xu hướng giới tính của xã hội đang thay đổi từng ngày. Hầu hết những người đồng tính nam (gay) có xu hướng sống thoáng hơn những người đồng tính nữ (les). Họ cho rằng vì đàn ông là những người mạnh mẽ, có bản lĩnh, dám đối mặt với dư luận và thử thách nên việc công khai sẽ dễ dàng hơn.

Tuy là nam nhân, nhưng là gay, sâu trong đáy lòng vẫn có một tia nhu nhược yếu ớt, giống như gay thường đối với thế giới trước mắt nhạy cảm và cẩn trọng hơn người khác. Lesbian cũng vậy, họ cũng có những lúc mạnh mẽ, nhưng phải một thời gian dài chúng ta gặp gỡ, tiếp xúc mới nhận ra. Hầu hết họ đều thích sự im lặng và tình cảm, và nhận thức của họ về mọi người và mọi thứ xung quanh họ cũng rất yên tĩnh. Vì vậy, lesbian ít khi dám nói ra định hướng thực sự của mình.

Những người đồng tính nam và đồng tính nữ cũng giống như chúng ta, họ là những con người rất bình thường, đứng dưới cùng một bầu trời và hít thở cùng một bầu không khí. Vậy tại sao chúng ta lại dùng những từ ác ý để phân biệt đối xử với họ? Tại sao lại dán nhãn chúng bằng những từ “kinh tởm, khó chịu”? Chúng ta có chắc rằng mỗi lời chúng ta nói chỉ là một câu bình thường? Chúng ta có chắc là họ sẽ không đau khổ, đau buồn, thậm chí là tủi nhục không? Chúng ta có thể chắc chắn rằng họ sẽ không cảm thấy mệt mỏi với một thế giới đầy rẫy những người coi thường họ không?

Và chúng ta, những người trong xã hội hiện đại, có xúc phạm hay không khi nói ra những từ “kinh tởm, bẩn thỉu” nên nhìn lại mình trước khi nói không. Con người sinh ra là để yêu nhau, nhưng ta lại muốn tách họ ra khỏi vòng yêu thương, dìm họ xuống vực sâu, đẩy họ xuống vực thẳm vô biên. Đây có phải là những gì được gọi là bản chất con người? Đây có phải là những gì bạn gọi là tình yêu?

Mỗi lời ta nói ra, dù cố ý hay vô tình, đều như nhát dao đâm vào tim họ. Sau đó, dù nỗi đau đã nguôi ngoai nhưng vết thương tâm hồn và trái tim vẫn còn nhức nhối. Nó sẽ đeo bám tâm hồn họ, đọng lại trong tâm trí họ và trở thành vết thương trong ký ức họ.

Vì vậy, chúng ta hãy ôm lấy những người đồng cảm nam và nữ với vòng tay rộng mở, với tình yêu và lòng trắc ẩn. Dù là đồng tính nữ hay đồng tính nam, họ cũng chỉ là những con người bình thường bị xã hội kỳ thị. Vì vậy, chúng ta những ai có học thức và có ý thức hãy dũng cảm đứng lên bảo vệ các em. Bởi vì những người nói người khác kỳ quặc, thì trong thâm tâm, họ muốn can đảm như họ, và dám nói ra sự thật. Les, gay là người sống thật với giới tính của mình và không che giấu hay lừa dối bản thân.

Dù chưa hiểu hết về thế giới của những người đồng tính nhưng tôi tin chắc rằng mình sẽ luôn ủng hộ họ vì họ xứng đáng được bảo vệ. Đúng như câu hát của Lady Gaga: “Tôi xinh đẹp trên phong cách của mình, bởi vì Chúa đã tạo ra tôi như thế”.

Bài tham khảo Mẫu 3

“Tôi xinh đẹp trên phong cách của mình, bởi vì Chúa đã tạo ra tôi như thế”

Quả đúng thế thật, mỗi người khi sinh ra đều mang trong mình một vẻ đẹp riêng, một nét khác biệt cũng như một phong cách sống khác nhau. Không ai khi sinh ra có quyền lựa chọn giới tính, cũng như lựa chọn tính cách của bản thân. Vì vậy đồng tính không phải là một vấn đề không tốt, mà ngược lại đó còn là một vấn đề cả xã hội cần quan tâm.

Trước hết đồng tính không phải là căn bệnh và cũng không có phương thuốc, cách đặc trị riêng nào như mọi người vẫn tưởng. “Đồng tính” là từ ghép của hai từ “đồng”, có nghĩa là “cùng, giống”. Con “tính” chính là tính hướng, giới tính của mỗi người. Nói cách khác, đồng tính là một thể loại giữa những người cùng giới.

Ngày nay trong cuộc sống, đồng tính dần trở thành một vấn đề “nóng” được cả xã hội chú trọng và quan tâm. Những người đồng tính, theo một cách nào đó, luôn cố gắng che giấu tính hướng thật của mình. Họ đa phần thường là những người thích sự lặng yên, sống lặng lẽ và đôi khi một trong số họ rất ngại giao tiếp với thế giới xung quanh.

Đồng tính được chia làm hai giới: đó là đồng tính nam (gay) và đồng tính nữ (les). Một số nhà nghiên cứu nhận định rằng xu hướng giới tính của xã hội đang ngày một thay đổi. Phần lớn những người đồng tính nam (gay) có chiều hướng sống công khai hơn đồng tính nữ (les). Ho cho rằng, đó là bởi vì nam là những con người mạnh mẽ, gánh chịu dám đương đầu với dư luận và thách thức nên việc công khai có lẽ sẽ dễ dàng hơn.

Tuy là nam, nhưng gay, tự sâu thẳm vẫn tồn tại một phần mềm yếu cũng như gay thường sẽ nhạy cảm và thận trọng với thế giới trước mắt họ hơn những người khác. Les cũng vậy, họ cũng là những người đồng tính như gay nhưng phải mất một khoảng thời gian khá lâu để chúng ta gặp gỡ và tiếp xúc mới có thể nhận ra. Họ phần lớn thích sự tĩnh lặng và tình cảm, sự nhận thức mọi người, mọi vật xung quanh cũng rất lặng lẽ. Vì vậy les ít khi nào dám nói lên tính hướng thật của mình.

Đồng tính nói chung, cả les và gay cũng chỉ là những con người vô cùng bình thường như chúng ta, cùng đứng chung một bầu trời, cùng hít chung một bầu không khí. Vậy thì vì sao chúng ta phải kì thị, miệt thị họ bằng những từ ngữ cay đắng? Tại sao chúng ta lại dùng hai từ “ghê tởm, dơ bẩn” để gán cho họ? Chúng ta có chắc rằng, mỗi lời ta thốt ra chỉ là một câu nói bình thường? Chúng ta có chắc rằng họ sẽ không đau khổ, buồn tủi thậm chí là nhục nhã? Chúng ta có bao giờ chắc rằng họ sẽ không cảm thấy chán nản với thế giới đầy rẫy những người miệt thị họ?

Và liệu chúng ta, đang làm những việc kỳ thi, xúc phạm này, khi nói ra hai từ “ghê tởm, dơ bẩn” có nên nhìn lại bản thân mình trước khi nói không. Người với người sống để yêu nhau nhưng ta lại đang cố tách biệt họ khỏi vòng tròn tình thương, cố dìm họ trong vực thẳm, cố đẩy họ xuống vực thẳm sâu khôn cùng. Như vậy mà gọi là nhân đạo? Như vậy mà gọi là thương yêu? Phải chăng những tình cảm mà ta tưởng là tốt đẹp, hằng ngày vẫn được bồi đắp, vun vén kia rốt cuộc chỉ là những bằng chứng để phản pháo lại người ta mà thôi. Những người rũ bỏ tình thương yêu, giả vờ tỏ ra nhân đạo cao thượng kia thậm chí còn “ghê tởm” hơn cả những les và gay.

Mỗi lời chúng ta, dù vô tình hay cố ý cũng đều tựa như một nhát dao đâm xuyên qua trái tim họ. Sau này dù đã nguôi ngoai cơn đau nhưng vết thương trong tâm hồn và trái tim ấy vẫn sẽ là một cơn đau âm ỉ. Nó sẽ bám lấy tâm hồn họ dai dẳng, ám ảnh lấy tâm trí họ và trở thành những vết cứa trong hồi ức.

Vì vậy ta hãy dang rộng vòng tay đón nhận lấy những đồng tình nữ, nam, yêu thương cảm thông, chia sẻ với họ. Dù là les hay gay chung quy cũng chỉ là những người bình thường nhưng bị xã hội kì thị. Vì vậy, chúng ta những người có học thức, hiểu biết rõ ràng hãy dũng cảm đứng lên bảo vệ họ. Bởi vì người đi nói người khác quái dị, từ sâu thẳm họ cũng chỉ là mong muốn có được sự dũng cảm, dám nói lên sự thật như họ. Les, gay đúng là những con người sống thật với giới tính của mình, không trốn tránh hay lừa dối bản thân.

Tuy tôi không thể hiểu rõ hết thế giới của những người đồng tính nhưng tôi tin chắc sẽ luôn ủng hộ họ vì họ xứng đáng được bảo vệ. Họ chính là những thiên thần bị ngã, cần chúng ta che chở.

Đúng như câu hát của Lady Gaga: “Tôi xinh đẹp trên phong cách của mình, bởi vì Chúa đã tạo ra tôi như thế”. Chúng ta hãy tự tin sống với giới tính thật của mình và tin tưởng vào một ngày mai tươi sáng.

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K9 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

close