Viết bài luận thuyết phục người khác từ bỏ quan niệm nhuộm tóc là hư hỏng lớp 10

1. Mở bài - Giới thiệu về quan niệm phổ biến: Nhuộm tóc là hư hỏng và có tác động xấu đến sức khỏe tóc.

Quảng cáo
Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

Dàn ý chi tiết

1. Mở bài

- Giới thiệu về quan niệm phổ biến: Nhuộm tóc là hư hỏng và có tác động xấu đến sức khỏe tóc.

- Tạo sự chú ý và đưa ra quan điểm cá nhân.

2. Thân bài

- Nhuộm tóc không nhất thiết là hư hỏng, nếu được thực hiện đúng cách và sử dụng sản phẩm chấtlượng.

- Có nhiều loại màu nhuộm tóc tự nhiên và hữu cơ, không gây hại cho tóc và da đầu.

- Có nhiều công nghệ và sản phẩm chăm sóc tóc sau nhuộm giúp bảo vệ và phục hồi tóc.

a. Lợi ích của nhuộm tóc

- Tạo ra ngoại hình mới, thể hiện cá nhân và phong cách riêng.

- Tăng cường tự tin và sự hấp dẫn cá nhân.

- Mở ra cơ hội thử nghiệm và khám phá các màu sắc mới.

b. Cách nhuộm tóc một cách an toàn và bảo vệ tóc

- Tìm hiểu về các sản phẩm nhuộm tóc chất lượng và không gây hại.

- Thực hiện nhuộm tóc tại các salon chuyên nghiệp và có kinh nghiệm.

- Sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc sau nhuộm để bảo vệ và duy trì màu sắc.

3. Kết bài

- Tóm tắt lại quan điểm: Nhuộm tóc không phải là hư hỏng, mà là một cách thể hiện cá nhân và tạo nét độc đáo cho bản thân.

- Khuyến khích người đọc cân nhắc và thử nghiệm nhuộm tóc một cách an toàn và chăm sóc tóc đúng cách.

Bài siêu ngắn Mẫu 1

Các cụ ta vẫn có câu: "Cái răng, cái tóc là góc con người". Thật vậy, nhìn vào hàm răng, mái tóc của một người có thể biết đó là người chăm chỉ, gọn gàng hay không. Nhìn vào hàm răng, mái tóc của một người, ta cũng có thể biết người đó có để ý đến vẻ bề ngoài của bản thân hay không. Vậy là, từ xa xưa, chuyện "tóc tai", làm đẹp cũng đã được các cụ nhà ta để ý. Quan niệm cho rằng nhuộm tóc là hư hỏng một phần đến từ quan niệm về thẩm mỹ. Màu tóc của người Việt Nam vốn là màu đen. Đến khi cao tuổi, tóc từ màu đen sẽ đổi sang màu trắng. Quan niệm về cái tự nhiên, về cái quen mắt là đẹp vốn đã có hàng nghìn năm. Thời ấy, chưa có công nghệ hiện đại và sự phát triển như bây giờ. Thế nên, chắc chắn con người ta chỉ có thể để màu của tóc theo tự nhiên và dần hình thành quan niệm về cái đẹp của mái tóc. Ngày nay, con người ta vẫn giống như ngày trước, vẫn có nhu cầu làm đẹp, vẫn biết để ý đến hình thức của bản thân. Chỉ có điều, quan niệm về thẩm mỹ đã có sự đổi khác, mái tóc không nhất thiết phải là màu đen. Nói đến quan niệm thẩm mỹ, tôi lại nhớ, trước kia, ở ta có tục nhuộm răng đen. Nhưng thời đại ngày nay, chẳng còn mấy người nhuộm răng như vậy nữa.

Tôi cho rằng, việc nhuộm tóc chỉ cần phù hợp với điều kiện kinh tế, phù hợp với bản thân và không gây hấn với xã hội là được. Chúng ta sẽ khó thể nào mà chấp nhận một người khỏa thân đi ở ngoài đường. Điều đó vẫn nằm ngoài sức tưởng tượng và mức độ chịu đựng của tôi. Nhưng với mái tóc, tôi thấy không có vấn đề gì cả. Con người có quyền lựa chọn màu tóc là một cách để thể hiện cá tính, để làm đẹp và để tự tin hơn.

Bài siêu ngắn Mẫu 2

Nguyễn Du viết về Sở Khanh: “Mày râu nhẵn nhụi, áo quần bảnh bao” một sự chải chuốt quá mức bình thường đã tố cáo bản chất của một tên chuyên làm nghề dụ dỗ, lừa đảo phụ nữ.

Vậy là, từ xa xưa, chuyện tóc tai, làm đẹp cũng đã được ông bà ta quan tâm. nhưng quan niệm cho rằng nhuộm tóc là hư hỏng một phần đến từ quan niệm về thẩm mỹ. Người Việt Nam vốn là người máu đỏ, da vàng, mũi tẹt, tóc đen. Khi về già, tóc sẽ đổi sang màu muối tiêu, màu bạc trắng. Quan niệm về cái tự nhiên, về cái quen mắt là đẹp vốn đã có từ lâu đời, nên con người ta để màu của tóc theo tự nhiên và dần hình thành quan niệm về cái đẹp của mái tóc - tóc đen. Ngày nay, cuộc sống phát triển, quan điểm thẩm mĩ cũng thay đổi. Ví như trước kia, ở nước ta có tục ăn trầu cau và nhuộm răng đen. Nhưng thời đại ngày nay, chẳng còn mấy người nhuộm răng như vậy nữa.

Trên thực tế ở nhiều bộ lạc khác trên thế giới, từ xa xưa họ đã nhuộm tóc, vẽ mặt, xăm mình để hòa nhập với cỏ cây,với thiên nhiên, quan trong hơn là thể hiện sức mạnh của mình để chống lại muông thú và kẻ thù.

Tôi cho rằng, việc nhuộm tóc chỉ cần phù hợp với bản thân và không trái, không ảnh hưởng đến xã hội là được. Chúng ta sẽ khó thể nào mà chấp nhận một người ăn mặc hở hang đi ở ngoài đường. Nhưng với mái tóc, tôi thấy không có vấn đề gì cả. Con người có quyền lựa chọn màu tóc là một cách để thể hiện cá tính, để làm đẹp và để tự tin hơn.

Nhuộm tóc chưa chắc đã là hư hỏng và không nhuộm tóc chưa chắc đã là không hư hỏng. Lê Văn Luyện giết chết cả nhà chủ tiệm vàng để cướp của  ở Bắc Giang, anh ta là một người có mái tóc màu đen. Tôi cũng được biết đến hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên, một cô gái biết sử dụng tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Thái, tràn đầy tự tin và cống hiến, có mái tóc nhuộm màu nâu.

Bài tham khảo

Ngày nay, đi trên đường phố, ta bắt gặp rất nhiều người nhuộm tóc. Tôi cho rằng đó là một chuyện làm đẹp hết sức chính đáng và bình thường của con người. Tuy nhiên, vẫn có những quan điểm cho rằng, việc nhuộm tóc là hư hỏng. Đây là một quan niệm chưa có sự cởi mở nếu nói là sai lầm. Để lí giải cụ thể, tôi xin được trình bày trong bài viết này.

Các cụ ta vẫn có câu: “Cái răng, cái tóc là góc con người”. Thật vậy, nhìn vào hàm răng, mái tóc của một người có thể biết đó là người chăm chỉ, gọn gàng hay không. Nhìn vào hàm răng, mái tóc của một người, ta cũng có thể biết người đó có để ý đến vẻ bề ngoài của bản thân hay không. Vậy là, từ xa xưa, chuyện “tóc tai”, làm đẹp cũng đã được các cụ nhà ta để ý. Quan niệm cho rằng nhuộm tóc là hư hỏng một phần đến từ quan niệm về thẩm mỹ. Màu tóc của người Việt Nam vốn là màu đen. Đến khi cao tuổi, tóc từ màu đen sẽ đổi sang màu trắng. Quan niệm về cái tự nhiên, về cái quen mắt là đẹp vốn đã có hàng nghìn năm. Thời ấy, chưa có công nghệ hiện đại và sự phát triển như bây giờ. Thế nên, chắc chắn con người ta chỉ có thể để màu của tóc theo tự nhiên và dần hình thành quan niệm về cái đẹp của mái tóc. Ngày nay, con người ta vẫn giống như ngày trước, vẫn có nhu cầu làm đẹp, vẫn biết để ý đến hình thức của bản thân. Chỉ có điều, quan niệm về thẩm mỹ đã có sự đổi khác, mái tóc không nhất thiết phải là màu đen. Nói đến quan niệm thẩm mỹ, tôi lại nhớ, trước kia, ở ta có tục nhuộm răng đen. Nhưng thời đại ngày nay, chẳng còn mấy người nhuộm răng như vậy nữa.

Tôi cho rằng, việc nhuộm tóc chỉ cần phù hợp với điều kiện kinh tế, phù hợp với bản thân và không gây hấn với xã hội là được. Chúng ta sẽ khó thể nào mà chấp nhận một người khỏa thân đi ở ngoài đường. Điều đó vẫn nằm ngoài sức tưởng tượng và mức độ chịu đựng của tôi. Nhưng với mái tóc, tôi thấy không có vấn đề gì cả. Con người có quyền lựa chọn màu tóc là một cách để thể hiện cá tính, để làm đẹp và để tự tin hơn.

Nhuộm tóc chưa chắc đã là hư hỏng và không nhuộm tóc chưa chắc đã là không hư hỏng. Tôi đã được biết đến một tội phạm giết người ở Việt Nam vào khoảng năm 2011. Anh ta là một người có mái tóc màu đen. Tôi cũng được biết đến hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên, một cô gái biết sử dụng tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Thái, tràn đầy tự tin và cống hiến, có mái tóc nhuộm màu nâu. Và chính bản thân tôi, một học sinh có thể coi là ưu tú, con ngoài trò giỏi trong lớp, cũng đã từng nhuộm tóc. Thật may là bố mẹ tôi cũng không hề phản đối chuyện này.

Tôi chỉ mong rằng chúng ta sẽ nhìn nhận một cách đúng đắn, bao dung, bớt khắt khe hơn về việc nhuộm tóc. Vì chỉ khi cố gắng tìm hiểu một điều gì đó, ta mới có cơ hội để hiểu được tận gốc của vấn đề.

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K9 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

close