Tập làm văn - Luyện tập miêu tả đồ vật trang 121

Giải câu 1 bài Tập làm văn - Luyện tập miêu tả đồ vật trang 121 VBT Tiếng Việt 4 tập 1. Đề bài: Tả một đồ chơi mà em thích.

Quảng cáo

Đề bài

Đề bài (viết): Tả một đồ chơi mà em thích.

(Đọc bốn gợi ý trong Tiếng Việt 4, tập một, trang 162)

Phương pháp giải - Xem chi tiết

- Chọn cách viết mở bài trực tiếp hoặc gián tiếp.

- Thân bài viết thành từng đoạn chú ý mỗi đoạn phải có câu mở đoạn.

- Kết bài viết theo kết bài mở rộng hoặc không mở rộng.

Lời giải chi tiết

             Năm học vừa qua, em đạt danh hiệu học sinh giỏi. Để khuyến khích em, ba em đã mua tặng em một chú gấu bông rất dễ thương.

             Em yêu gấu bông lắm. Em đặt tên cho chú là Mi-lu. Mi-lu có lông màu vàng ươm, mượt mà rất đẹp. Chú mặc một bộ quần áo yếm màu xanh non rất đáng yêu. Hai mắt của chú đen láy và sáng như hai hòn bi, trông cứ như mắt thật. Chú có một chiếc mũi màu nâu, nhỏ xinh như một chiếc cúc áo gắn trên chiếc mõm dài ngộ nghĩnh. Mi-lu lúc nào cũng vui vẻ toét miệng cười - cái miệng rộng trông thật tham ăn! Hai tay tròn lẳn cầm một bình sữa ở trước ngực rất đáng yêu. Đặc biệt Mi-lu có hai hàng lông mày nhỏ xíu và đen bóng làm gương mặt trông rất tinh nghịch. Hai cái tai tròn xoe vểnh ra như đang nghe em nói chuyện.

             Em rất yêu Mi-lu. Mỗi lần đi ngủ em đều cho chú ngủ cùng, đôi khi em còn trò chuyện với Mi-lu nữa. Em giữ gìn chú rất cẩn thận vì đó là vật kỉ niệm mà ba đã tặng cho em.

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K14 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

close