Reading – trang 41 Unit 5 SBT Tiếng Anh 8 mới

Read the extracts from these travel brochures and do the tasks that follow.

Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

Bài 1

Task 1: Read the extracts from these travel brochures and do the tasks that follow.

(Đọc những đoạn quảng cáo từ các điểm du lịch và làm bài tập bên dưới.)

a. Read the brochures then find the words whỉch mean:

1. a public procession to celebrate an event

Đáp án: parade (diễu hành)

2. a style of cooking

Đáp án: cuisine (món ăn)

3. very impressive

Đáp án: spectacular (đặc sắc)

4. living, not recorded previously

Đáp án: live (trực tiếp) 

5. weather

Đáp án: climate (khí hậu)

6. of particular cultural groups

Đáp án: ethnic (dân tộc)

7. sailing

Đáp án: yatching (đua thuyền)

8. a combination of different types

Đáp án: mix (tổ hợp)

 

b. Read the brochures again and decide if the sentences are true (T) or false (F).

1. The Hatchrtoches Christmas Festival starts from the first Saturday of December.

Đáp án: T

Giải thích: đoạn 1, dòng 1-2, "it's on the first Sartuday of December."

Tạm dịch: Lễ hội giáng sinh Hatchrtoches bắt đầu từ ngày thứ 7 đầu tiên của tháng 12.

2. There is a spectacular firework display only at the Natchitoches Christmas Festival.

Đáp án: F 

Giải thích: only => both Natchitoches Christmas Festival and Nha Trang Carnival.

Tạm dịch: Có màn trình diễn pháo hoa hoành tráng duy nhất tại lễ hội Giáng sinh Natchitoches.

3. Both festivals go on for a long time.

Đáp án: F

Giải thích: a long time => short time

Tạm dịch: Cả hai lễ hội đều kéo dài trong thời gian dài.

4. Both festivals have evening celebrations.

Đáp án: T

Giải thích: đoạn 1, dòng 4, " a spectacular evening" và đoạn 2, dòng 11, " when the nights fall"

Tạm dịch: Cả hai lễ hội đều diễn ra vào buổi tối.

5. In both of the festivals there are displays of local cuisine.

Đáp án: F

Giải thích: không nhắc đến trong đoạn văn

Tạm dịch: Trong cả hai lễ hội đều diễn ra các buổi trưng bày ẩm thực địa phương.

c. Answer the questions.

1. Where is the Natchitoches Christmas Festival held?

Đáp án: It is held in Louisiana, USA. (đoạn 1, đầu đề)

Tạm dịch: Nó được tổ chức ở Louisiana, Mỹ.

2. Why shouldn't visitors miss the beginning of the Natchitoches Christmas Festival?

Đáp án: Because there is an early afternoon parade, an arts show, and displays of the Louisiana cuisine. (đoạn 1, dòng 2-3)

Tạm dịch: Bởi vì có buổi diễu hàng chiều sớm, một chương trình nghệ thuật, và trình diễn các món ăn Louisiana.

3. The City is called the City oíLights during the Natchitoches Christmas Festival. Why is that?

Đáp án: Because of the lighting-up of 300,000 lights along the Cane River during the festival. (đoạn 1, dòng 8)

Tạm dịch: Bởi vì sự thắp sáng của 300000 ngọn đèn dọc sông Cane suốt lễ hội. 

4. What performances can visitors see on the second day at the Nha Trang Festival?

Đáp án: Music performances and performances of songs about the sea. (đoạn 2, dòng 6-8)

Tạm dịch: Trình diễn âm nhạc và những bài hát về biển.

5. How may visitors feel about the events on the third day?

Đáp án: They are exciting. (đoạn 2, dòng 9, "... excitement..")

Tạm dịch: Họ rất hào hứng

6. How do you think the Nha Trang Festival is different from other festivals in Viet Nam?

Đáp án: The Nha Trang Festival is a colourful mix of many cultures. (đoạn 2, dòng cuối)

Tạm dịch: Lễ hội Nha Trang là một tổ hợp màu sắc của nhiều nền văn hóa.

 

Tạm dịch

Chào mừng đến với lễ hội Giáng sinh Natchitoches ở Louisiana!

Đừng bỏ lỡ khai màn lễ hội – Nó vào ngày thứ bảy đầu tiên của tháng 12. Đến và tận hưởng buổi diễu hàng chiều sớm, một chương trình nghệ thuật, và trình diễn các món ăn Louisiana. Cũng có một chương trình trình diễn pháo hoa đặc sắc với âm nhạc và tia sáng laser thêm vào buổi biểu diễn trực tiếp. Đặc sắc nhất, sau buổi trình diễn pháo hoa là màn thắp sáng dọc sông Cane – một sự trình diễn của 300000 ngọn đèn. Tận huwỏng ấnh sáng bên bờ sông Cane cho đến sau sau ngày Năm mới.

Lễ hội Nha Trang – Thời gian thú vị vào tháng Sáu.

Tham gia buổi biểu diễn mở màn – một màn trình diễn ấn tượng mô tả lịch sử của Nha Trang, một thành phố với một khí hậu đẹp do thiên nhiên. Rồi đến màn trình diễn pháo hoa, thắp sáng cả thành phố, theo sau là màn ngày hội đường phố sáng hôm sau. Bạn cũng sẽ thích nhiều màn trình diễn ca nhạc truyền thống bửoi người Việt, người Chăm, và những dân tộc khác, thêm vào là những bài hát về biển. Những ngày kế tiếp mang đến sự phấn khởi của hoạt động bơi, chào thuyền, lướt ván. Khi đêm đến, những điệu nhảy tập thể bắt đầu – bạn được chào đón tham gia! Đừng bỏ lỡ tổ hợp văn hóa màu sắc này!

Bài 2

Task 2. Fill each blank with a suitable word to complete the following passage.

Điền vào chỗ trống với một từ phù hợp để hoàn thành đoạn văn sau. 

KEY

1. preserve (bảo tồn)

2. expensive (đắt đỏ)

3. accidents ( những vụ tai nạn)

4. dangerous (nguy hiểm)

5. cause (gây ra)

6. waste (lãng phí)

7. crowds (đám đông)

8. performances  (màn trình diễn)

Tạm dịch

Mặc dù mọi người yêu thích các lễ hội, cũng có những nhược điểm.

Đầu tiên, các lễ hội rất tốn kém. Bởi vì mục đích chung của lễ hội là để bảo tồn di sản văn hóa, một quốc gia sẵn sàng chi rất nhiều tiền cho điều này. Thêm nữa, suốt lễ hội, hầu hết mọi người không làm việc nhưng chi tiền cho những món quà đắt đỏ cho bạn bè và họ hàng.

Thứ hai, lễ hội có thể nguy hiểm. Mọi người có thể uống rượu bia nhiều trong lễ hội và gây tai nạn trên đường. Trong nhiều lễ hội, có nhiều lễ hội như đua bò, đua voi có thể nguy hiểm, đặc biệt là cho trẻ con. Hơn nữa, ở một vài lễ hội, khi mọi người vội vã để xe, những sự kiện, họ cũng có thể khiến người khác bị tổn thương.

THứ ba, lễ hội có thể ảnh hưởng đến môi trường. Sau một lễ hội, những con đường đầy tờ giấy đầy màu sắc, hoa, vỏ lon, chai nhựa thải ra mà mọi người vứt đi. Những cái cây dọc đường có thể bị phá hủy bởi đám đông. Thêm nữa, tiếng ồn từ âm nhạc và  màn trình diễn có thể tạo ra ô nhiễm tiếng ồn.

Loigiaihay.com

?>
Gửi bài tập - Có ngay lời giải