Giải câu hỏi trắc nghiệm trang 82, 83 vở thực hành Toán 7

Câu 1. Một công ty vừa đưa ra thị trường một sản phẩm mới. Để khảo sát ý kiến của khác hàng về chất lượng sản phẩm mới này, công ty nên sử dụng phương pháp thu thập dữ liệu nào dưới đây? Câu 2. An phỏng vấn các bạn trong tổ về địa điểm du lịch trong kì nghỉ hè tới. Dữ liệu An thu được là: Câu 3. Một nhóm học sinh cấp Trung học cơ sở muốn ước lượng tỉ lệ học sinh trong trường biết bơi. Nhóm nên thu thập dữ liệu bằng cách:

Quảng cáo
Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

Câu 1

Câu 1. Một công ty vừa đưa ra thị trường một sản phẩm mới. Để khảo sát ý kiến của khác hàng về chất lượng sản phẩm mới này, công ty nên sử dụng phương pháp thu thập dữ liệu nào dưới đây?

A. Quan sát

B. Làm thí nghiệm

C. Lập phiếu hỏi hoặc phỏng vấn

D. Thu thập từ nguồn có sẵn

Phương pháp giải:

Các cách thu thập dữ liệu

Lời giải chi tiết:

Chọn C

Câu 2

Câu 2. An phỏng vấn các bạn trong tổ về địa điểm du lịch trong kì nghỉ hè tới. Dữ liệu An thu được là:

A. Dữ liệu định lượng

B. Dữ liệu không số, có thể sắp xếp theo thứ tự

C. Dữ liệu không số, không thể sắp xếp theo thứ tự

D. Không thuộc loại nào trong ba loại trên.

Phương pháp giải:

Các loại dữ liệu

Lời giải chi tiết:

Chọn C

Câu 3

Câu 3. Một nhóm học sinh cấp Trung học cơ sở muốn ước lượng tỉ lệ học sinh trong trường biết bơi. Nhóm nên thu thập dữ liệu bằng cách:

A. Phỏng vấn mỗi khối lớp 20 học sinh được chọn ngẫu nhiên

B. Phỏng vấn các bạn nam trong trường

C. Phỏng vấn các bạn nữ trong trường

D. Phỏng vấn các bạn trong câu lạc bộ bơi lội của trường.

Phương pháp giải:

Để đưa ra kết luận hợp lí, dữ liệu thu được phải đảm bảo tính đại diện cho toàn bộ đối tượng đang được quan tâm, đối tượng được chọn một cách ngẫu nhiên.

Lời giải chi tiết:

Chọn A

Câu 4

Câu 4. Bình muốn ước lượng số cuốn sách mà mỗi học sinh trong trường đọc trong một năm. Bình đã lên thư viện trường phỏng vấn 20 bạn đang đọc sách ở đó về số cuốn sách mà mỗi bạn đọc trong năm vừa qua. Dữ liệu Bình thu được có tính đại diện không?

A. Có.

B. Không.

Phương pháp giải:

Để dữ liệu thu thập được đảm bảo tính đại diện, Bình phải lấy ý kiến ngẫu nhiên của học sinh trong trường.

Lời giải chi tiết:

Chọn B

 • Giải bài 1 (5.1) trang 83 vở thực hành Toán 7

  Bài 1 (5.1). Với mỗi câu sau, hãy xác định xem dữ liệu thu được thuộc loại nào. a) Bạn có cho rằng đọc sách là một thói quen tốt? A. Rất đồng ý. B. Đồng ý. C. Không đồng ý. D. Rất không đồng ý. b) Ca sĩ Việt Nam nào bạn thích nhất?

 • Giải bài 2 (5.2) trang 83 vở thực hành Toán 7

  Bài 2 (5.2). Vuông đưa ra ý kiến về tay thuận của các học sinh trong trường như hình bên. Em hãy đưa ra phương án thu thập dữ liệu phù hợp để giúp Vuông kiểm tra ý kiến của mình nhé!

 • Giải bài 3 trang 83 vở thực hành Toán 7

  Bài 3. Cuối thế kỉ XX, Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã tổ chức bầu chọn danh hiệu cầu thủ FIFA thế kỉ XX bằng cách lấy phiếu tham dò trên các website chính thức, các tạp chí, các nhà báo, các quan chức bóng đá, các huấn luyện viên,... a) Liên đoàn bóng đá thế giới đã sử dụng phương pháp thu thập dữ liệu nào: quan sát, làm thí nghiệm, lập bảng hỏi hay phỏng vấn? b) Dữ liệu mà liên đoàn thu được thuộc loại nào?

 • Giải bài 4 (5.3) trang 84 vở thực hành Toán 7

  Bài 4 (5.3) Vân muốn kiểm tra nhận định “Các bạn học sinh nam yêu thích các chương trình thể thao hơn các bạn nữ”. Hãy lập bảng hỏi và thu thập dữ liệu để kiểm tra nhận định này.

 • Giải bài 5 (5.4) trang 84 vở thực hành Toán 7

  Bài 5 (5.4) Các dữ liệu thu thập được trong mỗi trường hợp sau có đảm bảo tính đại diện không? a) Trong một khu dân cư có 5000 hộ gia đình. Để xác định trung bình mỗi hộ gia đình có bao nhiêu ti vi, một nhóm nghiên cứu đã thu thập dữ liệu bằng cách đánh số các hộ gia đình từ 1 đên 5000 và ghi lại số ti vi của những hộ gia đình có số thứ tự là 1; 11; ...; 4991. b) Để đánh giá thể lực của học sinh toàn trường, giáo viên thể dục đã cho các bạn trong CLB bóng đá của trường chạy cự li 1000m và ghi

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K12 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

close