Giải bài 1 (5.1) trang 83 vở thực hành Toán 7

Bài 1 (5.1). Với mỗi câu sau, hãy xác định xem dữ liệu thu được thuộc loại nào. a) Bạn có cho rằng đọc sách là một thói quen tốt? A. Rất đồng ý. B. Đồng ý. C. Không đồng ý. D. Rất không đồng ý. b) Ca sĩ Việt Nam nào bạn thích nhất?

Quảng cáo

Đề bài

Bài 1 (5.1). Với mỗi câu sau, hãy xác định xem dữ liệu thu được thuộc loại nào.

a) Bạn có cho rằng đọc sách là một thói quen tốt?

A. Rất đồng ý.

B. Đồng ý.

C. Không đồng ý.

D. Rất không đồng ý.

 b) Ca sĩ Việt Nam nào bạn thích nhất?

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Các loại dữ liệu

Lời giải chi tiết

a) Dữ liệu thu được là dữ liệu không số có thể sắp xếp theo thứ tự.

b) Dữ liệu thu được là dữ liệu không số không thể sắp xếp theo thứ tự.

 • Giải bài 2 (5.2) trang 83 vở thực hành Toán 7

  Bài 2 (5.2). Vuông đưa ra ý kiến về tay thuận của các học sinh trong trường như hình bên. Em hãy đưa ra phương án thu thập dữ liệu phù hợp để giúp Vuông kiểm tra ý kiến của mình nhé!

 • Giải bài 3 trang 83 vở thực hành Toán 7

  Bài 3. Cuối thế kỉ XX, Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã tổ chức bầu chọn danh hiệu cầu thủ FIFA thế kỉ XX bằng cách lấy phiếu tham dò trên các website chính thức, các tạp chí, các nhà báo, các quan chức bóng đá, các huấn luyện viên,... a) Liên đoàn bóng đá thế giới đã sử dụng phương pháp thu thập dữ liệu nào: quan sát, làm thí nghiệm, lập bảng hỏi hay phỏng vấn? b) Dữ liệu mà liên đoàn thu được thuộc loại nào?

 • Giải bài 4 (5.3) trang 84 vở thực hành Toán 7

  Bài 4 (5.3) Vân muốn kiểm tra nhận định “Các bạn học sinh nam yêu thích các chương trình thể thao hơn các bạn nữ”. Hãy lập bảng hỏi và thu thập dữ liệu để kiểm tra nhận định này.

 • Giải bài 5 (5.4) trang 84 vở thực hành Toán 7

  Bài 5 (5.4) Các dữ liệu thu thập được trong mỗi trường hợp sau có đảm bảo tính đại diện không? a) Trong một khu dân cư có 5000 hộ gia đình. Để xác định trung bình mỗi hộ gia đình có bao nhiêu ti vi, một nhóm nghiên cứu đã thu thập dữ liệu bằng cách đánh số các hộ gia đình từ 1 đên 5000 và ghi lại số ti vi của những hộ gia đình có số thứ tự là 1; 11; ...; 4991. b) Để đánh giá thể lực của học sinh toàn trường, giáo viên thể dục đã cho các bạn trong CLB bóng đá của trường chạy cự li 1000m và ghi

 • Giải bài 6 (5.5) trang 84 vở thực hành Toán 7

  Bài 6 (5.5). Bình phỏng vấn 50 bạn nam trong trường thấy có 30 bạn thích bóng đá. Bình kết luận rằng “Đa phần các bạn học sinh thích bóng đá”. Kết luận này có hợp lí không?

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K12 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

close