Đề số 2 - Đề kiểm tra giữa kì 2 - Tiếng Anh 12 mới

Đáp án và lời giải chi tiết Đề số 2 - Đề kiểm tra giữa kì 2 - Tiếng Anh 12 mới

Quảng cáo

Đề bài

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation in each of the following questions.

Question 1: A. nation            B. patent       C. inspiration    D. patient

Question 2: A. attacks           B. repeats      C. lives            D. coughs

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word that differs from the rest in the position of primary stress in each of the following questions.

Question 3: A. opponent       B. attendance      C. adventure       D. penalty

Question 4: A. signal             B. person            C. instance          D. attract

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.

Question 5: I took off the shoes before entering the room ______

A. so that I not dirty the floor                                              

B. in order to not dirty the floor

C. so as not to dirty the floor                                               

D. in order not dirtying the floor

Question 6: The last time when I saw her was three years ago.

A. I saw her three years ago and will never meet her again.

B. About three years ago, I used to meet her.

C. I have not seen her for three years.

D. I have often seen her for the last three years.

Question 7: Mike: “I took a picture of you just now.” – Robert: “Really? I ______ with attention.”

A. didn’t look                        B. hadn’t looked                   

C. wasn’t looking                   D. am not looking

Question 8: Failure to win the championship will ______ in the dismissal of the coach.

A. happen           B. cause             C. result            D. affect

Question 9: He only had time to ______ into the report. He couldn’t read it thoroughly.

A. read               B. see                 C. dip                D. break

Question 10: It was your assistance that enabled us to get achievement.

A. Your assistance discouraged us from get achievement.

B. But for your assistance, we could not have got achievement.

C. If you assisted us, we could not get achievement.

D. Without your assistance, we could get achievement.

Question 11: The basketball team knew they lost the match. They soon started to blame each other.

A. Hardly had the basketball team known they lost the match when they started to blame each other.

B. Not only did the basketball team lose the match but they blamed each other as well.

C. As soon as they blamed each other, the basketball team knew they lost the match.

D. No sooner had the basketball team started to blame each other than they knew they lost the match.

Question 12:  ____ from school for three weeks, so he is trying his best to catch up with the other students.

A. Having been absent                                                         

B. He has been absent

C. Because he has been absent                                             

D. Being absent

Question 13: Frankly, I’d rather you ______ not involved in the case.

A. were           B. are                C. would             D. have

Question 14: We ______ open the lion’s cage. It is contrary to zoo regulations.

A. mustn’t             B. should              C. needn’t              D. must

Question 15: In the kitchen, there is a ______ table.

A. large beautiful wooden round                                         

B. beautiful large round wooden

C. wooden round large beautiful                                         

D. round large wooden beautiful

Question 16: Neil Armstrong was the first man ______ on the moon.

A. walking           B. walked            C. to walk                D. has walked

Question 17: There are so many kinds of LCD televisions on sale that I can’t make up my mind ______ to buy.

A. where             B. when               C. how                      D. which

Question 18: Because it was an interesting novel, I stayed up all night to finish it.

A. Though it was an interesting novel, I stayed up all night to finish it.

B. Unless it was an interesting novel, I would stay up all night to finish it.

C. I stayed up all night to finish the novel, therefore it was interesting.

D. So interesting was the novel that I stayed up all night to finish it.

Question 19: Development of the area would ______ wildlife.

A. dangerous         B. danger             

C. endanger            D. dangerously

Question 20: After months of searching, I finally ________ to land a job as an accountant in an insurance company.

A. obtained             B. committed            

C. attended             D. managed

Question 21: The festival was a failure. It was ______.

A. badly organizing                B. bad organization               

C. badly organized                 D. bad organized

Question 22: Simon continued to be denied a promotion ______ his efforts through the years.

A. thanks to                            B. in spite of                          

C. because of                         D. in addition to

Question 23: - David: “I failed my driving test yesterday.” - Tom: “______ ”

A. You should try your best at it!                                        

B. You want to pass the test. Dream on!

C. I wish that we could talk about it!                                  

D. Oh well. You’re in a good company!

Question 24: Those who are riding a motorbike are not allowed to take off their helmet.

A. You should not wear a helmet when you are riding a motorbike.

B. Those who are wearing a helmet are not allowed to ride a motorbike.

C. It is the helmet that one needn't wear when he is riding a motorbike.

D. People must never take their helmet off while they are riding a motorbike.

Question 25: ______ the whole, Japanese cars are very reliable and breakdowns are rare.

A. On             B. In               C. With         D. At

Mark the letter A, B, C, or D to indicate the underlined part that needs correction in each of the following questions.

Question 26: There were so much books in the library that I didn’t know which one to choose.

A. There are           B. much            C. that             D. to choose

Question 27: He comes from a remote and mountainous area locating in the south.

A. comes from                        B. remote and mountainous  

C. locating                              D. the south

Question 28: Benjamin Franklin was the editor of the largest newspaper in the colonies, a diplomatic representative to France, and he invented many useful devices.

A. was                                    B. the largest                         

C. he invented                        D. useful

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word(s) CLOSEST in meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.

Question 29: Hypertension is one of the most widespread and potentially dangerous diseases.

A. stretched         B. scattered          C. popular           D. common

Question 30: “It’s no use talking to me about the metaphysics. It’s a closed book to me.”

A. a subject that I don’t understand                                    

B. an object that I really love

C. a book that is never opened                                             

D. a theme that I like to discuss

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word(s) OPPOSITE in meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.

Question 31: She was unhappy that she lost contact with a lot of her old friends when she went abroad to study.

A. lost control of                    B. got in touch with              

C. put in charge of                 D. made room for

Question 32: One by one the old building in the city has been constructed and replaced with new tower blocks.

A. dissolved                           B.improved                           

C. demolished                        D. repaired

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the blanks.

Speech is one of the most important communicating (33) ______. It consists of far more than just making noises. To talk and also to be understood by other people, we have to speak a language, that is, we have to use combinations of sounds that everyone agrees to stand for a particular object or idea. Communication would be impossible if everyone made up their own language.

Learning a language properly is very (34)______ . The basic vocabulary of English is not very large, and not only about 2,000 words are needed to speak it quite (35)______ but the more idea you can express the more precise you can be about their exact meaning.

Words are the (36)______ thing we use in communicating what we want to say. The way we say the words is also very important. Our tone of voice can express many emotions and show whether we are pleased or angry, for instance.

Question 33: A. ways        B. reasons         C. rules         D. tests

Question 34: A. expensive     B. simple       C. easy          D. important

Question 35: A. well               B. good         C. fluent        D. perfect

Question 36: A. certain           B. most         C. full            D. main

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.

Bees, classified into over 10,000 species, are insects found in almost every part of the world except the northernmost and southernmost regions. One commonly known species is the honeybee, the only bee that produces honey and wax. Humans use wax in making candles, lipsticks, and other products, and they use honey as food. While gathering the nectar and pollen with which they make honey, bees are simultaneously helping to fertilize the flowers on which they land. Many fruits and vegetables would not survive if bees did not carry the pollen from blossom to blossom.

Bees live in a structured environment and social structure within a hive, which is a nest with storage space for the honey. The different types of bees each perform a unique function. The worker bee carries nectar to the hive in a special stomach called a honey stomach. Other workers make beeswax and shape it into a honeycomb, which is a waterproof mass of six-sided compartments, or cells. The queen lays eggs in completed cells. As the workers build more cells, the queen lays more eggs.

All workers, like the queen, are female, but the workers are smaller than the queen. The male honeybees are called drones; they do no work and cannot sting. They are developed from unfertilized eggs, and their only job is to impregnate a queen. The queen must be fertilized in order to lay worker eggs. During the season when less honey is available and the drones are of no further use, the workers block the drones from eating the honey so that they will starve to death.

Question 37: Which of the following is the best title for this reading?

A. The Many Species of Bees

B. Making Honey

C. The Useless Drone

D. The Honeybee – Its Characteristics and Usefulness

Question 38: The word “species” in the first sentence probably means ______.

A. enemies           B. mates               C. killers            D. varieties

Question 39: It is stated in paragraph 2 that a hive is ________.

A. a type of bee                      B. a storage space                  

C. a type of honey                 D. a nest

Question 40: The author implies that __________

A. drones are never females.                                                

B. drones are completely dispensable.

C. bees are unnecessary in the food chain.                          

D. the queen can be a worker.

Listen to the speech and decide whether each statement is TRUE or FALSE.


Question 41: The new species was found on the French island of Levant. 

Question 42: The captured cat-fox was over a meter in length from head to tail.   

Question 43: Islanders are not happy that the cat-fox comes from their island.

Question 44: The cat-fox could have come from the Middle East over 8,500 years ago.

Question 45: Scientists need to look at the DNA of the cat-fox.    

Lời giải chi tiết

1. B

5. C

9. C

13. A

17. D

2. C

6. C

10. B

14. A

18. D

3. D

7. C

11. A

15. B

19. C

4. D

8. C

12. B

16. C

20. D

21. C

25. A

29. D

33. A

37. D

22. B

26. B

30. A

34. D

38. D

23. A

27. C

31. B

35. A

39. B

24. D

28. C

32. C

36. D

40. A

41. F

42. F

43. F

44. T

45. T

 

HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT

1. B

Kiến thức: Phát âm “t”

Giải thích:

A. nation /ˈneɪʃn/                                                                  

B. patent /ˈpætnt

C. inspiration /ˌɪnspəˈreɪʃn/                                                   

D. patient /ˈpeɪʃnt/

Phần gạch chân phương án B được phát âm là /t/, còn lại là /ʃ/.

Chọn B.

2. C

Kiến thức: Phát âm đuôi -s

Giải thích:

A. attacks /əˈtæks/                                                                

B. repeats /rɪˈpiːts/

C. lives /laɪvz/ (n) or /lɪvz/ (v)

D. coughs /kɒfs/

Phần gạch chân phương án C được phát âm là /z/, còn lại là /s/.

Chọn C.

3. D

Kiến thức: Trọng âm từ có 3 âm tiết

Giải thích:

A. opponent /əˈpəʊnənt/                                                       

B. attendance /əˈtendəns/

C. adventure /ədˈventʃə(r)/                                                   

D. penalty /ˈpenəlti/

Phương án D có trọng âm rơi vào âm tiết 1, còn lại là âm 2.

Chọn D.

4. D

Kiến thức: Trọng âm từ có 2 âm tiết

Giải thích:

A. signal /ˈsɪɡnəl/                            B. person /ˈpɜːsn/

C. instance /ˈɪnstəns/                       D. attract /əˈtrækt/

Phương án D có trọng âm rơi vào âm tiết 2, còn lại là âm 1.

Chọn D.

5. C

Kiến thức: Mệnh đề chỉ mục đích

Giải thích:

so that + S + V: để mà …                                                     

in order (not) to V: để (không)

so as (not) to V: để (không)                                                  

dirty (v): làm bẩn

A sai => so that I didn’t dirty the floor

B, D sai => in order not to dirty the floor

Tạm dịch: Tôi đã cởi giày trước khi vào phòng để không làm bẩn sàn nhà.

Chọn C.

6. C

Kiến thức: Thì hiện tại hoàn thành

Giải thích:

Cách dùng: diễn tả sự việc bắt đầu từ quá khứ, kéo dài và để lại kết quả ở hiện tại, thường dùng với “since + mốc thời gian” hoặc “for + khoảng thời gian”.

Cấu trúc: S + have/has (not) + P2 + since + mốc thời gian” / “for + khoảng thời gian”.

= The last time when S + V-ed/cột 2 was + thời gian trong quá khứ

used to + V-nguyên thể: đã từng làm gì (trong quá khứ, hiện tại thì không còn)

Tạm dịch: Lần cuối cùng khi tôi gặp cô ấy là ba năm trước.

A. Tôi đã gặp cô ấy ba năm trước và sẽ không bao giờ gặp lại cô ấy nữa. => sai nghĩa

B. Khoảng ba năm trước, tôi đã từng gặp cô ấy. => sai nghĩa

C. Tôi đã không gặp cô ấy ba năm rồi.

D. Tôi đã thường xuyên gặp cô ấy trong ba năm qua. => sai nghĩa

Chọn C.

7. C

Kiến thức: Thì quá khứ tiếp diễn

Giải thích:

just now = only a short time ago: khoảng thời gian ngắn trước đó

Câu trả lời muốn ám chỉ trực tiếp vào thời gian lúc mà người kia chụp ảnh => thời điểm chính xác, cụ thể trong quá khứ => dùng thì quá khứ tiếp diễn.

Công thức: S + was/were + V-ing

Tạm dịch: Mike: "Tớ vừa chụp một bức ảnh của cậu."

- Robert: "Thật á? Tớ đã không đang chú ý lúc đó."

Chọn C.

8. C

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

happen (v): xảy ra

cause (v): gây ra = result in = lead to

affect (v): tác động đến, ảnh hưởng

Sau chỗ trống có “in” => chọn “result”

Tạm dịch: Không giành được chức vô địch sẽ gây ra việc sa thải huấn luyện viên.

Chọn C.

9. C

Kiến thức: Cụm động từ

Giải thích:

read sth into sth: to think that something means more than it really does (nghĩ rằng điều gì đó có ý nghĩa hơn sự thật ý nghĩa của nó)

dip into sth: to read or watch only parts of something (chỉ đọc hoặc xem các phần của thứ gì đó - xem lướt qua)

break into sth: to enter a building by force; to open a car, etc. by force (vào tòa nhà bằng vũ lực; mở ô tô, v.v. bằng vũ lực – đột nhập)

Tạm dịch: Anh chỉ có thời gian để xem lướt qua báo cáo. Anh ấy không thể đọc kỹ.

Chọn C.

10. B

Kiến thức: Các từ thay thế cho “if”

Giải thích:

Câu gốc có các đọng từ chia thì quá khứ đơn => dùng câu điều kiện không có thật ở quá khứ.

Cấu trúc: If + S + had (not) + P2, S + would/could… (not) have P2

But for + N, S + would/could… (not) have P2 (nếu không có…)

= If it hadn’t been for + N, S + would/could… (not) have P2

Tạm dịch: Chính sự hỗ trợ của bạn đã giúp chúng tôi đạt được thành tích.

A. Sự hỗ trợ của bạn không khuyến khích chúng tôi đạt được thành tích. => sai nghĩa

B. Nếu không nhờ sự hỗ trợ của bạn, chúng tôi đã không thể đạt được thành tích.

C. Nếu bạn hỗ trợ chúng tôi, chúng tôi không thể đạt được thành tích. => sai nghĩa

D. Nếu không có sự hỗ trợ của bạn, chúng tôi có thể đạt được thành tích. => sai nghĩa

Chọn B.

11. A

Kiến thức: Đảo ngữ

Giải thích:

- Các cấu trúc đảo ngữ:

Hardly + trợ đt + S + V when + S + V: vừa mới … thì …

Not only + trợ đt + S + V but + S + also + V: không những … mà còn …

No sooner + trợ đt + S + V than + S + V: ngay khi … thì …

- Cấu trúc: As soon as + S + V-hiện tại, S + will + V: Ngay sau khi …, … sẽ …

Tạm dịch: Đội bóng rổ biết rằng họ đã thua trận. Họ sớm bắt đầu đổ lỗi cho nhau.

A. Ngay sau khi đội bóng rổ biết rằng họ đã thua trận thì họ bắt đầu đổ lỗi cho nhau.

B. Sai ở “as well” (phải dùng đúng như cấu trúc)

C. Sai thì động từ

D. Ngay sau khi đội bóng rổ bắt đầu đổ lỗi cho nhau thì họ biết rằng họ thua trận. => sai nghĩa

Chọn A.

12. B

Kiến thức: Thì hiện tại hoàn thành

Giải thích:

Dấu hiệu: “for three weeks”

Cách dùng: diễn tả sự việc bắt đầu từ quá khứ, kéo dài và để lại kết quả ở hiện tại, thường dùng với “since + mốc thời gian” hoặc “for + khoảng thời gian”.

Cấu trúc: S + have/has (not) + P2 + since + mốc thời gian” / “for + khoảng thời gian”.

Không rút gọn mệnh đề đầu vì mệnh đề sau vẫn còn liên từ “so”.

Tạm dịch: Cậu ấy đã nghỉ học ba tuần, vì vậy cậu đang cố gắng hết sức để bắt kịp các học sinh khác.

Chọn B.

13. A

Kiến thức: Thức giả định

Giải thích: would rather sb + V-quá khứ đơn: muốn ai làm gì

Tạm dịch: Thành thật mà nói, tôi muốn anh không tham gia vào vụ này.

Chọn A.

14. A

Kiến thức: Động từ khuyết thiếu

Giải thích:

mustn’t: không được, cấm                                                    

should: nên

needn’t: không cần                                                               

must: phải

Tạm dịch: Chúng ta không được mở chuồng sư tử. Nó trái với quy định của vườn thú.

Chọn A.

15. B

Kiến thức: Trật tự tính từ

Giải thích:

Khi có nhiều tính từ cùng đứng trước một danh từ => sắp xếp theo thứ tự:

O S A Sh C O M P, trong đó:

o = opinion: quan điểm => beautiful

s = size: kích thước => large

a = age: độ cũ/mới

sh = shape: hình dạng => round

c = color: màu sắc

o = origin: nguồn gốc

m = material: chất liệu => wooden

p = purpose: mục đích sử dụng

Tạm dịch: Trong bếp, có một chiếc bàn gỗ tròn lớn rất đẹp.

Chọn B.

16. C

Kiến thức: Mệnh đề quan hệ rút gọn

Giải thích:

Trước mệnh đề quan hệ có các từ chỉ thứ tự (the first, second, last,…) hoặc “only,…” => rút gọn dùng to V.

Câu đầy đủ: Neil Armstrong was the first man that walked on the moon.

Câu rút gọn: Neil Armstrong was the first man to walk on the moon.

Tạm dịch: Neil Armstrong là người đầu tiên đi bộ trên mặt trăng.

Chọn C.

17. D

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

where: ở đâu => where to buy: mua ở đâu

when: khi nào => when to buy: khi nào mua

how: thế nào => how to buy: mua bằng cách nào

which: cái nào, cái gì => which to buy: mua cái nào

Tạm dịch: Có quá nhiều loại ti vi LCD được bày bán khiến tôi không thể quyết định nên mua loại nào.

Chọn D.

18. D

Kiến thức: Đảo ngữ

Giải thích:

Though + S + V: mặc dù…

Unless + S + V = If + S + not V: nếu … không …

therefore + S+ V: vì thế, vì vậy

So + adj + be + S + that … : quá … đến mức …

Tạm dịch: Vì nó là một cuốn tiểu thuyết thú vị nên tôi đã thức trắng đêm để đọc xong toàn bộ.

A. Mặc dù nó là một cuốn tiểu thuyết thú vị nhưng tôi đã thức cả đêm để đọc xong toàn bộ. => sai nghĩa

B. Nếu nó không phải là một cuốn tiểu thuyết thú vị, tôi sẽ thức cả đêm để đọc xong toàn bộ. => sai nghĩa

C. Tôi đã thức cả đêm để đọc xong toàn bộ cuốn tiểu thuyết, vì vậy nó rất thú vị. => sai nghĩa

D. Cuốn tiểu thuyết thú vị đến mức tôi đã thức cả đêm để đọc xong toàn bộ.

Chọn D.

19. C

Kiến thức: Từ loại

Giải thích:

A. dangerous (adj): nguy hiểm                                             

B. danger (n): mối nguy hiểm

C. endanger (v): gây nguy hiểm                                           

D. dangerously (adv): một cách nguy hiểm

Sau “would” cần điền động từ nguyên thể => loại A, B, D

Tạm dịch: Sự phát triển của khu vực sẽ gây nguy hiểm cho động vật hoang dã.

Chọn C.

20. D

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. obtained sth: có được cái gì                                            

B. committed sth: giao thác, ủy thác

C. attended sth: tham gia cái gì                                            

D. managed to V: thành công trong việc làm gì

land a job: to succeed in getting a job, etc., especially one that a lot of other people want (thành công trong việc kiếm được việc làm, v.v., đặc biệt là công việc mà nhiều người khác muốn)

Tạm dịch: Sau hàng tháng trời tìm kiếm, cuối cùng tôi đã thành công tìm được việc làm kế toán cho một công ty bảo hiểm.

Chọn D.

21. C

Kiến thức: Trạng từ

Giải thích:

Đứng trước động từ có thể dùng trạng từ để bổ nghĩa cho động từ đó.

Cấu trúc câu bị động: S + be + (adv) P2

Tạm dịch: Lễ hội đã thất bại. Nó được tổ chức thật là tệ.

Chọn C.

22. B

Kiến thức: Mệnh đề nhượng bộ

Giải thích:

thanks to + N/V-ing: nhờ vào, nhờ có                                 

in spite of + N/V-ing: mặc cho …

because of + N/V-ing: bởi vì                                                

in addition to N/V-ing: thêm vào, ngoài … ra

Tạm dịch: Simon tiếp tục bị từ chối thăng chức bất chấp những nỗ lực của anh ấy trong suốt nhiều năm.

Chọn B.

23. A

Kiến thức: Ngôn ngữ giao tiếp

Giải thích:

- David: "Mình đã trượt bài kiểm tra lái xe ngày hôm qua."

- Tom: "______"

A. Bạn nên cố gắng hết sức mình!                                       

B. Bạn muốn vượt qua bài kiểm tra. Hãy mơ đi!

C. Tôi ước rằng chúng ta có thể nói về nó!                          

D. À ừ thì. Bạn đang ở trong một công ty tốt!

=> Phương án A phù hợp nhất.

Chọn A.

24. D

Kiến thức: Động từ khuyết thiếu

Giải thích:

should not V: không nên

be not allowed to V: không được cho phép

needn’t V: không cần

must V: phải => must never V: không bao giờ được làm gì

Tạm dịch: Người đi xe máy không được cởi mũ bảo hiểm.

A. Không nên đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy. => sai nghĩa

B. Những người đang đội mũ bảo hiểm không được đi xe máy. => sai nghĩa

C. Đó là chiếc mũ bảo hiểm mà người ta không cần đội khi đi xe máy. => sai nghĩa

D. Mọi người không được cởi mũ bảo hiểm khi đang đi xe máy.

Chọn D.

25. A

Kiến thức: Cụm từ

Giải thích: on the whole: considering everything; in general (nhìn chung, nói chung)

Tạm dịch: Nhìn chung, ô tô của Nhật rất đáng tin cậy và rất hiếm khi xảy ra hỏng hóc.

Chọn A.

26. B

Kiến thức: Lượng từ

Giải thích:

much + N không đếm được: nhiều …

many + N số nhiều đếm được: nhiều …

Vì “books” là danh từ số nhiều đếm được => không dùng với “much”.

Sửa: much => many

Tạm dịch: Có quá nhiều sách trong thư viện đến nỗi tôi không biết chọn cuốn nào.

Chọn B.

27. C

Kiến thức: Mệnh đề quan hệ rút gọn

Giải thích:

Rút gọn MĐ quan hệ mang nghĩa chủ động => dùng V-ing.

Rút gọn MĐ quan hệ mang nghĩa bị động => dùng P2

Chủ ngữ “area” (khu vực), động từ “locate” (tọa lạc, nằm ở…)

=> chủ ngữ không thể tự thực hiện hành động => câu bị động.

Câu đầy đủ: He comes from a remote and mountainous area which/that is located in the south.

Câu rút gọn: He comes from a remote and mountainous area located in the south.

Sửa: locating => located

Tạm dịch: Anh ấy đến từ một vùng núi xa xôi ở phía nam.

Chọn C.

28. C

Kiến thức: Cấu trúc song hành

Giải thích:

“and” liên kết những từ cùng loại, những cụm từ cùng cấu trúc, …

“the editor of the largest newspaper in the colonies, a diplomatic representative to France” là các cụm từ bắt đầu bằng những danh từ chỉ nghề nghiệp => sau “and” cũng phải cùng cấu trúc như vậy.

“he invented many useful devices” là một mệnh đề, không cùng cấu trúc với các cụm phía trước.

Sửa: he invented many useful devices => the inventor of many useful devices

Tạm dịch: Benjamin Franklin là biên tập viên của tờ báo lớn nhất ở các khu kiều dân, là đại diện ngoại giao của Pháp, và là người phát minh ra nhiều thiết bị hữu ích.

Chọn C.

29. D

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

widespread (adj): lan rộng, phổ biến (existing or happening over a large area or among many people)

A. stretched (adj): kéo dài

B. scattered (adj): phân tán

C. popular (adj): ưa chuộng (liked or enjoyed by a large number of people)

D. common (adj): phổ biến, chung chung (happening often; existing in large numbers or in many places)

=> widespread = common

Tạm dịch: Tăng huyết áp là một trong những căn bệnh phổ biến và tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Chọn D.

30. A

Kiến thức: Thành ngữ

Giải thích:

a closed book (to somebody): a subject or person that you know nothing about (không biết gì)

A. một chủ đề mà tôi không hiểu

B. một đối tượng mà tôi thực sự yêu thích

C. một cuốn sách không bao giờ được mở ra

D. một chủ đề mà tôi muốn thảo luận

=> a closed book to me: một chủ đề mà tôi không hiểu

Tạm dịch: “Nói chuyện với tôi về siêu hình cũng chẳng ích gì. Tôi không hiểu gì về nó cả đâu.”

Chọn A.

31. B

Kiến thức: Thành ngữ

Giải thích:

lose (lost) contact with sb: mất liên lạc với ai

>< be, get, keep, stay, etc. in touch (with somebody): to communicate with somebody, especially by writing to them or phoning them (giữ liên lạc với ai)

lose (lost) control of: mất kiểm soát

put in charge of: chịu trách nhiệm

make (made) room for: nhường chỗ cho

Tạm dịch: Cô ấy không vui vì đã mất liên lạc với rất nhiều bạn cũ khi cô ấy đi du học.

Chọn B.

32. C

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

construct (v): xây dựng

A. dissolved: hủy bỏ                                                            

B. improved: cải thiện

C. demolished: phá hủy, phá dỡ                                          

D. repaired: sửa chữa

=> constructed >< demolished

Tạm dịch: Từng tòa nhà cũ trong thành phố được xây dựng và thay thế bằng những dãy tòa nhà cao tầng mới.

Chọn C.

33. A

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. ways: cách, phương thức                                                

B. reasons: lí do

C. rules: luật, quy định                                                         

D. tests: bài kiểm tra

Speech is one of the most important communicating (33) ways.

Tạm dịch: Lời nói là một trong những cách giao tiếp quan trọng nhất.

Chọn A.

34. D

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. expensive: đắt                                                                  

B. simple: đơn giản

C. easy: dễ dàng                                                                   

D. important: quan trọng

Learning a language properly is very (34) important.

Tạm dịch: Học ngoại ngữ đúng cách là rất quan trọng.

Chọn D.

35. A

Kiến thức: Từ loại

Giải thích:

A. well (adv): tốt ; (adj): khỏe mạnh                                   

B. good (adj): tốt

C. fluent (adj: trôi chảy                                                        

D. perfect (adj): hoàn hảo

The basic vocabulary of English is not very large, and not only about 2,000 words are needed to speak it quite (35) well

Tạm dịch: Vốn từ vựng cơ bản của tiếng Anh không quá lớn, và không những chỉ cần khoảng 2.000 từ để nói khá tốt…

Chọn A.

36. D

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. certain (adj): chắc chắn                                                    

B. most (adj): hơn hết, hơn nhất

C. full (adj): đầy, no                                                             

D. main (adj): chính

Words are the (36) main thing we use in communicating what we want to say.

Tạm dịch: Từ ngữ là thứ chính mà chúng ta sử dụng để giao tiếp những gì chúng ta muốn nói.

Chọn D.

Dịch bài đọc:

Lời nói là một trong những cách giao tiếp quan trọng nhất. Nó bao gồm nhiều thứ hơn là chỉ tạo ra tiếng ồn. Để nói chuyện và cũng để được người khác hiểu, chúng ta phải nói một ngôn ngữ, nghĩa là, chúng ta phải sử dụng kết hợp các âm thanh mà mọi người đồng ý để đại diện cho một đối tượng hoặc ý tưởng cụ thể. Sẽ không thể giao tiếp nếu mọi người đều tạo ra ngôn ngữ của riêng mình.

Học ngoại ngữ đúng cách là rất quan trọng. Vốn từ vựng cơ bản của tiếng Anh không quá lớn, và không những chỉ cần khoảng 2.000 từ để nói khá tốt mà bạn càng diễn đạt được nhiều ý thì bạn càng có thể hiểu chính xác ý nghĩa của chúng.

Từ ngữ là thứ chính mà chúng ta sử dụng để giao tiếp những gì chúng ta muốn nói. Cách chúng ta nói các từ cũng rất quan trọng. Giọng nói của chúng ta có thể thể hiện nhiều cảm xúc và cho thấy chúng ta đang hài lòng hay tức giận chẳng hạn.

37. D

Kiến thức: Đọc hiểu – ý chính

Giải thích:

Tiêu đề nào sau đây là hay nhất cho bài đọc này?

A. Nhiều loài ong => trong bài chỉ nói về ong mật

B. Làm mật ong => không nhắc đến quá trình làm mật ong như thế nào, chỉ có chi tiết nhỏ trong đoạn 2

C. Những con ong đực vô dụng => bài đọc nói cả về ong đực, ong chúa & ong thợ

D. Ong mật - Đặc điểm và tính hữu dụng của nó

Chọn D.

38. D

Kiến thức: Đọc hiểu – từ vựng

Giải thích:

Từ “species” trong câu đầu tiên có thể mang nghĩa ___________.

A. enemies: kẻ thù                                                                

B. mates: bạn

C. killers: kẻ giết người                                                        

D. varieties: chủng, giống

=> species = varieties

Thông tin: Bees, classified into over 10,000 species, are insects found in almost every part of the world…

Tạm dịch: Ong, được phân loại thành hơn 10.000 loài, là côn trùng được tìm thấy ở hầu hết mọi nơi trên thế giới …

Chọn D.

39. B

Kiến thức: Đọc hiểu – chi tiết

Giải thích:

Đoạn 2 được nêu rõ rằng một tổ ong là ________.

A. một loại ong                                                                     

B. một không gian lưu trữ

C. một loại mật ong                                                              

D. một cái tổ

Thông tin: … within a hive, which is a nest with storage space for the honey.

Tạm dịch: … trong một tổ ong, đó là một tổ có không gian lưu trữ mật.

Chọn B.

40. A

Kiến thức: Đọc hiểu – suy luận

Giải thích:

Tác giả ngụ ý rằng __________

A. con ong đực không làm việc không bao giờ là con cái.

B. con ong đực không làm việc là hoàn toàn không thể thiếu.

C. ong không cần thiết trong chuỗi thức ăn.

D. ong chúa có thể là một ong thợ.

Thông tin:

- During the season when less honey is available and the drones are of no further use, the workers block the drones from eating the honey so that they will starve to death.

- All workers, like the queen, are female, but the workers are smaller than the queen. The male honeybees are called drones; they do no work and cannot sting.

- Many fruits and vegetables would not survive if bees did not carry the pollen from blossom to blossom.

Tạm dịch:

- Trong mùa khi mật ong ít có sẵn và ong mật đực còn sử dụng nữa, các con ong thợ chặn các con ong đực ăn mật ong để chúng chết đói. => B sai

- Tất cả các ong thợ, như nữ hoàng, đều là nữ, nhưng các ong thợ nhỏ hơn nữ hoàng. Những con ong mật đực được gọi là những con ong đực không làm việc; chúng không làm việc gì và không thể chích. => D sai

- Nhiều loại trái cây và rau quả sẽ không thể tồn tại nếu ong không mang phấn hoa từ hoa này sang hoa khác. => C sai

Chọn A.

Dịch bài đọc:

Ong, được phân loại thành hơn 10.000 loài, là côn trùng được tìm thấy ở hầu hết mọi nơi trên thế giới ngoại trừ vùng cực bắc và cực nam. Một loài thường được biết đến là ong mật, loài ong duy nhất tạo ra mật và sáp. Con người sử dụng sáp để làm nến, son môi và các sản phẩm khác, và họ sử dụng mật ong làm thực phẩm. Trong khi thu thập mật hoa và phấn hoa mà chúng tạo ra mật ong, những con ong đang đồng thời giúp thụ phấn cho những bông hoa mà chúng đậu. Nhiều loại trái cây và rau quả sẽ không thể tồn tại nếu ong không mang phấn hoa từ hoa này sang hoa khác.

Ong sống trong một môi trường có tổ chức và tổ chức xã hội trong một tổ ong, đó là một tổ có không gian lưu trữ mật. Mỗi loại ong khác nhau thực hiện một chức năng riêng. Con ong thợ mang mật hoa về tổ trong một cái dạ dày đặc biệt gọi là dạ dày mật. Những con ong thợ khác làm sáp ong và tạo hình thành tổ ong, là một khối không thấm nước gồm các ngăn sáu cạnh, hoặc các ô. Ong chúa đẻ trứng vào các ô đã hoàn thành. Khi ong thợ xây dựng nhiều ô hơn, ong chúa đẻ nhiều trứng hơn.

Tất cả các ong thợ, như nữ hoàng, đều là nữ, nhưng các ong thợ nhỏ hơn nữ hoàng. Những con ong mật đực được gọi là những con ong đực không làm việc; chúng không làm việc gì và không thể chích. Chúng được phát triển từ những quả trứng chưa được thụ tinh, và công việc duy nhất của chúng là tẩm bổ. Ong chúa phải được thụ tinh để đẻ trứng ong thợ. Trong mùa khi mật ong ít có sẵn và ong mật đực còn sử dụng nữa, các con ong thợ chặn các con ong đực ăn mật ong để chúng chết đói.

41: The new species was found on the French island of Levant. (Loài mới được tìm thấy trên đảo Levant của Pháp.)

Thông tin: Wildlife experts have discovered an unusual animal that they believe could be a new species. The animal was found on the French island of Corsica.

Tạm dịch: Một nhà khoa học khác cho biết: "Bằng cách nhìn vào DNA của nó, chúng tôi có thể phân biệt nó với mèo rừng châu Âu. Nó gần với mèo rừng châu Phi, nhưng danh tính chính xác của nó vẫn còn phải được xác định."

=> FALSE

 42: The captured cat-fox was over a meter in length from head to tail.  (Con mèo rừng bị bắt có chiều dài từ đầu đến đuôi hơn một mét.)

Thông tin: The captured cat-fox measured nearly 90 centimeters in length from head to tail.

Tạm dịch: Con mèo rừng bị bắt này có chiều dài gần 90 cm từ đầu đến đuôi.

=> FALSE

43: Islanders are not happy that the cat-fox comes from their island.( Người dân trên đảo không hài lòng vì con mèo rừng đến từ hòn đảo của họ.)

Thông tin: Corsicans are now happy and proud that their island is home to a new species of animal.

Tạm dịch: Người Corsicans giờ đây rất vui và tự hào rằng hòn đảo của họ là nơi sinh sống của một loài động vật mới.

=> FALSE

44: The cat-fox could have come from the Middle East over 8,500 years ago. (Mèo rừng có thể đến từ Trung Đông hơn 8.500 năm trước.)

Thông tin: Scientists believe that the cat comes from a little-known species that could have originated in Africa and the Middle East thousands of years ago.

Tạm dịch: Các nhà khoa học tin rằng con mèo đến từ một loài ít được biết đến có thể có nguồn gốc từ châu Phi và Trung Đông hàng nghìn năm trước.

=> TRUE

45: Scientists need to look at the DNA of the cat-fox. (Các nhà khoa học cần xem xét DNA của loài mèo rừng.)

Thông tin: Another scientist said: "By looking at its DNA, we could tell it apart from the European wildcat. It's close to the African forest cat, but its exact identity is still to be determined.”

 

Tạm dịch: Một nhà khoa học khác cho biết: "Bằng cách nhìn vào DNA của nó, chúng tôi có thể phân biệt nó với mèo rừng châu Âu. Nó gần với mèo rừng châu Phi, nhưng danh tính chính xác của nó vẫn còn phải được xác định."

=> TRUE

Transcripts:

Wildlife experts have discovered an unusual animal that they believe could be a new species. The animal was found on the French island of Corsica. The experts showed reporters a "cat-fox" that they had captured in the mountains of Corsica. The experts said they found a group of sixteen cat-foxes in a remote area of Corsica. The captured cat-fox measured nearly 90 centimeters in length from head to tail. The creature has very wide ears, short whiskers and a thick coat. It also has stripes on its front legs. Gilles Simeoni, a local government official, thanked the wildlife team for finding the cat-fox. He said: "It's a wonderful discovery." He added that Corsica was a "paradise of animal and plant biodiversity"

The cat-fox has been talked about by local people in Corsica for decades. It had become a mythical creature with farmers, who tell stories about seeing it. Corsicans are now happy and proud that their island is home to a new species of animal. Scientists believe that the cat comes from a little-known species that could have originated in Africa and the Middle East thousands of years ago. It is largely a nocturnal animal. One scientist said the cat-fox could have been brought to Corsica as far back as 6500BC. Another scientist said: "By looking at its DNA, we could tell it apart from the European wildcat. It's close to the African forest cat, but its exact identity is still to be determined.”

Loigiaihay.com

Quảng cáo
list
close
Gửi bài Hỏi bài