Đề số 1 - Đề kiểm tra giữa kì 2 - Tiếng Anh 12 mới

Đáp án và lời giải chi tiết Đề số 1 - Đề kiểm tra giữa kì 2 - Tiếng Anh 12 mới

Quảng cáo

Đề bài

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation in each of the following questions.

1. A. resort       B. season       C. excursion       D. reasonable

2. A. hacker      B. automated    C. application     D. navigate

3. A. endangered     B. destroyed     C. damaged      D. provided

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word that differs from the other three in the position of primary stress in each of the following questions.

4. A. prioritise        B. energetic       C. communicate     D. responsible

5. A. business         B. intention       C. endangered       D. extinction

6. A. observatory     B. historical      C. activity             D. vulnerable

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.

7. By the time you finish cooking they ____ their homework.

A. will have done                   B. are doing                           

C. have been doing                D. have done

8. Illegal hunting in Namibia, Zimbabwe, and Botswana, puts African elephants ____ of extinction.

A. in the verge                        B. on the verge                      

C. on brink                             D. in brink

9. ____ we finish the project, ____ we can start the next one.

A. The soonest/ the sooner                                                   

B. The sooner/ the most soon

C. The sooner/ the sooner                                                     

D. The soonest/ the soonest

10. Current extinction rates are at least 100 to 1,000 times higher than ____ rates found in the fossil record.

A. nature             B. natural        C. naturally     D. naturalness

11. Do you have a newspaper ____ to your home?

A. deliver             B. delivered       C. to deliver   D. delivering

12. Robots can act as 24/7 ____ to children with disabilities or the elderly.

A. equipment      B. devices          C. aids             D. contribution

13. The students got the librarian ____ books for them.

A. buy         B. buying        C. bought      D. to buy

14. Intelligent robots carry out many different tasks such as ____ delivery in a factory, pipe inspection, and

exploration of dangerous environments.

A. independent     B. automatic      C. automating    D. automated

15. A CV is a concise document which summarizes your past existing professional skills, proficiency and ____.

A. experience                         B. qualifications                    

C. reputations                         D. feelings

16. Could you please tell me ____?

A. It is how far to the nearest bus stop                                

B. how far is it to the nearest bus stop

C. how far to the nearest bus stop is it                                 

D. how far it is to the nearest bus stop

17. She was ____ after three years with the company.

A. promoted           B. risen         C. elevating           D. advanced

18. She may claim ____ a PhD but nobody's ever actually seen the certificate.

A. having          B. to have          C. for having      D. if she has

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the underlined part that needs correction in each of the following questions.

19. We were disappointed when the receptionist tells that the hotel was fully booked that week.

A. were disappointed             B. tells                                   

C. fully booked                      D. that week

20. The warmer the weather get around the world, the faster the polar ice caps will melt.

A. The warmer                       B. get around the world        

C. the faster                           D. will melt

21. According to the futurist Ray Kurzweil, humans could have tiny computerized machines or nanobots invent thanks to future medical advances.

A. could                                 B. computerized                    

C. invent                                D. thanks to

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word(s) CLOSEST in meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.

22. A.I. algorithms can also help to detect faces and other features in photo sent to social networking sites and automatically organize them.

A. categorize            B. connect             C. recognize            D. remind

23. She's doing well so she was promoted last year. Now she's in charge of a small team of four people.

A. controls        B. supervises       C. takes over    D. rules

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word(s) OPPOSITE in meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.

24. To become a librarian, you need to be really well-organized.

A. in order                B. neat and tidy          

C. compassionate            D. messy

25. Most, not to say all of the employers want to look for candidates with punctuality, so make sure you make a positive impression on them by showing up on time for the interview.

A. good time management     B. ability to meet deadlines  

C. being late                           D. being in time

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks.

Nearly 200 of the 1500 native plant species in Hawaii are at risk of going extinct in the near future because they have been (26) ____ to such low numbers. Approximately 90 percent of Hawaii's plants are found nowhere else in the world but they are threatened by alien invasive species such as feral goats, pigs, rodents and non- (27) ____ plants.

The Hawaii Rare Plant Restoration Group is striving to prevent the extinction of the 182 rare Hawaiian plants with fewer than 50 individuals remaining in the wild. Since 1990, (28) ____ a result of their ‘Plant Extinction Prevention Program’, sixteen species have been brought into cultivation and three species have been reintroduced. Invasive weeds have been removed in key areas and fencing put up in order to (29) ____ plants in the wild.

In the future the Hawaii Rare Plant Restoration Program aims (30) ____ collecting genetic material from the remaining plants in the wild for storage as a safety net for the future. They also aim to manage wild populations and where possible reintroduce species into reserves.

26. A. disappeared     B. reduced        C. increased        D. developed

27. A. nation             B. native           C. national          D. nationally

28. A. so                   B. due              C. as                   D. but

29. A. derive             B. vary              C. remain            D. protect

30. A. at                   B. for                 C. with               D. on

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.

SCIENCE FLYING IN THE FACE OF GRAVITY

It looked just like another aircraft from the outside. The pilot told his young passengers that it was built in 1964, a Boeing KC-135 refueling tanker, based on the 707. But appearances were deceptive, and the 13 students from Europe and the USA who boarded the aircraft were in for the flight of their lives.

Inside, the area that normally had seats had become a long white tunnel. Heavily padded from floor to ceiling; it looked a bit like a lunatic asylum. There were almost no windows, but lights along the padded walls eerily illuminated it. Most of the seats had been taken out apart from a few at the back, where the young scientists quickly took their places with a look of apprehension.

From 12 months, science students from across the continents had competed to win a place on the flight at the invitation of the European Space Agency. The challenge had been to suggest imaginative experiments to be conducted in weightless conditions. For the next two hours the Boeing's flight resembled that of an enormous bird which had lost its reason, shooting upwards towards the heavens before hurting towards Earth. The intention was to achieve weightlessness for a few seconds.

The aircraft took off smoothly enough, but any feelings that I and the young scientists had that we were on anything like a scheduled passenger service were quickly dismissed when the pilot put the plane into a 45-degree climb which lasted around 20 seconds. Then the engine cut out and we became weightless. Everything became confused, and left or right, up or down no longer had any meaning. After 10 seconds of free-fall descent, the pilot pulled the aircraft out of its nosedive. The return of gravity was less immediate than its loss, but was still sudden enough to ensure that some students came down with a bump. After two hours of going up and down in the plane doing experiments, the predominant feeling was one of exhilaration rather than nausea. Most of the students thought it was an unforgettable experience and one they would be keen to repeat.

31. What does the writer say about the plane?

A. It had no seats.                                                                

B. It had no windows.

C. The inside was painted white.                                         

D. The outside was misleading.

32. What does the word eerily in paragraph 2 mean?

A. badly             B. brightly               C. clearly           D. strangely

33. What did the pilot do with the plane?

A. He climbed and made the plane turn over.

B. He climbed and made the plane fall slowly.

C. He quickly climbed and stopped the engines.

D. He took off normally and then cut the engines for 20 seconds.

34. What does the word it in the last paragraph refer to?

A. the exhilaration                  B. the opportunity                 

C. the plane                            D. the trip

35. Why was this passage written?

A. To encourage young people to take up science.

B. To describe the outcome of a scientific competition.

C. To report on a new scientific technique.

D. To show scientists what young people can do.

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that is closest in meaning to each of the following questions.

36. Why don't we get someone to fix our computer?

A. Fixing our computer is someone else's duty.                   

B. Let's have someone to fix our computer.

C. Someone will have our computer fixed.                          

D. Why don't we have our computer fixed?

37. The more polluted the environment is, the less safe it becomes for the animals.

A. If the environment is more polluted, it becomes better for the animals.

B. Animals find the more polluted environment safer.

C. Animals become less safe with a more polluted environment.

D. Animals become safer with a more polluted environment.

38. As he gets older, he wants to travel less.

A. The older he gets, the less he wants to travel.

B. The more elderly he gets, the more he wants to travel.

C. The older he gets, he wants to travel the less.

D. The older he gets, the little places he wants to travel.

39. “I would like a cup of coffee, please,” Ms. Smith said to the waitress.

A. Ms. Smith ordered the waitress to bring her a cup of coffee.

B. Ms. Smith invited the waitress a cup of coffee.

C. Ms. Smith advised the waitress to drink a cup of coffee.

D. Ms. Smith warned the waitress not to drink coffee.

40. The secretary said, “Sorry, I will never work on Sunday.”

A. The secretary promised not to work on Sunday.

B. The secretary refused not to work on Sunday.

C. The secretary reminded her boss to work on Sunday.

D. The secretary refused to work on Sunday.

Listen to the audio and match the speaker with the correct job.


tour guide         pilot          nurse          tourist

dentist          shop assistant        doctor

41. Speaker A works as a ____________.

42. Speaker B works as a ____________.

43. Speaker C works as a ____________.

44. Speaker D works as a ____________.

45. Speaker E works as a ____________.

Lời giải chi tiết

1. C

2. B

3. D

4. B

5. A

6. D

7. A

8. B

9. C

10. B

11. B

12. C

13. D

14. D

15. A

16. D

17. A

18. B

19. B

20. B

21. C

22. C

23. B

24. D

25. C

26. B

27. B

28. C

29. D

30. A

31. D

32. D

33. C

34. D

35. B

36. D

37. C

38. A

39. A

40. D


41. shop assistant

42. tour guide

43. dentist

44. pilot

45. nurse


HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT

1. C

Kiến thức: Phát âm “-s”

Giải thích:

A. resort /rɪˈzɔːt/                                                                   

B. season /ˈsiːzn/

C. excursion /ɪkˈskɜːʃn/                                                         

D. reasonable /ˈriːznəbl/

Phần gạch chân đáp án C được phát âm là /ʃ/, còn lại được phát âm là /z/.

Chọn C.

2. B

Kiến thức: Phát âm “-a”

Giải thích:

A. hacker /ˈhækə(r)/                                                              

B. automated /ˈɔːtəmeɪtɪd/

C. application /æplɪˈkeɪʃn/                                                    

D. navigate /ˈnævɪɡeɪt/

Phần gạch chân đáp án B được phát âm là /eɪ/, còn lại được phát âm là /æ/.

Chọn B.

3. D

Kiến thức: Phát âm “-ed”

Giải thích:

A. endangered /ɪnˈdeɪndʒə.d/                                                                                              

B. destroyed /dɪˈstrɔɪ.d/

C. damaged /ˈdæmɪdʒ.d/                                                      

D. provided /prəˈvaɪd.ɪd/

Quy tắc: Cách phát âm đuôi “-ed”:

- /t/: khi động từ có phát âm kết thúc là /s/, /f/, /p/, /ʃ/, /tʃ/, /k/ và /s/.

- /id/: khi động từ có phát âm kết thúc là /t/ hay /d/

- /d/: với những trường hợp còn lại

Phần gạch chân đáp án D được phát âm là /ɪd/, còn lại được phát âm là /d/.

Chọn D.

4. B

Kiến thức: Trọng âm từ có 4 âm tiết

Giải thích:

A. prioritise /praɪˈɒrətaɪz/                                                      

B. energetic /enəˈdʒetɪk/

C. communicate /kəˈmjuːnɪkeɪt/                                            

D. responsible /rɪˈspɒnsəbl/

Quy tắc:

- Những từ có tận cùng là đuôi “-ic” thường có trọng âm rơi vào âm tiết đứng ngay trước nó.

- Những từ có tận cùng là đuôi “-ate” có trọng âm rơi vào âm đứng cách nó 1 âm.

Trọng âm đáp án B rơi vào âm tiết thứ ba, còn lại rơi vào âm tiết thứ hai.

Chọn B.

5. A

Kiến thức: Trọng âm từ có 3 âm tiết

Giải thích:

A. business /ˈbɪznəs/                                                             

B. intention /ɪnˈtenʃn/

C. endangered /ɪnˈdeɪndʒəd/                                                

D. extinction /ɪkˈstɪŋkʃn/

Quy tắc: Những từ có tận cùng là đuôi “-ion” thường có trọng âm rơi vào âm tiết đứng ngay trước nó.

Trọng âm đáp án A rơi vào âm tiết thứ nhất, còn lại rơi vào âm tiết thứ hai.

Chọn A.

6. D

Kiến thức: Trọng âm từ có 4 âm tiết

Giải thích:

A. observatory /əbˈzɜːvətri/                                                  

B. historical /hɪˈstɒrɪkl/

C. activity /ækˈtɪvəti/                                                            

D. vulnerable /ˈvʌlnərəbl/

Quy tắc: Những từ có tận cùng là đuôi “-ity” thường có trọng âm rơi vào âm tiết đứng ngay trước nó.

Trọng âm đáp án D rơi vào âm tiết thứ nhất, còn lại rơi vào âm tiết thứ hai.

Chọn D.

7. A

Kiến thức: Thì tương lai hoàn thành

Giải thích:

Dấu hiệu: “By the time you finish cooking” (Cho tới lúc mà bạn nấu ăn xong)

Thì tương lai hoàn thành được dùng để diễn tả hành động sẽ hoàn thành tới 1 thời điểm xác định trong tương lai.

Công thức: S + will have Ved/V3.

Tạm dịch: Cho tới lúc mà bạn nấu ăn xong, họ sẽ hoàn thành bài tập về nhà.

Chọn A.

8. B

Kiến thức: Thành ngữ

Giải thích:

on the verge of: sắp, gần, suýt

on the brink of: bờ miệng (vực), bên cạnh

Tạm dịch: Việc săn bắt bất hợp pháp ở Namibia, Zimbabwe và Botswana, khiến voi châu Phi đứng trước bờ vực tuyệt chủng.

Chọn B.

9. C

Kiến thức: So sánh kép

Giải thích: Công thức so sánh kép: The + adj-er/more adj + S1 + V1, the + adj-er/more adj + S2 + V2.

Tạm dịch: Chúng ta hoàn thành dự án càng sớm thì chúng ta có thể bắt đầu dự án tiếp theo càng sớm hơn.

Chọn C.

10. B

Kiến thức: Từ loại

Giải thích:

A. nature (n): tự nhiên, thiên nhiên                                      

B. natural (adj): thuộc thiên nhiên

C. naturally (adv): tự nhiên, thiên nhiên                              

D. naturalness (n): tính cách tự nhiên

Dấu hiệu: trước danh từ “rates” (tỷ lệ) cần một tính từ

Tạm dịch: Tỷ lệ tuyệt chủng hiện tại cao hơn ít nhất 100 đến 1.000 lần so với tỷ lệ tự nhiên được tìm thấy trong hồ sơ hóa thạch.

Chọn B.

11. B

Kiến thức: Câu bị động truyền khiến

Giải thích: have sth done: nhờ/thuê ai đó làm gì (có cái gì được làm bởi ai)

Tạm dịch: Có một tờ báo giao đến nhà của bạn, đúng không?

Chọn B.

12. C

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. equipment (n): thiết bị, dụng cụ                                      

B. devices (n): thiết bị, dụng cụ, máy móc

C. aids (n): sự trợ giúp, phương tiện hỗ trợ                         

D. contribution (n): sự đóng góp

Tạm dịch: Robot có thể hoạt động như phương tiện hỗ trợ 24/7 cho trẻ em khuyết tật hoặc người già.

Chọn C.

13. D

Kiến thức: to V/Ving

Giải thích: get sb to do sth: nhờ ai đó làm gì

Tạm dịch: Các học sinh nhời người trông thự viện mua sách cho họ.

Chọn D.

14. D

Kiến thức: Từ loại

Giải thích:

A. independent (adj): độc lập                                                                                              

B. automatic (adj): tự động, máy móc

C. automate - automating: tự động                                      

D. automated (adj): tự động hóa

Dấu hiệu: trước danh từ ‘delivery’ (sự giao hàng) cần một tính từ

Phân biệt “automatic & automated”:

automatic: (of a machine, device, etc.) having controls that work without needing a person to operate them

((của máy móc, thiết bị, v.v.) có các điều khiển hoạt động mà không cần người vận hành chúng – tự động)

automated: to use machines and computers instead of people to do a job or task

(sử dụng máy móc và máy tính thay vì con người để thực hiện một công việc hoặc nhiệm vụ - tự động hóa)

Tạm dịch: Robot thông minh thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau như giao hàng tự động trong nhà máy, kiểm tra đường ống và thăm dò môi trường nguy hiểm.

Chọn D.

15. A

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. experience (n): kinh nghiệm                                            

B. qualifications (n): trình độ, bằng cấp

C. reputations (n): danh tiếng                                                                                              

D. feelings (n): cảm xúc

Tạm dịch: CV là một tài liệu ngắn gọn tóm tắt các kỹ năng chuyên môn, trình độ và những kinh nghiệm trước đây.

Chọn A.

16. D

Kiến thức: Câu hỏi gián tiếp

Giải thích: Could + S + V + wh-question S1 + V1? (không đảo động từ trong mệnh đề 2)

Tạm dịch: Bạn có thể cho tôi biết còn bao xa để đến bến xe buýt gần nhất không?

Chọn D.

17. A

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. promote - promoted - promoted: thăng chức, xúc tiến

B. rise - rose - risen: nâng lên, đưa lên

C. elevate - elevated - elevated: nâng lên, đưa lên

D. advance - advanced - advanced: đề xuất, tăng lên, tiến bộ

Cấu trúc câu bị động thì quá khứ đơn: S + was/were + V-ed/V3

Tạm dịch: Cô ấy được thăng chức sau ba năm làm việc tại công ty.

Chọn A.

18. B

Kiến thức: to V/Ving

Giải thích: claim to V: tuyên bố, khẳng định

Tạm dịch: Cô ấy có thể khẳng định là có bằng tiến sĩ nhưng thực sự chưa có ai nhìn thấy bằng đó cả.

Chọn B.

19. B

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

tell sb sth: nói với ai cái gì

say (to sb) sth: nói với ai cái gì

Sửa: tells => said

Tạm dịch: Chúng tôi rất thất vọng khi lễ tân nói rằng khách sạn đã được đặt hết trong tuần đó.

Chọn B.

20. B

Kiến thức: Sự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ

Giải thích:

Do “the weather” (thời tiết) là danh từ không đếm được => động từ chia ở dạng số ít

Sửa: get around the world => gets around the world

Tạm dịch: Thời tiết trên khắp thế giới càng ấm, thì các tảng băng ở hai cực sẽ tan chảy càng nhanh.

Chọn B.

21. C

Kiến thức: Câu bị động đặc biệt

Giải thích:

have sth done: nhờ ai đó làm gì

Sửa: invent => invented

Tạm dịch: Theo nhà tương lai học Ray Kurzweil, con người có thể có những cỗ máy vi tính hoặc những con robot nhỏ được phát minh nhờ những tiến bộ y học trong tương lai.

Chọn C.

22. C

Kiến thức: Từ đồng nghĩa

Giải thích:

detect (v): phát hiện

A. categorize (v): phân loại                                                  

B. connect (v): kết nối

C. recognize (v): nhận ra                                                      

D. remind (v): nhắc nhở

=> detect (v): phát hiện = recognize (v): nhận ra

Tạm dịch: Thuật toán A.I. (trí tuệ nhân tạo) cũng có thể giúp phát hiện khuôn mặt và các đặc điểm khác trong ảnh được gửi đến các trang mạng xã hội và tự động sắp xếp chúng.

Chọn C.

23. B

Kiến thức: Cụm từ

Giải thích:

in charge of: chịu trách nhiệm, đảm nhận

A. controls (v): kiểm soát                                                     

B. supervises (v): giám sát

C. takes over: tiếp quản                                                        

D. rules (v): điều khiển

=> in charge of = supervises (v): to be in charge of somebody/something and make sure that everything is done correctly, safely, etc. (chịu trách nhiệm về ai đó / điều gì đó và đảm bảo rằng mọi thứ được thực hiện một cách chính xác, an toàn, v.v.)

Tạm dịch: Cô ấy đang làm tốt nên cô ấy đã được thăng chức vào năm ngoái. Bây giờ cô ấy phụ trách giám sát một nhóm nhỏ gồm bốn người.

Chọn B.

24. D

Kiến thức: Từ trái nghĩa

Giải thích:

well-organized (adj): có tổ chức tốt

A. in order: theo thứ tự                                                        

B. neat and tidy: gọn gàng và ngăn nắp

C. compassionate (adj): động lòng trắc ẩn                           

D. messy (adj): bừa bộn

=> well-organized (adj): có tổ chức tốt >< messy (adj): bừa bộn

Tạm dịch: Để trở thành một thủ thư, bạn cần phải thực sự phải biết sắp xếp, quản lý tốt.

Chọn D.

25. C

Kiến thức: Từ trái nghĩa

Giải thích:

punctuality (n): đúng giờ

A. good time management: quản lý thời gian tốt

B. ability to meet deadlines: khả năng đáp ứng thời hạn

C. being late: đến muộn

D. being in time: đến đúng giờ

=> punctuality (n): đúng giờ >< being late: đến muộn

Tạm dịch: Hầu hết (không phải nói tất cả) các nhà tuyển dụng đều muốn tìm những ứng viên đúng giờ, vì vậy hãy đảm bảo bạn tạo ấn tượng tích cực với họ bằng cách xuất hiện đúng giờ trong buổi phỏng vấn.

Chọn C.

26. B

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. disappear - disappeared - disappeared: biến mất             

B. reduce - reduced - reduced: giảm

C. increase - increased - increased: tăng                               

D. develop - developed - developed: phát triển

Nearly 200 of the 1500 native plant species in Hawaii are at risk of going extinct in the near future because they have been (26) reduced to such low numbers.

Tạm dịch: Gần 200 trong số 1500 loài thực vật bản địa ở Hawaii có nguy cơ tuyệt chủng trong tương lai gần vì chúng đã bị giảm xuống số lượng rất thấp.

Chọn B.

27. B

Kiến thức: Từ loại

Giải thích:

A. nation (n): dân tộc, nước, quốc gia                                 

B. native (adj): (thuộc) nơi sinh, tự nhiên

C. national (adj): (thuộc) quốc gia                                        

D. nationally (adv): quốc gia

Dấu hiệu: trước danh từ “plants” (thực vật) cần một tính từ

=> non-native: không thuộc về bản địa

Approximately 90 percent of Hawaii's plants are found nowhere else in the world but they are threatened by alien invasive species such as feral goats, pigs, rodents and non- (27) native plants.

Tạm dịch: Khoảng 90% thực vật của Hawaii không được tìm thấy ở nơi nào khác trên thế giới nhưng chúng đang bị đe dọa bởi các loài ngoại lai xâm lấn như dê hoang, lợn, động vật gặm nhấm và các loài thực vật không phải bản địa.

Chọn B.

28. C

Kiến thức: Cụm từ

Giải thích:

as a result of: bởi vì

Since 1990, (28) as a result of their ‘Plant Extinction Prevention Program’, sixteen species have been brought into cultivation and three species have been reintroduced.

Tạm dịch: Kể từ năm 1990, vì có "Chương trình Ngăn chặn Sự Tuyệt chủng Thực vật" của họ, mười sáu loài đã được đưa vào trồng trọt và ba loài đã được giới thiệu trở lại.

Chọn C.

29. D

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. derive (v): chuyển hoá từ, bắt nguồn từ                          

B. vary (v): thay đổi

C. remain (v): còn lại                                                            

D. protect (v): bảo vệ

Invasive weeds have been removed in key areas and fencing put up in order to (29) protect plants in the wild.

Tạm dịch: Cỏ dại xâm lấn đã được loại bỏ ở các khu vực trọng điểm và làm hàng rào để bảo vệ cây tự nhiên.

Chọn D.

30. A

Kiến thức: Giới từ

Giải thích:

aim at sth: nhằm, mục đích làm gì

In the future the Hawaii Rare Plant Restoration Program aims (30) at collecting genetic material from the remaining plants in the wild for storage as a safety net for the future.

Tạm dịch: Trong tương lai, Chương trình Phục hồi Thực vật Quý hiếm Hawaii nhằm thu thập chất di truyền từ các thực vật còn lại trong tự nhiên để lưu trữ như một mạng lưới an toàn cho tương lai.

Chọn A.

Tạm dịch bài đọc:

Gần 200 trong số 1500 loài thực vật bản địa ở Hawaii có nguy cơ tuyệt chủng trong tương lai gần vì chúng đã bị giảm xuống số lượng thấp như vậy. Khoảng 90% thực vật của Hawaii không được tìm thấy ở nơi nào khác trên thế giới nhưng chúng đang bị đe dọa bởi các loài ngoại lai xâm lấn như dê hoang, lợn, động vật gặm nhấm và các loài thực vật không thuộc bản địa.

Nhóm phục hồi thực vật quý hiếm Hawaii đang nỗ lực ngăn chặn sự tuyệt chủng của 182 loài thực vật quý hiếm ở Hawaii với ít hơn 50 cá thể còn lại trong tự nhiên. Kể từ năm 1990, vì có "Chương trình Ngăn chặn Sự Tuyệt chủng Thực vật" của họ, mười sáu loài đã được đưa vào trồng trọt và ba loài đã được giới thiệu trở lại. Cỏ dại xâm lấn đã được loại bỏ ở các khu vực trọng điểm và làm hàng rào để bảo vệ cây tự nhiên.

Trong tương lai, Chương trình Phục hồi Thực vật Quý hiếm Hawaii nhằm thu thập chất di truyền từ các thực vật còn lại trong tự nhiên để lưu trữ như một mạng lưới an toàn cho tương lai. Họ cũng nhằm mục đích quản lý các quần thể hoang dã và một lúc nào đó có thể đưa các loài vào khu bảo tồn.

31. D

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Người viết nói gì về chiếc máy bay?

A. Nó không có chỗ ngồi.                                                    

B. Nó không có cửa sổ.

C. Bên trong được sơn màu trắng.                                       

D. Bên ngoài đã gây hiểu lầm.

Thông tin: But appearances were deceptive, and the 13 students from Europe and the USA who boarded the aircraft were in for the flight of their lives.

Tạm dịch: Nhưng đó chỉ là vẻ bề ngoài, và 13 sinh viên từ Châu Âu và Hoa Kỳ lên máy bay đã tham gia chuyến bay của riêng họ.

Chọn D.

32. D

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Từ eerily trong đoạn 2 có nghĩa là gì?

A. badly (adv): xấu, tồi                                                        

B. brightly (adv): tươi sáng, rực rỡ

C. clearly (adv): rõ ràng, sáng sủa                                        

D. strangely (adv): kỳ lạ, lạ thường

=> eerily (adv): in a strange, mysterious and frightening way = strangely

Thông tin: There were almost no windows, but lights along the padded walls eerily illuminated it.

Tạm dịch: Hầu như không có cửa sổ, nhưng ánh sáng dọc theo các bức tường độn bằng bông chiếu sáng nó một cách kỳ lạ.

Chọn D.

33. C

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Phi công đã làm gì với chiếc máy bay?

A. Anh ta leo lên và làm cho máy bay bị lật.

B. Anh ta lên cao và làm máy bay rơi từ từ.

C. Anh ta nhanh chóng leo lên và dừng động cơ.

D. Anh ta cất cánh bình thường và sau đó cắt động cơ trong 20 giây.

Thông tin: The aircraft took off smoothly enough, but any feelings that I and the young scientists had that we were on anything like a scheduled passenger service were quickly dismissed when the pilot put the plane into a 45-degree climb which lasted around 20 seconds. Then the engine cut out and we became weightless. After 10 seconds of free-fall descent, the pilot pulled the aircraft out of its nosedive.

Tạm dịch: Máy bay cất cánh đủ êm nhưng bất kỳ cảm giác nào mà tôi và các nhà khoa học trẻ có được là chúng tôi đang làm bất cứ thứ gì giống như một dịch vụ hành khách theo lịch trình đã nhanh chóng bị gạt bỏ khi phi công đưa máy bay lên độ cao 45 độ kéo dài khoảng 20 giây. Sau đó, động cơ dừng hoạt động và chúng tôi trở nên không trọng lượng. Mọi thứ trở nên lộn xộn, trái hay phải, lên hay xuống không còn ý nghĩa gì nữa. Sau 10 giây rơi tự do, phi công đã kéo máy bay ra khỏi sự lao xuống.

Chọn C.

34. D

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Từ it trong đoạn cuối đề cập đến điều gì?

A. niềm vui                             B. cơ hội                                

C. máy bay                             D. chuyến đi

Thông tin: After two hours of going up and down in the plane doing experiments, the predominant feeling was one of exhilaration rather than nausea. Most of the students thought it was an unforgettable experience and one they would be keen to repeat.

Tạm dịch: Sau hai giờ đi lên xuống máy bay làm thí nghiệm, cảm giác chủ yếu là một niềm phấn khởi thay vì sự kinh khủng. Hầu hết các sinh viên nghĩ rằng đó là một trải nghiệm khó quên và họ sẽ muốn lặp lại.

Chọn D.

35. B

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Tại sao đoạn văn này được viết?

A. Để khuyến khích những người trẻ tuổi tham gia khoa học.

B. Để mô tả kết quả của một cuộc thi khoa học.

C. Để báo cáo về một kỹ thuật khoa học mới.

D. Để cho các nhà khoa học thấy những gì những người trẻ tuổi có thể làm.

Thông tin: After two hours of going up and down in the plane doing experiments, the predominant feeling was one of exhilaration rather than nausea.

Tạm dịch: Sau hai giờ đi lên xuống máy bay làm thí nghiệm, cảm giác chủ yếu là một niềm phấn khởi thay vì sự kinh khủng.

Chọn B.

Tạm dịch bài đọc:

KHOA HỌC BAY BẤT CHẤP LỰC HÚT

Nhìn từ bên ngoài nó giống như một chiếc máy bay khác. Phi công nói với những hành khách trẻ tuổi của mình rằng nó được chế tạo vào năm 1964, một chiếc máy bay tiếp nhiên liệu Boeing KC-135, dựa trên chiếc 707. Nhưng đó chỉ là vẻ bề ngoài, và 13 sinh viên từ Châu Âu và Hoa Kỳ lên máy bay đã tham gia chuyến bay của riêng họ.

Bên trong, khu vực thường có chỗ ngồi đã trở thành một đường hầm dài màu trắng. Được lót đệm từ sàn đến trần; nó trông hơi giống một nhà thương điên. Hầu như không có cửa sổ, nhưng ánh đèn dọc theo những bức tường lót đệm chiếu sáng nó một cách kỳ lạ. Hầu hết các ghế đã được dọn ra ngoài, một số ghế ở phía sau, nơi các nhà khoa học trẻ nhanh chóng vào chỗ với vẻ mặt e ngại.

Từ 12 tháng, các sinh viên khoa học từ khắp các châu lục đã cạnh tranh để giành một suất trên chuyến bay theo lời mời của Cơ quan Vũ trụ Châu Âu. Thách thức là đề xuất các thí nghiệm giàu trí tưởng tượng được tiến hành trong điều kiện không trọng lượng. Trong hai giờ tiếp theo, chuyến bay của chiếc Boeing giống như một con chim khổng lồ đã mất lý trí, lao thẳng lên trời trước khi lao thẳng về phía Trái đất. Mục đích là để đạt được không trọng lượng trong vài giây.

Máy bay cất cánh đủ êm nhưng bất kỳ cảm giác nào mà tôi và các nhà khoa học trẻ có được là chúng tôi đang làm bất cứ thứ gì giống như một dịch vụ hành khách theo lịch trình đã nhanh chóng bị gạt bỏ khi phi công đưa máy bay lên độ cao 45 độ kéo dài khoảng 20 giây. Sau đó, động cơ dừng hoạt động và chúng tôi trở nên không trọng lượng. Mọi thứ trở nên lộn xộn, trái hay phải, lên hay xuống không còn ý nghĩa gì nữa. Sau 10 giây rơi tự do, phi công đã kéo máy bay ra khỏi sự lao xuống. Sự quay trở lại của trọng lực ít bất ngờ hơn sự lao xuống của nó, nhưng vẫn đủ đột ngột để đảm bảo rằng một số học sinh bị va chạm mạnh. Sau hai giờ đi lên xuống máy bay làm thí nghiệm, cảm giác chủ yếu là một niềm phấn khởi thay vì sự kinh khủng. Hầu hết các sinh viên nghĩ rằng đó là một trải nghiệm khó quên và họ sẽ muốn làm lại lần nữa.

36. D

Kiến thức: Câu bị động đặc biệt

Giải thích:

get sb to do sth = have sb do sth: nhờ ai đó làm gì

have sth done: nhờ ai đó làm gì

Tạm dịch: Tại sao chúng ta không nhờ ai đó sửa máy tính của mình?

A. Sửa máy tính của chúng tôi là nhiệm vụ của người khác. => sai về nghĩa

B. sai ở “to fix”

C. Ai đó nhờ chúng tôi sửa hộ máy tính. => sai về nghĩa

Chọn D.

37. C

Kiến thức: So sánh kép

Giải thích:

Công thức so sánh kép kết hợp tính từ & danh từ:

The more + adj dài + S+ V, the more/less + N + S + V

Tạm dịch: Môi trường càng ô nhiễm, nó càng kém an toàn cho động vật (sinh sống).

= Động vật trở nên kém an toàn hơn với môi trường ô nhiễm hơn.

A. Nếu môi trường càng ô nhiễm thì động vật càng tốt. => sai về nghĩa

B. Động vật tìm thấy môi trường ô nhiễm hơn an toàn hơn. => sai về nghĩa

D. Động vật trở nên an toàn hơn với môi trường ô nhiễm hơn. => sai về nghĩa

Chọn C.

38. A

Kiến thức: So sánh kép

Giải thích:

Công thức so sánh kép: The adj-er/more adj S1 + V1, the adj-er/more adj S2 + V2.: càng … càng

Tạm dịch: Khi lớn hơn, anh ấy muốn đi du lịch ít hơn.

= Càng lớn tuổi, anh ta càng ít muốn đi du lịch.

B. sai ở “more elderly”

C. sai ở “he wants to travel the less”

D. sai ở “the little places”

Chọn A.

39. A

Kiến thức: Câu tường thuật đặc biệt

Giải thích:

Câu trực tiếp: “I would like + N, please”, S1 said to S2.: Ai đó muốn ai làm gì

Câu tường thuật: S1 ordered S2 to V.: Ai đó yêu cầu ai làm gì

Tạm dịch: “Vui lòng cho tôi một tách cà phê,” cô Smith nói với nhân viên phục vụ.

= Cô Smith yêu cầu nhân viên phục vụ mang cho cô ấy một tách cà phê.

B. Cô Smith mời nhân viên phục vụ một tách cà phê. => sai về nghĩa

C. Cô Smith khuyên nhân viên phục vụ uống một tách cà phê. => sai về nghĩa

D. Cô Smith cảnh báo nhân viên phục vụ không được uống cà phê. => sai về nghĩa

Chọn A.

40. D

Kiến thức: Câu tường thuật đặc biệt

Giải thích:

Câu trực tiếp: “Sorry, I will never V”, S1 said to S2.: Xin lỗi, tôi sẽ không bao giờ…

Câu tường thuật: S1 refused to V.: Ai đó từ chối làm gì

Tạm dịch: Thư ký nói, "Xin lỗi, tôi sẽ không làm việc vào Chủ nhật."

= Thư ký từ chối làm việc vào Chủ nhật.

A. Thư ký hứa sẽ không làm việc vào Chủ nhật. => sai về nghĩa

B. Thư ký từ chối không làm việc vào Chủ nhật. => sai về nghĩa, sai cấu trúc (refuse to do = will not do sth)

C. Cô thư ký nhắc sếp đi làm vào Chủ nhật. => sai về nghĩa

Chọn D.

41. shop assistant

Thông tin: I work on Saturdays and in the school holidays. Saturdays are busy because that’s when everyone goes shopping. Our shop sells clothes and accessories for men, women and children. I work in the children’s department. It can be crazy sometimes, but it’s fun.

Tạm dịch: Tôi làm việc vào thứ bảy và những ngày nghỉ học. Thứ Bảy bận rộn vì đó là thời điểm mọi người đi mua sắm. Cửa hàng của chúng tôi bán quần áo và phụ kiện cho nam giới, phụ nữ và trẻ em. Tôi làm việc trong bộ phận trẻ em. Đôi khi nó có thể hơi điên rồ, nhưng nó rất thú vị.

 

42. tour guide
Thông tin: I work during my summer holidays when I’m not at university. Oxford has thousands of tourists in the summer, so it’s easy to find a job as a tour guide. I take tourists to visit the university colleges and then we go down to the river. We go along the river on a boat. The tourists love the boat trip, but last summer one tourist fell in the river! I love meeting people from all over the world.

Tạm dịch: Tôi thích công việc của mình, nhưng nhiều người không thích gặp tôi vì họ ghét nha sĩ. Đôi khi đó là công việc rất hỗ trợ, nhưng thật tuyệt khi giúp đỡ mọi người khi họ gặp khó khăn. Chăm sóc răng của bạn là rất quan trọng.

43. dentist
Thông tin: I like my job, but lots of people don’t like coming to see me because they hate dentists. Sometimes it’s very hard work, but it’s great to help people when they have a problem. It’s so important to look after your teeth.

Tạm dịch: Tôi thích công việc của mình, nhưng nhiều người không thích đến gặp tôi vì họ ghét nha sĩ. Đôi khi đó là công việc rất vất vả, nhưng thật tuyệt khi giúp đỡ mọi người khi họ gặp khó khăn. Chăm sóc răng của bạn là rất quan trọng.

44. pilot
Thông tin: My job is very difficult, but I like it because I love flying. I fly planes that take people to different places on holiday. Most of the time I fly in Europe to places like Spain, Greece and Italy. The most difficult thing about my job is when the weather is bad. Snow and thunderstorms are the worst. The best thing is visiting different places.

Tạm dịch: Công việc của tôi rất khó khăn, nhưng tôi thích nó vì tôi yêu thích bay. Tôi lái máy bay đưa mọi người đến những nơi khác nhau vào kỳ nghỉ. Phần lớn thời gian tôi bay ở Châu Âu đến những nơi như Tây Ban Nha, Hy Lạp và Ý. Khó khăn nhất trong công việc của tôi là khi thời tiết xấu. Tuyết và giông bão là tồi tệ nhất. Điều tốt nhất là đến thăm những nơi khác nhau.

45. nurse
Thông tin: I work in a hospital in the city centre. It’s a very big hospital. I help the doctors with the patients. I give them their medicine and look after them when they feel ill. I love my job but I don’t like the uniform and sometimes I have to work at night.

Tạm dịch: Tôi làm việc trong một bệnh viện ở trung tâm thành phố. Đó là một bệnh viện rất lớn. Tôi giúp các bác sĩ với bệnh nhân. Tôi cho họ thuốc và chăm sóc họ khi họ cảm thấy ốm. Tôi yêu công việc của mình nhưng tôi không thích đồng phục và đôi khi tôi phải làm việc vào ban đêm.


Loigiaihay.com

Sub đăng ký kênh giúp Ad nhé !

Quảng cáo

list
close
Gửi bài Gửi bài