Bài 2 nghề nghiệp của người lớn trong gia đình trang 8, 9, 10 vở bài tập tự nhiên và xã hội lớp 2 sách kết nối tri thức

Hãy viết lợi ích của các nghề nghiệp, công việc trong mỗi hình vào chỗ (...) dưới đây. Nối cột A với cột B cho phù hợp về công việc, nghề nghiệp. Lựa chọn từ/cụm từ trong khung điền vào chỗ (...) để hoàn thành đoạn văn sau. Quan sát các hình dưới đây và hoàn thành Phiếu học tập sau. Nếu em là Vân, trong tình huống sau, em sẽ nói gì với Hoa

Quảng cáo
Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

Câu 1

Hãy viết lợi ích của các nghề nghiệp, công việc trong mỗi hình vào chỗ (...) dưới đây.

Phương pháp giải:

Em quan sát kĩ các hình ảnh và cho biết đó là công việc, nghề nghiệp gì và mang lại lợi ích gì?

Lời giải chi tiết:

Câu 2

Nối cột A với cột B cho phù hợp về công việc, nghề nghiệp.

Phương pháp giải:

Em đọc kĩ các nội dung ở cột A và cột B để nối cho phù hợp.

Lời giải chi tiết:

Câu 3

Lựa chọn từ/cụm từ trong khung điền vào chỗ (...) để hoàn thành đoạn văn sau:

tôn vinh, công việc, nghề nghiệp, trân trọng, tốt đẹp

Bất kì ..... , ...... nào trong xã hội cũng đáng được ...... và ....., bởi nó mang lại giá trị .... cho cuộc sống của chúng ta.

Phương pháp giải:

Em đọc đoạn văn và các từ ngữ trong khung để lựa chọn những từ thích hợp.

Lời giải chi tiết:

Bất kì công việc , nghề nghiệp nào trong xã hội cũng đáng được trân trọngtôn trọng, bởi nó mang lại giá trị .... cho cuộc sống của chúng ta.

Câu 4

Quan sát các hình dưới đây và hoàn thành Phiếu học tập sau:

Phương pháp giải:

Em quan sát các hình và cho biết người trong hình đó làm công việc, nghề nghiệp gì và nó mang lại lợi ích gì?

Lời giải chi tiết:

Câu 5

Nếu em là Vân, trong tình huống sau, em sẽ nói gì với Hoa? Hãy viết điều em sẽ nói với Hoa vào chỗ (...) dưới đây.

Hoa nói với Vân: “Mẹ bạn Vũ lớp mình bán hàng ở siêu thị cạnh nhà tớ đấy. Tớ chẳng thích làm nhân viên bán hàng đâu, vừa mệt vừa ít tiền. Tớ thích làm giám đốc giống mẹ tớ”.

Phương pháp giải:

Em đọc kĩ tình huống và đưa ra câu trả lời của mình

Lời giải chi tiết:

Nếu là Vân, em sẽ nói với Hoa: Tớ nghĩ là cậu không nên nói như vậy. Nghề nào cũng đáng quý và đáng trân trọng, miễn là nó đem lại giá trị tốt đẹp cho cuộc sống. Còn cậu muốn phấn đấu trở thành giám đốc thì cố gắng học tập thật tốt nhé!

Loigiaihay.com

 • Bài 3 phòng tránh ngộ độc khi ở nhà trang 11, 12 vở bài tập tự nhiên và xã hội lớp 2 sách kết nối tri thức

  Vì sao một số người bị ngộ độc qua đường ăn uống. Viết tên một số đồ dùng, thức ăn, đồ uống trong gia đình em có thể gây ngộ độc do cất giữ, bảo quản không cẩn thận và đề xuất cách cất giữ, bảo quản. Viết 3 điều em cần làm để phòng tránh ngộ độc qua đường ăn uống vào chỗ (…) dưới đây. Viết vào cột B cách bảo quản an toàn những đồ dùng, thức ăn, đồ uống vào chỗ (…)

 • Bài 4 giữ sạch nhà ở trang 13, 14 vở bài tập tự nhiên và xã hội lớp 2 sách kết nối tri thức

  Lựa chọn từ/cụm từ trong khung điền vào chỗ (…) để hoàn thành đoạn văn sau. Em hãy đánh dấu x vào □ dưới mỗi hình thể hiện việc làm phù hợp để giữ gìn nhà ở sạch sẽ. Vì sao cần phải giữ gìn vệ sinh nhà ở. Quan sát bức tranh sau, hãy tìm những đồ vật không đúng vị trí và sắp xếp lại cho đúng để căn phòng được gọn gàng, sạch đẹp hơn. Nếu đi học về, em thấy chị gái đổ rác ngay trước cửa nhà, em sẽ nói và làm gì.

 • Bài 5 ôn tập chủ đề gia đình trang 15, 16, 17 vở bài tập tự nhiên và xã hội lớp 2 sách kết nối tri thức

  Quan sát hình 3 ở SGK (trang 22) và viết vào chỗ (…) trong bảng sau những việc làm thể hiện sự quan tâm đối với bà của các thành viên trong gia đình Hoa. Đánh dấu x vào ô trống dưới những hình mô tả công việc tình nguyện không nhận lương. Viết vào chỗ (…) trong bảng dưới đây tên và lợi ích của công việc, nghề nghiệp của người lớn trong gia đình em. Viết vào chỗ (…) dưới đây 2 việc nên làm, 2 việc không nên làm để giữ sạch nhà ở. Nối hình đồ dùng, thức ăn, đồ uống với nơi cất giữ, bảo quản phù hợ

 • Bài 1 các thế hệ trong gia đình trang 5, 6, 7 vở bài tập tự nhiên và xã hội lớp 2 sách kết nối tri thức

  Gia đình em có mấy thế hệ cùng chung sống. Điền Đ trước ý trả lời đúng, S vào trước ý trả lời sai. Hãy vẽ, viết hoặc dán ảnh từng thành viên trong gia đình em và trang trí cây gia đình. Viết những việc làm của các thành viên trong gia đình em thể hiện sự chia sẻ, yêu thương, chăm sóc nhau. Hằng ngày, em thường làm gì để thể hiện sự chia sẻ, quan tâm đến các thành viên trong gia đình.

Quảng cáo
close