Đề số 1 - Đề kiểm tra giữa kì 1- Tiếng Anh 9 mới

Đáp án và lời giải chi tiết Đề số 1 - Đề kiểm tra giữa kì 1- Tiếng Anh 9 mới

Quảng cáo

Đề bài

I. MULTIPLE CHOICE: (8 points )

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation in each of the following questions.

Question 1:    

A. impressed               B. disappointed           C. wished             D. stopped

Question 2:    

A. destination             B. vacation                  C. question          D. inspiration


Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word that differs from the other three in the position of primary stress in each of the following questions.

Question 3:    

A. famous                   B. workshop                C. village            D. bamboo     

Question 4:    

A. design                     B. mention                  C. prefer            D. consist


Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the underlined part that needs correction in each of the following questions.

Question 5: She wishes she is the most beautiful girl in the world.

                              A            B       C                             D

Question 6: Ba is very depressing because his closest friend is moving to another town.

                                              A                               B                       C              D

Question 7: Nick asked Phong if he has gone to Nga’s birthday party the previous night.

                               A                B            C                                                            D


Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.

Question  8:  For that artisans, making the paintings is a career ______ it supports the life of many generations of the family.

A. because of               B. although                   C. so that                D. because

Question 9:  Vietnamese women today prefer modern clothes  ______ Ao Dai.

A. for                      B. to                            C. in                    D. with

Question 10. Should  all  motorcyclists be  __________to wear helmets?                        

A. interested          B. dangerous               C. impressed            D. compulsory

Question 11. I rarely eat ice cream now but I______ it when I was a child.

A. eat               B. used to eat               C. would eat          D. will eat

Question 12. He wondered   _________to tell the  news to his parents.

A. why           B. how                   C. what                 D. which

Question 13. I wish my parents could put themselves in my ______

A. shoes       B. bags                C. blanket                 D. heart

Question 14. The children in my village used to go ______, even in winter. Now they all have shoes.

A. on foot          B. bare-footed            C. playing around        D. played around

Question 15. You should take your shoes……………….when you go into the pagoda.

A. on                   B. up               C. off                D. in

Question 16. He was lazy ______ he was dismissed. Now he's out of work.

A. because           B. since            C. so                D. as

 

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the most suitable response to complete each of the following exchanges.

Question 17.  “Thank you very much for your help.” “______”

A. It’s quite OK.                  B. That’s right.                       

C. I’d love to.                     D. You’re welcome.

Question 18.  Phuong: “I’m taking my TOEFL test tomorrow.”

      Daisy: “_________”

A. Good fortune                     B. Good luck.                        

C. Good outcome.                  D. Good success.


Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word(s) CLOSEST in meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.

Question 19. The graduation is sad, because the time we studied together has come to an end.

A. succeeded              B. begun             C. finished                    D. changed

Question 20. Everyone has their own style of studying. I prefer to study by myself so I am not disturbed.

A. location            B. method               C. culture                    D. network


Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word(s) OPPOSITE in meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.

Question 21.  Fruit and vegetables grew in abundance on the island. The islanders even exported the surplus.

 A. large quantity            B. small quantity              C. excess         D. sufficiency

Question 22. At 8 o’clock the plane took off into the air and soared above the clouds.

A. decreased           B. got dressed             C. landed          D. slowed down


Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks.

Jeans are very popular with (23) _________ people all over the world. Some people say that

jeans are the “uniform” of youth. But they haven’t always been popular. The story of jeans started (24) _________ two hundred years ago. People in Genoa, Italy made pants so the cloth made in Genoa (25) _________ “jeanos”. Accordingly, the pants were called “jeans”.

   In 1850, a salesman in California began selling pants made of canvas. His name was Levi Strauss. Because they were so strong, “Levi’s pants” became (26)_________ gold miners, farmers and cowboys. Six years later, Levi began making his pants with blue cotton cloth called denim. Soon after, factory (27) _________in the US and Europe began wearing jeans. At the time, young people actually didn’t wear them very much until later on.

Question  23. A. rich           B. old             C. young                     D. poor

Question  24. A. utmost      B. closely        C. hardly                     D. almost

Question 25. A. called         B. calls            C. was calling              D. was called

Question 26. A. famous      B. popular        C. good                       D. wonderful

Question 27. A. workers     B. drivers          C. cowboys                 D. farmers

 

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

    It is often considered that the schoolyard is where bullies go to make other kids a miserable school life, but a new study suggests that classrooms are another popular place.

    The study, presented recently at the American Public Health Association’s yearly meeting in Philadelphia, is based on the results of the research from more than 10,000 middle school students who answered questions online.

    Of those researched, 43% said they’d been physically bullied within the last month. A bit more than half said they had been laughed at in an unfriendly way, and half reported being called hurtful names. About one third said groups had excluded them to hurt their feelings. 28% said their belongings had been taken or broken; 21% said someone had threatened to hurt them. According to the results, two-thirds of the students said they had been bullied in more than one way over the previous month.

 The study authors mentioned that 8% of the students who answered said they had missed school at least once during the school year because of fear of being bullied, 25% said they had taken other actions, such as missing recess, not going to the bathroom or lunch, missing classes, or staying away from some area of the school to escape from experiencing a bully. Bullies did too much to the school life.

Question 28. Bullies can happen in the following places EXCEPT_________.

A. schoolyards                     B. classrooms                          C. bathrooms                          D. teachers’ offices

Question 29. The  underlined phrase “laughed at” in the passage is closest in meaning to_________.

A. made fun of                                B. smiled nicely

C. shouted at                                   D. looked after well

Question 30. Which of the following might some students do to protect themselves from bullies?

A. They miss school.                         B. They call their parents for help.

C. They try to hurt others.                 D. They break others’ belongings

Question 31. How does the writer feel about bullies at school?

A. Excited            B. Disappointed     C. Worried             D. Puzzled

Question 32. Which of the following is probably the best title for the passage?

A. Bad School Life           B. Bullies at school         

C. Fear at school               D. School problems


II. WRITING: (2 points)

Finish the second sentence so that it has a similar meaning to the first one, beginning with the given words.

 Question 33. I have never read such a romantic story.

=> This is the ____________________________________________________________________

Question 34.The boy is sorry he doesn’t have his teacher’s address.

=> The boy wishes______________________________________________________________

Question  35. “  Will you spend your vacation in Ha Long next year?”, Liz said to us.

=>  Liz asked __________________________________________________________________

Question 36.They believe that the robbers got into the bank through the roof.

=> The robbers_________________________________________________________________


Combine the sentences into a new one using the given words in brackets. Do NOT change the given words in any ways.

Question 37. I want to have more books. I work part-time to earn extra money. (because)

_________________________________________________________________________________

Question 38. She was very tired. She could not stand up. (so….that)

_________________________________________________________________________________

Question 39. I think it’s supposed to rain today. You should bring your umbrella with you. (so)

__________________________________________________________________________________

Question 40. When I was a child. We lived in Bristol. (used)                                           

__________________________________________________________________________________

Lời giải chi tiết

1. B

2. C

3. D

4. B

5. B

6. A

7. C

8. D

9. B

10. D

11. B

12. B

13. A

14. B

15. C

16. C

17. D

18. B

19. C

20. B

21. B

22. C

23. C

24. D

25. D

26. B

27. A

28. D

29. A

30. A

31. C

32. B

Question 33. This is the most romantic story I have ever read.

Question 34. The boy wishes he had his teacher’s address.

Question  35. Liz asked us if/whether we would spend our vacation in Ha Long the following year.

Question 36. The robbers are believed to have got into the bank through the roof.

Question 37. Because I want to have more books, I work part-time to earn extra money.

Question 38. She was so tired that she could not stand up.

Question 39. I think it’s supposed to rain today, so you should bring your umbrella with you.

Question 40. We used to live in Bristol.

 

LỜI GIẢI CHI TIẾT

1. B

Kiến thức: Phát âm đuôi “ed”

Giải thích:

A. impressed /ɪmˈprest/                 B. disappointed /ˌdɪsəˈpɔɪntɪd/

C. wished /wɪʃt/                            D. stopped /stɑːpt/

Quy tắc: Có 3 cách phát âm đuôi “ed”:

- /ɪd/: Khi động từ có phát âm kết thúc là /d/, /t/

- /t/: Khi động từ có phát âm kết thúc là: /f/, /p/, /k/, /ʃ/, /tʃ/

- /d/: Với các trường hợp còn lại

Phần gạch chân phương án C được phát âm là / ɪd /, còn lại phát âm là /t/.

Chọn B.

2. C

Kiến thức: Phát âm “tion”

Giải thích:

A. destination /ˌdestɪˈneɪʃn/                    B. vacation /vəˈkeɪʃn/

C. question /ˈkwestʃən/                          D. inspiration /ˌɪnspəˈreɪʃn/

Phần gạch chân phương án C được phát âm là /tʃən/, còn lại phát âm là /ʃn/.

Chọn C.

3. D

Kiến thức: Trọng âm từ có 2 âm tiết

Giải thích:

A. famous /ˈfeɪməs/                              B. workshop /ˈwɜːrkʃɑːp/

C. village /ˈvɪlɪdʒ/                                 D. bamboo /ˌbæmˈbuː/

Phương án D có trọng âm rơi vào âm tiết 2, còn lại là âm tiết 1.

Chọn D.

4. B

Kiến thức: Trọng âm từ có 2 âm tiết

Giải thích:

A. design /dɪˈzaɪn/                                  B. mention /ˈmenʃn/

C. prefer /prɪˈfɜːr/                                   D. consist /kənˈsɪst/                             

Phương án B có trọng âm rơi vào âm tiết 1, còn lại là âm tiết 2.

Chọn B.

5. B

Kiến thức: Câu ước

Giải thích:

S + wish(es) + S + V_ed => dùng để diễn tả điều ước về 1 sự việc không có thật trong hiện tại

Sửa: “is” => “was”

Tạm dịch: Cô ấy ước cô ấy là cô gái xinh đẹp nhất trên thế giới.

Chọn B.

6. A

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

depressing (adj): buồn tẻ (dùng để chỉ tính chất của sự việc)

depressed (adj): buồn bã (dùng để chỉ cảm xúc của con người về 1 sự việc)

Sửa: “depressing” => “depressed”

Tạm dịch: Ba thì rất buồn bởi vì người bạn thân nhất của cậu ấy sẽ chuyển tới một thành phố khác.

Chọn A.

7. C

Kiến thức: Lời nói gián tiếp

Giải thích:

S1 + asked + S2 + if + S + V_lùi thì

Sửa: “has gone” => “had gone”

Tạm dịch: Nick đã hỏi Phong cậu ấy đã đi tới bữa tiệc sinh nhật tối qua của Nga không.

Chọn C.

8. D

Kiến thức: Mệnh đề chỉ nguyên nhân

Giải thích:

Sau chỗ trống cần điền là một mệnh đề

A. because of + N/ V_ing: bởi vì cái gì => loại

B. although + S + V: mặc dù

C. so that + S + V: để mà      

D. because + S + V: bởi vì ...

Tạm dịch: Với những nghệ nhân đó, vẽ tranh là một nghề nghiệp bởi vì nõ hỗ trợ cuộc sống của nhiều thế hệ trong gia đình.

Chọn D.

9. B

Kiến thức: Giới từ

Giải thích: prefer sth to sth: thích cái gì hơn cái gì

Tạm dịch: Phụ nữ Việt Nam ngày nay thích các trang phục hiện đại hơn Áo dài.

Chọn B.

10. D

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. interested (adj): quan tâm, hứng thú                  B. dangerous (adj): nguy hiểm

C. impressed (adj): ấn tượng                                  D. compulsory (adj): bắt buộc

Tạm dịch: Tất cả những người lái xe mô tô có nên bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm không?

Chọn D.

11. B

Kiến thức: Thì quá khứ đơn

Giải thích:

S + used to + V_nguyên thể => dùng để diễn tả một thói quen trong quá khứ, không còn làm ở hiện tại

Tạm dịch: Bây giờ tôi hiếm khi ăn kem nhưng tôi đã từng ăn nó khi tôi còn là một đứa trẻ.

Chọn B.

12. B

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. why: tại sao ...                                     B. how: như thế nào

C. what: cái gì                                          D. which: cái nào

Tạm dịch: Anh ấy đã băn khoăn thông báo tin tức cho bố mẹ mình như thế nào.

Chọn B.

13. A

Kiến thức: Thành ngữ

Giải thích: put oneself in one’s shoes: đặt bản thân vào hoàn cảnh, vị trí của ai

Tạm dịch: Tôi ước bố mẹ tôi có thể đặt bản thân họ vào vị trí của tôi.

Chọn A.

14. B

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. on foot: bằng chân                                    B. bare-footed: chân trần

C. playing around: chơi xung quanh                D. palyed around: chơi xung quanh

Tạm dịch: Lũ trẻ trong làng tôi thường đi chân đất, thậm chí cả vào mùa đông. Bây giờ, tất cả chúng đều có giày rồi.

Chọn B.

15. C

Kiến thức: Cụm động từ

Giải thích:

take on: thuê mướn

take up: bắt đầu một sở thích

take off: cới

take in: hiểu

Tạm dịch: Bạn nên cởi giày ra khi bạn đi vào trong chùa.

Chọn C.

16. C

Kiến thức: Mệnh đề chỉ kết quả

Giải thích:

because = since = as: bởi vì

so: vì vậy

Tạm dịch: Anh ta thì lười biếng vì vậy anh ấy đã bị sa thải. Bây giờ anh ta đang thất nghiệp.

Chọn C.

17. D

Kiến thức: Ngôn ngữ giao tiếp

Giải thích:

“Cảm ơn rất nhiều vì sự giúp đỡ của bạn”

“ __________”

A. Nó khá ổn                                      C. Đúng vậy

C. Tôi thích                                           D. Không có chi

Chọn D.

18. B

Kiến thức: Ngôn ngữ giao tiếp

Giải thích:

- Phương: “Tôi sẽ tham gia bài kiểm tra TOEFL ngày mai”

- Daisy: “_______”

A. Sự may mắn                                                                     

B. Chúc may mắn

C. Kết quả tốt                       

D. Thành công lớn

Chọn B.

19. C

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

come to an end (v): kết thúc

A. succeeded (v): thành công                                                                                              

B. begun (v): bắt đầu

C. finished (v): kết thúc        

D. changed (v): thay đổi

=> come to and end = finished

Tạm dịch: Lễ tốt nghiệp thì buồn, bởi vì thời gian chúng ta học cùng nhau đã kết thúc.

Chọn C.

20. B

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

style (n): phong cách, cách

A. location (n): vị trí                                                             

B. method (n): phương pháp, cách

C. culture (n): văn hóa           

D. network (n): mạng lưới

=> style = method

Tạm dịch: Mỗi người có một phong cách học tập của riêng mình. Tôi thích tự học một mình hơn vì vậy tôi không muốn bị làm phiền.

Chọn B.

21. B

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

abundance (n): dư thừa, nhiều

A. large quantity (n): số lượng lớn                                                                                      

B. small quantity (n): số lượng nhỏ

C. excess (n): vượt quá         

D. sufficiency (n): đủ

=> abundance >< small quantity

Tạm dịch: Hoa quả và rau củ phát triển rất nhiều trên hòn đảo này. Các ngư dân trên đảo thậm chí còn xuất khẩu phần dư.

Chọn B.

22. C

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

took off (v): cất cánh

A. decreased (v): giảm                                                         

B. got dressed (v): ăn mặc đẹp

C. landed (v): hạ cánh           

D. slowed down (v): chậm lại

=> took off >< landed

Tạm dịch: Vào lúc 8 giờ, máy bay cất cánh lên không trung và bay qua những đám mây.

Chọn C.

23. C

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. rich (adj): giàu                             B. old (adj): già

C. young (adj): trẻ                           D. poor (adj): nghèo

Jeans are very popular with (23) young people all over the world.

Tạm dịch: Quần bò thì rất được ưa chuộng bởi giới trẻ trên toàn thế giới.  

Chọn C.

24. D

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. utmost (adj): nhiều                                                          

B. closely (adv): một cách gần gũi

C. hardly (adv): hầu như không                                           

D. almost (adv): gần như

The story of jeans started (24) almost two hundred years ago.

Tạm dịch: Câu chuyện về quần jean bắt đầu gần 200 năm trước.

Chọn D.

25. D

Kiến thức: Mệnh đề quan hệ rút gọn/ Câu bị động

Giải thích:

Ta dùng phân từ bị động để rút gọn mệnh đề quan hệ mang nghĩa bị động

Cấu trúc: S P2 + be P2

Dạng đầy đủ: People in Genoa, Italy made pants so the cloth which was made in Genoa was called “jeanos”.

Dạng rút gọn: People in Genoa, Italy made pants so the cloth made in Genoa (25) was called “jeanos”.

Tạm dịch: Những người ở Genoa, Ý đã làm chiếc quần dài vì vậy vải được làm ở Genoa được gọi là “jeanos”.

Chọn D.

26. B

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. famous (adj): nổi tiếng                                                    

B. popular (adj): phổ biến, được ưa chuộng

C. good (adj): tốt                  

D. wonderful (adj): tuyệt vời

Because they were so strong, “Levi’s pants” became (26) popular gold miners, farmers and cowboys.

Tạm dịch: Bởi vì chúng quá bền, “quần của Levi” trở nên phổ biến với các thợ đào vàng, nông dân và cao bồi.  

Chọn B.

27. A

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. workers (n): công nhân                                                    

B. drivers (n): tài xế

C. cowboys (n): cao bồi        

D. farmers (n): nông dân

Soon after, factory (27) workers in the US and Europe began wearing jeans.

Tạm dịch: Nhanh chóng ngay sau đó, các công nhân nhà máy ở Mĩ và Châu Âu bắt đầu mặc quần bò.

Chọn A.

Dịch bài đọc:

Quần bò thì rất được ưa chuộng bởi giới trẻ trên toàn thế giới. Một vài người nói rằng quần bò là “đồng phục” của giới trẻ. Nhưng chúng vẫn chưa luôn phổ biến. Câu chuyện về quần jean bắt đầu gần 200 năm trước. Những người ở Genoa, Ý đã làm chiếc quần dài vì vậy vải được làm ở Genoa được gọi là “jeanos”. Do đó, những chiếc quần dài đó được gọi là “quần jean”.

Vào năm 1850, một thương gia ở California bắt đầu bán quần dài làm từ vải canvas. Tên của ông ấy là Levi Strauss. Bởi vì chúng quá bền, “quần của Levi” trở nên phổ biến với các thợ đào vàng, nông dân và cao bồi. Sáu năm sau, Levi bắt đầu làm quần dài bằng vải cotton xanh được gọi là vài bông chéo. Nhanh chóng ngay sau đó, các công nhân nhà máy ở Mĩ và Châu Âu bắt đầu mặc quần bò. Vào thời điểm đó, người trẻ chưa thực sự mặc chúng nhiều cho đến mãi sau đó.

28. D

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Bắt nạt có thể xảy ra ở các nơi sau NGOẠI TRỪ ________.

A. sân trường                                                                       

B. lớp học

C. phòng tắm                         

D. văn phòng giáo viên

Thông tin:

- It is often considered that the schoolyard is where bullies go to make other kids a miserable school life, but a new study suggests that classrooms are another popular place.

- ... because of fear of being bullied, 25% said they had taken other actions, such as missing recess, not going to the bathroom or lunch, ...

Tạm dịch:

- Thường được cho rằng sân trường là nơi các trò bắt nạt diễn ra khiến cuộc sống học đường của những đứa trẻ khác trở nên tồi tệ, nhưng một cuộc khảo sát mới chỉ ra rằng lớp học là một địa điểm phổ biến khác.

- ... bởi vì sợ bị bắt nạt, 25% nói rằng họ đã phải hành động khác, như là bỏ qua thời gian nghỉ giải lao, không đi tới phòng tắm hay ăn trưa, ...

Chọn D.

29. A

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Cụm từ được gạch chân “laughed at” trong bài văn thì gần nghĩa nhất với _______.

laughed at: cười nhạo

A. made fun of: chế nhạo                                                   

B. smiled nicely: cười thân thiện

C. shouted at: hét lên            

D. looked after well: chăm sóc tốt

=> laughed at = made fun of

Thông tin: A bit more than half said they had been laughed at in an unfriendly way, and half reported being called hurtful names.

Tạm dịch: Số còn lại hơn 1 nửa học sinh nói rằng họ đã bị cười nhạo một cách không thân thiện, và một nửa báo bị gọi bằng những cái tên gây tổn thương.

Chọn A.

30. A

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Điều nào dưới đây học sinh có thể làm để bảo vệ bản thân khỏi bắt nạt?

A. Họ nghỉ học                                                                     

B. Họ gọi bố mẹ giúp đỡ

C. Họ cố gắng làm tổn thương người khác                          

D. Họ phá những đồ dùng của mình

Thông tin: The study authors mentioned that 8% of the students who answered said they had missed school at least once during the school year because of fear of being bullied, ...

Tạm dịch: Tác giả của cuộc khảo sát đã đề cập rằng 8% số học sinh mà đã trả lời nói rằng họ đã nghỉ học ít nhất 1 lần trong suốt năm học bởi vì sợ bị bắt nạt, ...

Chọn A.

31. C

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Tác giả cảm thấy như thế nào về bắt nạt ở trường học?

A. hào hứng                                                                          

B. thất vọng

C. lo lắng                               

D. bối rối

Thông tin: Bullies did too much to the school life.

Tạm dịch: Hiện tượng bắt nạt đã diễn ra quá nhiều trong cuộc sống ở trường học.

Chọn C.

32. B

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Câu nào dưới đây là tiêu đề phù hợp nhất cho bài văn?

A. Cuộc sống tồi tệ nơi trường học                                                                                     

B. Bắt nạt ở trường

C. Nỗi sợ ở trường                

D. Các vấn đề trường học

Chọn B.

Dịch bài đọc:

Thường được cho rằng sân trường là nơi các trò bắt nạt diễn ra khiến cuộc sống học đường của những đứa trẻ khác trở nên tồi tệ, nhưng một cuộc khảo sát mới chỉ ra rằng lớp học là một địa điểm phổ biến khác.

Cuộc khảo sát, được trình bày gần đây tại cuộc họp hàng năm của Hiệp hội sức khỏe cộng đồng Mĩ ở Philadelphia, được dựa trên kết quả của các nghiên cứu từ hơn 10000 học sinh trung học mà trả lời các câu hỏi trực tuyến.

Trong những người được nghiên cứu này, 43% họ đã bị bắt nạt về thể xác trong vòng 1 tháng gần đây. Số còn lại hơn 1 nửa học sinh nói rằng họ đã bị cười nhạo một cách không thân thiện, và một nửa báo bị gọi bằng những cái tên gây tổn thương. Về 1/3 học sinh nói rằng các bè nhóm đã cô lập họ để làm tổn thương cảm xúc của họ. 28% thì nói rằng đồ vật của chúng bị lấy đi hoặc làm vỡ; 21% nói có một vài bạn đã đe dọa làm hại họ. Theo các kết quả đó, 2/3 học sinh nói rằng họ đã bị bắt nạt hơn 1 cách từ hơn tháng trước.

Tác giả của cuộc khảo sát đã đề cập rằng 8% số học sinh mà đã trả lời nói rằng họ đã nghỉ học ít nhất 1 lần trong suốt năm học bởi vì sợ bị bắt nạt, 25% nói rằng họ đã phải hành động khác, như là bỏ qua thời gian nghỉ giải lao, không đi tới phòng tắm hay ăn trưa, bỏ các buổi học, hoặc tránh xa một vài khu vực trong trường để thoát khỏi bị bắt nạt. Hiện tượng bắt nạt đã diễn ra quá nhiều trong cuộc sống ở trường học.

II.

33. This is the most romantic story I have ever read.

Kiến thức: Thì hiện tại hoàn thành

Giải thích:

Cách dùng: Thì hiện tại hoàn thành dùng để diễn tả kinh nghiệm làm việc gì tính đến thời điểm hiện tại

Cấu trúc: This is the + ... + S + have/ has (ever) + P2                                                         

Tạm dịch: Tôi chưa từng đọc câu chuyện nào lãng mạn như vậy.

= Đây là câu chuyện lãng mạn nhất mà tôi từng đọc

Đáp án: This is the most romantic story I have ever read.

34. The boy wishes he had his teacher’s address.

Kiến thức: Câu ước

Giải thích:

S + wish(es) + S + V_ed => dùng để diễn tả điều ước về một sự việc không có thật trong hiện tại

Tạm dịch: Cậu ấy tiếc rằng cậu không có địa chỉ của giáo viên của mình.

= Cậu ấy ước cậu ấy có địa chỉ của giáo viên của mình.

Đáp án: The boy wished he had his teacher’s address.

35. Liz asked us if/ whether we would spend our vacation in Ha Long the following year.

Kiến thức: Lời nói gián tiếp

Giải thích:

“Trợ V + S1 + V_nguyên thể” S2 said to S1

= S2 asked S1 + if/ whether + S1 + V_lùi thì                                                                     

Tạm dịch: “Bạn sẽ dành kì nghỉ ở Hạ Long cho năm tới chứ?”, Liz đã nói với chúng tôi

= Liz đã hỏi chúng tôi liệu chúng tôi sẽ dành kì nghỉ ở Hạ Long vào năm tới.

Đáp án: Liz asked us if/ whether we would spend our vacation in Ha Long the following year.

36. The robbers are believed to have got into the bank through the roof.

Kiến thức: Câu bị động kép

Giải thích:

They/ People ... + V (believe, assume, think, ...) that + S1 + V_ed

= S1 + be P2 (believed, assumed, thought, ...) + to + have P2

Tạm dịch: Họ tin rằng những tên cướp đã đột nhập vào ngân hàng qua mái nhà.

= Những tên cướp được tin là đã đột nhập vào ngân hàng qua mái nhà.

Đáp án: The robbers are believed to have got into the bank through the roof.

37. Because I want to have more books, I work part time to earn extra money.

Kiến thức: Mệnh đề chỉ nguyên nhân

Giải thích:

Because + S + V, ...: Bởi vì ...                                              

Tạm dịch: Tôi muốn có nhiều sách hơn. Tôi làm việc bán thời gian để kiếm thêm tiền.

= Bởi vì tôi muốn có nhiều sách hơn, tôi làm việc bán thời gian để kiếm thêm tiền.

Đáp án: Because I want to have more books, I work part time to earn extra money.

38. She was so tired that she could not stand up.

Kiến thức: Mệnh đề chỉ kết quả

Giải thích: S + be + so adj + that + S + V: Ai đó quá ... đến nỗi mà ...

Tạm dịch: Cô ấy đã rất mệt. Cô ấy không thể đứng dậy.

= Cô ấy đã quá mệt đến nỗi mà cô ấy không thể đứng dậy.

Đáp án: She was so tired that she could not stand up.

39.   I think it’s supposed to rain today, so you should bring your umbrella with you.

Kiến thức: Mệnh đề chỉ kết quả

Giải thích: so: vì vậy                                                           

Tạm dịch: Tôi nghĩ trời sẽ mưa hôm nay. Bạn nên mang theo cái ô.

= Tôi nghĩ trời sẽ mưa hôm nay vì vậy bạn nên mang theo ô.

Đáp án:   I think it’s supposed to rain today, so you should bring your umbrella with you.

40. We used to live in Bristol.

Kiến thức: Thì quá khứ đơn

Giải thích:

S + used to + V_nguyên thể: Ai đó từng làm gì (trong quá khứ nhưng đã chấm dứt trong hiện tại)           

Tạm dịch: Khi tôi là một đứa trẻ, chúng tôi đã sống ở Bristol.

= Chúng tôi đã từng sống ở Bristol.

Đáp án: We used to live in Bristol.

Nguồn: Sưu tầm

Loigiaihay.com

Sub đăng ký kênh giúp Ad nhé !

Quảng cáo

list
close
Gửi bài Gửi bài