Đề số 3 - Đề kiểm tra giữa kì 1- Tiếng Anh 9 mới

Đáp án và lời giải chi tiết Đề số 3 - Đề kiểm tra giữa kì 1- Tiếng Anh 9 mới

Quảng cáo

Đề bài

I. MULTIPLE CHOICE: (8 points )

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation in each of the following questions.

Question 1: A. historical      B. system            C. landscape               D. business

Question 2: A. carved         B. impressed       C. embroidered           D. weaved

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word that differs from the other three in the position of primary stress in each of the following questions.

Question 3: A. museum      B. lantern              C. impress              D. desire

Question 4: A. negative      B. determine         C. forbidden             D. attraction

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the underlined part that needs correction in each of the following questions.

Question 5:(A) One of the (B) worse diseases (C) mankind has ever (D) faced is cancer.                       

Question 6: (A) The Jacksons (B) live in a (C) fascinated (D) neighbourhood.

Question 7: We (A) reached the (B) nearest village after (C) walked (D) for 30 minutes.

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.

Question 8: What do you usually wear _____ weekdays?

A. on               B. at                   C. of                   D. in

Question 9: I’m responsible for cooking dinner as my mother usually works _________.

A. lately          B. early               C. later                D. late

Question 10: I usually _________ my younger sisters when my parents are away on business.

A. take off          B. take care of        C. take over          D. take after

Question 11: When I turned up, the hall was already _____ of teenagers.

A. packed          B. crowded              C. full                   D. jammed

Question 12: They…………..in touch since they…………..school 2 years ago.

A. kept/ have left       B. have kept/ leave       C. have kept/ left        D. keep/ had left

Question 13: The roads are very ______ in rush hours so you should drive carefully.

A. busy               B. noisy                C. bumpy          D. crazy

Question 14: She enjoys _______  ___________ her health.

A. swim/to swim                         B. swimming/ improve     

C. to swim/ improve                    D. swimming/ to improve

Question 15: Japan is the…………..developed country in the world.

A. most two       B. two most        C. second most    D. second in most

Question 16: When I was a child, my father used _____ me to school by bike.

A. to taking       B. to take            C. to drive            D. to driving

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the most suitable response to complete each of the following exchanges.

Question 17:   Mai: “I love studying science as it allows me to answer questions about the natural world.”

                        Tim: “_________”

A. No, I won’t.    B. Neither do I.      C. Yes, I like it.     D. So do I

Question 18: – How do you feel about your English now?  - “ ________________”

A. All right.                                        

B. I’m fluent in English now.

C. English is not my mother tongue.                

D. English is the official language in the world.

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word(s) CLOSEST in meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.

Question 19: I didn’t think his comments were very appropriate at that time.

A. right         B. correct             C. exact            D. suitable

Question 20: Have you found out how much all this is going to cost? Is it expensive?

A. got information about                    B. found by chance    

C. talked to someone about                D. met someone and asked

Mark the letter A, B, C or D to indicate the word(s) OPPOSITE in meaning to the underlined word(s).

Question 21: A small fish needs camouflage to hide itself so that its enemies cannot find it.

A. cover            B. beautify              C. show                  D. locate

Question 22: You have a problem with your classmates at school and you don’t know who to talk to. You may feel depressed.

A. worried               B. stressed            C. delighted           D. tense

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks.

It's quite rare to meet teenagers who don't like sports. When you are young, you know how important (23)______ to do physical exercise if you want to be healthy and strong, and for that reason, you often concentrate on just one sport with so (24)______ enthusiasm that in the end, you can't live without it. The problem is, though, that as you grow up you have less and less spare time. At your age, you have to study harder if you want to get good marks to go to university, with perhaps only one afternoon a week to do any sport. This happens just when you are at the best (25)______ for many sports, such as gymnastics and swimming. By the time you finish all your studies you will probably be too old to be really good at sports like those, but if you spend enough time on (26)______ while you are young, then one day you will find that you are very good at your sport but too old to study, and you will find it (27)______ to get a good job. Somehow, it doesn't seem fair.

Question 23: A. this is       B. you are         C. it is             D. things are

Question 24: A. keen        B. many             C. great          D. much

Question 25: A. stage       B. age                C. period         D. time

Question 26: A. training     B. making          C. exercise      D. sporting

Question 27: A. impractical       B. impossible     C. unhealthy      D. unlikely  

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

Books which give instructions on how to do things are very popular in the United States today. Thousands of these How-to books are useful. In fact, there are about four thousand books with titles that begin with the words “How to”. One book may tell you how to earn more money. Another may tell you how to save or spend it and another may explain how to give your money away.

Many How-to books give advice on careers. They tell you how to choose a career and how to succeed in it. If you fail; however, you can buy the book “How to Turn Failure into Success”. If you would like to become very rich, you can buy the book “How to Make a Millionaire”. If you never make any money at all, you may need a book called “How to Live on Nothing”.

One of the most popular types of books is one that helps you with personal problems. If you want to have a better love of life, you can read “How to Succeed in Love every Minute of Your Life”. If you are tired of books on happiness, you may prefer books which give step-by-step instructions on how to redecorate or enlarge a house.

Why have How-to books become so popular? Probably because life has become so complex. Today people have far more free time to use, more choices to make, and more problems to solve. How-to books help people deal with modern life.                                  

Question 28: What is the passage mainly about?

A. How to turn failure into success

B. How-to books

C. How to make a millionaire

D. How to succeed in love every minute of your life

Question 29: The word “it” in paragraph 2 refers to_________.

A. advice                       B.How-to books

C. instruction                D. career

Question 30: Which of the following is NOT the type of books giving information on careers?

A. “How to Turn Failure into Success”

B. “How to Live on Nothing”

C. “How to Make a Millionaire”.

D.“How to Succeed in Love every Minute of Your Life”.

Question 31: The word “step-by-step” in paragraph 3 is closest in meaning to_______.

A. faster and faster                               B. little by little

C. rapidly                                                D. slower and slower

Question 32: It can be inferred from the passage that________.

A. Today people are more interested in modern life.

B. Today people have fewer choices to make.

C. Modern life is more difficult to deal with.

D. Today people are more bored with the modern life.

 II. WRITING (2 points)

Complete the second sentence so that it has a similar meaning to the first one, beginning with the given words.

Question 33: The local government will enlarge the roads in upcoming years.

=> The roads ………………………………

Question 34: As I get older, I want to travel less.

=> The older …………………………………

Question 35: He feels sorry that he can’t come to his brother’s wedding.

=> He wishes …………………………………

Question 36: I haven’t done gardening for three months.

=>The last time ………………………………

Combine two sentences into a new one using the given words in brackets.

Question 37: My son was ill. I had to take a day off to look after him. (so)

……………………………………………………………

Question 38: If she doesn’t work harder, she’ll fail her entrance exam. (unless)

……………………………………………………………

Question 39: Phong didn’t notice the sign. It was right in front of him. (even though)

……………………………………………………………

Question 40: Jane is quite warm and friendly. Her sister is quite warm and friendly. (Both)

……………………………………………………………

Lời giải chi tiết

1. D

2. B

3. B

4. A

5. B

6. C

7. C

8. A

9. D

10. B

11. C

12. C

13. A

14. D

15. C

16. B

17. D

18. B

19. C

20. A

21. C

22. C

23. C

24. D

25. D

26. A

27. B

28. B

29. D

30. D

31. B

32. C

33. The roads will be enlarged in upcoming years by the local government.

34. The older I get, the less I want to travel.

35. He wishes he could come to his brother’s wedding.

36. The last time I did the gardening was three months ago.

37. My son was so ill that I had to take a day off to look after him.

38. Unless she works harder, she’ll fail her entrance exam.

39. Phong didn’t notice the sign even though it was right in front of him.

40. Both Jane and her sister are quite warm and friendly.


HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT

1. D

Kiến thức: Phát âm “s”

Giải thích:

A. historical /hɪˈstɔːrɪkl/                B. system /ˈsɪstəm/

C. landscape /ˈlændskeɪp/            D. business /ˈbɪznəs/

Phần gạch chân phương án D được phát âm là /z/, còn lại phát âm là /s/.

Chọn D.

2. B

Kiến thức: Phát âm đuôi “ed”

Giải thích:

A. carved /kɑːrvd/                         B. impressed /ɪmˈprest/

C. embroidered /ɪmˈbrɔɪdərd/         D. weaved /wiːvd/

Quy tắc: Có 3 cách phát âm đuôi “ed”:

- /ɪd/: Khi động từ có phát âm kết thúc là /d/, /t/

- /t/: Khi động từ có phát âm kết thúc là: /f/, /p/, /k/, /ʃ/, /tʃ/

- /d/: Với các trường hợp còn lại

Phần gạch chân phương án B được phát âm là /t/, còn lại phát âm là /d/.

Chọn B.

3. B

Kiến thức: Trọng âm từ có 2 âm tiết

Giải thích:

A. museum /mjuˈziːəm/                B. lantern /ˈlæntərn/

C. impress /ɪmˈpres/                    D. desire /dɪˈzaɪər/

Phương án B có trọng âm rơi vào âm tiết 1, còn lại là âm tiết 2.

Chọn B.

4. A

Kiến thức: Trọng âm từ có 3 âm tiết

Giải thích:

A. negative                                  B. determine

C. forbidden                                 D. attraction                                        

Phương án A có trọng âm rơi vào âm tiết 1, còn lại là âm tiết 2.

Chọn A.

5. B

Kiến thức: So sánh hơn nhất

Giải thích:

One of the + tính từ so sánh hơn nhất + N (số nhiều): Một trong những ... nhất

Sửa: “worse” => “worst”

Tạm dịch: Một trong những căn bệnh tồi tệ nhất loài người đã từng phải đối mặt là ung thư.

Chọn B.

6. C

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

neighborhood (n): khu lân cận

fascinated (adj): say mê, thích thú (dùng để chỉ cảm xúc của con người về sự vật, việc)

fascinating (adj): thú vị (dùng để chỉ tính chất của sự vật, việc)

Sửa: “fascinated” => “fascinating”

Tạm dịch: Gia đình Jackson sống trong một khu lân cận thú vị.

Chọn C.

7. D

Kiến thức: Từ loại

Giải thích:

Sau giới từ “after” thì động từ chia ở dạng V_ing

Sửa: “walked” => “walking”

Tạm dịch: Chúng tôi đã đến ngôi làng gần nhất sau khi đi bộ được 30 phút.

Chọn D.

8. A

Kiến thức: Giới từ 

Giải thích:

A. on + các ngày: vào ...                B. at + giờ cụ thể: vào lúc ...

C. of: của                                      D. in + năm/ tháng: vào ...

Tạm dịch: Bạn thường mặc gì vào các ngày trong tuần?

Chọn A.

9. D

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. lately (adv): gần đây                    B. early (adv): sớm

C. later (adv): sau                            D. late (adv): muộn

Tạm dịch: Tôi chịu trách nhiệm nấu bữa tối bởi vì mẹ tôi thường làm việc muộn.

Chọn D.

10. B

Kiến thức: Cụm động từ

Giải thích:

A. take off (v): cởi, cất cánh

B. take care of (v): chăm sóc

C. take over (v): tiếp nhận

D. take after (v): giống

Tạm dịch: Tôi thường chăm sóc cho những đứa em khi bố mẹ tôi đi công tác.

Chọn B.

11. C

Kiến thức: Cụm từ/ Sự kết hợp từ

Giải thích: be full of sb/ sth: đầy, nhiều

Tạm dịch: Khi tôi đến, hội trường đã đầy các thanh thiếu niên.

Chọn C.

12. C

Kiến thức: Thì hiện tại hoàn thành

Giải thích:

Cách dùng: Thì hiện tại hoàn thành diễn tả hành động xảy ra trong quá khứ và còn liên quan đến hiện tại.

Cấu trúc: S + have/ has P2 + since + S + V_ed

Tạm dịch: Họ vẫn giữ liên lạc kể từ khi họ ra khỏi trường 2 năm trước.

Chọn C.

13. A

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. busy (adj): bận rộn                           B. nosiy (adj): ồn ào

C. bumpy (adj): gồ ghề                         D. crazy (adj): điên

Tạm dịch: Các con đường thì đông đúc trong những giờ cao điểm vì vậy bạn nên lái xe cẩn thận.

Chọn A.

14. D

Kiến thức: to V/ V_ing

Giải thích:

enjoy + V_ing: thích làm gì

... + to V: => dùng để chỉ mục đích

Tạm dịch: Cô ấy thích bơi lội để cải thiện sức khỏe của mình.

Chọn D.

15. C

Kiến thức: So sánh hơn nhất

Giải thích:

So sánh hơn nhất của tính từ dài: the + most + adj

So sánh hơn nhất của tính từ ngắn: the + adj-est

Trật tự từ: the + số thứ tự + most adj/ adj_est

Tạm dịch: Nhật Bản là quốc gia phát triển đứng thứ 2 trên thế giới.

Chọn C.

16. B

Kiến thức: to V/ V_ing

Giải thích: used to + V_nguyên thể: => dùng để diễn tả thói quen làm gì trong quá khứ nhưng đã chấm dứt trong hiện tại

Tạm dịch: Khi tôi còn nhỏ, bố tôi thường đưa tôi đến trường bằng xe đạp.

Chọn B.

17. D

Kiến thức: Ngôn ngữ giao tiếp

Giải thích:

- “Tôi thích học khoa học bởi vì nó cho phép tôi trả lời được những câu hỏi về thế giới tự nhiên.”

- “_______”

A. Không, tôi sẽ không

B. Tôi cũng không

C. Đúng, tôi thích nó

D. Tôi cũng vậy

Chọn D.

18. B

Kiến thức: Ngôn ngữ giao tiếp

Giải thích:

- “Bạn thấy sao về tiếng Anh của bạn hiện tại?”

- “_________.”

A. Được rồi                                                                          

B. Tôi bây giờ trôi chảy tiếng Anh

C. Tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của tôi           

D. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức trên thế giới.

Chọn D.

19. D

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

appropriate (adj): thích hợp

A. right (adj): đúng                                                               

B. correct (adj): đúng

C. exact (adj): chính xác       

D. suitable (adj): phù hợp

=> appropriate = suitable

Tạm dịch: Tôi không nghĩ bình luận của anh ấy thì phù hợp vào thời điểm đó.

Chọn D.

20. A

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

found out (v): tìm ra

A. got information about (v): có thông tin về                                                                     

B. found by chance (v): tìm thấy tình cờ

C. talked to someone about (v): nói với ai về                      

D. met someone and asked (v): gặp ai đó và hỏi

=> found out = got information about

Tạm dịch: Bạn đã tìm ra tất cả những cái này tốn hết bao nhiêu chưa? Nó có đắt không?

Chọn A.

21. C

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

hide (v): giấu

A. cover (v): che, phủ                                                           

B. beautify (v): làm đẹp

C. show (v): bày ra                

D. locate (v): định vị

=> hide >< show 

Tạm dịch: Một con cá nhỏ cần cải trang để giấu mình để mà kẻ thù của nó không thể tìm thấy nó.

Chọn C.

22. C

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

depressed (adj): buồn chán

A. worried (adj): bận tâm                                                     

B. stressed (adj): căng thằng

C. delighted (adj): vui vẻ      

D. tense (adj): căng thằng

=> depressed >< delighted

Tạm dịch: Bạn có một vấn đề với bạn cùng lớp ở trường và bạn không biết nói với ai. Bạn có thể cảm thấy buồn chán.

Chọn C.

23. C

Kiến thức: Câu hỏi tường thuật

Giải thích:

...know how + adj + S + be: biết cái gì như thế nào

When you are young, you know how important (23) it is to do physical exercise ...

Tạm dịch: Khi bạn còn trẻ, bạn biết tập thể dục thể chất quan trọng như thế nào ...

Chọn C.

24. D

Kiến thức: Lượng từ

Giải thích:

A. keen (adj): say mê                                                            

B. many + N (số nhiều đếm được): nhiều ...

C. great: nhiều                       

D. much + N (không đếm được): nhiều ....

... if you want to be healthy and strong, and for that reason you often concentrate on just one sport with so (24) much enthusiasm that in the end you can't live without it.

Tạm dịch: ... nếu bạn muốn trở nên khỏe khoắn và mạnh mẽ, và vì lí do đó thường thường tập trung vào chỉ một môn thể thao với quá nhiều nhiệt huyết mà cuối cùng bạn không thể sống mà không có nó.

Chọn D.

25. D

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. stage (n): giai đoạn                                                          

B. age (n): tuổi, thế kỉ

C. period (n): giai đoạn         

D. time (n): thời điểm

This happens just when you are at the best (25) time for many sports, ...

Tạm dịch: Điều này xảy ra hỉ khi bạn ở thời điểm giỏi nhất nhiều môn thể thao, ...

Chọn D.

26. A

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. training (v): luyện tập

B. making (v): tạo nên

C. exercise (v): thể dục

D. sporting (v): chơi thể thao

... but if you spend enough time on (26) training while you are young, ....

Tạm dịch: ... nhưng nếu bạn dành đủ thời gian vào việc luyện tập trong khi còn trẻ, ....

Chọn A.

27. B

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. impractical (adj): phi thực tế                                                                                           

B. impossible (adj): bất khả thi

C. unhealthy (adj): không lành mạnh                                   

D. unlikely (adj): không có khả năng

... and you will find it (27) impossible to get a good job.

Tạm dịch: ... và bạn sẽ cảm thấy không thể để đạt được một công việc tốt.

Chọn B.

Dịch bài đọc:

Khá hiếm để bắt gặp những thanh thiếu niên mà không thích thể thao. Khi bạn còn trẻ, bạn biết tập thể dục thể chất quan trọng như thế nào nếu bạn muốn trở nên khỏe khoắn và mạnh mẽ, và vì lí do đó thường thường tập trung vào chỉ một môn thể thao với quá nhiều nhiệt huyết mà cuối cùng bạn không thể sống mà không có nó. Vấn đề là, mặc dù, khi bạn lớn lên bạn có ngày càng ít thời gian rảnh. Ở độ tuổi của bạn bạn phải học hành chăm chỉ hơn nếu bạn muốn đạt điểm tốt để vào đại học, với có lẽ chỉ một buổi chiều mỗi tuần để chơi bất kì môn thể thao nào. Điều này xảy ra hỉ khi bạn ở thời điểm giỏi nhất nhiều môn thể thao, như là thể dục dụng cụ và bơi. Trước khi bạn hoàn thành hết việc học bạn có lẽ đã quá già để thực sự giỏi ở những môn thể thao như vậy, nhưng nếu bạn dành đủ thời gian vào việc luyện tập trong khi còn trẻ, sau đó một ngày nào đó bạn sẽ thấy rằng bạn rất giỏi vào môn thể thao đó nhưng lại quá già để học, và bạn sẽ cảm thấy không thể để đạt được một công việc tốt. Tuy nhiên, nó dừng như không công bằng.

28. B

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Bài đọc chủ yếu nói về cái gì?

A. Cách để biến thất bại thành thành công                                                                         

B. Các quyển sách hướng dẫn

C. Cách để trở thành một tỉ phú                                           

D. Cách để thành công trong tình yêu mỗi phút của cuộc đời

Chọn B.

29. D

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Từ “it” trong đoạn 2 đề cập đến _______.

A. lời khuyên                                                                        

B. Các quyển sách hướng dẫn

C. những chỉ dẫn                   

D. sự nghiệp

Thông tin:

Many How-to books give advice on careers. They tell you how to choose a career and how to succeed in it

Tạm dịch:

Nhiều quyển sách hướng dẫn đưa ra lời khuyên về sự nghiệp. Chúng chỉ cho bạn cách chọn một công việc và cách để thành công trong công việc đó.

Chọn D.

30. D

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Sách nào dưới đây KHÔNG là loại sách cung cấp thông tin về sự nghiệp?

A. “Cách để biến thất bại thành thành công”                                                                      

B. “Cách để không dựa vào cái gì”

C. “Cách để trở thành tỉ phú”                                              

D. “Cách để thành công trong từng phút của tình yêu trong cuộc sống”

Thông tin:

Many How-to books give advice on careers. They tell you how to choose a career and how to succeed in it. If you fail; however, you can buy the book “How to Turn Failure into Success”. If you would like to become very rich, you can buy the book “How to Make a Millionaire”. If you never make any money at all, you may need a book called “How to Live on Nothing”.

Tạm dịch:

Nhiều quyển sách hướng dẫn đưa ra lời khuyên về sự nghiệp. Chúng chỉ cho bạn cách chọn một công việc và cách để thành công trong công việc đó. Nếu bạn thất bại; tuy nhiên, bạn có thể mua quyển sách “Cách để biến thất bại thành thành công”. Nếu bạn thích trở nên rất giàu có, bạn có thể mua cuốn sách”Cách để trở thành triệu phú”. Nếu bạn không còn làm ra tiền nữa, bạn có thể cần một quyển sách tên “Cách để không dựa vào cái gì”.

Chọn D.

31. B

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Từ “step-by-step” trong đoạn 3 thì gần nghĩa nhất với _______.

step-by-step: từng bước một

A. ngày càng nhanh                                                              

B. từng chút một

C. một cách nhanh chóng      

D. ngày càng chậm

=> step-by-step = little by little

Thông tin: If you are tired of books on happiness, you may prefer books which give step-by-step instructions on how to redecorate or enlarge a house.

Tạm dịch: Nếu bạn mệt mỏi với những quyển sách về sự hạnh phúc, bạn có thể thích những quyển sách mà đưa ra các chỉ dẫn từng chút một về cách để trang trí lại hoặc mở rộng một ngôi nhà.

Chọn B.

32. C

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Có thể suy ra từ bài văn rằng ________.

A. Con người ngày nay quan tâm đến cuộc sống hiện đại nhiều hơn.                                

B. Con người ngày nay ít đưa ra lựa chọn.

C. Cuộc sống hiện đại thì khó giải quyết hơn.                     

D. Con người ngày nay thì buồn chán hơn với cuộc sống hiện đại.

Thông tin: Probably because life has become so complex.... How-to books help people deal with modern life.

Tạm dịch: Có lẽ bởi vì cuộc sống ngày càng trở nên phức tạp.... Những quyển sách hướng dẫn giúp mọi người giải quyết cuộc sống hiện đại.

Chọn C.

Dịch bài đọc:

Những quyển sách mà đưa ra chỉ dẫn về cách làm mọi thứ thì đang rất được ưa chuộng ở Mĩ ngày nay. Hàng nghìn cuốn sách hướng dẫn thì hữu ích. Thực tế có khoảng 4 nghìn quyển sách với những tiêu đề bắt đầu với các từ “Cách để”. Một cuốn sách có thể nói cho bạn cách để kiếm nhiều tiền hơn. Một cuốn khác chỉ cho bạn cách để tiết kiệm hoặc chi tiêu và một cuốn khác giải thích cách để trao tiền của bạn đi.

Nhiều quyển sách hướng dẫn đưa ra lời khuyên về sự nghiệp. Chúng chỉ cho bạn cách chọn một công việc và cách để thành công trong công việc đó. Nếu bạn thất bại; tuy nhiên, bạn có thể mua quyển sách “Cách để biến thất bại thành thành công”. Nếu bạn thích trở nên rất giàu có, bạn có thể mua cuốn sách”Cách để trở thành triệu phú”. Nếu bạn không còn làm ra tiền nữa, bạn có thể cần một quyển sách tên “Cách để không dựa vào cái gì”.

Một trong những loại sách phổ biến nhất là loại mà giúp bạn các vấn đề các nhân. Nếu bạn muốn có một tình yêu cuộc sống tốt hơn, bạn có thể đọc “Cách để thành công trong tình yêu từng phút của cuộc đời”. Nếu bạn mệt mỏi với những quyển sách về sự hạnh phúc, bạn có thể thích những quyển sách mà đưa ra các chỉ dẫn từng chút một về cách để trang trí lại hoặc mở rộng một ngôi nhà.

Tại sao những quyển sách hướng dẫn lại trở nên quá phổ biến? Có lẽ bởi vì cuộc sống ngày càng trở nên phức tạp. Ngày nay mọi người có nhiều thời gian rảnh hon để sử dụng, nhiều lựa chọn được đưa ra hơn, và nhiều vấn đề để giải quyết hơn. Những quyển sách hướng dẫn giúp mọi người giải quyết cuộc sống hiện đại.

33. will be enlarged in upcoming years by the local government.

Kiến thức: Câu bị động thì tương lai đơn

Giải thích:

Cách dùng: Thì tương lai đơn diễn tả hành động sẽ xảy ra trong tương lai

Cấu trúc: S1 + will + V_nguyên thể + O (S2)

Dạng bị động: S2 + will be P2 + by O (S1)                                                                         

Tạm dịch: Chính phủ địa phương sẽ mở rộng các con đường trong những năm tới.

= Các con đường sẽ được mở rộng trong những năm tới bởi chính phủ địa phương.

Đáp án: will be enlarged in upcoming years by the local  government.

34. I get, the less I want to travel.

Kiến thức: So sánh kép

Giải thích: The + so sánh hơn + S + V, the + so sánh hơn + S + V: Càng ... càng

Tạm dịch: Khi tôi già đi, tôi ít muốn đi du lịch hơn.

= Càng già, tôi càng ít muốn đi du lịch.

Đáp án: I get, the less I want to travel.

35. he could come to his brother’s wedding.

Kiến thức: Câu ước

Giải thích: S + wish(es) + S + V_ed => dùng để diễn tả điều ước về sự việc không có thật trong hiện tại.                                                          

Tạm dịch: Anh ấy cảm thấy tiếc rằng anh ấy không thể đến đám cưới của anh trai mình.

= Anh ấy ước anh ấy có thể đến đám cưới của anh trai mình.

Đáp án: he could come to his brother’s wedding.

36. I did the gardening was three months ago.

Kiến thức: Thì quá khứ đơn

Giải thích:

Cách dùng: Thì quá khứ đơn diễn tả hành động đã xảy ra và chấm dứt trong quá khứ.

Cấu trúc: S + V_ed               

Tạm dịch: Tôi đã không làm vườn trong 3 tháng rồi.

= Lần cuối tôi làm vườn là 3 tháng trước.

Đáp án: I did the gardening was three months ago.

37. My son was so ill that I had to take a day off to look after him.

Kiến thức: Mệnh đề chỉ kết quả

Giải thích: S + be + so adj + that + S + V: ...quá ... đến nỗi mà                                           

Tạm dịch: Con trai của tôi đã bị ốm. Tôi phải dành một ngày nghỉ để chăm sóc nó.

= Con trai của tôi đã ốm quá đến nỗi mà tôi đã phải dành một ngày nghỉ để chăm sóc nó.

Đáp án: My son was so ill that I had to take a day off to look after him.

38. Unless she works harder, she’ll fail her entrance exam.

Kiến thức: Câu điều kiện loại 1

Giải thích:

Dấu hiệu: Mệnh đề chứa “If” có động từ chia “doesn’t work”

Cách đùng: Câu điều kiện loại 1 diễn tả sự việc trái với hiện tại dẫn đến kết quả trái với tương lai.

Cấu trúc: If + S + don’t/ doesn’t + V_nguyên thể, S + will + V_nguyên thể

= Unless + S + V, S + will + V_nguyên thể                        

Tạm dịch: Nếu cô ấy không làm việc chăm chỉ hơn, cô ấy sẽ trượt kì thi đầu vào.

= Nếu cô ấy không làm việc chăm chỉ hơn, cô ấy sẽ trượt kì thi đầu vào.

Đáp án: Unless she works harder, she’ll fail her entrance exam.

39. Phong didn’t notice the sign even though it was right in front of him.

Kiến thức: Mệnh đề tương phản

Giải thích: even though: mặc dù                                         

Tạm dịch: Phong đã không chú ý đến biển báo. Nó ở ngay trước mặt cậu ấy.

= Phong đã không chú ý đến biển báo mặc dù nó ở ngay trước mặt cậu ấy.

Đáp án: Phong didn’t notice the sign even though it was right in front of him.

40. Both Jane and her sister are quite warm and friendly.

Kiến thức: Liên từ

Giải thích: Both S1 and S2 ...: Cả ... và ...                                                                         

Tạm dịch: Jane thì khá ấm áp và thân thiện. Em gái của cô ấy thì khá ấm áp và thân thiện.

= Cả Jane và em gái của cô ấy đều khá ấm áp và thân thiện.

Đáp án: Both Jane and her sister are quite warm and friendly.


Nguồn: Sưu tầm

Loigiaihay.com

Sub đăng ký kênh giúp Ad nhé !

Quảng cáo

list
close
Gửi bài Gửi bài