Nhiệm vụ 7 trang 29 SGK hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp lớp 6 - Chân trời sáng tạo

Vận dụng các bước giải quyết vấn đề để giải quyết các tình huống sau. Quan sát tranh và dự đoán những vấn đề có thể xảy ra với các bạn trong bức tranh. Đề xuất cách giải quyết những vấn đề đó.

Quảng cáo
Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

Câu 1

Vận dụng các bước giải quyết vấn đề để giải quyết các tình huống sau:

Phương pháp giải:

Em vận dụng kiến thức đã học để hoàn thành bài tập.

Lời giải chi tiết:

- Tình huống 1: Em sẽ nói với N rằng mình không thích bị trêu chọc như thế. Em đã hiểu cảm giác của các bạn bị trêu chọc khác khó chịu thế nào. Em sẽ bảo N là dù có bày trò vui cho lớp thì cũng nên có chừng mực, đừng trêu chọc người khác để làm trò cười.

- Tình huống 2: Theo em bạn nam đó cần sự quan tâm và chia sẻ của bạn bè. Em có thể đến và trò chuyện với bạn, giới thiệu bạn với các bạn trong lớp để bạn có thể cởi mở hơn.

- Tình huống 3: Em sẽ đến hỏi rõ M có phải bạn nói những lời không đúng về em không, chứ không tin người khác nói.

Câu 2

Quan sát tranh và dự đoán những vấn đề có thể xảy ra với các bạn trong bức tranh. Đề xuất cách giải quyết những vấn đề đó.

Phương pháp giải:

Em dựa vào hiểu biết của bản thân để hoàn thành bài tập.

Lời giải chi tiết:

Những tình huống có thể xảy ra trong bức tranh: Nhóm bạn đang bàn tán, nói xấu về bạn nữ; Nhóm bạn có thể kể tốt về bạn nữ. Bạn nữ trên có thể tự nhiên đến hỏi: “Mọi người nói chuyện gì tớ có thể biết được không?” Hoặc “Mọi người đang nói gì về tớ đúng không?”

Loigiaihay.com

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K13 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

close