Soạn bài Nói và nghe: Nghe thuyết trình về một vấn đề xã hội SGK Ngữ văn 12 tập 2 Cánh diều

Nghe và nhận xét, đánh giá bài thuyết trình “Quan niệm yêu nước của tuổi trẻ hiện nay có gì giống và khác với quan niệm yêu nước truyền thống”

Quảng cáo

Đề bài

Trả lời Câu hỏi Thực hành Nói và nghe trang 30 SGK Văn 12 Cánh diều

Đọc kĩ yêu cầu để trả lời câu hỏi

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Dựa vào bài viết cụ thể

Lời giải chi tiết

Chào thầy cô và các bạn, sau đây em xin trình bày Bài thuyết trình về "Quan niệm yêu nước của tuổi trẻ hiện nay có gì giống và khác với quan niệm yêu nước truyền thống" là một chủ đề rất quan trọng và đáng quan tâm trong xã hội hiện nay. Cả hai quan niệm đều đề cập đến tình yêu và sự quan tâm đối với đất nước, tuy nhiên có sự khác biệt về cách tiếp cận và quan điểm.

Trong bối cảnh hiện nay, quan niệm yêu nước của tuổi trẻ thường được hiểu là việc nhận thức và hành động để góp phần vào sự phát triển cũng như bảo vệ đất nước. Họ thường có xu hướng thể hiện tình yêu nước thông qua việc tham gia các hoạt động xã hội, tình nguyện và các chiến dịch cộng đồng. Họ thường quan tâm đến vấn đề môi trường, phát triển bền vững và quyền lợi xã hội. Giống như quan niệm truyền thống, tuổi trẻ hiện nay vẫn coi trọng lòng yêu nước, tự hào về lịch sử dân tộc và tâm huyết vào công việc cộng đồng.

Tuy nhiên, có sự khác biệt trong cách tiếp cận và thể hiện quan niệm yêu nước. Tuổi trẻ hiện nay thường sử dụng phương tiện truyền thông và mạng xã hội để lan tỏa thông điệp yêu nước, tạo ra sự lan toả rộng rãi và nhanh chóng hơn so với thế hệ trước. Họ cũng có xu hướng thể hiện yêu nước thông qua hành động thiết thực và đổi mới, chứ không chỉ ở mức độ lý thuyết. Trong khi đó, quan niệm yêu nước truyền thống thường được hình thành dựa trên văn hóa, lịch sử và truyền thống gia đình.

Từ đó ta có thể thấy được bài thuyết trình đã nêu bật sự đáng chú ý về sự lan tỏa và thể hiện quan niệm yêu nước của tuổi trẻ hiện nay, so sánh và phân tích sự giống và khác biệt so với quan niệm yêu nước truyền thống. Đây là một chủ đề rất thú vị và đáng để cùng nhau thảo luận và đánh giá.

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K7 luyện thi Tn THPT - ĐGNL - ĐGTD

close