Giải Bài Ôn tập cuối học kì I - Tiết 5, 6 VBT Tiếng Việt 2 tập 1 Cánh diều

Qua câu trả lời của ông cụ trong câu chuyện Người trồng na, em nghĩ gì về tình cảm của ông cụ với con cháu? Hãy viết một vài câu thể hiện suy nghĩ của em.

Quảng cáo
Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

Câu 1

Qua câu trả lời của ông cụ trong câu chuyện Người trồng na, em nghĩ gì về tình cảm của ông cụ với con cháu? Hãy viết một vài câu thể hiện suy nghĩ của em.

Phương pháp giải:

Em đọc lại lời của ông cụ đã nói.

Lời giải chi tiết:

Qua câu trả lời của ông cụ, em thấy được ông cụ rất yêu thương con cháu và luôn muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho con cháu.

Loigiaihay.com

  • Giải Bài Ôn tập cuối học kì I - Tiết 7, 8 VBT Tiếng Việt 2 tập 1 Cánh diều

    Bé nhận ra điều gì lạ bên mâm cơm? Theo bé, vì sao mẹ lo? Vì sao bé nghĩ bữa nay bé là người lớn? Nối mỗi câu ở bên A với mẫu câu thích hợp ở bên B. Đọc truyện vui sau. Điền dấu câu phù hợp với mỗi ô trống: dấu chấm hay dấu chấm hỏi, dấu chấm than?

  • Giải Bài Ôn tập cuối học kì I - Tiết 9, 10 VBT Tiếng Việt 2 tập 1 Cánh diều

    Những ai khen bím tóc của Hà? Vì sao Hà khóc? Thầy giáo làm cho Hà vui lên bằng cách nào? Đặt câu hỏi cho bộ phận in đậm trong câu: Tóc Hà rất đẹp. Nối mỗi câu sau với kiểu câu tương ứng. Viết một đoạn văn (ít nhất 4 – 5 câu) kể về một việc tốt em đã làm.

  • Giải Bài Ôn tập cuối học kì I - Tiết 3, 4 VBT Tiếng Việt 2 tập 1 Cánh diều

    Đôi bạn trong câu chuyện trên đi đâu? Chiếc bè của đôi bạn được làm bằng gì? Gạch dưới những câu văn nói về cảnh vật trên đường đi đẹp và mới lạ. Gạch dưới những từ ngữ cho thấy đôi bạn được gọng vó, cua kềnh, cá săn sắt, cá thầu dầu rất khâm phục và quý mến. Đặt thêm 2 dấu chấm còn thiếu vào những chỗ thích hợp trong đoạn văn sau. Viết hoa lại các chữ đầu câu cho đúng ra lề vở.

Quảng cáo
close