Đề thi giữa kì 1 Tiếng Anh 8 Global Success - Đề số 3

Circle the word whose underlined part is pronounced differently from the others’. Circle the word which has a different stress pattern from that of the others’.Fill each blank with the correct form of the verb in brackets.

Tổng hợp đề thi giữa kì 2 lớp 8 tất cả các môn - Kết nối tri thức

Toán - Văn - Anh - Khoa học tự nhiên

Quảng cáo
Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

Đề bài

A. LANGUAGE FOCUS

Exercise 1: Circle the word whose underlined part is pronounced differently from the others’.

1. A. earthquake            B. breathe                C. thousand             D. threaten

2. A. landslide               B. disaster                 C. absorb                D. instantly

Exercise 2: Circle the word which has a different stress pattern from that of the others’.

3. A. nomadic                B. colourful                C. generous              D. countryside

4. A. opportunity            B. facility                  C. inconvenient        D. optimistic

Exercise 3: Fill each blank with the correct form of the words in brackets.

5. Most students detest (have) _________ homework during the weekends.

6. Whenever you are bullied, you should (talk) _________ to your teachers.

7. (Walk) _________  around areas with green trees and fresh air can help people relieve stress.

8. You don't need (watch) _________  this programme if you don't like it.

9. After a course with a native teacher, Nam can speak English (well) _________  than before.

10. I don't really like playing sports because it's (tired) ________.

11. In my leisure time, I often go to some villages in the suburbs to enjoy the (outdoor) ________.

12. Playing badminton helps me reduce stress and improves my muscle (strong) _________.

13. His brother has given up (play) _________ football because of his broken leg.

14. The local people in Ta Van in Sa Pa were kind and treated guests (hospitable) ________.

Exercise 4: Choose the best option to complete each of the following sentences.

15. Posting personal pictures on social media is fun; ______, sometimes it can bring many problems.

A. although                   B. but                       C. so                         D. however

16. People tend to live ______ in fresh and open spaces in the countryside than in the polluted city.

A. healthilier                 B. healthier                C. more healthy         D. more healthily

17. They ran ______ through the forest passage than on their normal routes.

A. more enjoyed            B. more enjoyable      C. more enjoying       D. more enjoyably

18. You need to study harder and stay concentrated in class; ______, you won’t pass the test next week.

A. otherwise                  B. moreover               C. therefore                D. however

19. Alice likes playing chess because she thinks it can help her ___________ better.

A. connect                    B. show off                C. concentrate            D. keep fit

20.  Look! My uncle is _______ the goods from the back of the truck.

A. loading                       B. unloading               C. herding                     D. catching

B. READING

Exercise 5: Read the following passage and answer the questions using NO MORE THAN FIVE WORDS.

BULLYING

Bullying is a big problem that happens in many different ways. It can involve mean words, physical actions, or exclusion which means excluding someone from a group. A study done in British primary schools found that about a quarter of students said they were bullied, and some of them said it happened a lot. In secondary schools, there was less bullying, with about one in twenty-five cases being persistent but harder to deal with. In the past, schools didn't always admit that bullying was happening because they didn't know much about it or have the right tools to handle it. But now, things are changing. People are starting to recognise how serious bullying is, and schools are creating rules to stop it. They're doing this because they know it's important, they have the resources to help, and they've seen that their efforts can make a difference. Studies in different countries have shown that when schools take action, bullying goes down a lot. In general, people are working hard to stop bullying in schools. They understand that it hurts students and want to make sure everyone feels safe.

(Source: https://mini-ielts.com/381/reading/persistent-bullying-is-one-of-the-worst-

experiences-a-child-can-face)

21. What are some forms of bullying?

22. How many students in British primary schools reported being bullied?

23. Did bullying occur more frequently in secondary schools?

24. What are schools doing to stop bullying?

25. According to studies in different countries, what is expected when school take actions?

Exercise 6: Complete the passage. Write ONE suitable word in each blank.

Over the years, technologies have transformed the way farmers (26) ________ out their daily operations. In the past, farming was a labour-intensive process that often relied on manual labour, making it an extremely challenging and time-consuming task. However, with the advent of new technologies, such as precision farming techniques, autonomous tractors, and drones, farmers are now able to work (27) ________ efficiently and accurately. These technological advancements have helped farmers minimize waste, conserve resources, and reduce the overall cost (28) ________ production, leading to increased profitability. Moreover, technologies such as genetic engineering and biotechnology have enabled farmers to develop crops that are more resistant to diseases and pests, resulting in (29) ________ yields and quality produce. Overall, these innovative technologies have revolutionised the agricultural sector, making farming more productive, sustainable, and profitable (30) ________ ever before.

C. LISTENING

Exercise 7: Listen to the recording and complete the passage below with ONE WORD. You will listen TWICE.


Cyberbullying has become a painful reality for many teenagers today. It can have many forms, such as name-calling, spreading (31) ______, or sharing embarrassing photos or videos. As a teenager, it’s important to understand the dangers of cyberbullying and to take steps to protect ourselves and stay (32) ______ online. Here are a few tips to keep in mind: First, always think before you post or share anything online! Avoid posting or sharing anything that could be hurtful or (33) ______to others. Second, don’t respond to cyberbullies or have any interaction with them in any way. It’s best to block or (34) ______ them to the appropriate authorities. Third, talk to someone you trust if you’re being bullied online. This could be a parent, teacher, friend, or counsellor. Remember, you’re not alone, and there are people who can help. Finally, take care of yourself by getting enough sleep, exercise, (35) ______ your life online and offline and spending time with friends and family. By taking these steps, you can help protect yourself from cyberbullying and stay safe online.

D. WRITING

Exercise 8: Choose the correct sentences in which the given words are used with extra words added. 

36. I/enjoy/do/artsandcrafts/I/hate/play/chess.

A. I enjoy do arts and crafts; however, I hate play chess.
B. I enjoy doing arts and crafts; however, I hate playing chess.

C. I enjoy do arts and crafts; otherwise, I hate play chess.
D. I enjoy doing arts and crafts; otherwise, I hate playing chess.

37. Most/schools/now/clubs/students/join/so/they/make/friends/learn/new/things

A. Most schools now clubs students to join so they making new friends and learn new things.

B. Most schools now have clubs for students join so they make new friends and learn new things.

C. Most schools now have clubs for students to join so they can make new friends and learn new things.

D. Most schools now have clubs so students to join so they can make new friends and learn new things.

38. It / pity / traditional games / die out.

A. It’s a pity that some traditional games are dying out.

B. It’s pity that some traditional games are dying out.

C. It’s a pity that some traditional games die out.
D. It’s a pity that some traditional games has died out.

39. Life / countryside / move / slowly / than / that / city / .

A. Life in the countryside move slowlier than that in the city.

B. Life in the countryside moves more slowly than that in the city.

C. Life in the countryside move more slowly than that in the city.

D. Life in the countryside moves slowlier than that in the city.

40. It / rain / heavily / city / centre / than / outskirts / moment / .

A. It is raining more heavily in the city centre than on the outskirts at the moment.

B. It is raining more heavily in city centre than in outskirts at the moment.

C. It rains more heavily in city centre than in outskirts at the moment.

D. It rains more heavily in the city centre than on the outskirts at the moment.

-----THE END-----

Quảng cáo
decumar

Đáp án

HƯỚNG DẪN GIẢI

Thực hiện: Ban chuyên môn Loigiaihay.com

 

21. mean words, physical actions, exclusion

22. a quarter of students

23. No, it occurred less frequently

24. creating rules

25. bullying goes down a lot

HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT

Exercise 1.

1.

Kiến thức: Phát âm “th”

Giải thích:

A. earthquake /ˈɜːθ.kweɪk/                             

B. breathe /briːð/           

C. thousand /ˈθaʊ.zənd/             

D. threaten /ˈθret.ən/

Đáp án B.

2.

Kiến thức: Phát âm “s”

Giải thích:

A. landslide /ˈlænd.slaɪd/                               

B. disaster /dɪˈzɑː.stər/   

C. absorb /əbˈzɔːb/                

D. instantly /ˈɪn.stənt.li/

Đáp án C.

Exercise 2.

3.

Kiến thức: Trọng âm

Giải thích:

A. nomadic /nəʊˈmæd.ɪk/                               

B. colourful  /ˈkʌl.ə.fəl/                                  

C. generous  /ˈdʒen.ər.əs/            

D. countryside /ˈkʌn.tri.saɪd/

Các đáp án B, C, D trọng âm rơi vào âm thứ 1, đáp án A trọng âm rơi vào âm thứ 2.

Đáp án A.

4.

Kiến thức: Trọng âm

Giải thích:

A. opportunity /ˌɒp.əˈtʃuː.nə.ti/                       

B. facility /fəˈsɪl.ə.ti/     

C. inconvenient /ˌɪn.kənˈviː.ni.ənt/      

D. optimistic /ˌɑp·təˈmɪs·tɪk/

Các đáp án A, C, D trọng âm rơi vào âm thứ 1, đáp án B trọng âm rơi vào âm thứ 2.

Đáp án B.

Exercise 3.

5.

Kiến thức: Động từ chỉ sự thích/ghét.

Giải thích: Cấu trúc “detest + V-ing”: ghét làm gì

Tạm dịch: Hầu hết học sinh đều ghét phải làm bài tập về nhà vào cuối tuần.

Đáp án: having.

6.

Kiến thức: Động từ khuyết thiếu

Giải thích: Cấu trúc “should + V-inf”: nên làm gì

Tạm dịch: Bất cứ khi nào bị bắt nạt, bạn nên nói chuyện với giáo viên của mình.

Đáp án: talk.

7.

Kiến thức: Danh động từ

Giải thích: Cần một danh động từ làm chủ ngữ cho câu.

Tạm dịch: Đi dạo quanh những khu vực có cây xanh, không khí trong lành có thể giúp con người giải tỏa căng thẳng.

Đáp án: Walking.

8.

Kiến thức: Động từ to “to”

Giải thích: Cấu trúc (don’t) need + to V: (không) cần làm gì

Tạm dịch: Bạn không cần xem chương trình này nếu bạn không thích nó.

Đáp án: to watch.

9.

Kiến thức: Câu so sánh hơn

Giải thích: Dấu hiệu: câu có từ so sánh “than”; dạng so sánh hơn của trạng từ “well” là “better”.

Tạm dịch: Sau khóa học với giáo viên bản xứ, Nam có thể nói tiếng Anh tốt hơn trước.

Đáp án: better.

10.

Kiến thức: Tính từ

Giải thích: Trong câu này “it” là danh từ chỉ tính chất của sự việc nên sau nó cần tính từ đuôi -ing.

Tạm dịch: Tôi không thực sự thích chơi thể thao vì nó gây mệt mỏi.

Đáp án: tiring.

11.

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích: Cụm danh từ “the outdoors”: thiên nhiên, những nơi xa thành thị

Tạm dịch: Trong thời gian rảnh rỗi, tôi thường đến một số ngôi làng ở ngoại ô để tận hưởng thiên nhiên.

Đáp án: outdoors.

12.

Kiến thức: Cụm danh từ

Giải thích: Cần một danh từ đi cùng với “muscle” để tạo thành cụm danh từ “muscle strength: sức mạnh cơ bắp”.

Tạm dịch: Chơi cầu lông giúp tôi giảm căng thẳng và cải thiện sức mạnh cơ bắp.

Đáp án: strength.

13.

Kiến thức: Cụm động từ

Giải thích: Cấu trúc “give up + V-ing”: từ bỏ làm gì.

Tạm dịch: Anh trai của anh ấy đã nghỉ chơi bóng đá vì bị gãy chân.

Đáp án: playing.

14.

Kiến thức: Trạng từ

Giải thích: Cần một trạng từ đứng sau động từ, “treat sb + adv”: đối xử với ai như thế nào.

Tạm dịch: Người dân bản địa ở Tả Van ở Sa Pa rất tốt bụng và đối xử hiếu khách với du khách.

Đáp án: hospitably.

Exercise 4.

15.

Kiến thức: Liên từ

Giải thích:

A. although: mặc dù       

B. but: nhưng (đứng sau một dấu phẩy)

C. so: vì thế, do vậy       

D. however: tuy nhiên (đứng sau dấu chấm phẩy và đứng trước dấu phẩy)

Tạm dịch: Đăng ảnh cá nhân lên mạng xã hội rất thú vị; tuy nhiên, đôi khi nó có thể mang lại nhiều vấn đề.

Đáp án D.

16.

Kiến thức: Câu so sánh hơn

Giải thích: Dấu hiệu: có từ “than”; sau động từ “live” cần một trạng từ; dạng so sánh hơn của trạng từ “healthily” là “more healthily”.

Tạm dịch: Mọi người có xu hướng sống lành mạnh hơn trong không gian trong lành và rộng mở ở nông thôn hơn là ở thành phố ô nhiễm.

Đáp án D.

17.

Kiến thức: Câu so sánh hơn

Giải thích: Dấu hiệu: có từ “than”; sau động từ “ran” cần một trạng từ; dạng so sánh hơn của trạng từ “enjoyably” là “more enjoyably”.

Tạm dịch: Họ chạy xuyên rừng thú vị hơn so với các tuyến đường thông thường.

Đáp án D.

18.

Kiến thức: Liên từ

Giải thích:

A. otherwise: nếu không thì     

B. moreover: hơn nữa    

C. therefore: do đó

D. however: tuy nhiên

Tạm dịch: Bạn cần học chăm chỉ hơn và tập trung trong lớp; nếu không, bạn sẽ không vượt qua được bài kiểm tra vào tuần tới.

Đáp án A.

19.

Kiến thức: Từ vựng

A. load (v): chất lên

B. unload (v): dỡ xuống (khỏi cái gì)  

C. herd (v): chăn (gia súc)       

D. catch (v): bắt

Tạm dịch:  Nhìn kìa! Chú tôi đang dỡ hàng hoá xuống từ phía sau xe tải.

Đáp án B.

20.

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. connect (v): kết nối    

B. concentrate (v): tập trung             

C. show off (v): thể hiện, khoe            

D. bully (v): bắt nạt

Tạm dịch: Alice thích chơi cờ vì cô ấy nghĩ nó có thể giúp cô ấy tập trung tốt hơn.

Đáp án B.

Exercise 5.

21.

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Một số hình thức bắt nạt là gì?

Thông tin: It can involve mean words, physical actions, or exclusion which means excluding someone from a group.

Tạm dịch: Nó có thể bao gồm những lời nói ác ý, hành động thể chất hoặc sự loại trừ có nghĩa là loại trừ ai đó khỏi một nhóm.

Đáp án: mean words, physical actions, exclusion.

22.

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Có bao nhiêu học sinh tiểu học ở Anh cho biết bị bắt nạt?

Thông tin: A study done in British primary schools found that about a quarter of students said they were bullied.

Tạm dịch: Một nghiên cứu được thực hiện ở các trường tiểu học ở Anh cho thấy khoảng 1/4 học sinh cho biết các em bị bắt nạt.

Đáp án: a quarter of students.

23.

Kiến thức:

Giải thích: Bắt nạt có xảy ra thường xuyên hơn ở trường trung học không?

Thông tin: In secondary schools, there was less bullying, with about one in twenty-five cases being persistent but harder to deal with.

Tạm dịch: Ở các trường trung học, tình trạng bắt nạt ít xảy ra hơn, với khoảng 1/25 trường hợp dai dẳng nhưng khó giải quyết hơn.

Đáp án: No, it didn’t.

24.

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Trường học đang làm gì để ngăn chặn bắt nạt?

Thông tin: and schools are creating rules to stop it.

Tạm dịch: và các trường học đang xây dựng các quy định để ngăn chặn hành vi này.

Đáp án: creating rules.

25.

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Theo các nghiên cứu ở các quốc gia khác nhau, điều gì được mong đợi khi nhà trường hành động?

Thông tin: Studies in different countries have shown that when schools take action, bullying goes down a lot.

Tạm dịch: Các nghiên cứu ở các quốc gia khác nhau đã chỉ ra rằng khi trường học hành động, tình trạng bắt nạt sẽ giảm đi rất nhiều.

Đáp án: bullying goes down a lot.

Dịch bài đọc:

Bắt nạt

Bắt nạt là một vấn đề lớn xảy ra theo nhiều cách khác nhau. Nó có thể bao gồm những lời nói ác ý, hành động thể chất hoặc sự loại trừ có nghĩa là loại trừ ai đó khỏi một nhóm. Một nghiên cứu được thực hiện ở các trường tiểu học ở Anh cho thấy khoảng 1/4 học sinh cho biết các em bị bắt nạt và một số em cho biết việc này xảy ra rất nhiều. Ở các trường trung học, tình trạng bắt nạt ít xảy ra hơn, với khoảng 1/25 trường hợp dai dẳng nhưng khó giải quyết hơn. Trước đây, các trường học không phải lúc nào cũng thừa nhận rằng bắt nạt đang xảy ra vì họ không biết nhiều về nó hoặc không có công cụ phù hợp để xử lý nó. Nhưng bây giờ, mọi thứ đang thay đổi. Mọi người bắt đầu nhận ra hành vi bắt nạt nghiêm trọng như thế nào và các trường học đang xây dựng các quy định để ngăn chặn hành vi này. Họ làm điều này vì họ biết điều đó quan trọng, họ có đủ nguồn lực để trợ giúp và họ thấy rằng những nỗ lực của họ có thể tạo ra sự khác biệt. Các nghiên cứu ở các quốc gia khác nhau đã chỉ ra rằng khi trường học hành động, tình trạng bắt nạt sẽ giảm đi rất nhiều. Nhìn chung, mọi người đang nỗ lực ngăn chặn nạn bắt nạt trong trường học. Họ hiểu rằng điều đó gây tổn thương cho học sinh và muốn đảm bảo rằng mọi người đều cảm thấy an toàn.

Exercise 6.

26.

Kiến thức: Từ vựng về cụm động từ

Giải thích: Vị trí còn trống cần điền một động từ đi cùng với “out” để tạo thành cụm động từ mang nghĩa “thực hiện”.

Tạm dịch: Trong những năm qua, công nghệ đã thay đổi cách nông dân thực hiện các hoạt động hàng ngày của họ.

Đáp án: carry.

27.

Kiến thức: Trạng từ

Giải thích: Vị trí còn trống cần điền một trạng từ mang nghĩa “nhiều hơn”.

Tạm dịch: Tuy nhiên, với sự ra đời của các công nghệ mới, … giờ đây nông dân có thể làm việc hiệu quả và chính xác hơn.

Đáp án: more.

28.

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích: Vị trí còn trống cần điền một giới từ đi với danh từ “cost”.

Tạm dịch: Những tiến bộ công nghệ này đã giúp nông dân giảm thiểu chất thải, bảo tồn tài nguyên và giảm chi phí sản xuất chung.

Đáp án: of.

29.

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích: Vị trí còn trống cần điền một tính từ dạng so sánh hơn đứng trước danh từ mang nghĩa “cao hơn, tốt hơn”.

Tạm dịch: Hơn nữa, các công nghệ như kỹ thuật di truyền và công nghệ sinh học đã cho phép nông dân phát triển các loại cây trồng có khả năng kháng bệnh và sâu bệnh tốt hơn, mang lại năng suất và chất lượng sản phẩm cao hơn.

Đáp án: higher.

30.

Kiến thức: Câu so sánh hơn

Giải thích: Dấu hiệu: phía trước có “more +adj” => câu so sánh hơn => vị trí còn trống cần điền từ “than”.

Tạm dịch: Nhìn chung, những công nghệ tiên tiến này đã cách mạng hóa ngành nông nghiệp, giúp cho hoạt động nông nghiệp trở nên năng suất, bền vững và sinh lãi hơn bao giờ hết.

Đáp án: than.

Dịch bài đọc:

Trong những năm qua, công nghệ đã thay đổi cách nông dân thực hiện các hoạt động hàng ngày của họ. Trước đây, trồng trọt là một quá trình sử dụng nhiều lao động, thường dựa vào lao động thủ công, khiến nó trở thành một công việc cực kỳ khó khăn và tốn thời gian. Tuy nhiên, với sự ra đời của các công nghệ mới, chẳng hạn như kỹ thuật canh tác chính xác, máy kéo tự động và máy bay không người lái, giờ đây nông dân có thể làm việc hiệu quả và chính xác hơn. Những tiến bộ công nghệ này đã giúp nông dân giảm thiểu chất thải, bảo tồn tài nguyên và giảm chi phí sản xuất chung, dẫn đến tăng lợi nhuận. Hơn nữa, các công nghệ như kỹ thuật di truyền và công nghệ sinh học đã cho phép nông dân phát triển các loại cây trồng có khả năng kháng bệnh và sâu bệnh tốt hơn, mang lại năng suất và chất lượng sản phẩm cao hơn. Nhìn chung, những công nghệ tiên tiến này đã cách mạng hóa ngành nông nghiệp, giúp cho hoạt động nông nghiệp trở nên năng suất, bền vững và sinh lời hơn bao giờ hết.

Exercise 7.

31.

Kiến thức: Nghe hiểu

Giải thích: Vị trí còn trống cần điền một danh từ số nhiều.

Thông tin: It can have many forms such as name calling, spreading rumours, or sharing embarrassing photos or videos.

Tạm dịch: Nó có thể có nhiều hình thức như gọi tên, lan truyền tin đồn hoặc chia sẻ những bức ảnh, video gây xấu hổ.

Đáp án: rumours.

32.

Kiến thức: Nghe hiểu

Giải thích: Vị trí còn trống cần điền một tính từ, cấu trúc “stay +adj”.

Thông tin: it's important to understand the dangers of cyberbullying and to take steps to protect ourselves and stay safe online.

Tạm dịch: điều quan trọng là phải hiểu sự nguy hiểm của bắt nạt qua mạng và thực hiện các bước để bảo vệ bản thân và giữ an toàn trên mạng.

Đáp án: safe.

33.

Kiến thức: Nghe hiểu

Giải thích: Vị trí còn trống cần điền một tính từ.

Thông tin: Avoid posting or sharing anything that could be hurtful or offensive to others.

Tạm dịch: Tránh đăng hoặc chia sẻ bất cứ điều gì có thể gây tổn thương hoặc xúc phạm người khác.

Đáp án: offensive.

34.

Kiến thức: Nghe hiểu

Giải thích: Vị trí còn trống cần điền một động từ nguyên mẫu.

Thông tin: It's best to block or report them to the appropriate authorities.

Tạm dịch: Tốt nhất là chặn hoặc báo cáo chúng cho cơ quan chức năng thích hợp.

Đáp án: report.

35.

Kiến thức: Nghe hiểu

Giải thích: Vị trí còn trống cần điền một danh động từ.

Thông tin: Finally, take care of yourself by getting enough sleep, exercise, balancing your life online and offline and spending time with friends and family.

Tạm dịch: Cuối cùng, hãy chăm sóc bản thân bằng cách ngủ đủ giấc, tập thể dục, cân bằng cuộc sống trực tuyến và ngoại tuyến cũng như dành thời gian cho bạn bè và gia đình.

Đáp án: balancing.

Bài nghe:

Cyber bullying has become a painful reality for many teenagers today. It can have many forms such as name-calling, spreading rumours, or sharing embarrassing photos or videos. As a teenager, it's important to understand the dangers of cyberbullying and to take steps to protect ourselves and stay safe online. Here are a few tips to keep in mind: First, always think before you post or share anything online. Avoid posting or sharing anything that could be hurtful or offensive to others. Second, don't respond to cyber bullies or have any interaction with them in any way. It's best to block or report them to the appropriate authorities.  Third, talk to someone you trust if you're being bullied online. This could be a parent, teacher, friend or counsellor. Remember, you're not alone, and there are people who can help.  Finally, take care of yourself by getting enough sleep, exercise, balancing your life online and offline and spending time with friends and family. By taking these steps, you can help protect yourself from cyber bullying and stay safe online.

Tạm dịch:

Bắt nạt trên mạng đã trở thành một thực tế gây tổn thương đối với nhiều thanh thiếu niên ngày nay. Nó có thể có nhiều hình thức như gọi tên, lan truyền tin đồn hoặc chia sẻ những bức ảnh, video gây xấu hổ. Ở tuổi thanh thiếu niên, điều quan trọng là phải hiểu được sự nguy hiểm của bắt nạt trên mạng và thực hiện các bước để bảo vệ bản thân cũng như giữ an toàn trên mạng. Dưới đây là một số lời khuyên cần ghi nhớ: Đầu tiên, hãy luôn suy nghĩ trước khi đăng hoặc chia sẻ bất cứ điều gì trực tuyến. Tránh đăng hoặc chia sẻ bất cứ điều gì có thể gây tổn thương hoặc xúc phạm người khác. Thứ hai, không phản ứng với những kẻ bắt nạt trên mạng hoặc có bất kỳ tương tác nào với họ dưới bất kỳ hình thức nào. Tốt nhất là chặn hoặc báo cáo chúng cho cơ quan chức năng thích hợp. Thứ ba, hãy nói chuyện với người mà bạn tin tưởng nếu bạn bị bắt nạt trên mạng. Đây có thể là cha mẹ, giáo viên, bạn bè hoặc người cố vấn. Hãy nhớ rằng, bạn không đơn độc và luôn có những người có thể giúp đỡ. Cuối cùng, hãy chăm sóc bản thân bằng cách ngủ đủ giấc, tập thể dục, cân bằng cuộc sống trực tuyến và thực tế cũng như dành thời gian cho bạn bè và gia đình. Bằng cách thực hiện các bước này, bạn có thể giúp bảo vệ bản thân khỏi bắt nạt trên mạng và giữ an toàn khi trực tuyến.

Exercise 8.

36.

Kiến thức: Cấu trúc câu; liên từ; động từ chỉ sự thích/ghét.

Giải thích: Hai vế mang nghĩa đối lập => dùng liên từ “however”. Các cấu trúc: “enjoy + V-ing”: thích làm gì; “hate + V-ing”: ghét làm gì.

Tạm dịch: Tôi thích làm nghệ thuật và thủ công; tuy nhiên, tôi ghét chơi cờ.

Đáp án B.

37.

Kiến thức: Cấu trúc câu; động từ khuyết thiếu.

Giải thích: Cấu trúc “ have sth for sb to + V-inf”: có cái gì cho ai đó làm gì; “can + V-inf”: có thể làm gì. 

Tạm dịch: Hầu hết các trường học hiện nay đều có câu lạc bộ để học sinh tham gia để các em có thể kết bạn mới và học hỏi những điều mới.

Đáp án C.

38.

Kiến thức: Cấu trúc câu

Giải thích: Cấu trúc “It’s a pity that + clause”: Thật đáng tiếc rằng …

Tạm dịch: Thật đáng tiếc khi một số trò chơi truyền thống đang lụi tàn.

Đáp án A.

39.

Kiến thức: Cấu trúc câu; câu so sánh hơn

Giải thích: Cấu trúc câu so sánh hơn “S1 + V + (short-adj/adv + -er)/(more + long-adj/adv) + than + S2”; dạng so sánh hơn của trạng từ “slowly” là “more slowly”.

Tạm dịch: Cuộc sống ở nông thôn di chuyển chậm hơn ở thành phố.

Đáp án B.

40.

Kiến thức: Hiện tại tiếp diễn, câu so sánh hơn

Giải thích: Dấu hiệu “at the moment” => động từ chia thì hiện tại tiếp diễn (tobe + V-ing). Cấu trúc câu so sánh hơn “S1 + V + (short-adj/adv + -er)/(more + long-adj/adv) + O + than + S2”; dạng so sánh hơn của trạng từ “heavily” là “more heavily”.

Tạm dịch: Hiện tại ở trung tâm thành phố đang mưa to hơn ở ngoại ô.

Đáp án A.

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K10 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

close