Soạn bài Tình huống 3: Làm thế nào để thực hiện một sản phẩm sáng tạo trong góc truyền thông của trường? SGK Ngữ văn 6 tập 2 Chân trời sáng tạo chi tiết

Soạn bài Tình huống 3: Làm thế nào để thực hiện một sản phẩm sáng tạo trong góc truyền thông của trường? chi tiết Ngữ văn 6 tập 2 Chân trời sáng tạo với đầy đủ lời giải tất cả các câu hỏi và bài tập

Quảng cáo

Đề bài

Câu hỏi (trang 104 SGK Ngữ văn 6 tập 2)

Trước thực trạn môi trường bị tàn phá, ô nhiễm nghiêm trọng, nhân ngày Môi trường thế giới, Câu lạc bộ Truyền thông của trường phát động cuộc vận động thực hiện sản phẩm sáng tạo (sáng tác thơ, vẽ tranh cổ động,...) với chủ đề Lắng nghe lời thở than của thiên nhiên. Các sản phẩm sáng tạo này sẽ được đăng ở Góc truyền thông của trường.

Trong số các sản phẩm gửi về, Câu lạc bộ nhận được một hình vẽ với lời nhắn:

  Các bạn trong Câu lạc bộ Truyền thông thân mến!

  Mình sưu tầm được tấm hình này và mong muốn biến tấm hình này thành một bài viết hay sản phẩm sáng tạo gì đó cho phù hợp với Góc truyền thông nhưng mình vẫn chưa làm được. Thế nên mình gửi tấm hình này đến các bạn với hi vọng nó sẽ gợi cảm hứng sáng tạo nơi các bạn. Các bạn hãy giúp mình nhé!

  Cảm ơn các bạn thật nhiều! Chúc các bạn thành công! 

Nếu em là thành viên câu lạc bộ, em sẽ giải quyết như thế nào?

Video hướng dẫn giải

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Đọc kĩ tình huống trong SGK và nêu hướng xử lý.

Lời giải chi tiết

Nếu em là thành viên câu lạc bộ, trước hết em gửi lời cảm ơn tới người gửi đã đóng góp ý tưởng cho hoạt động. Từ tấm hình được sưu tập các thành viên có thể lấy đó làm cảm hứng sáng tác một câu chuyện, một bài thơ hay một bài hát tuyên truyền cho hoạt động lần này. Nó có thể gần gũi với các bạn hơn vì nó được gửi từ chính một trong số các bạn và lan tỏa thông điệp một cách tích cực hơn.

Loigiaihay.com

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K13 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

close