Giải bài tập 7 trang 57 SGK Toán 9 tập 1 - Chân trời sáng tạoCho a = (2sqrt 3 + sqrt 2 ), b = (3sqrt 2 - 2sqrt 3 ). Rút gọn biểu thức (sqrt 3 a - sqrt 2 b), ta có kết quả A. (3sqrt 6 ) B. ( - sqrt 6 ) C. (6sqrt 3 ) D. (12 - sqrt 6 ) Quảng cáo
Đề bài Cho a = 2√3+√22√3+√2, b = 3√2−2√33√2−2√3. Rút gọn biểu thức √3a−√2b√3a−√2b, ta có kết quả A. 3√63√6 B. −√6−√6 C. 6√36√3 D. 12−√612−√6 Video hướng dẫn giải Phương pháp giải - Xem chi tiết Thay a và b vào biểu thức để tính. Lời giải chi tiết Thay a = 2√3+√22√3+√2, b = 3√2−2√33√2−2√3 vào √3a−√2b√3a−√2b ta được: √3(2√3+√2)−√2(3√2−2√3)=2.3+√3.2−2.3+2.√2.3=6+√6−6+2√6=3√6 Vậy chọn đáp án A.
Quảng cáo
|