Quảng cáo
 • Câu hỏi trắc nghiệm trang 82,83

  Câu 1. Tung một con xúc xắc thấy xuất hiện mặt 4 chấm. a) Sự kiện Số chấm xuất hiện là số chẵn. A. Xảy ra B. Không xảy ra.

  Xem chi tiết
 • Bài 1 trang 83

  Bài 1 (9.25). Gieo một con xúc xắc. a) Liệt kê các kết quả có thể để sự kiện Số chấm xuất hiện là số nguyên tố xảy ra. b) Nếu số chấm xuất hiện là 5 thì sự kiện Số chấm xuất hiện không phải là 6 có xảy ra hay không ?

  Xem chi tiết
 • Quảng cáo
 • Bài 2 trang 83

  Bài 2 (9.26). Quay tấm bìa như hình sau và xem mũi tên chỉ vào ô nào khi tấm bìa dừng lại. a) Liệt kê các kết quả có thể của thí nghiệm này. b) Liệt kê các kết quả có thể để sự kiện Mũi tên không chỉ vào ô Nai xảy ra. c) Nếu mũi tên chỉ vào ô Nai như hình vẽ thì sự kiện Mũi tên chỉ vào Gấu hoặc Nai có xảy ra không?

  Xem chi tiết
 • Bài 3 trang 83

  Bài 3 (9.27). Trò chơi dành cho hai người chơi. Mỗi người chơi chọn một trong sáu số 1;2;3;4;5;6 rồi gieo con xúc xắc 5 lần liên tiếp. Mỗi lần gieo, nếu xuất hiện mặt có số chấm bằng số đã chọn thì được 10 điểm, ngược lại bị trừ 5 điểm. Ai được nhiều điểm hơn sẽ thắng. An và Bình cùng chơi, An chọn số 3 và Bình chọn số 4. Kết quả gieo của An và Bình lần lượt là 2;3;6;4;3 và 4;3;4;5;4. Hỏi An hay Bình là người thắng?

  Xem chi tiết
 • Bài 4 trang 84

  Bài 4 (9.28). Mai và Linh cùng chơi, mỗi người gieo một đồng xu liên tiếp 30 lần được kết quả như sau (S: sấp, N: ngửa): Người chơi được một điểm khi có đúng ba lần liên tiếp đồng xu ra mặt ngửa. Người nào được nhiều điểm hơn là người thắng. Sự kiện Mai thắng có xảy ra hay không?

  Xem chi tiết
 • Bài 5 trang 84

  Bài 5. Bình lấy ngẫu nhiên một chiếc bút từ hộp bút màu gồm 2 bút xanh, 3 bút đỏ, 4 bút vàng để tô. a) Liệt kê các kết quả có thể. b) Nếu Bình lấy được bút màu đỏ thì sự kiện Bình không lấy được bút màu xanh có xảy ra hay không?

  Xem chi tiết