Viết đoạn văn tả ông nội của em

Suốt 40 năm qua, ông vẫn gắn bó với nghề thợ mộc. Tới giờ, khi mái tóc đã bạc phơ, đôi mắt đã kém đi ít nhiều nhưng tình yêu của ông với nghề vẫn không hề thay đổi.

Bài mẫu tả ông nội của em

    Ông nội của em năm nay đã ngoài 60 tuổi. Suốt 40 năm qua, ông vẫn gắn bó với nghề thợ mộc. Tới giờ, khi mái tóc đã bạc phơ, đôi mắt đã kém đi ít nhiều nhưng tình yêu của ông với nghề vẫn không hề thay đổi. Tiếng búa, tiếng đục của ông và bố ngày ngày vẫn rền vang trong xưởng gỗ. Chỉ những khi ốm nặng ông mới ngơi tay. Trong gia đình, ông luôn là người mẫu mực và yêu thương con cháu. Ông chỉ bảo cho chúng em biết bao nhiêu điều hay lẽ phải. Em thích ngồi bên ông, lắng nghe ông kể những câu chuyện giản dị về nghề mộc, kể về cuộc đời của ông suốt những năm tháng qua. Ông nội chính là tấm gương sáng để chúng em noi theo.

Loigiaihay.com

 • Viết đoạn văn tả bà ngoại của em

  Viết đoạn văn tả bà ngoại của em

  Trong cuộc kháng chiến chống Mĩ, ông ngoại đã anh dũng hy sinh, để lại mình bà ngoại tần tảo nuôi bốn người con khôn lớn.

 • Viết đoạn văn tả người mẹ của em

  Viết đoạn văn tả người mẹ của em

  Nhìn dáng người lam lũ và làn da sạm đi của mẹ, em càng thương mẹ biết bao. Tuy công việc vất vả nhưng không bao giờ mẹ than phiền.

 • Viết đoạn văn nói về em, thầy cô và mái trường

  Viết đoạn văn nói về em, thầy cô và mái trường

  Trường học của em gồm có ba dãy nhà tầng khang trang với đầy đủ thiết bị học tập như: máy chiếu, bảng từ, bảng phụ,... Em thích nhất là thư viện trường, nơi có hàng trăm cuốn sách hay và bổ ích.

 • Viết đoạn văn tả con ngỗng

  Viết đoạn văn tả con ngỗng

  Cặp chân của ngỗng cao giúp chúng chạy và đi lại nhanh hơn. Ngỗng thích ăn nhiều thứ như: rau củ, bèo, ngô, thóc, đậu tương,... Khi ăn, chúng gọi nhau với giọng khàn khàn, nghe rất thích.