Viết thư cho một người bạn để làm quen và hẹn bạn cùng thi đua học tốt

Mình là Phan Như Quỳnh ở tại thành phố Quy Nhơn. Mình đã gặp bạn trong kì thi Trạng Nguyên nhỏ tuổi do tòa soạn báo Phượng Hồng tổ chức.

Quảng cáo

Đề bài

Viết thư cho một người bạn để làm quen và hẹn bạn cùng thi đua học tốt

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Em dựa vào gợi ý sau:

Địa điểm, thời gian viết thư

- Lời thưa gửi/ lời chào

- Mục đích, lí do viết thư

- Hỏi thăm tình hình của người nhận thư

- Kể về mình hoặc những điều mình muốn chia sẻ, muốn hỏi ý kiến,...

- Lời chúc, lời chào tạm biệt

Chữ kí

Họ tên người viết thư

Lời giải chi tiết

Bài tham khảo 1:

Hà Nội, ngày … tháng ... năm ...

Bích Trâm thân mến!

Mình là Phan Như Quỳnh ở tại thành phố Quy Nhơn. Mình đã gặp bạn trong kì thi Trạng Nguyên nhỏ tuổi do tòa soạn báo Phượng Hồng tổ chức. Nay mình viết thư cho bạn để làm quen và cùng thi đua học tốt. Bạn có thích không? Chắc là bạn sẽ không bao giờ từ chối lời đề nghị của mình. Vậy thì ngay từ năm học này, chúng mình sẽ là “đôi bạn cùng tiến nhé”. Mình và bạn sẽ thi đua học tập, thi đua giải toán trên báo do các tòa soạn Báo Chăm học, Toán tuổi thơ phát hành. Chúng mình sẽ liên lạc nhau qua những bức thư nhỏ, những cuộc điện thoại hoặc viết tin nhắn qua Email.

Mình hi vọng bạn sẽ rất vui khi kết bạn với mình và chúng mình cùng thi đua học tốt. Chúng mình sẽ quyết tâm đạt được danh hiệu Học sinh giỏi, quyết tâm tham gia và đạt giải cao trong các kì thi tuyển chọn do nhà trường tổ chức. Chúc bạn đạt được những ước mơ của mình.

Hẹn thư sau mình sẽ thông báo kết quả học tập trong từng tháng, từng kỳ học. Mình đang trông chờ thư của bạn!

Bạn phương xa

Quỳnh

Phan Như Quỳnh

Bài tham khảo 2:

Hà Nội, ngày… tháng… năm…

Thu Hạnh thân mến,

Trận bão vừa xảy ra thật đáng sợ phải không Hạnh? Khi tớ biết được câu chuyện về gia đình của bạn, tớ đã cảm thấy rất buồn. Chính vì vậy, tớ đã ngồi viết bức thư này để trước hết là để bày tỏ sự chia sẻ với bạn. Mong rằng bạn và gia đình sớm vượt những mất mát để trở về với cuộc sống bình thường.

Sau đó, tớ hy vọng chúng ta có thể làm quen, cũng như trở thành bạn tốt của nhau. Hạnh này, tớ đã trích một khoản tiền mừng tuổi nho nhỏ để mua tặng bạn một bộ sách giáo khoa mới. Đây là tấm lòng của tớ vậy nên mong cậu sẽ nhận nó. Chúng ta cùng nhau cố gắng học tập thật tốt, và thi đua xem ai sẽ là người có thành tích cuối năm cao hơn nhé.

Tớ rất mong sớm nhận được thư của bạn!

Người bạn mới

Phương Hà

Nguyễn Phương Hà

 

Quảng cáo
close