Giải bài 9 trang 34 sách bài tập Địa lí 6 Chân trời sáng tạo

Tải về

Dựa vào trang thông tin http://igp-vast.vn/index.php/vi/tin-dong-dat hoặc sách, báo, tạp chí,... em hãy tìm ba trận động đất mà em quan tâm, cho biết quy mô của các trận động đất đó.

Quảng cáo

Đề bài

Dựa vào trang thông tin http://igp-vast.vn/index.php/vi/tin-dong-dat hoặc sách, báo, tạp chí,... em hãy tìm ba trận động đất mà em quan tâm, cho biết quy mô của các trận động đất đó.

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Tìm kiếm thông tin trên internet, sách, báo,...

Lời giải chi tiết

- Động đất tại In-đô-nê-xi-a (năm 2004) mạnh 9,3 độ richter (cường độ phá hủy) kéo theo sóng thần ở ngoài khơi đảo Sumatra, Tây Indonesia. Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), năng lượng khổng lồ tỏa ra từ trận động đất này tương đương với năng lượng của 23.000 quả bom nguyên tử từng thả xuống Hiroshima, Nhật Bản.

- Động đất tại Tứ Xuyên (Trung Quốc) năm 2008 mạnh 7,8 độ richter. Đây là trận động đất với cường độ rất mạnh đã cướp đi sinh mạng của 87.000 người, làm 370.00 người bị thương và khiến cho gần 5 triệu người mất nhà cửa.

- Động đất tại Nhật Bản (năm 2011) là một trong những trận động đất lớn nhất trong lịch sử nhân loại với cường độ 9,0 độ richter (cường độ phá hủy).

Loigiaihay.com

Tải về

 • Giải bài 8 trang 34 sách bài tập Địa lí 6 Chân trời sáng tạo

  Hãy khoanh tròn vào chữ cái ứng với ý đúng. 1. Động đất xảy ra do A. các mảng kiến tạo dịch chuyển. B. các trận bão lớn gây ra. C. sóng thần. D. trục Trái Đất nghiêng. 2. Sản phẩm của phun trào núi lửa là gì? A. Dung nham. B. Măcma. C. Đất đá. D. Tro bụi. 3. Vành đai lửa lớn nhất hiện nay trên thế giới là A. Thái Bình Dương. B. Địa Trung Hải. C. Ấn Độ Dương. D. Đại Tây Dương.

 • Giải bài 7 trang 33 sách bài tập Địa lí 6 Chân trời sáng tạo

  Dựa vào hình bên dưới và kiến thức đã học, hãy mô tả cấu tạo của núi lửa và lợi ích núi lửa mang lại sau khi ngừng hoạt động.

 • Giải bài 6 trang 33 sách bài tập Địa lí 6 Chân trời sáng tạo

  Sử dụng những từ sau đây để điền vào đoạn văn bên dưới: sập xuống, tránh xa, hậu quả, động đất, thiệt hại Nhật Bản hay xảy ra ... bất thường. Cần nắm rõ những việc phải làm trong trường hợp xảy ra động đất, để giảm ... và thương vong đến mức thấp nhất có thể. Sau đây là một hướng dẫn đơn giản để chuẩn bị đối phó với động đất và giải quyết những ... sau động đất. - Tự bảo vệ bản thân: Khi động đất xảy ra bất ngờ, hãy ... các đồ đạc có thể bị đổ và nấp dưới bàn làm việc hoặc bàn ăn, giữ bình tĩ

 • Giải bài 5 trang 32 sách bài tập Địa lí 6 Chân trời sáng tạo

  Hình nào sau đây thể hiện hậu quả của động đất? Dựa vào dấu hiệu nào em đưa ra nhận định đó?

 • Giải bài 4 trang 32 sách bài tập Địa lí 6 Chân trời sáng tạo

  Dựa vào hình 9.3 trong SGK, em hãy khoanh tròn chữ cái ứng với ý đúng. 1. Việt Nam nằm trên mảng kiến tạo nào? A. Á - Âu. B. Bắc Mỹ. C. Ấn Độ. D. Thái Bình Dương. 2. Các mảng kiến tạo nào đang xô vào nhau? A. Phi và Á - Âu. B. Ấn Độ và Nam Cực. C. Bắc Mỹ và Nam Mỹ. D. Á - Âu và Thái Bình Dương.

Quảng cáo
close