Đề thi giữa kì 1 Tiếng Anh 11 Global Success - Đề số 1

Find the word which has a different sound in the part underlined. Choose the word which has a different stress pattern from the others. Choose the best answer A, B, C or D to complete the sentences. Mark the letter A, B, C, or D to indicate the word(s) CLOSEST in meaning to the underlined word(s) in each of the following sentences.

Tổng hợp đề thi giữa kì 2 lớp 11 tất cả các môn - Kết nối tri thức

Toán - Văn - Anh - Lí - Hóa - Sinh

Quảng cáo
Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

Đề bài

I. LISTENING

Listen to a talk on life expectancy in Viet Nam and answer the questions. Write NO MORE THAN THREE WORDS AND/OR A NUMBER. You will listen TWICE.


1. What was the average life expectancy of a man in Viet Nam in 2017?

2. What was the expected life expectancy rate of a woman in Viet Nam in 1990?

3. How many reasons are mentioned as causes of high fatality rates result from read accidents?

4. What is another considerable cause that decreases the life expectancy of Vietnamese besides road accidents?

5. What has the government enforced to prevent the increase of the number of smoking adults?

II. PHONETICS

Find the word which has a different sound in the part underlined.

6. A. child                      B. choose                          C. charm                        D. school

7. A. cookbook               B. closing                          C. muscle                        D. clothing

8. A. volumes                B. takes                            C. laughs                         D. develops

Choose the word which has a different stress pattern from the others.

9. A. aquatic                 B. respectful                      C. extended                     D. impolite

10. A. release               B. avoid                             C. global                          D. event

III. GRAMMAR AND VOCABULARY

Choose the best answer A, B, C or D to complete the sentences.

11. The government ______ changes to the voting system recently.

A. proposes

B. was proposing

C. proposed

D. has proposed

12. His face looks funny. He ______ something in the kitchen now.

A. tasting

B. tasted

C. is tasting

D. taste

13. She is the person who ______ me since I was a child.

A. has taken care of

B. took care of

C. takes care of

D. take care of

14. Australia ______ ASEAN’s first Dialogue Partner in 1974 and since then the country ______ with the organisation in a wide socio-economic range.

A. become, cooperate 

B. has become, cooperated

C. became, has cooperated

D. became, cooperated

15. The proposal ______ to support the government’s effort to reduce energy use in public buildings.

A. is seeming

B. seems to

C. seemingly

D. seems

Mark the letter A, B, C, or D to indicate the word(s) CLOSEST in meaning to the underlined word(s) in each of the following sentences.

16. Old people have an active lifestyle and are cared for by their families.

A. independent                B. simple                        C. energetic                  D. passive

17. You wil be unhealthy if you eat too many snacks.

A. harmful                       B. nutritious                   C. sick                          D. injured

Mark the letter A, B, C, or D to indicate the word(s) OPPOSITE in meaning to the underlined word(s) in each of the following sentences.

18. Spending more time outdoors can boost the body's strength and ability to function well

A. power                    B. health                            C. weakness                    D. injury

19. Getting enough sleep can reduce stress and improve your mood.

A. decrease                B. relieve                           C. ease                            D. increase

Make the correct form of the words in the brackets.

20. Many people are trying to adopt a _________ lifestyle these days. (HEALTH)

21. Stay healthy by eating well and exercising _________. (REGULAR)

22. Just taking vitamin tablets will not turn an ________ diet into a good one. (HEALTH)

23. She stays _________ so although she is 70 years old now (ACT)

24. A _________ diet contains an adequate amount of all the nutrients required by the body to grow, remain healthy and be disease-free (BALANCE)

25. These exercises are a great way to increase _________while maintaining flexibility. (STRONG)

IV. READING

Choose the word or phrase among A, B, C or D that best fits the blank space in the following passage.

Everyone knows that exercise is good for the body and the mind. We all want to keep fit and look good, but too many of us take (26) _______ the wrong sport and quickly lose interest. So now fitness experts are advising people to choose an activity that matches their character.

For instance, those (27) _______ like to be with other people often enjoy golf or squash, or playing for a basketball, football, or hockey team. (28) _______, you may prefer to go jogging or swimming if you’re happier on your own.

Do you like competition? Then try something like running, or a racket sport such as tennis. If, on the other hand, (29) _______ isn’t important to you, then activities like dancing can be an enjoyable (30)  _______ without the need to show you’re better than everyone else.

Finally, think about whether you find it easy to make yourself do exercise. If so, sports like weight training at home and cycling are fine. If not, book a skiing holiday, Taekwondo lessons, or a tennis court. You’re much more likely to do something you’ve already paid for!

26. A. down                B. out                              C. in                                D. up

27. A. who                  B. whose                          C.  which                          D. what

28. A. therefore          B. thus                             C.  however                      D. while

29. A. winners            B. winning                        C.  win                             D. won

30. A. challenge         B. victory                          C. defeat                          D. score

Read the following text and choose the correct answer.

The family dynamic evolves as a teen matures and can test the parent-teen relationship. With both sides feeling mixed emotions, this time can be challenging.

Puberty brings lots of emotions for teens and is a time of readjustment for the whole family. Parents have a huge influence on a young child’s values and interests, and so it can often feel hard for them to separate from their teen, who wants to develop their own identity and to have new freedoms. This may lead to conflict, as both parents and teens need time to figure out how to adapt the relationship.

As teens get older, it is important for them to take on responsibilities. This highlights the valuable contribution each family member makes to a home and teaches teens about what it’s like to be an adult. Setting clear rules about routine and home life helps teens to know what’s expected of them - even if they do complain or resist. Expectations go both ways, however, and so constant communication and flexibility, when necessary, will help avoid conflict.

 It is important for parents and teens to overcome life’s many distractions in order to spend quality time together. For parents, maintaining a close relationship with a teen who is preprogrammed to separate from them can be tricky, but it helps to be present and willing. Talking about the things that are going well is as helpful as discussing areas of conflict.

31. What is the main idea of the passage?

A. Puberty of teenagers

B. Teens’ romantic relationship

C. Parent-teen relationship

D. Teens’ responsibilities

32. According to the passage, who are pointed out to considerably influence young child?

A. their peers

B. their teachers

C. their parents

D. famous people

33. The word “this” in paragraph 2 refers to ________.

A. Puberty brings lots of emotions for teens

B. Parents have a huge influence on a young child’s values and interests

C. Both parents and teens need time to adapt the relationship

D. Parents cannot separate from their teens who want to be free

34. The word “willing is CLOSET in meaning to

A. shocked

B. ready

C. strict

D. sympathetic

35. Which of the following is NOT TRUE about the solution as teens get older?

A. Complain and resist

B. Communicate constantly

C. Set rules about routine and home life

D. Ask teens to take on responsibilities

V. WRITING

Rewrite the following sentences as long as the meaning is unchanged, using the given words.

36 . This is the most beautiful city that I have ever visited.

I have ____________________________________.

37. Tom began playing the piano 4 years ago.

Tom has ____________________________________.

38. My advice is that you try to avoid all junk food.

You _______________________________________.

39. They don’t allow me to stay overnight at my friend's house.

They don’t let ________________________________.

40. That electric car’s so expensive that I don’t think I can buy it.

It’s such _____________________________________.

----- THE END -----

Quảng cáo
decumar

Đáp án

HƯỚNG DẪN GIẢI

Thực hiện: Ban chuyên môn Loigiaihay.com

 

HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT

 

1.

Kiến thức: Nghe hiểu

Giải thích: Tuổi thọ trung bình của nam giới Việt Nam năm 2017 là bao nhiêu?

Thông tin:  In 2017, men had a life expectancy of approximately 70 years.

Tạm dịch: Năm 2017, nam giới có tuổi thọ trung bình xấp xỉ 70 tuổi.

Đáp án: approximately 70 years.

2.

Kiến thức: Nghe hiểu

Giải thích: Tuổi thọ trung bình của phụ nữ Việt Nam năm 1990 là bao nhiêu?

Thông tin: These numbers are increasing compared to life expectancy rates in Vietnam in 1990. Back then, men were only expected to live until 65 and women until 72.

Tạm dịch: Những con số này ngày càng tăng so với tỷ lệ tuổi thọ trung bình ở Việt Nam vào năm 1990. Khi đó, nam giới chỉ được mong đợi sống đến 65 tuổi và nữ giới đến 72 tuổi.

Đáp án: 72 years.

3.

Kiến thức: Nghe hiểu

Giải thích: Có bao nhiêu nguyên nhân được nêu là nguyên nhân gây ra tỷ lệ tử vong cao do tai nạn?

Thông tin: The World Health Organisation points out that high fatality rates result from drunk driving, speeding, use of mobile phones while driving, the non-use of seatbelts and the low quality of helmets.

Tạm dịch: Tổ chức Y tế Thế giới chỉ ra rằng tỷ lệ tử vong cao là do lái xe khi say rượu, quá tốc độ, sử dụng điện thoại di động khi lái xe, không thắt dây an toàn và chất lượng mũ bảo hiểm kém.

Đáp án: 5/five  

4.

Kiến thức: Nghe hiểu

Giải thích: Ngoài tai nạn giao thông, còn nguyên nhân nào đáng kể khác làm giảm tuổi thọ của người Việt?

Thông tin: Another major cause of stroke and heart disease in Vietnam is smoking.

Tạm dịch: Một nguyên nhân chính khác gây đột quỵ và bệnh tim ở Việt Nam là hút thuốc.

Đáp án: smoking.

5.

Kiến thức: Nghe hiểu

Giải thích: Chính phủ đã thực thi những gì để ngăn chặn sự gia tang của số lượng người trưởng thành hút thuốc?

Thông tin:  In order to prevent this, the government has implemented a special consumption tax on tobacco products that is raised by 5% annually.

Tạm dịch: Để ngăn chặn điều này, chính phủ đã áp mức thuế tiêu thụ đặc biệt đối với các sản phẩm thuốc lá và tăng 5% mỗi năm.

Đáp án: special consumption tax.

Bài nghe:

Overall, life expectancy rates in Vietnam are relatively high for both men and women. In 2017, men had a life expectancy of approximately 70 years while women typically lived until around 79. These numbers are increasing compared to life expectancy rates in Vietnam in 1990. Back then, men were only expected to live until 65 and women until 72.

Although it is true that the life expectancy rates seem to be relatively high in Vietnam, the most common causes of death, which can be preventable or treatable, have often been somewhat ignored.

Road accidents remain in the top 10 most common causes of death in Vietnam despite laws on drunk driving and wearing helmets. The World Health Organisation points out that high fatality rates result from drunk driving, speeding, use of mobile phones while driving, the non-use of seatbelts and the low quality of helmets.

Another major cause of stroke and heart disease in Vietnam is smoking. Over 15.6 million Vietnamese adults over 15 years old smoke, with 85% smoking daily. In order to prevent this, the government has implemented a special consumption tax on tobacco products that is raised by 5% annually.

Tạm dịch bài nghe:

Nhìn chung, tuổi thọ ở Việt Nam tương đối cao đối với cả nam và nữ. Năm 2017, nam giới có tuổi thọ trung bình xấp xỉ 70 tuổi trong khi phụ nữ thường sống đến khoảng 79 tuổi. Những con số này ngày càng tăng so với tỷ lệ tuổi thọ trung bình ở Việt Nam vào năm 1990. Khi đó, nam giới chỉ được mong đợi sống đến 65 tuổi và nữ giới đến 72 tuổi.

Mặc dù đúng là tỷ lệ tuổi thọ ở Việt Nam có vẻ tương đối cao, nhưng những nguyên nhân gây tử vong phổ biến nhất, vốn có thể phòng ngừa hoặc điều trị được, lại thường bị bỏ qua phần nào.

Tai nạn giao thông vẫn nằm trong top 10 nguyên nhân gây tử vong phổ biến nhất ở Việt Nam bất chấp luật về lái xe khi say rượu và đội mũ bảo hiểm. Tổ chức Y tế Thế giới chỉ ra rằng tỷ lệ tử vong cao là do lái xe khi say rượu, đi quá tốc độ, sử dụng điện thoại di động khi lái xe, không thắt dây an toàn và chất lượng mũ bảo hiểm kém.

Một nguyên nhân chính khác gây đột quỵ và bệnh tim ở Việt Nam là hút thuốc. Trên 15,6 triệu người Việt Nam trên 15 tuổi hút thuốc với tỷ lệ 85% hút thuốc hàng ngày. Để ngăn chặn điều này, chính phủ đã thực hiện thuế tiêu thụ đặc biệt đối với các sản phẩm thuốc lá và tăng 5% hàng năm. 

6.

Kiến thức: Phát âm “ch”

Giải thích:

A. child /tʃaɪld/             

B. choose /tʃuːz/            

C. charm /tʃɑːm/           

D. school /skuːl/

Các đáp án A, B, C âm “ch” phát âm là /tʃ/; đáp án D âm “ch” phát âm là /s/.

Đáp án: D.

7.

Kiến thức: Phát âm “c”

Giải thích:

A. cookbook /ˈkʊk.bʊk/ 

B. closing /ˈkləʊ.zɪŋ/     

C. muscle /ˈmʌs.əl/       

D. clothing /ˈkləʊ.ðɪŋ/

Các đáp án A, B, D âm “c” phát âm là /k/; đáp án C âm “c” phát âm là /s/.

Đáp án: C.

8.

Kiến thức: Phát âm “s”

Giải thích:  Cách phát âm đuôi s, es:
- Đuôi s, es phát âm là /iz/ khi tận cùng là các âm /s/, /z/, /ʃ/, /ʒ/, /tʃ/, /dʒ/.

- Đuôi s, es phát âm là /s/ khi tận cùng là các âm /p/, /f/, /t/, /k/, /ө/.

- Đuôi s, es phát âm là /z/ khi tận cùng là các âm còn lại.

A. volumes /ˈvɒl.juːmz/ 

B. takes /teɪks/              

C. laughs /lɑːfs/            

D. develops /dɪˈvel.əps/

Các đáp án B, C, D đuôi “-s” phát âm là /s/; đáp án A đuôi “-s” phát âm là /z/.

Đáp án: A.

9.

Kiến thức: Trọng âm

Giải thích:

A. aquatic /əˈkwæt.ɪk/    

B. respectful /rɪˈspekt.fəl/                               

C. extended /ɪkˈsten.dɪd/                                

D. impolite /ˌɪm.pəlˈaɪt/

Các đáp án A, B, C trọng âm rơi vào âm thứ 2; đáp án D trọng âm rơi vào âm thứ 3.

Đáp án: D.

10.

Kiến thức: Trọng âm

Giải thích:

A. release /rɪˈliːs/          

B. avoid /əˈvɔɪd/           

C. global /ˈɡləʊ.bəl/      

D. event /ɪˈvent/

Các đáp án A, B, D trọng âm rơi vào âm thứ 2; đáp án C trọng âm rơi vào âm thứ 1.

Đáp án: C.

11.

Kiến thức: Hiện tại hoàn thành

Giải thích: Dấu hiệu: Câu có “recently” => động từ chia hiện tại hoàn thành.

Tạm dịch: Chính phủ đã đề xuất thay đổi hệ thống bỏ phiếu gần đây.

Đáp án: D.

12.

Kiến thức: Hiện tại tiếp diễn

Giải thích: Câu có từ “now” nên động từ chia ở thì hiện tại. Trong câu này, “taste” mang nghĩa là “nếm” nên động từ có thể chia V-ing.

Tạm dịch: Mặt anh ấy trông hài thật đấy. Bây giờ anh ấy đang nếm thứ gì đó trong bếp.

Đáp án: C.

13.

Kiến thức: Hiện tại hoàn thành

Giải thích: Câu có “since + QKĐ” => mệnh đề phía trước chia hiện tại hoàn thành.

Tạm dịch: Cô ấy là người đã chăm sóc tôi từ khi tôi còn nhỏ.

Đáp án: A.

14.

Kiến thức: Quá khứ đơn, hiện tại hoàn thành

Giải thích: Mệnh đề phía trước chỉ sự việc diễn ra trong quá khứ, dấu hiệu: “in 1974” => động từ chia quá khứ đơn. Mệnh đề phía sau diễn tả hành động diễn ra ở hiện tại, phía trước có cụm “since then - kể từ khi đó” => động từ chia hiện tại hoàn thành.

Tạm dịch: Australia trở thành Đối tác đối thoại đầu tiên của ASEAN vào năm 1974 và kể từ đó, Australia đã hợp tác với tổ chức này trên nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội.

Đáp án: C.

15.

Kiến thức: Động từ nối

Giải thích: “seem” là động từ nối nên không chia ở các thì tiếp diễn. Cấu trúc “seem + to V”: dường như, có vẻ như…

Tạm dịch: Đề xuất này dường như ủng hộ nỗ lực của chính phủ nhằm giảm mức sử dụng năng lượng trong các tòa nhà công cộng.

Đáp án: D.

16.

Kiến thức: Từ đồng nghĩa

Giải thích:

A. independent (adj): độc lập                   

B. simple (adj): đơn giản                          

C. energetic (adj): năng động                     

D. passive (adj): thụ động

active (adj) = energetic (adj): năng động, tràn đầy năng lượng

Tạm dịch: Người già có lối sống năng động và được gia đình chăm sóc.

Đáp án: C.

17.

Kiến thức: Từ đồng nghĩa

Giải thích:

A. harmful (adj): có hại    

B. nutritious (adj): bổ dưỡng                          

C. sick (adj): ốm           

D. injured (adj): bị thương

unhealthy (adj) = sick (adj): không khỏe mạnh, ốm

Tạm dịch: Bạn sẽ không khỏe mạnh nếu ăn quá nhiều đồ ăn nhẹ.

Đáp án: C.

18.

Kiến thức: Từ trái nghĩa

Giải thích:

A. power (n): sức mạnh 

B. health (n): sức khỏe   

C. weakness (n): sự yếu đuối

D. injury (n): chấn thương

strength (sức mạnh) ><  weakness (sự yếu đuối)

Tạm dịch: Dành nhiều thời gian ngoài trời có thể tăng cường sức khỏe và khả năng hoạt động tốt của cơ thể.

Đáp án: C.

19.

Kiến thức: Từ trái nghĩa

Giải thích:

A. decrease (v): giảm     

B. relieve (v): giảm       

C. ease (v): giảm           

D. increase (v): tăng

reduce (giảm) >< increase (tăng)

Tạm dịch: Ngủ đủ giấc có thể giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng của bạn.

Đáp án: D.

20.

Kiến thức: Loại từ

Giải thích: Vị trí còn trống cần điền một tính từ bổ nghĩa cho danh từ “lifestyle” phía sau.

Tạm dịch: Ngày nay, nhiều người đang cố gắng áp dụng lối sống lành mạnh.

Đáp án: healthy.

21.

Kiến thức: Loại từ

Giải thích: Vị trí còn trống cần điền một trạng từ đứng sau và bổ nghĩa cho danh động từ “exercising”.

Tạm dịch: Giữ sức khỏe bằng cách ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên.

Đáp án: regularly.

22.

Kiến thức: Loại từ

Giải thích: Vị trí còn trống cần điền một tính từ bổ nghĩa cho danh từ “diet” phía sau.

Tạm dịch: Chỉ uống viên vitamin sẽ không biến chế độ ăn uống không lành mạnh thành chế độ ăn uống tốt.

Đáp án: unhealthy.

23.

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích: Cấu trúc “stay + adj” => Vị trí còn trống cần điền một tính từ.

Tạm dịch: Bà vẫn năng động dù bà đã 70 tuổi.

Đáp án: active.

24.

Kiến thức: Từ loại

Giải thích: Vị trí còn trống cần điền một tính từ bổ nghĩa cho danh từ “diet” phía sau.

Tạm dịch: Một chế độ ăn uống cân bằng chứa đầy đủ tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể để phát triển, khỏe mạnh và không mắc bệnh tật.

Đáp án: balanced.

25.

Kiến thức: Từ loại

Giải thích: Vị trí còn trống cần điền một danh từ đứng sau động từ “increase”.

Tạm dịch: Những bài tập này là một cách tuyệt vời để tăng sức mạnh đồng thời duy trì sự linh hoạt.

Đáp án: strength.

26.

Kiến thức: Cụm động từ

Giải thích: Vị trí còn trống cần điền một giới từ đi với động từ “take” để tạo thành cụm động từ “take up”: “bắt đầu làm  điều gì mới”.

Tạm dịch: Tất cả chúng ta đều muốn giữ dáng và trông đẹp, nhưng quá nhiều người trong chúng ta bắt đầu chơi sai môn thể thao và nhanh chóng mất hứng thú.

Đáp án: D.

27.

Kiến thức: Đại từ quan hệ

Giải thích: Vị trí còn trống cần một đại từ quan hệ chỉ người.

A. who: người mà (chỉ người)                        

B. whose: của ai (dùng như hình thức sở hữu cách)                           

C. which: cái mà (chỉ vật)                           

D. what: cái gì

Tạm dịch: Ví dụ, những người thích ở bên người khác thường thích chơi gôn hoặc bóng quần, hoặc chơi cho đội bóng rổ, bóng đá hoặc khúc côn cầu.

Đáp án: A.

28.

Kiến thức: Liên từ

Giải thích:

A. therefore: do đó                     

B. thus: do đó                              

C. however: tuy nhiên                       

D. while: trong khi đó

“However” được dùng để nối hai ý mang nghĩa trái ngược nhau. Ở đây câu trước có nói về những người thích dành thời gian để ở cùng người khác (like to be with other people), còn ở câu này nói về những người thích ở một mình (you’re happier on your own). Thêm vào đó, vị trí đứng của “However” có thể là ở đầu câu và theo sau là một dấu phẩy.

Tạm dịch: Tuy nhiên, bạn cũng có thể thích chạy bộ hoặc bơi lội hơn nếu bạn cảm thấy vui hơn khi ở một mình.

Đáp án: C.

29.

Kiến thức: Từ loại

Giải thích: Vị trí còn trống cần điền một danh động từ làm chủ ngữ cho câu.

Tạm dịch: Mặt khác, nếu chiến thắng không quan trọng đối với bạn…

Đáp án: B.

30.

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. challenge: thử thách                     

B. victory: chiến thắng                         

C. defeat: đánh bại                            

D. score: điểm

Tạm dịch: … thì các hoạt động như khiêu vũ có thể là một thử thách thú vị mà không cần phải chứng tỏ bạn giỏi hơn những người khác.

Đáp án: A.

Tạm dịch đoạn văn:

Mọi người đều biết rằng tập thể dục rất tốt cho cơ thể và tinh thần. Tất cả chúng ta đều muốn giữ dáng và trông đẹp, nhưng quá nhiều người trong chúng ta chơi sai môn thể thao và nhanh chóng mất hứng thú. Vì vậy hiện nay các chuyên gia thể dục đang khuyên mọi người nên chọn một hoạt động phù hợp với tính cách của mình.

Ví dụ, những người thích ở bên người khác thường thích chơi gôn hoặc bóng quần, hoặc chơi cho đội bóng rổ, bóng đá hoặc khúc côn cầu. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thích chạy bộ hoặc bơi lội nếu bạn cảm thấy vui vẻ hơn khi ở một mình.

Bạn có thích sự cạnh tranh? Thế thì hãy thử làm điều gì đó như chạy bộ hoặc chơi một môn thể thao dùng vợt như quần vợt. Mặt khác, nếu chiến thắng không quan trọng với bạn thì các hoạt động như khiêu vũ có thể là một thử thách thú vị mà không cần phải chứng tỏ bạn giỏi hơn những người khác.

Cuối cùng, hãy nghĩ xem liệu bạn có thấy việc tập thể dục có dễ dàng hay không. Nếu vậy, các môn thể thao như tập tạ ở nhà và đạp xe đều được. Nếu không, hãy đặt một kỳ nghỉ trượt tuyết, học Taekwondo hoặc sân tennis. Bạn có nhiều khả năng làm điều gì đó mà bạn đã trả tiền!

31.

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Ý chính của đoạn văn là gì?

A. Tuổi dậy thì của thanh thiếu niên

B. Mối quan hệ lãng mạn của thanh thiếu niên

C. Mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái

D. Trách nhiệm của thanh thiếu niên

Đáp án: C.

32.

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Theo đoạn văn, ai được chỉ ra là có ảnh hưởng đáng kể đến trẻ nhỏ?

A. đồng nghiệp của họ

B. giáo viên của họ

C. cha mẹ của họ

D. người nổi tiếng

Thông tin: Parents have a huge influence on a young child’s values and interests.

Tạm dịch: Cha mẹ có ảnh hưởng rất lớn đến các giá trị và sở thích của trẻ nhỏ.

Đáp án: C.

33.

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Từ “this” ở đoạn 2 đề cập đến ________.

A. Tuổi dậy thì mang lại nhiều cảm xúc cho thanh thiếu niên

B. Cha mẹ có ảnh hưởng rất lớn đến giá trị và sở thích của trẻ nhỏ

C. Cả cha mẹ và con cái đều cần thời gian để thích nghi với mối quan hệ

D. Cha mẹ không thể tách rời con cái muốn tự do

Thông tin: it can often feel hard for them to separate from their teen, who wants to develop their own identity and to have new freedoms. This may lead to conflict.

Tạm dịch: họ thường cảm thấy khó tách khỏi con mình, những người muốn phát triển bản sắc riêng và có những quyền tự do mới. Điều này có thể dẫn đến xung đột.

Đáp án: D.

34.

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Từ “willing: sẵn sàng” gần nghĩa với:

A. shocked: ngạc nhiên

B. ready: sẵn sàng

C. strict: nghiêm khắc

D. sympathetic: cảm thông

Thông tin: For parents, maintaining a close relationship with a teen who is preprogrammed to separate from them can be tricky, but it helps to be present and willing.

Tạm dịch: Đối với cha mẹ, việc duy trì mối quan hệ thân thiết với một đứa trẻ đã được lập trình sẵn để tách khỏi chúng có thể khó khăn, nhưng sự hiện diện và sẵn sàng sẽ giúp ích.

Đáp án: B.

35.

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Điều nào sau đây KHÔNG ĐÚNG về giải pháp khi thanh thiếu niên lớn lên?

A. Khiếu nại và phản kháng

B. Giao tiếp liên tục

C. Đặt ra các quy tắc về thói quen và cuộc sống gia đình

D. Yêu cầu thanh thiếu niên đảm nhận trách nhiệm

Thông tin: As teens get older, it is important for them to take on responsibilities. Setting clear rules about routine and home life helps teens to know what’s expected of them. Expectations go both ways, however, and so constant communication and flexibility, when necessary, will help avoid conflict.

Tạm dịch: Khi thanh thiếu niên lớn lên, điều quan trọng là họ phải đảm nhận trách nhiệm. Đặt ra các quy tắc rõ ràng về thói quen và cuộc sống gia đình giúp thanh thiếu niên biết những gì được mong đợi ở họ. Tuy nhiên, kỳ vọng đi theo cả hai hướng, do đó, việc liên lạc thường xuyên và linh hoạt khi cần thiết sẽ giúp tránh xung đột.

Đáp án: A.

Dịch bài đọc:

Động lực của gia đình phát triển khi một thiếu niên trưởng thành và có thể thử thách mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái. Với việc cả hai bên đều có những cảm xúc lẫn lộn, thời điểm này có thể là một thử thách.

Tuổi dậy thì mang lại nhiều cảm xúc cho thanh thiếu niên và là thời điểm thích nghi lại của cả gia đình. Cha mẹ có ảnh hưởng rất lớn đến các giá trị và sở thích của trẻ nhỏ, do đó, họ thường cảm thấy khó tách khỏi con mình, những người muốn phát triển bản sắc riêng và có những quyền tự do mới. Điều này có thể dẫn đến xung đột vì cả cha mẹ và con cái đều cần thời gian để tìm ra cách thích ứng với mối quan hệ.

Khi thanh thiếu niên lớn lên, điều quan trọng là họ phải đảm nhận trách nhiệm. Điều này nêu bật sự đóng góp quý giá của mỗi thành viên trong gia đình đối với mái ấm gia đình và dạy cho thanh thiếu niên về việc trở thành người lớn là như thế nào. Đặt ra các quy tắc rõ ràng về thói quen và cuộc sống gia đình giúp thanh thiếu niên biết những gì được mong đợi ở họ - ngay cả khi họ phàn nàn hoặc chống cự. Tuy nhiên, kỳ vọng đi theo cả hai hướng, do đó, việc liên lạc thường xuyên và linh hoạt khi cần thiết sẽ giúp tránh xung đột.

Điều quan trọng là cha mẹ và thanh thiếu niên phải vượt qua nhiều phiền nhiễu trong cuộc sống để dành thời gian chất lượng cho nhau. Đối với cha mẹ, việc duy trì mối quan hệ thân thiết với một đứa trẻ đã được lập trình sẵn để tách khỏi chúng có thể khó khăn, nhưng sự hiện diện và sẵn sàng sẽ giúp ích. Nói về những điều đang diễn ra tốt đẹp cũng hữu ích như thảo luận về những vấn đề xung đột.

36.

Kiến thức: Cấu trúc tương đương

Giải thích: Cấu trúc câu hiện tại hoàn thành với “never”: “S + have/has + never + V-p2”: chưa từng làm gì trước đây.

Tạm dịch: Tôi chưa bao giờ đến thăm một thành phố xinh đẹp như vậy.

Đáp án: never visited such a beautiful city.

37.

Kiến thức: Cấu trúc tương đương

Giải thích: “S + began/started + V-ing + time + ago” = “S + have/has + V-p2 + for + time”.

Tạm dịch: Tom đã chơi piano được 4 năm.

Đáp án: played the piano for 4 years.

38.

Kiến thức: Cấu trúc tương đương

Giải thích: Cấu trúc câu chỉ lời khuyên: “S + should/ought to + V-inf”: Bạn nên làm gì.

Tạm dịch: Bạn nên tránh tất cả đồ ăn vặt.

Đáp án: should / ought to avoid all junk food.

39.

Kiến thức: Cấu trúc tương đương

Giải thích: Cấu trúc “don’t allow + O +  to + V-inf = don’t let + O + V-inf”: không cho phép ai làm gì.

Tạm dịch: Họ không cho tôi qua đêm ở nhà bạn tôi.

Đáp án: me stay overnight at my friend's house.

40.

Kiến thức: Cấu trúc tương đương

Giải thích: Cấu trúc “ S + tobe + so + adj + that + clause” = “It is + such + a/an + adj + N + that + clause”.

Tạm dịch: Đó là một chiếc xe đắt tiền đến nỗi tôi không nghĩ mình có thể mua được nó.

Đáp án: an expensive car that I don’t think I can buy it.

  • Đề thi giữa kì 1 Tiếng Anh 11 Global Success - Đề số 2

    Find the word which has a different sound in the part underlined. Choose the word which has a different stress pattern from the others. Choose the best answer A, B, C or D to complete the sentences. Mark the letter A, B, C, or D to indicate the word(s) CLOSEST in meaning to the underlined word(s) in each of the following sentences.

  • Đề thi giữa kì 1 Tiếng Anh 11 Global Success - Đề số 3

    Find the word which has a different sound in the part underlined. Choose the word which has a different stress pattern from the others. Choose the best answer A, B, C or D to complete the sentences. Mark the letter A, B, C, or D to indicate the word(s) CLOSEST in meaning to the underlined word(s) in each of the following sentences.

  • Tổng hợp 3 đề thi giữa học kì 1 Tiếng Anh 11 Global Success có đáp án

    Find the word which has a different sound in the part underlined. Choose the word which has a different stress pattern from the others. Choose the best answer A, B, C or D to complete the sentences. Mark the letter A, B, C, or D to indicate the word(s) CLOSEST in meaning to the underlined word(s) in each of the following sentences.

Quảng cáo

2K7 tham gia ngay group để nhận thông tin thi cử, tài liệu miễn phí, trao đổi học tập nhé!

close