Kể về thầy cô giáo đã dạy em trước đây

Kể về thầy cô giáo đã dạy em trước đây

Quảng cáo

      Có lẽ mỗi bạn học sinh đều đã được học rất nhiều thầy cô giáo và trong lòng mình luôn có ấn tượng với một thầy cô giáo nào đó. Em cũng vậy, năm nay em đã học lớp 3 nhưng em vẫn luôn nhớ như in hình ảnh cô giáo dạy em hồi mẫu giáo.

Quảng cáo
decumar

      Cô tên Kiên, tên rất con trai nhưng cô lại ân cần và dịu dàng với các bạn học sinh. Mọi người bảo cô dạy trẻ con nên phải hiền lành thì học trò mới yêu quý được. Cô giáo ở gần nhà em, là thỉnh thoảng cô cũng sang nhà em chơi. Mặc dù em không học cô nữa nhưng em vẫn gọi cô là cô, mặc dù bây giờ cô đã lên chức bà nội. Cô kiên năm nay đã gần 60 tuổi, mái tóc của cô đã bạc đi rất nhiều nhưng vẫn rất dài và thẳng.

      Cô có nụ cười rất tươi, mặc dù răng đã rụng mất mấy chiếc do tuổi già và thời gian khắc nghiệt. Nụ cười ấm áp, hiền hòa đó ngày xưa từng khiến em phải thích thú và yên lòng. Mỗi khi cô giảng bài, cô đều nhìn học sinh rất trìu mến. Dù cho bạn học sinh đó không trả lời được thì cô cũng nhẹ nhàng chỉ dạy.

      Cô dạy hát cho chúng em rất hay, giọng trầm ấm và đều đều khiến em có cảm giác như đang được ru ngủ trong làn điệu dân ca nhẹ nhàng. Cô đeo một chiếc kính, cô bảo là kính dành cho người già, chứ không phải cận thị. Mắt cô nhìn không được rõ như nhiều cô giáo trẻ nữa nhưng cô lại dễ dàng phát hiện bạn nào không nghiêm túc trong giờ học.

      Mỗi lần ra chơi, chúng em thường ngồi quây quần xung quanh cô và nhổ tóc sâu cho cô. Cô kể rất nhiều câu chuyện về tuổi thơ, về những năm kháng chiến khi chúng em chưa ra đời. Bạn nào cũng rất chăm chú nghe cô kể chuyện một cách say sưa. Hồi đó, hầu như bạn nào cũng thích được học lớp cô. Vì cô vừa nghiêm khắc vừa gần gũi, hay cho quà bánh học sinh.

      Nhà cô có một cây ổi rất to, năm nào ổi cũng sai trĩu quả. Mùa ổi cô vẫn mang lên lớp học rất nhiều và học sinh chúng em tha hồ được ăn ổi.

      Mặc dù bây giờ em đã lớn thêm, không được học cô nữa nhưng em vẫn mãi nhớ những tiết học cô dạy. Nhớ mái trường mẫu giáo, nơi cho em nên người. Nhớ về cô giáo ấm áp, thân thương. Em mong cô luôn mạnh khỏe.

Loigiaihay.com

 • Kể về một kỷ niệm với người thân

  Hình ảnh bà là hình ảnh đẹp và thiêng liêng trái tim tôi. Bà ngoại người mà tôi kính yêu, người luôn quan tâm, yêu thương tôi nhất.

 • Kể lại một kỷ niệm về người thân

  Như một tín hiệu không rõ ràng cụ thể, thoắt thu sang, những hàng cây ven đường rùng mình đổi áo mới: Những chiếc lá vàng thấm đẫm hương vị ngọt ngào se lạnh của mùa thu lác đác bay. Mỗi lần, nhìn chiếc lá lìa cành chu du cùng cơn gió heo may, tôi lại nhớ đến ông nội. Những chuỗi kỉ niệm về ông như theo cái sắc vàng giòn tan của mùa thu ùa về trong tâm trí, khiến tôi không khỏi bồi hồi.

 • Kể về một người thân của em

  Chú Thắng là em trai của bố tôi. Chú là người tôi luôn yêu quý và kính phục.

 • Kể về thầy cô giáo của em (người quan tâm, lo lắng và động viên em học tập)

  Năm lớp 5 tôi được may mắn học thầy Phong. Cho đến giờ chúng tôi vẫn còn nhớ mãi những kỉ niệm về thầy.

 • Kể về những đổi mới ở quê em

  Em nghĩ lớn lên dù có đi đâu xa, em cũng không thể quên nơi chôn rau, cắt rốn. Hiện nay, đang ngồi trên ghế nhà trường em nghĩ sẽ học tập giỏi để mai này lớn lên, xây dựng quê hương em ngày càng giàu đẹp.

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K12 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

close