Quảng cáo
 • Bài đọc 1: Phố phường Hà Nội

  Tên bài ca dao cho em biết bài này nói về điều gì. Theo bài ca dao, Hà Nội ngày xưa có bao nhiêu phố. Đọc các tên phố sau đây, em hiểu ngày xưa phố đó chuyên làm hoặc bán mặt hàng gì. Bài ca dao ghép tên các phố ở Hà Nội thành thơ. Tên các phố trong bài ca dao được viết như thế nào? Khoanh tròn chữ cái trước ý đúng.

  Xem lời giải
 • Bài đọc 2: Những tấm chân tình

  Lần đầu đến Thành phố Hồ Chí Minh, tác giả có ấn tượng gì? Gạch dưới những từ phù hợp. Lần thứ hai đến thành phố, tác giả có thêm ấn tượng đặc biệt về điều gì? Bài viết thể hiện tình cảm của tác giả với Thành phố Hồ Chí Minh như thế nào. Đánh dấu tích vào ô trước những câu có sử dụng từ bằng.

  Xem lời giải
 • Quảng cáo
 • Bài viết 2: Thư điện tử

  Quan sát hình minh họa thư điện tử (sách giáo khoa, trang 36) và trả lời các câu hỏi. Giả sử em nhận được thư điện tử của cô giáo (như trong sách giáo khoa, trang 36), hãy viết thư trả lời để nhờ bố mẹ gửi cô giáo.

  Xem lời giải
 • Bài đọc 3: Trận bóng trên đường phố

  Nối mỗi ý ở bên A với đoạn văn phù hợp ở bên B. Vì sao Quang cảm thấy ân hận. Gạch dưới những chi tiết thể hiện sự ân hận của Quang. Em có đồng tình với hành động chơi bóng trên đường phố không. Qua câu chuyện, em rút ra bài học gì? Khoanh tròn chữ cái trước ý em thích. Gạch chân dưới những từ ngữ hoặc câu văn được đánh dấu bằng dấu ngoặc kép. Điền dấu ngoặc kép vào những vị trí phù hợp trong truyện vui dưới đây.

  Xem lời giải
 • Bài đọc 4: Con kênh xanh giữa lòng thành phố

  Những thông tin sau được niêu ở đoạn văn nào? Nối đúng. Người dân được hưởng lợi ích gì khi con kênh ô nhiễm và hai bên bờ được cải tạo thành công viên? Theo em, lợi ích đó có quan trọng không? Vì sao? Viết tiếp. Nối các từ ngữ sau vào nhóm thích hợp.

  Xem lời giải
 • Góc sáng tạo: Đô thị của em

  Gắn tranh tự vẽ hoặc tranh ảnh sưu tầm về một trong những đề tài sau. Viết một đoạn văn nêu cảm xúc của em về con người, cảnh vật thể hiện trong bức tranh (ảnh) đó.

  Xem lời giải