Trả lời câu hỏi mở đầu trang 51 SGK Lịch sử và Địa lí 6 Kết nối tri thức với cuộc sống

Em đã được học về Trung Quốc và Ấn Độ - những nền văn minh lớn của nhân loại. Giữa hai trung tâm văn minh này là khu vực Đông Nam Á, với vị trí rất quan trọng, la ngã tư gia đầu tiên. Quá trình đó diễn ra như thế nào? Các quốc gia đó đã phát triển ra sao đến thế kỉ VII?đường của thế giới. Từ những thế kỉ trước đến đầu Công nguyên, ở đây đã hình thành các quốc

Quảng cáo

Đề bài

Em đã được học về Trung Quốc và Ấn Độ - những nền văn minh lớn của nhân loại. Giữa hai trung tâm văn minh này là khu vực Đông Nam Á, với vị trí rất quan trọng, là "ngã tư đường" của thế giới. Từ những thế kỉ trước đến đầu Công nguyên, ở đây đã hình thành các quốc gia đầu tiên. Quá trình đó diễn ra như thế nào? Các quốc gia đó đã phát triển ra sao đến thế kỉ VII? 

Video hướng dẫn giải

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Đọc SGK và tham khảo thêm các tài liệu liên quan.

Lời giải chi tiết

Ngay từ những thế kỉ trước Công nguyên đến đầu công nguyên, cư dân Đông Nam Á đã phát triển nông nghiệp trồng lúa nước và một số nghề thủ công truyền thống như đúc đồng, rèn sắt, dệt, làm gốm... Đây chính là cơ sở cho sự ra đời của những quốc gia sơ kì trong khu vực. Sự ra đời của các quốc gia này còn gắn liền với các hoạt động giao lưu kinh tế, văn hóa với Trung Quốc, Ấn Độ.

Khoảng thế kỉ VII TCN đến thế kỉ VII khu vực Đông Nam Á đã lần lượt xuất hiện một số quốc gia sơ kì như Văn Lang- Âu Lạc, Chăm-pa, Phù Nam (thuộc Việt Nam). Các quốc gia hạ lưu sông Chao Phray-a (thuộc Thái Lan) và các đảo Indonexia ngày nay.

Loigiaihay.com

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K13 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

close