Tổng hợp các cách kết bài cho tác phẩm Đất nước - Nguyễn Đình Thi

Tổng hợp các cách kết bài cho tác phẩm Đất nước - Nguyễn Đình Thi hay nhất

Quảng cáo
Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

      Bài thơ kết thúc bằng ánh sáng, thể hiện niềm tin và khát vọng mạnh mẽ, vinh quang. Đất nước đã ghi lại và vẽ nên một hình ảnh đất nước Việt Nam với bao thăng trầm, khói lửa để đến được ngày độc lập. Đất nước xứng đáng dược coi là cuốn biên niên sử nước ta bằng thơ. Đây là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa sử thi và sáng tạo nghệ thuật tài năng của Nguyễn Đình Thi.

      Bằng nỗi lòng tràn đầy tình yêu và cảm xúc, với một hồn thơ tinh tế xúc cảm, Nguyễn Đình Thi đã vẽ lên hình tượng đất nước từ những hình ảnh vô cùng quen thuộc. Đó là một đất nước êm đềm, thanh bình, chịu những đau thương của chiến tranh nhưng vẫn quyết tâm, kiên cường, bất khuất giành lại tự do, hướng tới một tương lai tươi sáng. Hình ảnh đất nước đó khiến chúng ta không thể nào quên.

       Bằng sự rung động tinh tế của một hồn thơ kết hợp với không khí của đất nước trong giây phút lịch sử đầy xúc động ấy, Nguyễn Đình Thi đã khắc họa thành công hình tượng đất nước trong bài thơ cùng tên. Đó là đất nước tươi đẹp đau thương nhưng luôn kiên cường mạnh mẽ. Cảm hứng ấy dù không sống trong giây phút lịch sử đó, nhưng người đọc vẫn có thể cảm nhận phần nào không khí của cuộc sống bấy giờ. Điều này cũng chính là thành công của Nguyễn Đình Thi.

      Đất nước trong thơ Nguyễn Đình Thi được khái quát từ những hình ảnh thật thân thương, từ những cung bậc thiết tha của cung đàn tình cảm dân tộc. Đất nước giúp ta có cái nhìn về quê hương đất nước hoàn thiện hơn, sâu sắc hơn và tinh tế hơn.

     “Đất nước” là thi phẩm mang dáng dấp của một bản hùng ca có sức lay động mạnh mẽ tâm hồn bạn đọc. Nó là bài thơ tuyệt tác của thi ca Việt Nam thời kháng chiến chống Pháp viết về đề tài đất nước quê hương.

Nguồn: Sưu tầm

Loigiaihay.com

Quảng cáo
close